profile: Ploy Chanokwan
Ploy Chanokwan
ติดตาม
icon 02 พ.ค. 2022
icon 23
icon 1.6K
ได้เวลากู้เท้าพัง ! ด้วย 6 ไอเทมดูแล " ผิวเท้า " ให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเท้าเด็ก 👣

ได้เวลากู้เท้าพัง ! ด้วย 6 ไอเทมดูแล " ผิวเท้า " ให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเท้าเด็ก 👣

อย่าละเลย “เท้า” จนเกิดอาการส้นเท้าแตก ลอก สร้างบาดแผลให้กังวลใจ จะเผยส้นเท้าแต่ละทีก็เขินสุด ๆ วันนี้จึงรวบรวม 6 ไอเทมดูเแลผิวเท้ามาฝากเพื่อน ๆ กัน แต่ละตัวเวิร์กมาก👍🏻

เลือกอ่านตามหัวข้อ


 "เท้า" เป็นอวัยวะที่มักถูกละเลยจากการดูแล อาจเพราะไม่ต้องโชว์ใคร
 จึงเกิดปัญหาผิวเท้าที่มักพบเจออยู่บ่อย ๆ
นั่นก็คือ ส้นเท้าแตก แห้ง ลอก ไม่เรียบเนียน แข็งเตอะ
 จะใส่รองเท้ารัดสันก็รู้สึกเสียเซลฟ์สุด ๆ
เวลานอนก็ชอบไปเกี่ยวตามผ้าห่ม ผ้าปูต่าง ๆ
บางทีเกี่ยวไปเกี่ยวมาถึงกับสร้างบาดแผลให้เลยทีเดียว
รู้สึกทรมานใจสุด ๆ เจ็บตัวด้วย
นั่นเป็นเพราะ ผิวเท้าก็ต้องการ การใส่ใจเหมือนกัน
 วันนี้จึงได้รวบรวม 6 ไอเทม กู้ปัญหาเท้าให้กลับมาเนียนนุ่มเหมือนเท้าเด็ก
มาฝากเพื่อน ๆ กัน รับรองได้เลยว่าใช้แล้วกล้าเผยผิวเท้าได้อย่างมั่นใจ


❶ Shiseido Urea Cream

image_1085357

มากันที่ตัวแรก Shiseido Urea Cream แบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น ที่ไม่ว่าทำโปรดักซ์อะไรมาผู้คนก็ต่างติดอกติดใจกันไปหมด รวมไปถึงครีมบำรุงมือและเท้าสูตรเข้มข้นนี้ด้วย ที่อุดมไปด้วยสารสกัดจาก Urea 100 % และน้ำมันสวาเลน เนื้อสัมผัสแบบครีมเข้มข้น ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่ทำให้รู้สึกถึงความเหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้กับผิวเท้า ดูเนียนนุ่ม ไม่แห้ง ไม่แตกลาย ค่อย ๆ ปรับความกระจ่างใสให้กับผิวเท้า รวมถึงความหยาบกร้านของผิว สามารถใช้ได้กับบริเวณที่รู้สึกแห้ง หรือต้องการดูแลเป็นพิเศษ เช่น ปลายนิ้ว มือ ข้อศอก หัวเข้า ส้นเท้า และตาตุ่ม

❷ Soap & Glory - Heel Genius

image_1085358

ครีมฟื้นฟูผิวเท้ายามค่ำคืน จาก Soap & Glory ที่อุดมไปด้วย Allantoin, Macadamia Oil, Menthol, Bilberry, Orange และ Lemon Fruit Acid Smoothers ช่วยรักษาน้ำหล่อเลี้ยงให้ผิวเท้าแลดูชุ่มชื้นตลอดเวลา ป้องกันผิวแห้ง แตกลาย ใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความนุ่มมีผิวเท้าที่เรียบเนียน อีกทั้งยังช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่เสื่อมสภาพให้ค่อย ๆ หลุดออกไป พร้อมทั้งสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่ดีขึ้นและสมบูรณ์ เนื้อสัมผัสเป็นแบบครีม มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งมาก

❸ Oriental Princess Foot & Cracked Heal Therapy

image_1085356

ครีมดูแลผิวเท้าจาก Oriental Princess ที่ผสานคุณค่าสารสกัดธรรมชาติอย่าง Perpermint Oil ที่มีคุณสมบัติช่วยคืนความสดชื่นเย็นสบายให้กับผิวเท้า และ Aloe Leaf Extract ที่เข้ามาช่วยปกป้องผิวการระคายเคือง นอกจากนั้นยังช่วยบำรุงฟื้นฟูให้ผิวเท้ากลับมาแข็งแรง คงความชุ่มชื้นให้ผิวเท้า แก้ไขปัญหาส้นเท้าแตกได้อย่างดี ช่วยให้ผิวเรียบเนียนสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติ อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Lavender Oil น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ที่ให้กลิ่มหอม ใช้แล้วรู้สึกได้ถึงความผ่อนคลายยย เพื่อน ๆ คนไหนมีผิวเท้าแห้งกร้านแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

❹ Mistine Foot & Nail Repair Cream

image_1085355

Mistine Foot & Nail Repair Cream ครีมดูแลเท้าสูตรเข้มข้นด้วยเทคโนโลยี Hydra Lock ที่ช่วยล็อคความชุ่มชื่นให้กับผิวเท้าได้อย่างยาวนาน ด้วยมอยเจอไรเซอร์ 4 ชนิด อย่าง Saccharide Isomerate, Trehalose, Urea และ Pullulan ช่วยทำให้ผิวเท้าเนียนนุ่มไม่แห้งกร้าน และยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 5 ที่มีฤทธิ์ต้านสารอนุมูลอิสระ ช่วยปรับสีผิวเท้าให้แลดูกระจ่างใส นอกจากนั้นยังผสานสานสกัดจาก Bulbine Frutescens Leaf Juice ที่ช่วยฟื้นฟูให้ผิวเท้า ไม่ลอก ไม่เป็นขุย ไม่แตกลาย และช่วยบำรุงเล็บให้ดูสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย พร้อมเผยผิวเท้าได้อย่างมั่นใจ สรรพคุณอัดแน่นขนาดนี้ไม่มีไม่ได้แล้วป่าวววววว

❺ L’OCCITANE - Shea Butter Intensive Foot Balm

image_1085352
- ที่มารูป: pin.it

L’OCCITANE  Shea Butter Intensive Foot Balm ครีมบำรุงผิวเท้า เนื้อบาล์ม ที่อุดมไปด้วยส่วนผสมจาก เชียบัตเตอร์ 25% และออยล์บริสุทธิ์จากดอกลาเวนเดอร์ ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นกับผิวเท้าให้กลับมาอ่อนนุ่ม รวมไปถึง Mint Extract ที่ช่วยป้องกันการเกินส้นเท้าแตก และยังช่วยทำให้เท้ารู้สึกผ่อนคลายจากความเมื่อยล้าอีกด้วย แถมยังฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ บริเวณเท้าด้วยสูตรแอนตี้แบคทีเรียได้ดีอีกด้วย คอนเฟิร์มมาหลายเสียงแล้วว่าตัวนี้แหละเวิร์กกก

❻ Himalaya Foot Care Cream

image_1085353
- ที่มารูป: pin.it

Himalaya  Foot Care Cream ครีมบำรุงผิวเท้าตัวดังจากอินเดีย ที่ผสานมอยเจอไรเซอร์จากสมุนไพรธรรมชาติอย่าง น้ำผึ้ง, ขมิ้น, Fenugreek และสารสกัดจาก Sal Tree ที่ช่วยมอบความชุ่มชื้นให้ผิวที่แห้งกร้าน ช่วยป้องกันไม่ให้ผิวสูญเสียน้ำ ช่วยทำให้ผิวเนียนนุ่มสุขภาพดี รวมไปถึงช่วยแก้ไขปัญหาส้นเท้าแตกได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยยับยั้งการเจริญเติมโตของแบคทีเรียและการอักเสบของผิวได้ดีอีกด้วย ต้องไปลองแล้ววววว

 เป็นยังไงกันบ้างคะกับ 6 ไอเทม ดูแลผิวเท้า
แต่ละตัวเรียกได้ว่าอัดแน่นสรรพคุณกันมาแบบจัดเต็ม
 เพื่อน ๆ มีแอบเล็งตัวไหนกันไว้บ้างมั้ยเอ่ยยย ??
ส่วนเพื่อน ๆ ยังไม่มีลิสต์ในใจ อ่านบทความนี้
เพื่อเป็นตัวเลือก ในการตัดสินใจซื้อก็ได้ค่ะ
 เลือกได้แล้วอย่าลืมใช้บำรุงเท้ากันอย่างต่อเนื่องละ
ผิวเท้าจะกลับมาเนียนนุ่มสุขภาพอย่างเป็นธรรมชาติ
หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ
ไว้เจอกันใหม่บทความหน้า สวัสดีค่าา

บทความที่เกี่ยวข้อง