วัยใสมาทางนี้ ✨ ทริคเมคอัพสำหรับวัยเรียน สวยใส แบบไม่ดูแก่เกินวัย

วัยใสมาทางนี้ ✨ ทริคเมคอัพสำหรับวัยเรียน สวยใส แบบไม่ดูแก่เกินวัย

ดอลลี่ได้รวมทริคการแต่งหน้าสำหรับน้อง ๆ วัยเรียนมาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ปังขึ้นแน่นอน ตามไปดูกันเล้ยยย Go Go~

16 May 2022
A dolly.ble
16 May 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวีดัด สวัสดี เพื่อน ๆ วัยใสทุกคนนะค้าาา ><

ช่วงนี้ใกล้เปิดเทอมกันแล้วใช่มั้ยล่าา ดอลลี่เชื่อว่าทุกคนอยากสวยใสรับเปิดเทอมกันแน่นอน แบบว่าไปเรียนวันแรกเพื่อน ๆ ต้องทัก คนที่แอบชอบต้องเหลียวมอง หุหุ ดังนั้นวันนี้~ ดอลลี่ได้รวม ‘ทริคการแต่งหน้าสำหรับน้อง ๆ วัยเรียน’ มาฝากกัน รับรองว่าจะทำให้ปังขึ้นแน่นอน ตามไปดูกันเล้ยยย Go Go~

  

   

อายไลเนอร์ใช้ได้นะ แต่ต้องเนียน

image_1086604
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับการใช้อายไลเนอร์นั้น น้อง ๆ อาจจะคิดว่า เอ~ เขียนไปโรงเรียนได้จริงหรอ? พี่ดอลลี่ขอบอกว่าได้ค่ะ ! ถ้าหากน้อง ๆ เก่งและเซียนในเรื่องของการขีด ๆ เขียน ๆ แล้วล่ะก็ ต้องมาฝึกเขียนอายไลเนอร์ไว้นะเพื่อความปัง โดยน้อง ๆต้องเขียนให้เป็นธรรมชาติซึ่งก็คือการเขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด เนียนติดไปกับเส้นขอบตาของเรา และขอย้ำว่าต้องเส้นบางเฉียบเลยนะ อย่าหนาเชียวล่ะ เดี๋ยวจะดูมากเกินไปได้

   

ดินสอเขียนคิ้วไม่จำเป็นเลย

image_1086605
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับการเขียนคิ้วนั้นค่อนข้างที่จะไม่ค่อยจำเป็นเท่าไหร่นัก เพราะเจ้าสิ่งนี้จะเป็นการทำให้ใบหน้าของเราดูแก่เกินวัยได้ เนื่องจากน้อง ๆ หนู ๆ มักจะมีคิ้วที่ดกหนากันอยู่แล้วนี่นา~ นอกเสียจากว่าหากบางคนมีความคิ้วโล้นจริง ๆ ดอลลี่ขอแนะนำให้ใช้ที่เขียวคิ้วแบบฝุ่นสีธรรมชาติค่อย ๆ เติมเอา เพียงเท่านี้ก็ดูสวยใสสมวัยแล้วล่ะค่า

  

ลิปที่เหมาะที่สุดคือ ‘ลิปทินท์’

image_1086606
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากน้อง ๆ คนไหนสีปากซีดอยากจะเติมสีปากแล้วล่ะก็.. ดอลลี่ขอแนะนำ ‘ลิปทินท์’ เลยจ้า เพราะนอกจากจะให้ความเป็นธรรมชาติเหมือนสีปากจริงแล้ว ยังไม่ทำให้ดูโป๊ะเหมือนลิปประเภทอื่น ๆ อีกด้วย เช่น ลิปเนื้อแมตต์ ที่อาจจะมีสีที่เด่นจนเกินไป หรือใครที่มีปากอมชมพูอยู่แล้วก็สามารถใช้ลิปมันสำหรับบำรุงริมฝีปากทาได้เลย สวยใสสมวัยฝุด ๆ ><

  

ตาหวาน สดใสด้วยการดัดขนตาและปัดมาสคาร่าใส

image_1086607
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากน้อง ๆ คนไหนอยากมีดวงตาที่สดใส ดูหวานแบบคนหวาน ๆ แล้วล่ะก็ ดอลลี่แนะนำว่าต้องดัดขนตาค่ะ ! ดัดให้ขนตางอนเป็นสะพานโค้งเล้ยย แล้วหลังจากนั้นให้ใช้มาสคาร่าแบบสีใสในการล็อกขนตาของเราให้เด้งงอนตลอดวัน เพียงเท่านี้เราก็จะได้ความหวานฉ่ำของดวงตาแบบเป็นธรรมชาติ รับรองว่าไม่โป๊ะแน่นอน ใคร ๆ เห็นก็ต้องคิดว่าขนตาของเรางอนสวยมาแต่เกิด แล้วยิ่งยุคโควิดแบบนี้อาจจะต้องนั่งเรียนแบบใส่แมสก์อีก เห็นแค่ตาก็ยิ่งต้องแต่งตาให้สวยไว้ก่อน ถูกม้าาาา ~

  

ใช้แป้งโปร่งแสงแทนการลงรองพื้นแบบจัดหนัก

image_1086608
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากน้อง ๆ คนไหนคิดที่อยากจะลงรองพื้นแบบหนัก ๆ จัดเต็ม พี่ดอลลี่ต้องขอตะโกนเลยว่า อย่า ๆ ๆ ๆ ๆ ” เพราะนอกจากจะไม่ให้ความเป็นธรรมชาติแล้วอาจไม่เหมาะสมกับการไปโรงเรียนได้ เพราะดูออกแน่นอนค่ะว่าแต่งหน้ามาโรงเรียน ดังนั้นหากใครอยากได้ลุคที่สวยใสเป็นธรรมชาติแล้วล่ะก็ ดอลลี่ขอแนะนำให้ใช้แค่แป้งฝุ่นแบบโปร่งแสงก็เพียงพอเพื่อดูดซับความมันบนใบหน้า แถมทำให้ใบหน้าของเราดูเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องคอยกังวลว่าหน้าจะลอยหรือขาวเกินไปแต่อย่างใด และสามารถหยิบมาเติมระหว่างวันได้ตลอดอีกด้วย

   

จบไปแล้วสำหรับทริคดี ๆ ในการแต่งหน้าสำหรับน้อง ๆ วัยเรียนที่อยากสวยใสไปเรียนแบบไม่ถูกจับโป๊ะ ง่ายแสนง่ายใช่มั้ยล่ะคะ ดอลลี่อยากให้น้อง ๆ นำไปใช้กันเยอะ ๆ น้าา เพื่อความปังปุ สำหรับวันนี้ดอลลี่ก็ต้องขอตัวลาไปก่อนแล้วพบกันใหม่กับทริคดี ๆ แบบนี้ได้อีกในครั้งหน้า บุย บุย~

  

แต่งหน้าไปโรงเรียน ยังไง ? ให้สวยใสเหมือนไม่ได้แต่ง ด้วย 5 เทคนิคง่าย ๆ ต่อไปนี้
- ที่มา: women.kapook.com
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @