มาลองเล่น Makeup swap แลกเปลี่ยนเครื่องสำอางกันเถอะ

มาลองเล่น Makeup swap แลกเปลี่ยนเครื่องสำอางกันเถอะ

ใครยังไม่รู้จัก Makeup swap บ้างเอ่ย? ลองอ่านดูแล้วเธอจะรู้ว่าสนุกแค่ไหน

17 June 2015
กุญแจซอล
17 June 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สวัสดีค่ะสาว ๆ วันนี้เราจะพาเธอมารู้จักกับ Makeup swap หรือการแลกเปลี่ยนเครื่องสำอางกันค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบดูวีดิโอสอนแต่งหน้าในยูทูป อาจจะเคยได้ยินเรื่องของ Makeup swap มาบ้าง แต่สำหรับสาว ๆ ที่ยังไม่รู้จัก เราจะมาเล่าให้ฟังค่ะว่ามันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไรค่ะ

 

Makeup swap ก็คือการแลกเปลี่ยนเครื่องสำอางระหว่างคนสองคนที่อยู่คนละประเทศกัน โดยเป็นเครื่องสำอางที่ไม่คิดว่าจะหาได้ในประเทศของตัวเอง ดังนั้น การที่เธอจะหาเพื่อน Swap ในแต่ละครั้ง เธอควรจะคุยและทำความรู้จักกันก่อน หรือเลือกคนที่น่าไว้ใจด้วยนะคะ ซึ่งถ้าทั้งสองฝ่ายมีความตั้งใจจริง ๆ ก็จะเป็นการผูกมิตรอีกวิธีหนึ่งในแบบสาว ๆ ที่ดีเลยทีเดียวค่ะ

 

image_9821
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

ทุกครั้งที่ Swap ทั้งสองคนจะต้องตั้งงบประมาณขึ้นมาก่อนว่าจะใช้เงินสำหรับซื้อเครื่องสำอางเท่าไหร่ และลองลิสต์รายการเครื่องสำอางที่แต่ละคนอยากได้ให้กัน เพื่อสร้างขอบเขตในการเลือก เป็นอีกวิธีที่จะทำให้ผู้รับถูกใจของที่เธอเลือกให้ด้วย

 

image_9822
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

เธอควรใส่ใจในการเลือกของให้กันและกัน ใช้เวลาศึกษาดูใจกันว่าอีกฝ่ายชอบและไม่ชอบอะไร มีไลฟ์สไตล์อย่างไร ชอบแต่งหน้าแนวไหน อย่าไปรีบร้อนกำหนดเวลา ซึ่งขั้นตอนนี้ก็นับว่าเป็นช่วงเวลาสำคัญระหว่างเพื่อนที่เกิดขึ้นในการทำ Makeup swap ของพวกเธอ เพราะเธอจะได้คุยกันบ่อย ๆ ทำให้รู้จักและสนิทกันมากขึ้นด้วยค่ะ

 

image_9823

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

และเมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วสำหรับการแลกเปลี่ยน เธออาจจะแนบการ์ดหรือของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ แก่กันบ้างเพื่อแทนคำขอบคุณอย่างจริงใจ การใส่ใจกับการห่อของก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งจะทำให้ผู้รับรู้สึกตื่นเต้นเหมือนได้รับของขวัญในวันพิเศษเลย

 

image_9824
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

เมื่อได้รับของแล้ว เธอจะรู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ เลยล่ะ เธอจะสนุกกับการแกะห่อของเพื่อดูว่าได้รับเครื่องสำอางอะไรบ้าง และแม้ว่าจะจบการทำ Makeup swap ไปแล้ว แต่เธอก็ต้องไม่ลืมที่จะรักษามิตรภาพที่สร้างไว้กับคู่กับ Swap ด้วยนะคะ 

 

ทีนี้ลองไปดูรีวิวจากสาว ๆ ที่ทำ Makeup swap กันบ้างดีกว่าค่ะ ว่ามันเป็นกิจกรรมที่น่าสนุกแค่ไหน เชื่อได้เลยว่าพอดูจบเธอจะต้องอยาก Swap บ้างแน่นอน

 

เพลิดเพลินไปกับสาวอัธยาศัยดี พี่แนน คุณสวยจัง ใครติดตามพี่แนนจะรู้ดีว่าเธอทำ Makeup swap หลายครั้ง และก็ได้มิตรภาพดี ๆ จากเพื่อน Swap ทุกครั้งเลยค่ะ

 

ใครที่ติดตามคุณ TK เธอเป็นกูรูผู้รู้ด้านการแต่งหน้าและเครื่องสำอาง และเธอยังชื่นชอบ Makeup swap ด้วยค่ะ

 

เด็กสาวผู้สดใสร่าเริงลูกครึ่งไทย-เยอรมัน น้องจีนี่ ลองเข้าไปดูนะคะ เธอมีคลิป Makeup swap เวอร์ชั่นภาษาไทยหลายคลิปค่ะ ความน่ารักของเธอทำให้สามารถผูกมิตรกับคู่ Swap ได้ง่าย ๆ เลย

 

ดูคลิปจบแล้ว สาว ๆ คงมีไอเดียสำหรับการเล่น Makeup swap ขึ้นมาบ้างแล้วใช่ไหมคะ หวังว่าเธอจะสนุกกับการได้แลกเปลี่ยนเครื่องสำอางและการผูกมิตรใหม่ ๆ แล้วเธอจะได้พบโลกกว้างมากขึ้นจากการทำกิจกรรมนี้ค่ะ

 

ครั้งต่อไป สาว ๆ อาจจะลองเปลี่ยนจาก Makeup swap ไปเป็นการแลกเปลี่ยนสิ่งอื่น ๆ ดูบ้าง เช่น เสื้อผ้า ของกิน หนังสือ เพื่อที่จะได้รู้จักคนที่หลากหลายมากขึ้น เป็นการเปิดโลกกว้างของเธอด้วยค่ะ และทุกครั้งที่ Swap ก็อย่าลืมแบ่งปันเรื่องราวดี ๆ ของเธอให้สาว ๆ คนอื่นรู้บ้างนะคะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @