สวยแบบเกาหลีเกาใจ! เก็บตก 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่ฮอตสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2022 🇰🇷

สวยแบบเกาหลีเกาใจ! เก็บตก 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่ฮอตสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2022 🇰🇷

ก่อนที่ช่วงครึ่งปีแรก 2022 จะผ่านไป เราขอชวนสาวๆ ที่ชื่นชอบเรื่องความงามสไตล์เกาหลีเกาใจไปเก็บตก 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ว่าครึ่งปีที่ผ่านมามีเทรนด์ไหนมาแรงบ้างค่ะ

23 June 2022
Pearrisa
23 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

อันยองง~ แวะมาทักทายสาวซิสที่รักกันอีกแล้วค่ะ (◕ᴗ◕)/

ความรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านพ้นปีใหม่ได้ไม่นาน แต่เอาเข้าจริงวันเวลาก็ล่วงเลยมาจนถึงช่วงครึ่งปีซะแล้ว เร็วมากแม่! โดยช่วงครึ่งปีแรก 2022 ที่ผ่านมาก็มีเทรนด์ต่างๆ แวะเวียนเข้ามาให้ได้อัปเดตอยู่เรื่อยๆ เลยนะคะ ทั้งเทรนด์แฟชั่นสุดปัง เทรนด์ทรงผมแซ่บๆ เทรนด์เล็บสุดจี๊ดจ๊าด รวมทั้งเทรนด์ความงามที่สายบิวตี้ต้องคอยติดตามอยู่เรื่อยๆ ถ้าไม่อยากเอาท์ อย่างเทรนด์การดูแลผิวจากทางฝั่งเกาหลีก็มีเทรนด์ใหม่ๆ ให้ได้ลองทำตามเพื่อเพิ่มพลังความสวยปังหลายอย่างเลยนะคะ

วันนี้เราจึงรวม 7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่มาแรงช่วงครึ่งปีแรก 2022 มาเอาใจสายเกาหลีเกาใจกันค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าสาวเกาหลีฮิตดูแลผิวแบบไหนก็ตามไปดูพร้อมกันได้เลย

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

 
 

7 เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลี ที่ฮอตสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรก 2022

➊ สกินแคร์แบบ Multi-use ดูแลผิวจัดเต็ม

   

image_1089889
- ที่มารูป: i.pinimg.com


มาค่ะ! เริ่มต้นด้วยเทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลีที่มาแรงมากๆ ในช่วงต้นปี 2022 อย่าง การเลือกซื้อสกินแคร์แบบ Multi-use มาใช้ นั่นเอง สำหรับคนที่แอบสงสัยว่าสกินแคร์ Multi-use คืออะไร? คำตอบก็คือผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่สามารถหยิบมาใช้ได้หลายอย่างในชิ้นเดียวค่ะ อย่างผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งครีมบำรุง กันแดด และรองพื้นในตัวเดียวกัน หรือผลิตภัณฑ์ที่เป็นได้ทั้งโทนเนอร์ น้ำตบ เซรั่มในขวดเดียว แล้วเหตุผลที่ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้ได้รับความนิยมแบบสุดๆ ก็เป็นเพราะซื้อมาแล้วได้ใช้งานคุ้มเกินราคา แล้วยังช่วยลดขั้นตอนและประหยัดเวลาในการดูแลผิว ทำให้ใช้ชีวิตได้สะดวกสบายขึ้นเยอะเลย

  

➋ หันมาใช้มาสก์แบบล้างออกแทนแผ่นมาสก์

   

image_1089888
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ถ้าพูดถึงเคล็ดลับการดูแลผิวให้ดูอิ่มน้ำและฉ่ำวาวมงลงแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองของสาวเกาหลี หลายคนก็คงนึกถึงการใช้แผ่นมาสก์โปะบนหน้าแน่ๆ เลยละสิ เพราะไม่ว่าจะเป็นนางเอกในซีรีส์เกาหลี นักแสดง นักร้อง หรือไอดอลเกาหลีก็นิยมใช้แผ่นมาสก์หน้ากันทั้งนั้น แต่ด้วยความที่ตอนนี้เทรนด์ความงามทั่วโลกหันมาให้ความสำคัญกับการใส่ใจสิ่งแวดล้อมมากขึ้น คนจึงหันมา ดูแลผิวด้วยการใช้มาสก์หน้าแบบล้างออก แทนแผ่นมาสก์หน้าแบบใช้ครั้งเดียวแล้วทิ้งเพื่อช่วยลดการเกิดขยะค่ะ เพราะฉะนั้นคุณสาวๆ ที่ยังไม่ได้ซื้อมาสก์หน้าแบบล้างออกมาตุนไว้ ก็ต้องรีบหาซื้อมาใช้ด่วนๆ เลยนะ

   

➌ เน้นส่วนผสมจากพืชที่แปลกใหม่

   

image_1089890
- ที่มารูป: i.pinimg.com


สำหรับคนที่ชอบซื้อสกินแคร์แบรนด์เกาหลีมาใช้เป็นประจำ ก็คงสังเกตเห็นเหมือนกันว่าสกินแคร์จากทางฝั่งเกาหลีส่วนใหญ่ เน้นส่วนผสานพลังส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีประสิทธิภาพให้การฟื้นบำรุงผิวและอ่อนโยนต่อผิวด้วย แล้วเทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลีที่ฮอตมากๆ ในช่วงต้นปี 2022 ก็ยังคง เน้นใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมจากพืชเป็นหลัก แต่เป็นสกินแคร์ที่มีสารสกัดจากพืชที่อาจคิดไม่ถึงมาก่อนว่ามีคุณสมบัติช่วยฟื้นบำรุงผิวอย่าง “ สารสกัดหอมแดง ” ค่ะ ขอบอกเลยว่าปีนี้อาจมีสกินแคร์เกาหลีออกใหม่ ที่อัดแน่นไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติเริ่ดๆ มาให้ได้ลองซื้อมาใช้บำรุงผิวเยอะขึ้นแน่ๆ ค่ะ

   

➍ เลือกใช้สกินแคร์ที่มีวิตามินเอจัดการสิว

   

image_1089891
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ยุคโควิดที่ทำให้ต้องใส่หน้ากากอนามัยเวลาออกไปข้างนอก หรือต้องไปในสถานที่ที่มีคนเยอะๆ ก็อาจทำให้หลายคนต้องเจอกับปัญหา “ Maskne ” หรือสิวจากแมสก์ ที่เกิดจากการที่ผิวหน้าเสียดสีกับหน้ากากอนามัยจนเกิดการระคายเคือง หรือเกิดความอับชื้นจากการใส่แมสก์เป็นเวลานานจนกระตุ้นให้เกิดสิวได้ง่ายขึ้น แบบนี้เทรนด์การดูแลผิวฝั่งเกาหลีที่ได้รับความนิยมในช่วงครึ่งปีแรก 2022 ก็คือ การบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของวิตามินเอ ค่ะ โดยอาจเห็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมอย่าง “ เรตินอล ” หรือส่วนผสมอื่นๆ ที่โดดเด่นเรื่องการรักษาสิวมากขึ้น เพื่อจัดการกับปัญหาสิวที่เกิดจากหน้ากากอนามัยนั่นเอง

   

➎ ผิวสวยเด้งด้วยส่วนผสมจากการหมัก

   

image_1089892
- ที่มารูป: i.pinimg.com


เทรนด์การดูแลผิวฉบับเกาหลีให้ความสำคัญกับส่วนผสมในสกินแคร์มากๆ เลยนะคะ อย่างช่วงครึ่งปีแรกที่ผ่านมาส่วนผสมที่มาแรงมากๆ สำหรับสกินแคร์จากฝั่งเกาหลีก็คือส่วนผสมธรรมชาติที่ได้จากการหมักค่ะ โดยผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ผสมผสานพลัง ส่วนผสมที่ได้จากการหมัก ( Fermented Ingredients ) ขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติในการต้านริ้วรอยก่อนวัยได้อย่างมีประสิทธิภาพ แล้วหนึ่งในส่วนผสมที่ได้จากการหมักที่ได้รับความนิยมและถูกนำไปใส่ในสกินแคร์บำรุงผิวอยู่บ่อยๆ ก็คือ “ คอมบูชะ ” หรือชาหมักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ตัวช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนใส นุ่มเด้ง เต่งตึงนั่นเองค่ะ

  

➏ เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อโลก

  

image_1089893
- ที่มารูป: i.pinimg.com


ซิสคะ! ณ จุดๆ นี้จะรักสวยรักงามอย่างเดียวไม่ได้ แต่ต้องรักษ์โลกด้วยมันถึงจะอินเทรนด์ค่ะ โดยเทรนด์การดูแลผิวแบบฉบับเกาหลีช่วงครึ่งปีแรก 2022 นอกจากจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่ผสานพลังส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ ที่อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อผิวเป็นหลักแล้ว ก็ต้องไม่ลืม เลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สกินแคร์ที่ปราศจากสารเคมี รวมทั้งแพ็กเกจจิงของผลิตภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกครั้งหรือนำไปรีไซเคิลได้ แบบนี้จะได้ซื้อสกินแคร์มาใช้เพิ่มพลังความสวยให้ผิวได้แบบไม่รู้สึกผิด และไม่ต้องกังวลว่าจะทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยค่ะ

   

➐ ดูแลผิวแบบมินิมอล ไม่ต้องเยอะ + ยุ่งยาก

   

image_1089894
- ที่มารูป: i.pinimg.com


และแล้วก็มาถึงคิวของเทรนด์การดูแลผิวสไตล์เกาหลีที่มาแรงสุดๆ ในช่วงครึ่งปีแรกเทรนด์สุดท้าย อย่าง การดูแลผิวแบบมินิมอล ไม่เยอะ ไม่ยุ่งยาก ค่ะ ที่ผ่านมาสาวซิสอาจเคยได้ยินเกี่ยวกับขั้นตอนการดูแลผิวของสาวเกาหลีที่ยาวเหยียดเป็นหางว่าว แล้วยังต้องใช้สกินแคร์หลายตัวแตกต่างกันไปในแต่ละสเต็ปอีกต่างหาก แต่เทรนด์ดูแลผิวที่ฮอตฮิตในปี 2022 กลับเป็นการดูแลผิวด้วยขั้นตอนการบำรุงที่เรียบง่ายขึ้น รวมทั้งเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แนวมินิมอลๆ ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติรวมกันไม่เกิน 10 ชนิดในแต่ละชิ้นด้วยนะคะ จึงช่วยประหยัดเงินและประหยัดเวลาในการดูแลผิวได้เยอะเลย


  

⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆ ⋆

หลังจากที่ส่อง เทรนด์ดูแลผิวแบบฉบับเกาหลีสุดฮอต ช่วงครึ่งปีแรก 2022 ไปจนครบทั้ง 7 เทรนด์แล้ว คุณสาวๆ ได้ลองทำตามเทรนด์ดูแลผิวแบบไหนไปบ้างรึยังคะ? ต้องยอมรับเลยว่าเทรนด์การดูแลผิวจากทางฝั่งเกาหลีไม่เคยทำให้ผิดหวังจริงๆ เลยนะ เพราะไม่ได้โฟกัสกับแค่การเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพในการดูแลและแก้ปัญหาผิวเท่านั้น แต่เน้นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยนต่อผิว แล้วยังเป็นมิตรต่อโลกด้วย #เริ่ดที่สุด ส่วนคราวหน้าเราจะหยิบเทรนด์ความงามเริ่ดๆ เรื่องไหนมาบอกต่ออีก ก็ต้องรอติดตามชมให้ดีๆ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอนค่าา >//<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @