✨ เปิดกรุสกินแคร์ คนผิวมันเค้าทาอะไรกันก่อนนอน? 😴

✨ เปิดกรุสกินแคร์ คนผิวมันเค้าทาอะไรกันก่อนนอน? 😴

ใครยังเรียงลำดับสกินแคร์ผิดๆ ถูกๆ ใครยังงงว่าคนผิวมันจะใช้อะไรดี ซิสมีคำตอบให้ เชิญทางนี้เลยจ้าา😘

01 May 2022
SIS GURU
01 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ผมอะอื้ม…ตะละล๋องต๋องแต๋ง เสียค่าสกินแคร์ไปเป็นแสน แต่ได้ผิวพังกลับมาเป็นของแถม สาวผิวมันฟังทางนี้ด่วน! ใครยังเรียงลำดับสกินแคร์ผิดๆ ถูกๆ ใครยังงงว่าคนผิวมันจะใช้อะไรดี หรือบางคนอาจจะรู้อยู่แล้วว่าสกินแคร์สำหรับสาวผิวมันควรเป็นแบบไหนแต่ไม่เคยรู้เหตุผลที่ถูกแนะนำว่าต้องใช้อันนั้นหรืออันนี้เพราะอะไรบ้างไหมคะ?  บอกเลยว่าซิสมีคำตอบให้แล้วค่ะ มาดูไปพร้อมๆ กันเลย

✨เคลียร์ความมัน คืนผิวใสกิ๊ง✨

image_1085390

ขั้นตอนเบสิคที่สุดสำหรับทุกคนยังไงก็ต้องเป็นการล้างหน้า เพราะผิวที่ดีเริ่มต้นจากการที่หน้าเราสะอาด!

สาวผิวมันแต่ไม่เป็นสิวหรือแพ้ง่าย
แนะนำว่าคลีนซิ่งโฟมเป็นตัวเลือกที่ดีและไม่ได้เลวร้ายอย่างที่คิด เพราะส่วนใหญ่คลีนซิ่งโฟมจะประกอบไปด้วย Sulfate เช่น Sodium Lauryl Sulfate (SLS) Sodium Laureth Sulfate (SLES) ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในการคลีนสิ่งสกปรกบนผิว มาคู่กับโฟมแน่นๆ คนผิวมันแต่ผิวแข็งแรงรับรองเลิฟฟฟ

สาวผิวมันเป็นสิวและแพ้ง่าย
ถึง Sulfate จะทำความสะอาดได้ดีแถมมีฟองเยอะ ใช้แล้วฟินเวอร์ แต่ในกรณีคนผิวแพ้ง่ายไม่แนะนำเท่าไหร่นะคะ เพราะประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับ Sulfate ก็มาคู่กับการระคายเคืองสูง! สาวผิวมันประเภทนี้อาจจะหลีกเลี่ยงโดยการใช้ สารชะล้างทำความสะอาดผิวตัวอื่นอย่างเช่น Cocamidopropyl betaine, Sodium lauryl sulfoacetate, Sodium cocoyl sarcosinate สังเกตง่ายๆว่า ผลิตภัณฑ์สำหรับคนผิวแพ้ง่ายทำไมถึงไม่มีฟอง? ก็เพราะไม่มี Sulfate เป็นส่วนประกอบนั่นเอง หรือถ้าการดูส่วนผสมมันยากไป อาจจะเช็กจากผลิตภัณฑ์ที่ระบุไว้ว่าเหมาะกับคนผิวแพ้ง่ายก็ได้ค่ะ

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

✨ดูดซับความมันส่วนเกินด้วยมาสก์สุดปัง✨

image_1085391

แน่นอนว่ามีมาสก์หลายตัวในท้องตลาดที่เหมาะกับคนผิวมันให้เลือกสรร แต่สิ่งสำคัญคือต้องใส่ใจในการเลือกมาสก์ที่จะช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน ดึงสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนที่อุดตัน
ตัวอย่างมาสก์ยอดฮิตและเป็นที่รู้จักกันดีหมู่คนผิวมัน
โคลน
ชาร์โคล
Bentonite
Kaolin
มาสก์จำพวกนี้จะมีคุณสมบัติดูดซับน้ำมันผิว ช่วยคืนผิวไร้ความมันคืนมา ทั้งนี้แนะนำว่าควรใช้มาสก์สัปดาห์ละไม่เกิน 2 ครั้งน้าา เพราะถ้าใช้ทุกวันอาจเกิดการระคายเคืองตามมาได้ค่ะ

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

✨เตรียมผิวให้พร้อมด้วยโทนเนอร์✨

image_1085392

หลังจากล้างหน้าเสร็จ โทนเนอร์เนื้อบางเบาก็เหมาะกับคนผิวมัน นอกจากจะช่วยในเรื่องของกาปรับ pH ผิวก่อนลงสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไปแล้วก็ยังช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยนะ ยิ่งไปกว่านั้น สมัยนี้วงการบิวตี้แอดวานซ์ยิ่งกว่าเดิม เพราะโทนเนอร์ที่มีส่วนผสมของ AHA, BHA ได้กำเนิดขึ้นมาแล้วค่ะ อย่างที่เรารู้กันดีว่าความดีงามของ AHA,BHA ก็คือเค้าจะช่วยในการผลัดเซลล์ผิวเก่า ( หนึ่งในสาเหตุของการผิวมันก็มาจากการอุดตันของเซลล์ผิวนี่แหละ ) ถึงแม้ในโทนเนอร์จะใส่มาในปริมาณบางเบา แต่ถ้าจะซื้อทั้งที การที่โทนเนอร์มีคุณสมบัติมากกว่าให้ความชุ่มชื้นก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่เหมือนกันน้าา

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

✨เลือกเซรั่มจัดการปัญหาผิวกวนใจ✨

image_1085393

นอกจากปัญหาหน้ามัน สาวๆ หลายคนอาจจะพ่วงมาด้วยปัญหาผิวแบบอื่น อย่างเช่น เป็นสิว จุดด่างดำ ริ้วรอย เป็นต้น ขั้นตอนนี้ก็ต้องเลือกเซรั่มที่มี Active Ingredient ที่เหมาะสมกับผิวเราจะได้ช่วยรักษาปัญหาได้อย่างตรงจุดค่ะ 
ตัวอย่าง Active Ingredient
ชะลอริ้วรอย : Retinoids, Vitamin C, Vitamin E
เพิ่มความชุ่มชื้น : Hyaluronic acid
ขจัดเซลล์ผิวเก่า : Alpha Hydroxy Acids ( AHA )
เสริมเกราะป้องกันผิว : Ceramide
ลดการเกิดสิว : Salicylic acid, Benzoyl peroxide, Azelaic acid

ถ้าเกิดสงสัยว่า Active ingredient คืออะไร หาคำตอบเพิ่มเติมได้ที่ข้างล่างนี้เลย

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

✨ล็อกความชุ่มชื้นยาวนานตลอดทั้งคืน✨

image_1085394

ขั้นตอนสุดท้ายก่อนนอน สำหรับคนผิวมันก็ยังต้องการการบำรุง เพราะผิวมันขาดน้ำเกิดได้ทุกคน มอยส์เจอไรเซอร์จึงเป็นตัวสำคัญในการลดการสูญเสียน้ำจากผิวและช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิว แน่นอนว่าคนผิวมันไม่ปลื้มเนื้อหนักๆ อย่างแรง เพราะฉะนั้นปัดผ่านเนื้อครีมและพวก Oil based ไปได้เลย ตัวเลือกที่ดีคือมอยส์เจอไรเซอร์แบบเจล เกลี่ยง่าย ซึมไว สบายผิวสุดๆ 

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿

เป็นยังไงบ้างคะกับ Must have item สำหรับคนผิวมัน เราแนะนำว่าใช้วนไปให้เป็นรูทีนนะ พยายามคงสภาพผิวให้มีความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ผิวเราจะได้ไม่ผลิตน้ำมันส่วนเกินมาทดแทนน้ำในผิว แค่นี้เราก็ชิลล์ ไม่ว่าจะไปที่ไหน มีเบสิคสกินแคร์สำหรับคนผิวมันแค่ 5 อย่างนี้รับรองไปไหนก็รอดดด (o˘◡˘o)

✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿ ✿


อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับคนผิวมันได้ที่


Desi
gner : kidasindahouse
Writer : BabyPeachy


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @