ทายนิสัยจาก " เวลาเกิด " บ่งบอกตัวตน ว่าเราเหมือนสัตว์อะไรในปีนักษัตร

ทายนิสัยจาก " เวลาเกิด " บ่งบอกตัวตน ว่าเราเหมือนสัตว์อะไรในปีนักษัตร

อยากรู้มั้ยว่านิสัยของเราเหมือนกันสัตว์อะไรในปีนักษัตร ลองตามไปทายนิสัยจาก " เวลาเกิด " บ่งบอกตัวตน ว่าเราเหมือนสัตว์อะไรในปีนักษัตรในบทความนี้เลย

12 June 2022
chollychon
12 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ทักทายเพื่อน ๆ ในบทความดูดวงทายใจค่าาา สำหรับบทความนี้เราก็มีทายนิสัยบ่งบอกตัวตนสนุก ๆ มาฝากเพื่อน ๆ กันอีกแล้ว คราวนี้เป็นเรื่องราวของเวลาเกิด ที่สามารถบ่งบอกตัวตนว่าเหมือนกับสัตว์ในปีนักษัตรอะไรได้ด้วย เริ่มน่าสนใจแล้วใช่มั้ยเอ่ย ถ้ารู้แล้วว่าตัวตนจากเวลาเกิดของเราจะเหมือนปีนักษัตรอะไร ลองตามไปส่องในบทความนี้กันเลย

 
คนเกิดตี 5 - 7 โมงเช้า

image_1088393
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาเริ่มกันที่เพื่อน ๆ ที่เกิดในช่วงเวลาเช้าตรู่ ตี 5 - 7 โมงเช้า ว่ากันว่าเป็นช่วงเวลากระต่าย เป็นคนที่มีโหมดรักสวยรักงาม มีความละเอียดอ่อน สะอาดเนี้ยบ เสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ และยังเป็นคนอ่อนโยนอ่อนหวาน ละมุนละไมเหมือนต้าวกระต่าย ใจกว้าง เข้าอกเข้าใจพูดอื่นอยู่เสมอ พูดจาสุภาพนอบน้อมถ่อมตัว รู้จักพูด แต่ก็เป็นคนมีความทะเยอทะยานสูงอยู่เหมือนกัน เป็นพวกอ่อนนอกเข้มแข็งข้างในนั่นเองค่า

  

คนเกิด 7 โมงเช้า - 9 โมงเช้า

image_1088394
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่ช่วงเวลา 7 โมงเช้า - 9 โมงเช้า เรียกว่าเป็นช่วงเวลามังกร บุคลิกของคนที่เกิดในช่วงเวลานี้มักจะดูสง่าผ่าเผย มีความหยิ่งทะนงในตัว ดูแล้วน่าเกรงใจ น่าเกรงขามเหมือนมังกร แต่ก็เข้าถึงยาก มีความทะเยอทะยานสูงมาก เด็ดเดี่ยว รักศักดิ์ศรี เป็นผู้นำ ไม่ชอบอ้อมค้อมหรือเรื่องเล่ห์เหลี่ยมใด ๆ ทำอะไรต้องตรงไปตรงมา มีความรับผิดชอบสูง แต่ก็ยังมีโหมดขี้สงสารอยู่ด้วยค่า

  

คนเกิด 9 โมงเช้า - 11 โมงเช้า

image_1088396
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันที่ช่วงเวลาของงู สำหรับคนเกิดเวลา 9 โมงเช้า - 11 โมงเช้า ว่ากันว่าส่วนใหญ่มักจะมาพร้อมกับหน้าตาดูดี และยังชอบแต่งตัวดูดีอยู่เสมอ เพราะเรื่องภาพพจน์ต้องมาก่อน ถึงจะดูเงียบขรีม แต่ก็เป็นเรียบร้อยนุ่มนวล พูดจาน่าฟัง แถมยังเก็บความรู้สึกและความต้องการได้เนียนเอามาก ๆ มีความทะเยอทะยานสูง ในใจแอบอยากโด่งดังเป็นดาวมีชื่อเสียง เป็นนักวางแผนที่ดูชาญฉลาด ไม่หวั่นไหวอ่อนข้อให้ใครง่าย ๆ ด้วยค่ะ

  

คนเกิด 11 โมงเช้า - บ่ายโมง

image_1088398
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ส่วนคนที่เกิดเวลา 11 โมงเช้า - บ่ายโมง มักจะมีบุคลิกที่คล้ายกับม้า เป็นบุคลิกของนักกีฬา แข็งแรงอดทน จิตใจแข็งแกร่ง มีความจริงใจสูงแต่ก็ดื้อสุด ๆ ด้วยเหมือนกัน เป็นคนสนุกสนานร่าเริงคึกคักอยู่เสมอ มีความกระตือรือร้นมาก ๆ แต่ไม่ค่อยรอบคอบเท่าไหร่ ชอบความสนุกสนาน รักอิสระเสริและการผจญภัย กล้าหาญกล้าลุยพร้อมเผชิญกับปัญหาค่ะ

  

คนเกิดบ่ายโมง - บ่าย 3 โมง

image_1088422
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันที่คนเกิดช่วงบ่ายโมง - บ่าย 3 โมง คนที่เกิดในช่วงเวลาบ่ายแบบนี้ว่ากันว่าเป็นช่วงเวลาของแพะ มักจะเป็นคนใจดีอ่อนโยน มีความขี้เขินขั้นสุด และยังเป็นคนสุภาพอ่อนโยน นุ่มนวล ไม่มีพิษมีภัยอะไร แถมยังเป็นคนช่างฝัน มีความคิดสร้างสรรค์เต็มเปี่ยม แต่บางทีก็กลายเป็นคิดมาก คิดเยอะ แล้วเก็บเอามานอยด์กับตัวเอง และถึงจะใจดีอ่อนโยน แต่ก็เป็นนักสู้เมื่อถูกคนรังแก ความจริงแล้วเกลียดความรุนแรงที่สุด เพราะบุคลิกมีความซื่อตรงรักสงบด้วยค่า

  

คนเกิดบ่าย 3 โมง - 5 โมงเย็น

image_1088402
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
ขยับเวลามาในช่วงเวลาบ่าย 3 โมง - 5 โมงเย็น เป็นช่วงเวลาที่ว่ากันว่าคนเกิดช่วงนี้มักจะมีบุคลิกคล้ายกับลิงที่ไม่ค่อยอยู่เฉย ค่อนข้างใจร้อนและเปิดเผย ขี้เล่น สดใส ชอบเล่นแผลง ๆ เหมือนกันเด็ก ๆ แต่ก็ฉลาดหัวไว มีไหวพริบ กล้าพูดกล้าทำ ตรงไปตรงมา รู้จักเอาตัวรอด เป็นนักวางแผนที่ดี เพราะมีเล่ห์กลลูกล่อลูกชนเก่ง แต่ก็ไม่ทำร้ายใครลับหลัง เป็นคนมีความสามารถรอบตัว ปรับตัวเข้าได้กับทุกคน ทุกเพศทุกวัย อาจจะดูเจ้าเล่ห์แต่ความจริงเป็นคนจริงใจมาก

  

คนเกิด 5 โมงเย็น - 1 ทุ่ม

image_1088410
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  
มาถึงคนเกิดในช่วงเย็น ในเวลา 5 โมงเย็น - 1 ทุ่ม ว่ากันว่าเป็นช่วงเวลาของไก่ มีความเจ้าระเบียบ แอบจู้จี้ขี้บ่นอยู่หน่อย ๆ และให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์มากก่อน ต้องดูดีอยู่เสมอ เป็นแฟชั่นรักสวยรักงาม ชอบการแต่งตัว มีหัวในการบริหาร คนที่เกิดในช่วงเวลานี้จะไม่ยอมเสียเงินให้กับอะไรที่รู้สึกว่าไม่เหมาะสม ใจกว้าง มีน้ำใจนักกีฬา ไม่ชอบการใช้อำนาจ และเกลียดคนขี้อวดที่สุดเลยค่า

  

คนเกิด 1 ทุ่ม - 3 ทุ่ม

image_1088409
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
คนที่เกิดในช่วง 1 ทุ่ม - 3 ทุ่ม ว่ากันว่าบุคลิกคล้ายกับน้องหมา ตรงที่ความซื่อสัตย์ เสียสละให้คนอื่นได้เสมอ รักคุณธรรม ยึดความถูกต้องเป็นที่หนึ่ง เลยกลายเป็นคนยืดหยุ่นไม่ค่อยเป็น เที่ยงตรงแบบสุด ไม่กล้าแหกกฎระเบียบที่วางไว้ มีความขยัน อดทน แต่พลิกแพลงไม่ค่อยเป็น เพราะมองโลกแบบตรงไปตรงมาแต่ก็ยังมองโลกในแง่ดี  เรื่องโมเมนต์โรแมนซ์ขอให้ลืมไปได้เลย เพราะคนเกิดช่วงเวลานี้ไม่เคยนึกถึง

   

คนเกิด 3 ทุ่ม - 5 ทุ่ม

image_1088411
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

  
ส่วนคนที่เกิดเวลา 3 ทุ่ม - 5 ทุ่ม ว่ากันว่าเป็นช่วงเวลาของหมู บุคลิกมีความเรียบง่าย สุภาพอ่อนโยน ใจดี อบอุ่น จริงใจ และมีอารมณ์สุนทรี รักดนตรีและศิลปะ เลยมีความโรแมนติกเต็มเปี่ยม ถึงแม้จะพูดน้อย แต่แสดงออกเอาอกเอาใจเก่ง มีรสนิยมดี ชอบกินและชอบทำอาหาร ใจกว้างให้อภัยคนอื่นได้ง่าย ๆ แต่ถ้าใครมารังแกก็สู้ไม่ถอย รอบคอบ ใจเย็น และรักครอบครัวมากด้วยค่า

  

คนเกิด 5 ทุ่ม - ตี 1

image_1088412
- ที่มารูป: i.pinimg.com

 
มาต่อกันที่ช่วงเวลาของหนู สำหรับคนเกิดในเวลา 5 ทุ่ม - ตี 1 ว่ากันว่ามักจะมีบุคลิกกระตือรือร้น ร่าเริงปราดเปรียวคล้ายกับหนูตัวจี๊ด แต่ก็มีความระแวดระวัง ฉาดหัวไวไหวพริบดี ตรงไปตรงมาไม่มีเล่ห์เหลี่ยม ท่าทางดูขรึม ๆ เพราะพูดน้อย แต่เป็นคนมีมารยาท มีน้ำใจชอบช่วยเหลือคนอื่น เรื่องความฟุ่มเฟือยไม่ต้องถามหา  เพราะทั้งประหยัดมักจะวางแผนการเงินเอาไว้ก่อนด้วย รักครอบครัวพร้อม ๆ กับรักอิสระค่า

  

คนเกิดตี 1 - ตี 3

image_1088421
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  
มาต่อกันที่คนเกิดตี 1 - ตี 3 บุคลิกมีความคล้ายกับวัว มาพร้อมกับท่าทางแข็งแรง อึดถึกทน แถมยังเป็นคนใจเย็น โกรธยากมาก แต่อย่าให้ได้ถึงจุดโกรธ เพราะเตรียมตัวรับแรงกระแทกได้เลย มีความบากบั่น เป็นระเบียบ ขยัน อดทน ตรงไปตรงมา ไม่มีเล่ห์เหลี่ยมใด ๆ จนไม่ค่อยทันคนสักเท่าไร ไม่ชอบความรุนแรง มักจะเลี่ยงการทะเลาะวิวาทอยู่เสมอ แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้ก็จะกลายเป็นวัวกระทิงพร้อมสู้ตายจ้า

  

คนเกิดตี 3 - ตี 5

image_1088416
- ที่มารูป: i.pinimg.com

    
มาถึงคนที่เกิดเวลาตี 3 - ตี 5 บ้าง สำหรับช่วงเวลานี้เป็นเวลาของเสือ คนเกิดช่วงเวลานี้มักจะมีบุคลิกหุนหันพลันแล่น ดูมีอำนาจ มีความเซ็กซี่มีเสน่ห์ จิตใจกล้าหาญเด็ดเดี่ยว มั่นใจในตัเองสูง แต่ยังขาดความรอบคอบ มีความสุดโต่งอยู่เหมือนกัน แต่ก็ใจดี เสียสละ ไม่คิดจุกจิกกับเรื่องเล็กน้อย มีความรับผิดชอบสูง มองโลกในแง่ดี มีอารมรณ์ขัน ถึงจะเป็นเสือใจเด็ด แต่มีโมเมนต์โรแมนซ์อยู่ด้วยเหมือนกัน

 

✩    ✩    


ตามไปส่องเวลาเกิดบ่งบอกตัวตนว่าเราเหมือนสัตว์ในปีนักษัตรอะไรกันมาแล้ว เป็นยังไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ สำหรับดูมาแล้วก็แอบตรงเหมือนกันนะ แล้วของเพื่อน ๆ ล่ะคะ พอจะตรงบ้างมั้ยเอ่ย ยังไงก็ถือว่าดูเอาสนุก ๆ แล้วกันเนอะ ส่วนในครั้งหน้าเราจะเอาทายนิสัยแบบไหนมาฝากเพื่อน ๆ อีก ฝากติดตามกันด้วยน้า ส่วนวันนี้ลาไปก่อนแล้วค่า บายยย

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @