ผิวไหม้แดดหายห่วง! รวม 5 วิธีฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาสวยใสสุขภาพดี ✨

ผิวไหม้แดดหายห่วง! รวม 5 วิธีฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาสวยใสสุขภาพดี ✨

รวม 5 วิธีฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาสวยใสสุขภาพดี ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเล้ยย ~

06 May 2022
A dolly.ble
06 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ฮาย ~ ชาวซิสทุกคนค่ะ 

ช่วงนี้แดดประเทศไทยร้อนแสนร้อน เมษาอะหน้าร้อน แต่เราอะหน้าไหม้ ผิวไหม้ ! แค่ย่างกรายออกไปข้างนอกแป๊บเดียวก็แผดเผาเราเป็นผุยผงได้เลย T^T รักษาผิวมาตั้งนานแต่ดันดำคล้ำได้ซะนึ่ แต่ แต่ แต่ ! หมดห่วงได้เลยเพราะวันนี้ดอลลี่ได้รวม 5 วิธีที่จะทำให้ผิวของสาว ๆ กลับมาสวยใสดั่งเดิมกับ ‘ รวม 5 วิธีฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาสวยใสสุขภาพดี ’ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเล้ยย ~


  

ฟื้นฟูผิวด้วยว่านหางจระเข้

image_1084578
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ว่างหางจระเข้ที่มีสรรพคุณในการบรรเทาผิวที่ไหม้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะจากน้ำร้อนลวก แผลไฟไหม้ และผิวที่ไหม้จากแดดก็ช่วยได้เช่นเดียวกัน เพราะน้องมีกรดซาลิซิลิกที่คอยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียและช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังใหม่ อีกทั้งยังมีสารต่าง ๆ ที่ช่วยในการปกป้องและฟื้นฟูผิวอีกมากมาย โดยในปัจจุบันตามร้านเครื่องสำอางชั้นนำต่างก็มีผลิตภัณฑ์เจลว่านหางจระเข้ในหลากหลายรูปแบบทั้งแบบเจล สเปรย์ จัดจำหน่ายออกมาให้เพื่อน ๆ เลือกสรรได้อย่างง่าย สิ่งสำคัญคือควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ผสมสี กลิ่น หรือสารเคมีต่าง ๆ เพื่อผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้นในการฟื้นฟูผิวไหม้แดดของเรานั่นเองค่ะ

  

บำรุงผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

image_1084588
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สิ่งจำเป็นที่ควรทำสำหรับเพื่อน ๆ ที่มีผิวไหม้แดดก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื้นเพื่อป้องกันไม่ให้ผิวลอก โดยเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่ายหรือสูตรที่อ่อนโยนมาก ๆ เพราะหากใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีสารเคมีหรือมีความเป็นกรดอาจจะทำให้ผิวของเพื่อน ๆ พังกว่าเดิมแน่ ๆ วิธีการทาคือให้ทาลงบนผิวบริเวณที่ไหม้หลังอาบน้ำทันที ทำให้ครีมบำรุงผิวที่เราทาลงไปทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น ลดอาการระคายเคือง และฟื้นฟูให้ผิวไหม้แดดหายเร็วขึ้น

 

ดื่มน้ำให้มากเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับร่างกาย

image_1084590
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ผิวของเรานั้นมีส่วนประกอบจากน้ำส่วนหนึ่ง ดังนั้นผิวจึงต้องการความชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา หากเพื่อน ๆ อยากช่วยเร่งให้ผิวของเราซ่อมแซมตนเองแล้วล่ะก็ควรที่จะดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้นเพื่อให้ผิวได้ซ่อมแซมและฟื้นฟูตนเองจากภายใน เพียงเท่านี้ผิวที่ไหม้แดดของเราก็จะกลับมามีสุขภาพดีดั่งเดิมในไม่ช้าแล้วล่ะ แต่ว่านอกจากการดื่มน้ำในปริมาณที่มากขึ้นแล้ว ควรที่จะหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่ไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายด้วยนะ เช่น แอลกอฮอล์ กาแฟโซดา เพราะเจ้าเครื่องดื่มเหล่านี้จะเป็นการทำให้ร่างกายของเราสูญเสียน้ำมากยิ่งขึ้นยังไงล่ะ !

  

อย่าสวมเสื้อผ้าที่รัดรูปจนเกินไป !

image_1084589
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อีกข้อหนึ่งที่สำคัญและเพื่อน ๆ ต้องทำตามอย่างเคร่งครัด มิเช่นนั่นอาจจะทำให้การฟื้นฟูและซ่อมแซมผิวของเราทำงานได้อย่างช้าลง เพราะว่าในขณะที่ผิวของเรากำลังทำการซ่อมแซมอยู่นั้น น้องต้องการความสงบมาก ๆ ไม่อยากให้ใครมารบกวน ดังนั้นการที่เราสวมเสื้อผ้าที่รัดรูปจะเป็นการไปรบกวนชั้นผิวที่กำลังเร่งฟื้นฟูให้หยุดชะงัก ทำให้ผิวของเราเกิดการระคายเคืองได้โดยง่าย สิ่งที่ควรทำก็คือให้เลือกเสื้อผ้าที่สวมใส่สบาย อาจจะเป็นเสื้อตัวใหญ่ หลวม ๆหรือโอเวอร์ไซส์ก็ได้เช่นเดียวกัน 

  

อย่าออกไปเจอแดด ถ้าผิวยังไม่หายดี

image_1084587
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และข้อสุดท้ายก็คือต้องทำ ! เพราะหากทำตามในทุกข้อก่อนหน้าที่ดอลลี่กล่าวมาแล้วยังออกไปตากแดดอีกเนี่ย ก็เหมือนไร้ผล เหมือนกลับไปอกหักซ้ำ ๆ ณ จุดเดิมมีแต่เจ็บตัวและเจ็บใจ T^T  หากผิวยังไม่หายดีก็ควรที่จะทำการรักษาและบำรุงให้หายดีซะก่อน อย่าพึ่งรีบออกไปซ่ากันนะคะเพื่อน ๆ แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรที่จะใช้ครีมกันแดดในการทาเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมก่อนออกแดด ปกป้องผิวของเราไม่ให้ไหม้ไปกว่าเดิมและสวมใส่เสื้อผ้าที่ป้องกันแสงแดด

  

จบไปแล้วกับ 5 วิธีฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาสวยใสสุขภาพดี ที่ง่ายมาก ๆ เพียงทำตามครบทุกข้อเพื่อน ๆ ก็จะได้ผิวที่สวยสดใสของเราคืนกลับมา อยู่ในเมืองร้อนแบบนี้ทำอะไรไม่ได้นอกจากต้องป้องกันและหาวิธีรักษา ดูแลสุขภาพผิวของตัวเองกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ดอลลี่ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า บ๊าย บาย ~


ผิวไหม้แดด กับวิธีฟื้นฟูให้ผิวกลับมาสุขภาพดี
- ที่มา: www.pobpad.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @