อยู่กลางทะเลมีน้ำกับทราย~ Check-in 7 เกาะสวยในเกาหลีใต้ 🌴 บรรยากาศทะเล ภูเขาสวยงาม สบายใจ

อยู่กลางทะเลมีน้ำกับทราย~ Check-in 7 เกาะสวยในเกาหลีใต้ 🌴 บรรยากาศทะเล ภูเขาสวยงาม สบายใจ

อยากพักใจไปกับธรรมชาติ ลองไปติดเกาะ เอ้ย! ไป Check-in 7 เกาะสวยในเกาหลีใต้ บรรยากาศทะเล ภูเขาสวยงาม สบายใจในบทความนี้

03 May 2022
chollychon
03 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  
แพ็กกระเป๋าไปเที่ยวกันค่ะซิส

สำหรับบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวเกาหลีกันอีกแล้ว และขอเอาใจเพื่อน ๆ ที่เลิปในรักธรรมชาติป่าเขา ภูเขาท้องทะเลกันสักหน่อย เนื่องจากเกาหลีใต้เป็นเมืองติดกับคาบสมุทร แถมยังมีเกาะเล็กเกาะน้อยมากมาย นอกจากเกาะเชจู สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ในเกาหลียังมีเกาะสวยอีกมากมายให้เพื่อน ๆ ได้ตามไปเช็กอิน บทความนี้เราเลยจะชวนเพื่อน ๆ ไปเช็กอินเกาะสวยในเกาหลีกันค่ะ จะเป็นยังไงตามไปเช็กอินกันเลย

 เกาะฮงโด (Hongdo)

image_1084895
- ที่มารูป: dynamic-media-cdn.tripadvisor.com

 
เช็กอินกันที่เกาะสวยในเกาหลีเกาะแรกกันเลย กับ เกาะฮงโด (Hongdo) เกาะที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของท่าเรือมกโพ ชื่อเกาะมีความหมายว่าสีแดงเข้ม สาเหตุที่เกาะสวยได้ชื่อนี้มาก็เพราะในช่วงเย็นตอนอาทิตย์กำลังจะตก แสงสุดท้ายของวันจะเปลี่ยนให้ทั่วทั้งเกาะกลายเป็นสีแดงเข้ม

ดูโรแมนติกสุด ๆ
ไปเลยใช่มั้ยคะซิส เกาะสวยแห่งนี้เลยกลายเป็นเกาะที่เหล่านักท่องเที่ยวพากันมาเช็กอินจุดชมวิวนั่งชมพระอาทิตย์ตกกันที่นี่ และนอกจากจุดชมวิวอาทิตย์ตก เกาะฮงโดยังมีแลนด์มาร์คสุดอลังตระการตา อย่างหน้าผาหินสูงใหญ่รูปทรงแปลกตา ให้ได้แชะรูปกับ background ธรรมชาติสุดปังกันด้วย

image_1084896
- ที่มารูป: d3hwaim9vs2gfj.cloudfront.net
image_1084897
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 
การเดินทาง: จากสถานี Mokpo Station ขึ้นรถบัสหมายเลข 1 ลงป้าย Mokpo Ferry Terminal Bus Stop ขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปเกาะฮงโด

Location

 

เกาะอุลลึงโด (Ulleungdo)

image_1084901
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

 
มาต่อกันที่เกาะอุลลึงโด (Ulleungdo) เกาะที่อยู่ทางทะเลตะวันออกเกาหลี ความสวยงามโดดเด่นของเกาะนี้ นอกจากธรรมชาติเขียวขจีสบายตาแล้ว เกาะนี้มีความพิเศษอีกอย่างหนึ่งคือเป็นเกาะที่เกิดจากภูขาไฟที่ดับไปแล้ว บรรยากาศรอบ ๆ เกาะเลยรายล้อมไปด้วยภูเขาหินสูงใหญ่ดูอลังการสุด ๆ และสำหรับเพื่อน ๆ สายกิจกรรม เกาะนี้มีให้เลือกทำหลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นปีนเขา ดำน้ำดูปะการัง พายเรือคายัค ล่องเรือชมเกาะ ส่วนสายกินอย่าลืมแวะไปชิมปลาหมึกแห้ง เขาบอกว่าเป็นเมนูเด็ดประจำเกาะเลยล่ะค่า

image_1084899
- ที่มารูป: cdn.cnn.com
image_1084902
- ที่มารูป: d36tnp772eyphs.cloudfront.net

 
การเดินทาง: นั่งรถไฟ KTX จาก Seoul Station มาสถานีคังนึง Gangneung Station นั่งรถแท็กซี่ประมาณ 12 นาที ไปลงท่าเรือคังนึง แล้วนั่งเรือเฟอร์รี่ไปเกาะอุลลึงโด

Location

 

เกาะคอเจ (Geojedo)

image_1084903
- ที่มารูป: cf.creatrip.com

 
อีกหนึ่งเกาะสวยที่มาพร้อมกับแหล่งท่องเที่ยวน่าตามไปเช็กอินมากมาย อย่างเกาะคอเจ (Geojedo) เกาะที่อยู่ทางใต้ของคาบสมุทรเกาหลี เยื้องไปทางตะวันอยู่ใกล้กับเมืองปูซานเลยค่ะ แถมยังเป็นเกาะใหญ่อันดับของเกาหลีใต้อีกด้วย สำหรับเกาะแห่งนี้นอกจากจะมีเนินเขาลม Hill of Wind พร้อมกับหญ้าสีเขียวสุดลูกหูลูกตาและกังกันลมขนาดใหญ่ไว้ให้เช็กอินแล้ว ยังมีหาดสวย ๆ ดูลึกลับ อย่างหาดฮักดง มองดล ที่ได้ฉายาว่าไข่มุกดำ เพราะหาดที่นี่เต็มไปด้วยกรวดสีดำรอบ ๆ เวลาคลื่นสาดเขาหาดจะได้ยินเสียงกรุ๊งกริ๊ง ๆ ชายหาดที่เต็มไปด้วยโทนสีมืดคงสวยสะกดน่าดูเลย

image_1084905
- ที่มารูป: photo.settour.com.tw
image_1084904
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 
การเดินทาง: จากสนามบินคิมแฮ ปูซาน ( Gimhae International Airport ) ต่อรถบัสนอกเมืองไปสถานีเชื่อมต่อรถบัสโคฮยอน ( Gohyeon Bus Terminal ) หรือจากรถไฟใต้ดินปูซานสาย 2 สถานีซาซัง ( Sasang Subway Station ) ขึ้นรถบัสออกนอกเมืองไปยังสถานีเชื่อมต่อรถบัสโคฮยอน ( Gohyeon Bus Terminal )

Location

 

เกาะอูโด (Udo)

image_1084906
- ที่มารูป: d3hwaim9vs2gfj.cloudfront.net

 
ย้ายมาทางฝั่งเกาะเชจูกันบ้าง กับเกาะอูโด (Udo) อยู่ทางฝั่งตะวันออกของเกาะเชจู เกาะอูโดที่แปลว่าเกาะวัว เพราะรูปร่างของเกาะเหมือนกับวัวนอนหมอบอยู่เลยได้ชื่อเกาะวัวมาค่า ซึ่งเกาะวัวไม่ได้มีดีโดดเด่นที่วัวแต่อย่างใด แต่โดดเด่นไปด้วยธรรมชาติทั้งป่าเขาและท้องทะเล แถมยังมีจุดเช็กอินทางทะเลหลายที่มาก อย่างหาดปะการังอูโดซานโฮ (Udo Sanho Beach) หรือหาดซอบินแบคซา (Seobinbaeksa Beach) ชายหาดสีขาวละมุนเกิดจากซากปะการัง พร้อมกับน้ำทะเลสีเขียวมรกต จุดชมวิวเขาอุโดบง และพิพิธภัณฑ์ประภาคาร ให้ได้เที่ยวเล่นชมวิวธรรมชาติกันด้วย

image_1084944
- ที่มารูป: api.cdn.visitjeju.net
image_1084908
- ที่มารูป: i1.wp.com

  
การเดินทาง: จากท่าเรือซานฮัง Seongsanhang Port ขึ้นเรือเฟอร์รี่ไปเกาะอูโด

Location

 

เกาะจินโด (Jindo)

image_1084911
- ที่มารูป: d2ifd8cfqxdvq1.cloudfront.net

 
มาต่อที่เกาะใหญ่อันดับ 3 ของเกาหลีอย่างเกาะจินโด (Jindo) เกาะที่เกิดจากการรวมตัวกันของเกาะเล็ก ๆ 250 เกาะ นอกจากธรรมชาติและภูเขาสูงใหญ่สวยงามสบายตาแล้ว เกาะจินโดยังมีความพิเศษไม่เหมือนใคร ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ตามมาเช็กอินอยู่หลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นปรากฏการณ์ทะเลแหวก ที่เกิดในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์และกลางเดือนมิถุนายน ส่วนสายรักสัตว์ลองมาเช็กอินที่เกาะจินโดน่าจะถูกใจสุด ๆ เพราะอีกหนึ่งความพิเศษของเกาะนี้ คือน้องหมา Korean Jindo พันธุ์พื้นเมืองที่มีถิ่นกำเนิดจากเกาะจินโดให้ได้ทักทายกันด้วย

image_1084909
- ที่มารูป: newsroom.korea.net
image_1084910
- ที่มารูป: newsroom.korea.net

  
การเดินทาง: จากสถานีรถบัส Jindo-eup Bus Terminal นั่งรถบัสมายังเกาะจินโดหรือ Hoedong ri

Location

 

เกาะมาราโด (Marado)

image_1084913
- ที่มารูป: activities.his-j.com

 
อีกหนึ่งเกาะใกล้กับเชจู นั่นก็คือเกาะมาราโด (Marado) เกาะที่อยู่ทางตอนใต้ของเชจู มีประชากอยู่รวมกันไม่ถึงร้อย เลยเป็นเกาะที่เงียบสงบเต็มไปด้วยธรรมชาติฮีลใจ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวหรือผู้คนที่อยากหลบหนีความวุ่นวาย มาเติมพลังใจกับบรรยากาศธรรมชาติภูเขาและท้องทะเลสวย พร้อมกับโขดหินรูปทรงแปลกตา จนตอนนี้เกาะแห่งนี้เลยกลายเป็นอีกหนึ่งเกาะในเกาหลี ที่ทั้งคนเกาหลีและนักท่องเที่ยวต่างก็อยากมาเช็กอินชมธรรมชาติสบายใจไปแล้ว

image_1084914
- ที่มารูป: api.cdn.visitjeju.net
image_1084915
- ที่มารูป: api.cdn.visitjeju.net

  
การเดินทาง: ขึ้นเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือ Unjin ไปยังเกาะมาราโด

Location

 

เกาะโซแมมุลโด (Somaemuldo)

image_1084918
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

 
ส่วนเกาะสุดท้ายเป็นเกาะเล็ก ๆ อย่างเกาะโซแมมุลโด (Somaemuldo) อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทางทะเลฮัลลยอ (Hallyeo Maritime National Park)  อยู่ทางใต้สุดของคาบสมุทรเกาหลี รูปร่างของเกาะจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ฝั่ง เกาะจะแยกกันเวลาน้ำขึ้น ส่วนเวลาน้ำลดสามารถเดินข้ามเกาะไปหากันได้ เป็นเกาะที่มีทั้งภูเขาสูงใหญ่และท้องทะเลกว้างขวาง และยังมีหินรูปร่างแปลกตามากมาย อย่างหินมังกร หินพระพุทธเจ้า หินเต่า หินแห่งเทียน หินไดโนเสาร์ สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากลองไปเดินเล่นชมหินและธรรมชาติเพลิน ๆ ลองตามไปเช็กอินเกาะนี้ได้ค่า

image_1084919
- ที่มารูป: www.seoulkoreatour.net
image_1084920
- ที่มารูป: www.seoulkoreatour.net

 
การเดินทาง: ขึ้นเรือเฟอร์รี่จากท่าเรือ Maemuldo Ferry ไปยังเกาะโซแมมุลโด

Location ❀  ❀  ❀ ❀  


ตามไปเช็กอินเกาะสวยในเกาหลีใต้มาแล้ว เป็นยังไงบ้างคะเพื่อน ๆ เห็นท้องทะเลพร้อมกับภูเขาสูงใหญ่ และธรรมชาติป่าเขาเพลินตาแล้ว อยากตามไปเช็กอินชมธรรมชาติในสถานที่จริงแบบเราบ้างมั้ยเอ่ย ถ้าเกิดว่าเพื่อน ๆ อยากลองไปสัมผัสบรรยากาศธรรมชาติสบายใจในเกาหลีสักครั้ง ลองเก็บเอาเกาะสวยในบทความนี้ลงแพลนเที่ยวของซิสดูได้ ส่วนวันนี้ขอตัวไปแพลนเที่ยวเกาะบ้างแล้วจ้า อันยองง

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @