สวยไม่มีสะดุด ! 6 วิธีเปลี่ยนผมชี้ฟู ให้กลับมามีน้ำหนัก ผมสวยพลิ้วอีกครั้ง 💇🏻‍♀️✨

สวยไม่มีสะดุด ! 6 วิธีเปลี่ยนผมชี้ฟู ให้กลับมามีน้ำหนัก ผมสวยพลิ้วอีกครั้ง 💇🏻‍♀️✨

อย่าให้ปัญหาผมเเห้งชี้ฟู ต้องทำให้ชีวิตสะดุด มาเปลี่ยนผมชี้ฟู ให้กลับมามีน้ำหนัก สวยพริ้ว อีกครั้ง ด้วย 6 วิธีนี้!

22 August 2022
FEVER.TH
22 August 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เคยไหม แค่เจอลมพัด ผมก็ชี้ฟูแถมพันกัน ทั้งที่พึ่งสระผมมานาน ซึ่งสร้างความน่ารำคาญให้กับสาวๆมาก ต้องมานั่งสาง นั่งหวี แต่พอผ่านไปไม่นานก็กลับไปเหมือนเดิม แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามี 6 วิธี เปลี่ยนผมชี้ฟู ให้กลับมามีน้ำหนัก สวยพลิ้ว อีกครั้ง หากสาวๆ คนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ มาหาทางออกไปพร้อมกันเลยค่ะ


6 วิธีเปลี่ยนผมชี้ฟู ให้กลับมามีน้ำหนัก ผมสวยพลิ้วอีกครั้ง

ล้างผมด้วยน้ำเย็น

image_1094317
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สาวๆ หลายคนอาจจะตั้งข้อสงสัยว่าทำไมต้อง “น้ำเย็น” นั่นก็เพราะว่าน้ำเย็นจะช่วยปิดชั้นเปลือกนอกของผม ให้เกิดการเรียงตัว จึงไม่ทำให้เส้นผมชี้ฟู ในทางกลับกันน้ำอุ่น หรือน้ำร้อน จะทำให้ผมแห้ง ไม่มีน้ำหนัก และผมชี้ฟูในที่สุด ดังนั้นใครที่ชอบล้างผมด้วยน้ำอุ่นเพราะความสบายแล้วละก็ ทางเราขอแนะนำให้เปลี่ยนนะคะ


ใช้ครีมนวดที่เหมาะกับสภาพเส้นผม

image_1094318
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ครีมนวด เรียกได้ว่าเหมือนพระเอกที่จะเปลี่ยนผมชี้ฟูของเราให้กลับมามีน้ำหนัก ด้วยการบำรุงอย่างล้ำลึกและเข้มข้น เพราะจะช่วยเรื่องการเรียงตัวของเส้นผมและลดการกเดิผมพันกันด้วยค่ะ ซึ่งครีมนวดผมที่เหมาะกับสาวๆ ที่มีปัญหาผมชี้ฟู ลองสังเกตผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า Moisturizing หรือ Frizz control กันดูนะคะ


เลือกผ้าขนหนูในการซับผม

image_1094319
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เรื่องของการดูเส้นผมก็มีความละเอียดอ่อนอยู่นะคะ เช่น การใช้ผ้าขนหนูในการซับผม ควรเป็น ผ้าขนหนู ชนิดไมโครไฟเบอร์ หรือผ้าฝ้าย เพราะจะไม่ทำลายเกราะป้องกันเส้นผม หากเป็นผ้าขนหนูที่เราใช้เช็ดตัวกันทั่วไป เสี่ยงที่เกิดการเสียด และทำใหเผมชี้ฟูได้ง่ายนั่นเองค่ะ


เลือกใช้หวีซี่ห่าง

image_1094320
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่กล่าวไปในตอนแรกว่าผู้ที่มีปัญหาผมชี้ฟูมักจะมาพร้อมกับผมที่พันเป็นก้อน ซึ่งวิธีแก้ปัญหานอกจากการบำรุงผมแล้ว การหวีก็เป็นวิธีการแก้ปัญหาที่ตรงจุด ซึ่งหวีที่แนะนำคือหวีซี่ห่าง เพราะจะลดโอกาสผมขาดหลุดล่วง และความเสียหายของผมได้ สาวๆคนไหนที่เจอปัญหาแบบนี้ลองหาหวีซี่ห่างเป็นไอเทมติดตัวกันด้วยนะคะ


ใช้เซรั่มบำรุงผม

image_1094321
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การใช้เซรั่ม มีความสำคัญพอๆกับการใช่ครีมนวดผม ซึ่งเซรั่มที่เหมาะผมชี้ฟู ควรประกอบไปด้วย Dimethiconol เป็นซิลิโคนเข้มข้น ที่จะช่วยให้ผมกลับมาเรียบและดูเงางาม เพราะเนื้อซิลิโคนมีแรงยึดเกาะสูงทำให้เส้นใยของผมเรียงตัวได้ เป็นระเบียบ และน่าสัมผัสแบบสุดๆ ไปเลย

เล็บผมบ่อยๆ

image_1094322
- ที่มารูป: ath2.unileverservices.com

เชื่อว่าสาวๆ ที่มีปัญหาผมชี้ฟู โดยพื้นฐานแล้วสภาพผมจะแห้ง และแตกปลาย ซึ่งการเล็ยปลายผมที่แตกปลายออกไป จะช่วยลดปัญหาผมชี้ฟูได้ด้วยเช่นกัน เพราะเราได้ตัดส่วนที่แห้ง และไร้น้ำหนักออกไปแล้วนั่นเองค่ะ แต่อย่างไรก็ตามสาวๆ ก็ต้องไม่ลืมที่จะบำรุงผมกันด้วยนะคะ


เป็นไงบ้างคะกับเทคนิคที่เรามาฝากในวันนี้ บอกเลยว่าไม่ได้ยุ่งยากเลย แต่ต้องอาศัยวินัยกันอยู่บ้าง ถ้าอยากมีผมที่สวยไม่ชี้ฟูก็อย่าลืมดูแลกันอย่างสม่ำเสมอนะคะ


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @