profile: belfry
belfry
ติดตาม
icon 14 พ.ค. 2022
icon 27
icon 1.8K
เปิดเทอมนี้ ต้องสวยปิ๊ง! รวบตึง 5 วิธีเด็ด เตรียมผิวให้สวยก่อนเปิดเทอม

เปิดเทอมนี้ ต้องสวยปิ๊ง! รวบตึง 5 วิธีเด็ด เตรียมผิวให้สวยก่อนเปิดเทอม

ใกล้จะเปิดเทอมกันแล้ว! ไหนมาดูผิวหน้าหน่อยซิ ใครที่ช่วงปิดเทอมเที่ยวหนัก ปาร์ตี้ดึก เตรียมรีบูสต์ผิวกันด่วนๆ เลย วันนี้เรามีวิธีเตรียมให้สวยปังก่อนเปิดเรียนมาบอกต่อ รับรองว่าได้ผลแน่นอน!

เลือกอ่านตามหัวข้อ
image_1086194
- ที่มารูป: wx4.sinaimg.cn


หลายๆ โรงเรียนก็เริ่มเปิดเรียนแล้วเนอะ แต่ก็มีบ้างที่ยังไม่เปิด ตอนนี้ก็เริ่มทยอยๆ เปิดกันทั่วหน้า ตอนเด็กๆ เราอาจจะไม่ได้ซีเรียสอะไรกับเรื่องเปิดเทอม มีบ้างที่ร้องไห้เพราะขี้เกียจตื่นเช้า แต่พอโตขึ้น จะมาปล่อยหน้าโทรมๆ ป่วยๆ พังๆ ไปเรียน เจอเพื่อน เจอรุ่นพี่ รุ่นน้อง เจอขวัญใจ ไม่ได้ป้ะ! มันต้องเตรียมความพร้อมกันหน่อย  แต่ว่านะ จะมาคาดหวังว่า ดูแลคืนนี้พรุ่งนี้ปัง ก็ไม่ใช่นะจ๊ะ ถ้าจะให้ดีจริงๆ เราแนะนำว่าอย่างน้อยๆ  ต้องสัก 1 อาทิตย์ก่อนเปิดเทอม วันนี้เรามี 5 วิธีเตรียมผิวให้สวยก่อนเปิดเรียนมาบอกต่อ รับรองว่าได้ผลมาก! แถมทำตามได้ไม่ยากด้วย จะมีวิธีไหนน่าสนใจบ้าง ไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ

1. ปรับเวลานอนใหม่ ดึกเกินไปไม่เอาแล้วนะ!

image_1086195
- ที่มารูป: bit.ly

จริงๆ ต้องบอกเลยว่า การนอนเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะ ช่วงที่เราปิดเทอม จะนอนดึก ตื่นสายยังไงก็ได้ แต่พอใกล้ๆ จะเปิดเทอมอะ แนะนำว่าให้ปรับเวลานอนใหม่นะ  ช่วง 1 อาทิตย์ก่อนเปิดเทอม ควรเริ่มปรับเวลาได้แล้ว จากที่นอนดึกๆ เปลี่ยนใหม่ให้เร็วขึ้น จะได้นอนเต็มอิ่ม ตื่นเช้ามาจิตใจจะได้แจ่มใส สำคัญคือ หน้าไม่โทรมด้วยนะ เพราะการนอนดึกนั้น ตามมาด้วยผลเสียในหลายๆ ด้าน ทั้งร่างกายและจิตใจไม่แจ่มใส ผิวโทรม ใต้ตาคล้ำเสีย รวมไปถึงสิวขึ้นอีก พังกับพังเท่านั้น! ฉะนั้นถ้าวันเปิดเทอมวันแรก ไม่อยากเรียนพร้อมคำทักที่ว่า ไปทำอะไรมา หน้าโทรมจัง! ก็รีบๆ ดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เลยค่ะ 

2. No เมคอัพ เน้นบำรุงจุกๆ

image_1086196
- ที่มารูป: championmaster.tw

เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะดูแลผิวของตัวเอง เป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะงั้นขอแนะนำนิดนึง ช่วง 1 อาทิตย์ก่อนเปิดเทอม งดลงเมคอัพใดๆ แล้วมาเน้นบำรุงกันดีกว่า นอกเหนือจากสกินแคร์ที่เราใช้ๆ กันอยู่ทุกวันแล้ว แนะนำว่าให้มาสก์หน้าด้วย มาสก์ไปเลยทั้งอาทิตย์ทุกเย็นก่อนนอน เป็นการบำรุงและฟื้นฟูแบบเร่งด่วน เพื่อผิวปังๆ รับวันเปิดเรียน สำคัญคือการเลือกสกินแคร์ ในช่วงก่อนเปิดเรียน แนะนำว่าอย่าเพิ่งทดลองใช้สกินแคร์ที่ยังไม่เคยใช้ เพราะอาจจะเกิดเอฟเฟกต์ได้ เช่น แพ้ สิวขึ้น หน้าพังแก้ยาก ตอนนี้ใช้ตัวไหนอยู่ใช้ไปก่อนเลย จำไว้แค่ว่า นอกจากตอบโจทย์กับสภาพผิวแล้ว ต้องอ่อนโยนและไม่อุดตันด้วย อีกจุดที่สำคัญคือ กันแดด ไม่ว่าจะอยู่ในบ้านหรือออกนอกบ้าน ครีมกันแดดสำคัญมาก ทามันเข้าไปทุกเช้านั่นแหละ หน้าจะได้ไม่แสบแดง ไม่เหี่ยว ไม่โดนแสงแดด แสงไฟทำร้าย

3. กินอาหารดีๆ และดื่มน้ำเยอะๆ

image_1086197
- ที่มารูป: bit.ly

จริงๆ แค่อาทิตย์เดียว ถ้าเทียบกับเดือนๆ นึงที่เรากินแต่อาหารขยะ มันก็คงเทียบไม่ได้ แต่อย่างน้อยๆ มันก็ยังดีที่ได้ดีท็อกซ์ร่างกายสักหน่อย จริงมั้ย การเลือกกินอาหารดีๆ ที่มีประโยชน์ นอกจากจะช่วยเรื่องหุ่นให้ปังแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวของเราให้สวยสดใสด้วยนะ  โดยเฉพาะพวกผักและผลไม้ที่มีวิตามินสูงๆ อย่าง มะเขือเทศ แตงกวา แครอท หรือส้ม เหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาเปล่งปลั่ง ใดๆ ก็ต้องทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย และอย่าลืมดื่มน้ำให้เยอะๆ ด้วยนะ บำรุงภายนอกแล้ว ก็ต้องรู้จักบำรุงจากภายในด้วยนะคะ ทั้งนี้ทั้งนั้น ใครที่รู้สึกว่า มันไม่ทันใจเลย แนะนำให้ลองหาวิตามินหรืออาหารเสริมมาทานเพิ่มก็ได้ รับรองว่าจะยิ่งช่วยฟื้นฟูผิวและร่างกายของเราให้พร้อมสำหรับเปิดเรียนได้อย่างแน่นอน

4. สครับผิววนไปค่ะซิส!

image_1086198
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

จริงๆ ข้อนี้ ไม่จำเป็นต้องทำทั้งอาทิตย์ก็ได้ แต่ให้ทำวันเว้นวันนั่นคือ การสครับผิว หรือขัดผิว เพื่อเป็นการผลัดเซลล์ผิวเก่า ให้ผิวกายของเราเนียนกระจ่างใส พร้อมรับวันเปิดเรียน! แนะนำให้เลือกสครับที่เนื้อละเอียดหน่อย เวลาสครับก็ค่อยๆ ขัดวนเบาๆ อย่าพยายามถูแรงๆ เพราะคิดว่าจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสกว่า ไม่ใช่นะ! แบบนั้นจะทำให้ผิวของเราระคายเคืองได้ค่ะ ทั้งนี้สครับต้องอ่อนโยนด้วย หลังจากสครับผิวแล้ว จุดสำคัญคือต้องบำรุงผิวด้วยโลชั่นทันที เพื่อเป็นการบำรุงและเติมเต็มให้กับผิวของเรานั่นเอง แต่อย่าลืมนะ การบำรุงด้วยโลชั่นทำได้ทุกวัน แม้วันไหนจะไม่สครับผิว ก็ต้องทาโลชั่นด้วย ผิวกายจะได้เนียนนุ่ม กระจ่างใสนะจ๊ะ

5. สงบจิตสงบใจ อย่าไปเครียด!

image_1086199
- ที่มารูป: bit.ly

หลายๆ คนพอรู้ว่าใกล้จะเปิดเรียน จิตใจเริ่มฟุ้งซ่าน ทั้งเครียด ทั้งกลัว ทั้งวิตกกังวล ความรู้สึกเหล่านี้ ไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจเท่านั้น แต่มันมีเอฟเฟกต์ต่อผิวของเราด้วย เครียดมากๆ ก็สิวขึ้น คิดมากไปก็นอนไม่หลับ พลอยทำให้หน้าโทรมไปอีก ซิสค่ะ! แค่เปิดเทอมเอง ไม่ใช่แค่ไปเรียน แต่เรายังได้เจอเพื่อนๆ ด้วยนะ มันดีกว่ามานั่งเรียนออนไลน์อีกนะ เพราะงั้นอย่าเพิ่งคิดมาก อย่าเพิ่งวิตกกังวลไปค่ะ ทำจิตใจให้แจ่มใส ผ่อนคลายไว้ก่อน เข้าใจว่ากลัวหลายๆ อย่างเนะอะ แต่เชื่อเถอะว่า มันจะต้องเป็นเทอมที่ดีแน่ๆ โอเคป้ะ!

image_1086200
- ที่มารูป: wx4.sinaimg.cn


และทั้งหมดนี้ก็คือวิธีการเตรียมผิวให้สวยก่อนเปิดเรียน! สำหรับใครที่กำลังจะเปิดเทอมในเร็ววันนี้ นอกจากจะเตรียมสวยแล้ว ต้องเตรียมตัวใหม่พร้อมด้วยนะ อุปกรณ์การเรียน ชุด หนังสือ จัดตารางเรียนให้ดีๆ อย่าอ๊องเด้อ สุดท้ายนี้ ตั้งใจเรียนนะคะ อนาคตของชาติทั้งหลาย สู้ๆ นะคะ

สำหรับวันนี้ต้องลาไปก่อนแล้ว บ๊ายบาย

บทความที่เกี่ยวข้อง