5 วิตามินบำรุงผิวใส เนียนนุ่มอิ่มน้ำ วิธีดูแลผิวที่ไม่ใช่แค่สกินแคร์

5 วิตามินบำรุงผิวใส เนียนนุ่มอิ่มน้ำ วิธีดูแลผิวที่ไม่ใช่แค่สกินแคร์

ผิวหมองแห้งทาครีมยังไงก็ไม่เวิร์ก คงเป็นเรื่องหนักใจของหลายๆ คนแน่นอน อย่ากังวลไปเลยค่ะ เพราะเรามี 5 วิตามินบำรุงผิวใส มาแนะนำ

09 June 2022
Ppom
09 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ร่างกายที่มีสุขภาพดีและแข็งแรงคือร่างกายที่มีชัยไปแล้วกว่าครึ่ง!
สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวซิสต้าคาเฟ่ทุกคน ไหนมีใครรู้สึกว่าตัวเองป่วยง่าย จนทำให้หน้าตาผิวพรรณเราหมองตามไปด้วยไหมคะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ บอกว่าเพราะไม่มีเวลาเตรียมอาหารกินเองหรือไม่รู้ว่าควรเลือกกินอาหารอะไร เพื่อให้ได้สารอาหารที่ครบถ้วนดี  วันนี้เพื่อนๆ จะมาไม่เสียเที่ยวแน่นอน เพราะเราจะมาแนะนำ 5 วิตามินบำรุงผิวใส เนียนนุ่มอิ่มน้ำ วิธีดูแลผิวที่ไม่ใช่แค่สกินแคร์ ที่พร้อมจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการดูแลตัวเองให้กับเพื่อนๆ อย่ามัวรอช้าแล้วเราไปดูกันเล้ยย

image_1088187
- ที่มารูป: i.pinimg.com

5 วิตามินบำรุงผิวใส เนียนนุ่มอิ่มน้ำ

1. Solaray OptiZinc

image_1088188
- ที่มารูป: cloudinary.images-iherb.com

มาเริ่มที่วิตามินตัวแรกอย่าง Solaray OptiZinc กันก่อนเลย โดย Zinc หรือ สังกะสีเป็นแร่ธาตุที่สามารถช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกายและทำให้ระบบต่อมไร้ท่อแข็งแรงได้ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ป่วยบ่อยการกินสังกะสีจะช่วยทำให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีขึ้น นอกจากนี้สังกะสียังสามารถช่วยฟื้นบำรุงผิวพรรณของเราให้เนียนนุ่มและลดเลือนริ้วรอยได้อีกด้วย หากเพื่อนๆ กำลังอยากเสริมสร้างสุขภาพที่ดีไปพร้อมกับมีผิวพรรณที่สวยงามแล้วละก็ เราแนะนำให้ลองกินสังกะสีเสริมได้นะคะ


2. Nature’s Bounty Biotin, Supports Healthy Hair, Skin And Nails

image_1088189
- ที่มารูป: cloudinary.images-iherb.com

วิตามินที่เป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับการบำรุงผม, ผิวหนังและเล็บ คือ Biotin ซึ่ง Nature’s Bounty Biotin, Supports Healthy Hair, Skin And Nails หลักๆ แล้วสามารถบำรุงผมให้สวยแข็งแรงได้สำหรับเพื่อนๆ ที่ผมร่วงง่ายอยากให้มีผม, ผิวหนังกับเล็บมีสุขภาพดีสวยงามแข็งแรงไปพร้อมกัน การกิน Biotin ทุกวันสามารถเป็นตัวช่วยซ่อมแซมและเสริมสร้างร่างกายในส่วนต่างๆ ได้เป็นอย่างดีด้วย นอกจากนี้ Biotin ยังสามารถช่วยบำรุงระบบประสาทและเพิ่มการเผาผลาญพลังงานในร่างกายได้อีกด้วย


3. Nature's Bounty Vitamin Biotin Optimal Solutions Hair, Skin and Nails Gummies

image_1088190
- ที่มารูป: cloudinary.images-iherb.com

มาแนววิตามินกินได้ง่ายในรูปแบบที่อร่อยและมีคุณภาพกันต่อเลยกับ Nature's Bounty Vitamin Biotin Optimal Solutions Hair, Skin and Nails Gummies ที่เป็นวิตามินกินง่ายในรูปแบบของเยลลี่รสสตรอว์เบอร์รี่ ที่มีส่วนประกอบของ Biotin, วิตามิน C และ วิตามิน E ที่มีส่วนสำคัญในการบำรุงเล็บ, ผมและผิวให้ดูสวยออร่า สุขภาพดีแบบเปล่งปลั่งสุดๆ โดยสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากบำรุงสุขภาพแต่ไม่อยากกลืนยาและกินได้แบบอร่อย เราก็ขอแนะนำเป็นตัวนี้เลยค่ะ ซึ่งสำหรับคนที่กลัวแพ้ก็ไม่ต้องห่วง เพราะวิตามินตัวนี้ไม่มีส่วนประกอบของ นม, ถั่วเหลือง, กลูเตน, ธัญพืช, ยีสต์ และปลา ถ้าเกิดใครที่แพ้อาหารที่กล่าวมาสามารถเลือกกินตัวนี้ได้เลย

4. Collagen Pills with Vitamin C, E

image_1088192
- ที่มารูป: i.ebayimg.com

สำหรับตัวนี้อาจจะไม่ได้เป็นวิตามินแบบล้วนๆ แต่รับรองว่าสามารถช่วยบำรุงและซ่อมแซมปัญหาผิวทั้ง 108 ของเพื่อนๆ ได้แน่นอนกับ Collagen Pills with Vitamin C, E ซึ่งอย่างที่เพื่อนๆ รู้ว่าคอลลาเจนเป็นโปรตีนหรือเปปไทด์ที่สามารถสร้างชั้นเนื้อเยื่อใต้ผิวหนังขึ้นมาได้ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากมีริ้วรอยเร็ว และอยากให้ผิวฟื้นฟูไวเวลามีบาดแผล คอลลาเจนคือคำตอบที่ดีมาก ซึ่งนอกจากจะช่วยเร่งฟื้นฟูผิวแล้ว คอลลาเจนยังช่วยทำให้ผิวยืดหยุ่นและชุ่มชื่นด้วย และนอกจากผิว คอลลาเจนยังสามารถช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นเอ็น, กระดูก, เล็บและผมได้ด้วย ขอบอกเลยว่าการเลือกกินคอลลาเจนจะเป็นอะไรที่ดีต่อร่างกายได้แบบหลายต่อมากๆ แถมยังมีวิตามิน C และ E ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นและทำให้ผิวกระจ่างใสมากขึ้นด้วย

5. Garden of Life Vegan Collagen Builder - Mykind Organics Organic Plant

image_1088194
- ที่มารูป: cloudinary.images-iherb.com

และสำหรับอาหารเสริมตัวสุดท้ายเป็น คอลลาเจนที่คนเป็นมังสวิรัติสามารถกินได้เพราะทำมาจากพืชล้วนๆ อย่าง Garden of Life Vegan Collagen Builder - Mykind Organics Organic Plant ซึ่งแร่ธาตุที่เป็นส่วนประกอบหลักๆ ก็จะประกอบด้วย ซิลิกา ที่สามารถรวมตัวกับคอลลาเจนในการบำรุงให้ผมและเล็บของเราเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ โดนถึงแม้จะเป็นคอลลาเจนจากพืชแต่ก็สามารถสร้าง keratin และ elastin ในการปกป้องผิวหนังจากแสงแดดได้และทำให้ผิวเราชุ่มชื่น โดยพืชที่ใช้ได้แก่ ทับทิมออร์แกนิก, ขมิ้น, ชาเขียว ฯลฯ ก็ยังให้ High Polyphenolic และ Biotin ที่นอกจากจะบำรุงผิวได้แล้ว ยังสามารถบำรุงฟันและกระดูกได้อีกด้วย ประโยชน์ครบในหนึ่งเดียวมากก

image_1088195
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ครบแล้วกับ 5 วิตามินบำรุงผิวใส นุ่มอิ่มน้ำ วิธีดูแลผิวที่ไม่ใช่แค่สกินแคร์ ถ้าเพื่อนๆ คนไหนที่อยากดูแลสุขภาพให้ดีจากภายในและอยากมีผิวที่เปล่งปลั่งสวยงาม ประหยัดเวลาในการเลือกกินอาหารแล้วละก็ 5 อาหารเสริมวันนี้คือขอแนะนำเลยจริงๆ ค่ะ ถ้าสมมติเพื่อนๆ มีวิตามินตัวไหนที่ชอบกินสามารถแนะนำได้เลยนะคะ ไว้เรามาพบกันใหม่ในบทความต่อไปน้า บ๊ายบายค่าา~


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @