ไขข้อข้องใจ! " คอลลาเจน " ตัวช่วยผิวใส ทานยังไงให้เห็นผล? 🧐

ไขข้อข้องใจ! " คอลลาเจน " ตัวช่วยผิวใส ทานยังไงให้เห็นผล? 🧐

เคล็ดลับความใสของใครหลายคนคงต้องมีตัวช่วยดีๆ อย่าง การดื่มคอลลาเจนกันอยู่เเน่นอน ว่าเเต่ " คอลลาเจน " ตัวช่วยผิวใส ทานยังไงให้เห็นผล? วันนี้เรามีคำตอบ

14 May 2022
FEVER.TH
14 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เชื่อว่าแต่ละคนก็มีเคล็ดลับดูแลผิวกันมากมาย แต่หนึ่งในตัวช่วยที่หลายคนมักจะเลือกทำก็คือการบำรุงจากภายใน ซึ่งทางเลือกที่ได้รับความนิยม คือ การเสริมด้วยคอลลาเจน เพื่อเพิ่มความใสและความเต่งตึงให้กับผิว ซึ่งหลายๆ คนที่ทานคอลลาเจนก็มักจะมีปัญหาอยู่เสมอ เพราะทานแล้วไม่เห็น ซึ่งคำตอบของปัญหาดังกล่าวสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แต่เพื่อเพื่อนๆ ทุกคน ทางเราเลยขอรวบรวม 6 วิธีการเลือกทานคอลลาเจนที่เห็นผลที่สุด มาฝากกันค่ะ


1. รับประทานคอลลาเจน ( Collagen ) ตอนท้องว่างดีที่สุด

image_1085493
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คำแนะนำที่มักได้ยินกันอยู่บ่อยครั้งเกี่ยวกับการรับประทานคอลลาเจน เนื่องจากขณะที่ท้องว่างร่างกายจะสามารถดูดซึมคอลลาเจนได้อย่างมีประสิทธิภาพและไม่ถูกทำลายจากกรดในกระเพาะอาหาร นอกจากนี้การรับประทานคอลลาเจนก่อนนอนถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดเพราะช่วงเวลาที่เรานอนหลับคอลลาเจนจะเข้าไปซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายทำร่างกายใช้ประโยชน์จากคอลลาเจนได้อย่างเต็มที่  


2. รับประทาน คอลลาเจน ( Collagen ) ควบคู่กับ วิตามินซี ( Vitamin c )

image_1085495
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิตามินซีไม่เพียงแต่ช่วยป้องกันหวัดหรือเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายเพียงเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในเรื่องผิวพรรณกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย เมื่อทำงานควบคู่ไปกับคอลลาเจนซึ่งทำหน้าที่ปรับโครงสร้างของผิวให้แข็งแรงลดรอยเหี่ยวย่นจึงได้ผลลัพธ์ที่น่าพึ่งพอใจ นอกจากนี้วิตามินซียังกระตุ้นการดูดซึมของคอลลาเจนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเมื่อรับประทานวิตามินซีควบคู่กับคอลลาเจนทำให้ผิวดูกระจ่างใสเปล่งปลัง ลดริ้วรอย เพิ่มความตึงกระชับให้กับผิว


4. เลือกรับประทานคอลลาเจน ( Collagen ) ที่มี “ โมเลกุลเล็ก ” เพื่อประสิทธิภาพในการดูดซึม

image_1085497
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คอลลาเจนที่ดีควรเป็นโมเลกุลขนาดเล็กที่ร่างกายสามารถดูดซึมและสามารถนำไปใช้ได้อย่างรวดเร็ว ที่ผ่านกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ทำให้โมเลกุลมีขนาดเล็กลง ร่างกายจึงดูดซึมได้ดีกว่าคอลลาเจนประเภทอื่น ๆ ทำให้ผิวได้รับสารอาหารอย่างเต็มที่


5. หลบเลี่ยงแสงแดดเพื่อการทำงานของคอลลาเจน ( Collagen ) ที่ดียิ่งขึ้น

image_1085499
- ที่มารูป: i.pinimg.com

จะเห็นได้ว่าผู้ที่ทำงานท่ามกลางแสงแดดเป็นประจำผิวจะเสื่อมสภาพเร็วกว่าคนทำงานในที่ร่ม เนื่องจาก รังสีUV ที่โดนผิวกายกระตุ้นสารอนุมูลอิสระซึ่งเป็นตัวทำลายเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวหนัง การรับประทานคอลลาเจนจึงไม่เป็นผลหากผิวยังถูกโจมตีจากแสงแดดเช่นนี้ การดูแลจากภายในและภายนอกจึงต้องทำควบคู่กันเพื่อผลลัพธ์ที่ดีกว่า


6. รับประทาน “ คอลลาเจน ” ( Collagen ) ต่อเนื่องเป็นประจำ

image_1085500
- ที่มารูป: i.pinimg.com

“ ทำไมทานคอลลาเจนแล้วไม่เห็นผล ” คำถามที่ต้องย้อนกลับมาดูพฤติกรรมการรับประทาน เนื่องจากคอลลาเจนมีระยะเวลาเริ่มเห็นผลชัดเจนอยู่ที่ 30 - 60 วัน หากรับประทานไม่ต่อเนื่องเดือนเว้นเดือน แน่นอนว่าอาจะไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่ปรารถนาดังนั้นควรรับประทานอย่างต่อเนื่องเพื่อประสิทธิภาพที่ดี


เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับที่นำมาฝากกันบอกเลยว่าเพื่อนๆ สามารถทำได้ แน่นอนเพราะง่ายมากกกกกก อีกทั้งบางอย่างก็เป็นพฤติกรรมของเราเองด้วย ดังนั้นเริ่มที่ตัวเรารับรองว่าเป็นวิธีที่ง่ายและยั่งยืนที่สุดค่ะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @