🇰🇷✨ แกะทริคแต่งหน้าตามไอดอลเกาหลี “ Twice Makeup Look ” เปลี่ยนลุคสวยปังพร้อมเดบิวต์🎤

🇰🇷✨ แกะทริคแต่งหน้าตามไอดอลเกาหลี “ Twice Makeup Look ” เปลี่ยนลุคสวยปังพร้อมเดบิวต์🎤

วันนี้เราจะมารวมทริคในการแต่งหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของวง Twice แต่งแล้วสวยปังใครสายเกามามุงด่วนเลยค่า♡

30 June 2022
Warapimon M.
30 June 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

image_1091348

เพื่อน ๆ ชาวซิสคนไหนเป็น Once บ้างเอ่ยย♥
วันนี้เราจะมาแชร์ทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการแต่งหน้าจากวงเกิร์ลกรุปอย่าง Twice ซึ่งเราจะเห็นเมคอัพที่สามารถสังเกตได้ชัด ๆ ว่าเป็นเอกลักษณ์ของวง Twice เช่น การปัดแก้มกลม ๆ ที่หน้าแก้มซึ่งเป็นไวรัลสุด ๆ บนโลกโซเชียลหรือเทคนิคการแต่งหน้าสไตล์เกาหลีแบบอื่น ๆ ที่สามารถแต่งเองได้ง่าย ๆ ที่บ้านแต่ฟินิชลุคเหมือนไอดอลเกาหลีพร้อมเดบิวต์แบบใหม่แบบสับ ปังขนาดนี้มามุงดูกันเลยค่ะซิส


˚ ༘♡ ⋆。˚
˚ ༘♡ ⋆。˚˚ ༘♡ ⋆。˚˚ ༘♡ ⋆。˚˚ ༘♡ ⋆。˚˚ ༘♡ ⋆。˚

✿ How To ' Twice Makeup Look ' ✿

1.ปัดแก้มเป็นวงกลมที่หน้าแก้ม


การปัดแก้มเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์มาก ๆ ของวง Twice ที่ส่วนใหญ่จะเห็นเมคอัพการปัดแก้มแบบนี้คือลุคของนายอนหรือสาว ๆ ในวงคนอื่น ๆ ก็จะปัดแก้มแบบนี้บ้างเป็นบางครั้ง ซึ่งจะเป็นการปัดแก้มเป็นวงกลมแค่ที่หน้าแก้มเท่านั้นและจะใช้สีที่เห็นชัด เช่น สีชมพู สีส้ม หรือสีคอรัลสุดฮิต ทำให้ลุคการแต่งหน้าดูน่ารักและลดอายุให้ดูเด็กลงนั่นเอง เพื่อน ๆ ชาวซิสก็อย่าลืมไปแต่งตามนะคะจะได้ดูคิ้วท์ทึแบบนายอน


2. ดอลลี่อาย หรือ Aegyo-Sal


อีกหนึ่งเทคนิคที่เมื่อจะแต่งหน้าตามสาว ๆ วง Twice คือจะต้องนึกถึงการสร้างดอลลี่อายแบบตะโกนหรือที่เรียกว่า Aegyo-Sal ซึ่งเป็นสิ่งที่ฮอตฮิตมากอยู่แล้วในเกาหลี เทคนิคในการสร้างดอลลี่อายคือการใช้สีน้ำตาลสร้างถุงใต้ตาขึ้นมาแล้วใช้สีเนื้อระบายในช่องว่างเพื่อให้เกิดมิติและอาจจะเพิ่มกลิตเตอร์เพื่อสร้างความเป็นประกายน่าดึงดูดมากขึ้น ซึ่งเทคนิคการแต่งดอลลี่อายจะทำให้ลุคของเราดูเด็กลงและน่ารักมากขึ้นนั่นเอง ใครอยากมีดอลลี่อายแบบตะโกนก็แต่งตามสาว ๆ Twice ได้เลยค่ะซิส


3. การแต่งตาด้วยกลิตเตอร์เม็ดใหญ่หรือการติดเพชรบริเวณตา


เป็นอีกหนึ่งทริคที่สำคัญมากในการแต่งตา! เพราะจากในรูปก็จะเห็นว่าบนเปลือกตาหรือบริเวณรอบ ๆ ตาของสาว ๆ Twice จะส่องประกายระยิบระยับเด่นออกมา นั่นเป็นเพราะการทากลิตเตอร์เม็ดที่ใหญ่กว่าปกติหรือรวมถึงการติดเพชรเม็ดเล็ก ๆ บริเวณตาทำให้สามารถเห็นได้ชัดและกระจายแสงได้อย่างดี จึงทำให้เวลาถ่ายรูปจะเห็นดวงตาของเราเด่นมากขึ้นและสามารถคอมพลีทเมคอัพลุคได้อย่างดีนั่นเอง สมาชิกที่ใช้กลิตเตอร์เม็ดใหญ่ในการแต่งตาหรือติดเพชรบริเวณดวงตาบ่อย ๆ ก็คือดาฮยอน ทำให้เมคอัพของดาฮยอนดูสวยปังและดูมีอะไรมากขึ้น จึ้งไม่ไหวว


4. การจับช่อขนตา


การจับช่อขนตาสไตล์เกาหลีเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ฮอตฮิตสุด ๆ วง Twice ก็เป็นหนึ่งในวงไอดอลที่ใช้เทคนิคการจับช่อขนตาเช่นกัน เทคนิคคือการปัดมาสคาร่าแล้วใช้แหนบในการหนีบช่อขนตาให้จับช่อกันและเรียงเส้นให้สวยงาม หรือถ้ายิ่งจับช่อขนตาเล็กก็จะยิ่งดูธรรมชาติมากขึ้นด้วยนะ! การจับช่อขนตาจึงเป็นอีกหนึ่งทริคที่ทำให้สาว ๆ ในวง Twice ตาดูกลมโตและตาดูหวานมากขึ้นนั่นเอง

5. Puppy Eyeliner


การกรีดอายไลเนอร์สไตล์เกาหลีที่แท้ทรูหรือที่เรียกว่า Puppy Eyeliner เพราะเมื่อกรีดตาแบบนี้แล้วจะทำให้ดูน่ารักขี้อ้อนเหมือนน้องหมา ซึ่งจะเป็นการกรีดตาจากหางตาตกลงมาทำให้ตาดูยาวมากขึ้นและตาดูกลมโตแบบเป็นธรรมชาติ รวมถึงทำให้ลุคของเราดูหวานมากขึ้น ซึ่งการกรีดอายไลเนอร์แบบ Puppy Eyeliner เราก็จะเห็นสมาชิกในวง Twice หรือซานะที่กรีดตาแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ปังขนาดนี้ต้องลองแต่งตามแล้วมั้ยคะซิส

6. การปัดคิ้วสีอ่อน


เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้ลุคเมคอัพรวม ๆ ของเราดูหวานมากขึ้นจากการปัดคิ้วสีอ่อน ซึ่งจะต้องเริ่มจากการเขียนคิ้วเพื่อสร้างโครงคิ้วแบบปกติก่อนแล้วค่อยนำมาสคาร่าปัดคิ้วสีอ่อนปัดลงไปทับ ซึ่งจะทำให้ลุคเมคอัพของเราดูเป็นธรรมชาติและหน้าเด็กลงไปอี้กก!  ซึ่งสมาชิกในวง Twice บางคนก็ปัดคิ้วสีอ่อนเพื่อให้เข้ากับสีผมแต่บางคนที่ผมสีเข้มอยู่แล้วก็ปัดเพื่อทำให้หน้าดูไม่ดุจนเกินไปนั่นเอง ใครสายเกาห้ามพลาดเลยค่ะซิส


•——————•°•✿•°•——————•

image_1091059
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และนี่คือทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ ในการเมคอัพสไตล์เกาหลีที่เป็นเอกลักษณ์หรือจุดเด่นของสาว ๆ วง Twice นั่นเอง ซึ่งแต่ละจุดเด่นนั้นส่วนใหญ่จะเป็นงานตาที่ทำให้คอมพลีทลุคเมคอัพและทำให้ตาดูหวานละมุนมากขึ้น จึงทำให้ส่วนใหญ่การแต่งหน้าของสาว ๆ Twice จะเน้นไปที่ลุคแนวน่ารักเป็นส่วนใหญ่ ใครเป็นสายหวานหรือสายเกาก็รีบแต่งตามด่วนเลยค่ะซิส

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @