บอกลามือแห้งกร้าน ! รวม 6 สูตรเด็ดทำให้มือนุ่มน่าสัมผัส เนียนนุ่มจนหวานใจไม่อยากปล่อยมือ

บอกลามือแห้งกร้าน ! รวม 6 สูตรเด็ดทำให้มือนุ่มน่าสัมผัส เนียนนุ่มจนหวานใจไม่อยากปล่อยมือ

ใคร ๆ ก็อยากมีมือที่นุ่มอย่างลูกคุณหนู เผื่อจะได้จับมือกับหวานใจแล้วเขาจะชมเราว่ามือนุ๊ม นุ่ม เอาให้ประทับใจจนไม่อยากปล่อยมือกันไปเล้ยยย

14 May 2022
A dolly.ble
14 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใคร ๆ ก็อยากมีมือที่นุ่มอย่างลูกคุณหนู เผื่อจะได้จับมือกับหวานใจแล้วเขาจะชมเราว่ามือนุ๊ม นุ่ม เอาให้ประทับใจจนไม่อยากปล่อยมือกันไปเล้ยยย คิคิ และดอลลี่ก็ได้นำสูตรเด็ดเหล่านี้มาฝากเพื่อน ๆ กันเรียบร้อยแล้ว จะมีสูตรไหนที่โดนใจเพื่อน ๆ จนนำไปทำตามกันบ้างน้าาา ตามไปดูกันเล้ยยย Let’s Go !

 

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ

image_1085222
- ที่มารูป: cdn.hellokhunmor.com

เพียงอย่างเดียวก็เอาอยู่ ! แถมหาซื้อได้ง่ายมาก เดินเข้าร้านค้าก็ได้มาแล้ว สำหรับวิธีการก็ง่ายแสนง่าย ให้เพื่อน ๆเตรียมทำความสะอาดมือไว้ให้พร้อมแล้วซับมือให้แห้ง หลังจากนั้นนำเจ้าโยเกิร์ตของเรามาทาให้ทั่วทั้งมือไปเลย ไม่ต้องงกน้า ทาเยอะ ๆ แล้วทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาทีหรือจนกว่าน้องจะเริ่มแห้ง ก่อนล้างออกให้เพื่อน ๆ ทำการขัด ๆถู ๆ ทั่วมือของเรา 1 ครั้งแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะได้มือที่เนียนนุ่มน่าสัมผัสในพริบตาแล้วล่ะค่ะ 

**ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง**

  

ครีมนม + มะนาว

image_1085225
- ที่มารูป: i.pinimg.com
image_1085226
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สูตรมือนุ่มแบบเร่งด่วนแบบฝุด ๆ ต้องมามุงกันที่สูตรนี้เลยค่ะ โดยเจ้าครีมนมที่มีโปรตีนเข้มข้นสูงจึงช่วยบำรุงผิวมือของเพื่อน ๆ ให้นุ่มขึ้นอย่างแน่นอน นอกจากนี้มะนาวยังมีกรด AHA ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่แห้งกร้านและหยาบบนมือให้หลุดออก วิธีการก็ให้นำทั้งสองอย่างผสมให้เข้ากันในอัตราส่วนที่พอเหมาะพอดีแล้วค่อย ๆ ทาลงบนมือของเรามาสก์ทิ้งไว้ 15-20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาดหรือน้ำอุ่น เพียงเท่านี้ก็จะได้มือนุ่ม ๆ แบบทันตาเห็นแล้วล่ะค่ะ

  

เกลือ + น้ำมะนาว

image_1085224
- ที่มารูป: img.kapook.com

มาต่อกันที่สูตรสครับผิวมือกันค่ะ วัตถุดิบที่หาง่ายในครัวนั่นก็คือ เกลือและมะนาวนั่นเองค่ะ เพียงนำเกลือ 1 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำมะนาว 2 ช้อนชาก็เป็นอันเสร็จสิ้นสูตรนี้ ง่ายมาก ๆ หลังจากผสมเข้ากันเสร็จก็ให้นำมาถูวน ๆ ที่มือเบา ๆเป็นการช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพบนมือของเราให้หลุดออก ทำเพียงสัปดาห์ละครั้งก็พอนะคะสูตรนี้ นอกจากมือนุ่มแล้วสีผิวบนมือของเราก็จะสม่ำเสมออีกด้วย เริ่ดนะ 

**ข้อควรระวัง หากมีแผลบริเวณมือไม่ควรใช้สูตรนี้**

  

น้ำมะนาว + ว่านหางจระเข้

image_1085223
- ที่มารูป: www.idskinexpert.com

สูตรนี้เหมาะกับคนที่มีปัญหามือไหม้แดด แถมยังแห้งกร้านแบบขั้นสุด ด้วยความแตกต่างระหว่างมะนาวและว่านหางจระเข้ที่ผสานกันอย่างลงตัวจนกลายเป็นสูตรนี้ มะนาวช่วยในการผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออก ส่วนว่านหางจระเข้ช่วยเยียวยาและฟื้นฟูผิวของเราให้กลับมาดีดังเดิม แถมยังช่วยให้มือนุ่ม ขาวใสขึ้นอีกด้วย วิธีการใช้เพียงแค่นำทั้งสองอย่างมาผสมเข้ากันด้วยอัตราส่วนที่เท่ากัน จากนั้นนำมาพอกทิ้งไว้ที่มือประมาณ 10-15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้ผิวมือของเราก็จะกลับมาดีดังเดิมแล้วล่ะค้าา

  

ข้าวโอ๊ต + นมสด

image_1085501
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

สูตรมือเนียนนุ่มแบบฝุด ๆ ด้วยพลังแห่งธัญพืชจากธรรมชาติอย่าง ‘ข้าวโอ๊ต’ และน้ำนมสดที่ผสมผสานกันอย่างลงตัวเปลี่ยนมือแห้งกร้านเป็นมือนุ่มในพริบตา เพียงเพื่อน ๆ นำข้าวโอ๊ตดิบจำนวน 1 ถ้วยมาปั่นจนละเอียดให้เป็นผงจากนั้นนำนมสดมาผสมให้เข้ากันในอัตราส่วนที่พอดี เมื่อผสมให้เข้ากันเสร็จเรียบร้อยแล้วจึงนำมาขัดวนที่มือประมาณ 4-5 นาทีและมาร์คทิ้งเอาไว้ประมาณ 5 นาที

   

สตรอเบอร์รี่ + กาแฟ

image_1085502
- ที่มารูป: cdn.chiangmainews.co.th
image_1085503
- ที่มารูป: cdn.hellokhunmor.com

ใครชอบการสปามือต้องมามุงกันที่สูตรนี้ด่วน ๆ เลยค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่มีมือดำด้าน แห้งกร้านจากทุกสาเหตุไม่ว่าสาเหตุไหน ๆ ก็สยบหมด เพียงนำสตรอเบอร์รี่มาบดให้ละเอียดแล้วผสมกับผงกาแฟในปริมาณที่พอเหมาะ เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนการผสมให้นำมาสครับให้ทั่วมือและมาส์กทิ้งไว้ประมาณ 10-15 นาที เพียงเท่านี้ก็จะได้มือที่นุ่มและกระจ่างใสแล้วล่ะค้า

  

เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 4 สูตรเด็ดวิธีธรรมชาติ ประหยัดงบแบบสุด ๆ ลองไปทำตามกันดูน้า รับรองว่าผิวมือของเราเนียนนุ่ม น่าสัมผัสขึ้นแน่นอน ลองแล้วผลลัพธ์เป็นยังไง คอมเมนต์พูดคุยบอกดอลลี่หน่อยนะคะ แล้วพบกันใหม่ในครั้งหน้า บ๊าย บาย~


รวมสูตรทำให้มือนุ่มนิ่ม จนแฟนติดอยากจับตลอดเวลา ดีย์ไปอี๊ก!
- ที่มา: today.line.me
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @