สไตล์นี้แหละใช่เลย! เช็ก ‘ นิสัยคุณแม่ 12 ราศี ’ จะเป็นยังไงเมื่อคนแต่ละราศีเป็นคุณแม่?

สไตล์นี้แหละใช่เลย! เช็ก ‘ นิสัยคุณแม่ 12 ราศี ’ จะเป็นยังไงเมื่อคนแต่ละราศีเป็นคุณแม่?

คุณสาวๆ อยากรู้รึเปล่าว่าตัวเองมีเกณฑ์จะเป็นคุณแม่แบบไหน… ถ้าอยากรู้ก็ต้องรีบตามไปเช็ก นิสัยคุณแม่แบบฉบับ 12 ราศี ว่าเวลาคนแต่ละราศีกลายเป็นคุณแม่ พวกเธอจะมีสไตล์การเลี้ยงลูกยังไงบ้าง?

10 August 2022
Pearrisa
10 August 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

   

ก๊อกๆๆๆ แวะมาชวน ทายนิสัยจากราศี กันอีกแล้วค่าา (✿≧ᴗ≦)

ก่อนอื่นต้องขอต้อนรับสาวๆ ที่รักทุกคนเข้าสู่ เดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นช่วงครึ่งปีหลังไปด้วยกันค่ะ ในเดือนสิงหาคมของทุกๆ ปีก็มีวันสำคัญอย่าง ‘ วันแม่ ’ อยู่ด้วยนั่นเอง แล้วเพื่อให้เข้ากับช่วงเทศกาลวันแม่ เราจึงอยากชวนสาวๆ ไปทายนิสัยในหัวข้อเกี่ยวกับความเป็นแม่ค่ะ

เราเชื่อว่าต้องมีบางครั้งที่คุณสาวๆ แอบสงสัยเบาๆ ว่า ตัวเราจะเป็นแม่แบบไหน? เหมือนกันแน่ๆ บางคนอาจจินตนาการว่าตัวเองเป็นคุณแม่สายซอฟต์ที่ใจอ่อนกับลูก ในขณะที่บางคนอาจจะเป็นคุณแม่สายโหดที่เลี้ยงลูกแบบลุยๆ วันนี้เราจึงลิสต์ นิสัยคุณแม่ฉบับ 12 ราศี มาให้ได้ลองเช็กกันว่า เวลาคนแต่ละราศีมีลูกแล้วมีเกณฑ์จะเป็นคุณแม่สไตล์ไหนค่ะ ว่าแล้วก็อย่ามัวรอช้าแล้วตามไปหาคำตอบพร้อมกันโลด~

・・・・・・

   

【 ส่อง ‘ นิสัยคุณแม่ 12 ราศี ’ ว่าคนแต่ละราศีมีเกณฑ์จะเป็นคุณแม่แบบไหน? 】

   

① ราศีมังกร

เริ่มต้นด้วยชาวราศีแรกอย่าง ‘ ราศีมังกร ’ ก่อนเลยค่ะ คนที่เกิดตรงกับราศีมังกรขึ้นชื่อเรื่องการเป็นคนเข้มงวดและมีระเบียบวินัย แล้วยังมีแนวโน้มที่จะตัดสินสิ่งต่างๆ เป็นขาวและดำอยู่เสมอ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าชาวราศีนี้จะเป็นคุณแม่ที่ไม่ดีหรอกนะคะ แม้ว่าคนราศีมังกรจะไม่ได้เป็นแม่ที่ประคบประหงมลูกเหมือนไข่ในหิน แต่ก็เป็นคุณแม่ที่ทุ่มเท มีความรับผิดชอบ เชื่อถือได้ พร้อมให้ความสำคัญกับการสอนลูกๆ ให้เป็นคนที่น่าเคารพนับถือและมีศีลธรรมในตัวเองด้วยค่ะ

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ป้ายยาน้ำหอม LANVIN ราคาเบาๆ สำหรับนักศึกษา
ผิวกาย
1
2
7.1K
ละมุนไม่ไหว เอาใจไปเลย OH MY TINT velvet and smooth by 2P ORIGINAL โฉมใหม่ #05
ปาก
1
0
6.9K
ขจัดปัญหาจุดด่างดำฝังลึดได้ด้วย Garnier Bright Complete Vitamin C Ampoule
ผิวหน้า
7
1
6.7K

   

② ราศีกุมภ์

ส่วนคนเกิด ‘ ราศีกุมภ์ ’ มีความโดดเด่นตรงที่ เป็นคนเฉลียวฉลาด มีความคิดสร้างสรรค์อยู่ในตัวเองสูงมาก แล้วยังเป็นคนรักอิสระแบบสุดๆ จึงทำให้พวกเธอเป็นคุณแม่ที่ไม่ชอบกดดันลูกๆ ของตัวเองจนเกินไป ให้พื้นที่สำหรับลูกๆ ได้ฝึกฝนและค้นหาตัวเองอยู่เสมอ แต่ในบางครั้งเวลาที่พวกเธอต้องการสอนให้ลูกเป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ก็อาจมองข้ามปัญหาของลูกไปด้วยเหมือนกัน แบบนี้เหล่าคนที่เกิดราศีกุมภ์จึงต้องรักษาสมดุลในการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค่ะ

   

image_1095254
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

③ ราศีมีน

ขอบอกเลยว่าใครก็ตามที่เกิดตรงกับ ‘ ราศีมีน ’ พวกเธอเกิดมาเพื่อเป็นแม่ และมีแนวโน้มจะเป็นคุณแม่สุดเพอร์เฟกต์สำหรับลูกๆ ด้วยค่ะ เพราะชาวราศีมีนมีสัญชาตญาณการปกป้องสูงมากๆ พวกเธอพร้อมที่จะทำทุกวิธีเพื่อปกป้องลูกรักจากอันตรายรอบๆ ตัวอยู่ตลอดเวลา แต่ในขณะที่เหล่าคุณแม่ชาวราศีมีนทุ่มเทกับการปกป้องดูแลให้ชีวิตของลูกราบรื่นและปลอดภัย ก็อาจลืมใส่ใจเรื่องของตัวเอง และไม่มีเวลาจัดการกับปัญหาในชีวิตของตัวเอง เรียกง่ายๆ ว่าเป็นคุณแม่ที่ทุ่มสุดตัวและให้ความสำคัญกับลูกเป็นอันดับหนึ่งค่ะ

   

④ ราศีเมษ

ถ้าพูดถึงคุณแม่สายเฮฮาก็ต้องนึกถึงคนเกิด ‘ ราศีเมษ ’ เป็นอันดับแรกๆ เลยค่ะ ชาวราศีนี้มีแนวโน้มจะเป็นคุณแม่ที่มีนิสัยสนุกสนานร่าเริง เพราะพวกเธอเป็นคนที่รักการผจญภัยและพร้อมเปิดรับความท้าทายใหม่ๆ อยู่เสมอนั่นเอง นอกจากนี้คนราศีเมษยังเป็นคุณแม่ที่รักลูกของตัวเองมากๆ และพยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ลูกๆ มีความสุข แล้วแม้ว่าชาวราศีเมษจะทั้งรักและใส่ใจลูก แต่พวกเธอก็ยังคงรักษาตัวตนของตัวเองเอาไว้เหมือนเดิม เป็นคุณแม่ที่ให้ความสำคัญกับครอบครัวและตัวเองได้อย่างพอดีมากๆ ค่ะ

   

image_1095255
- ที่มารูป: i.pinimg.com

  

⑤ ราศีพฤษภ

ตามมาเช็กนิสัยคุณแม่ของคนเกิด ‘ ราศีพฤษภ ’ กันต่อเลยดีกว่าค่ะ คนที่เกิดตรงกับราศีนี้มีโอกาสสูงมากที่จะเป็นคุณแม่ที่แอบกังวลเกี่ยวกับเรื่องอนาคตของลูกๆ ในขณะที่เหล่าแม่ๆ ชาวราศีพฤษภส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ค่อนข้างเก็บตัว แต่พวกเธอก็ต้องการให้ลูกของตัวเองออกไปเจอผู้คน เข้าสังคมเป็น และเข้ากับคนอื่นๆ ได้ดี นอกจากนี้คุณแม่ที่เกิดตรงกับราศีนี้ยังให้ความสำคัญกับการสอนลูกๆ ให้เป็นคนที่มีความพอประมาณ และมีนิสัยถ่อมตัวด้วยค่ะ

   

⑥ ราศีเมถุน

หากชาว ‘ ราศีเมถุน ’ ได้กลายมาเป็นคุณแม่ พวกเธอจะเป็นแม่ที่ฉลาด ไหวพริบดี และคอยห่วงใยลูกๆ อยู่เสมอแล้ว คนเกิดตรงกับราศีนี้ยังชอบปล่อยให้ลูกได้สนุกสนานอย่างเต็มที่ และมีวิธีการสร้างขอบเขตที่ไม่ทำให้ลูกรู้สึกไม่สบายใจหรืออึดอัดเกินไป ส่วนใหญ่แล้วชาวราศีเมถุนจะเป็นคุณแม่ที่เข้ากับลูกๆ ได้เป็นอย่างดี แล้วยังสนิทสนมกับกลุ่มเพื่อนของลูกอีกต่างหาก พวกเธอจึงเป็นคุณแม่ที่มีความใกล้ชิดกับลูก และทำให้ลูกๆ รู้สึกสบายใจเวลาที่อยู่กับเธอด้วยนั่นเอง

   

image_1095256
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⑦ ราศีกรกฎ

คุณแม่ที่เกิดตรงกับ ‘ ราศีกรกฎ ’ มีแนวโน้มที่จะเป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย นี่จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เหล่าแม่ๆ ชาวราศีกรกฎมีนิสัยหวงลูกและปกป้องลูกมากจนเกินไปในบางครั้ง แล้วยังเป็นคนที่มีสัญชาตญาณความเป็นแม่อยู่ในตัวเองสูง ต้องการให้ลูกใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและปลอดภัย แต่ในขณะที่คนเกิดราศีกรกฎชอบปกป้องลูกมากเกินพอดี ก็อาจทำให้พวกเธอเป็นแม่ที่ไม่ต้องการให้ลูกของตัวเองไม่สมบูรณ์แบบ คุณแม่ชาวราศีนี้จึงควรปล่อยให้ลูกได้เผชิญหน้ากับสิ่งต่างๆ ด้วยตัวเองบ้างค่ะ

   

⑧ ราศีสิงห์

ขอเสียงคนเกิดตรงกับ ‘ ราศีสิงห์ ’ หน่อยค่าา~ อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าชาวราศีสิงห์เกิดมีความกับความโดดเด่นในตัวเองโดยธรรมชาติ แล้วหากเมื่อไหร่ก็ตามที่พวกเธอกลายเป็นคุณแม่ ก็พร้อมทุ่มเททำทุกอย่างเพื่อให้ลูกๆ ได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสบายและมีความสุขมากที่สุด เพราะคิดอยู่เสมอว่าลูกของตัวเองต้องได้รับสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิต ถึงแม้ว่าคนราศีสิงห์จะดูเป็นคุณแม่สายสปอยล์ที่ตามใจลูกทุกอย่าง แต่บางครั้งพวกเธออาจไม่ได้ใส่ใจความรู้สึกของลูกมากเท่าไหร่ ดังนั้น แม่ๆ ที่เกิดตรงกับราศีนี้จึงไม่ควรโฟกัสกับการจัดหาสิ่งของหรือเงินทองให้ลูกเท่านั้น แต่ควรให้ความสำคัญกับความรู้สึกของลูกให้มากขึ้นด้วยค่ะ

   

image_1095257
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⑨ ราศีกันย์

สำหรับคุณแม่ที่เกิดตรงกับ ‘ ราศีกันย์ ’ มีแนวโน้มที่พวกเธอจะให้ความสำคัญกับความสมบูรณ์แบบเป็นอันดับหนึ่งค่ะ โดยเธอรักความสมบูรณ์แบบทั้งเรื่องชีวิตส่วนตัว การทำงาน หรือแม้แต่เรื่องที่เกี่ยวของกับลูกด้วยเหมือนกัน คุณแม่ชาวราศีกันย์มักจะพูดถึงมุมมองและความเห็นของตัวเองกับลูกอย่างตรงไปตรงมา จนในบางครั้งคำพูดตรงๆ เหล่านั้นอาจทำร้ายความรู้สึก ทำให้ลูกเข้าใจผิด และยังถูกมองว่าเป็นแม่ที่เข้มงวดจนเกินไปอยู่บ่อยๆ ด้วย แต่ไม่ว่าคนรอบตัวจะวิจารณ์การทำหน้าที่แม่ของเธอในแง่ลบยังไง คนราศีกันย์ก็ไม่ได้ใส่ใจความเห็นเหล่านั้น และยังคงเลี้ยงลูกด้วยแนวทางของตัวเองเหมือนเดิมค่ะ

   

⑩ ราศีตุลย์

คราวนี้ถึงคิวของเหล่าคนที่เกิดตรงกับ ‘ ราศีตุลย์ ’ บ้างแล้วนะคะ คุณแม่ชาวราศีตุลย์ส่วนใหญ่จะให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยและความมั่นคงของลูกๆ เป็นหลัก โดยคนเกิดราศีนี้จะเป็นคนที่ไม่ได้มีนิสัยดุร้ายหรือรุนแรง แต่พวกเธอมีวิธีจัดการกับปัญหาต่างๆ ที่พบเจอในแบบฉบับของตัวเอง รวมถึงการรับมือกับลูกด้วยเหมือนกันค่ะ คุณแม่ที่เกิดราศีตุลย์จะคอยสังเกตและเข้าหาลูกอย่างระมัดระวัง ต่อให้จะรู้สึกโกรธมากแค่ไหนก็ตาม พวกเธอก็ยังคงใจเย็นและพยายามทำความเข้าใจลูกๆ ค่ะ

   

image_1095258
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

⑪ ราศีพิจิก

คนที่เกิดตรงกับ ‘ ราศีพิจิก ’ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งราศีที่โดดเด่นเรื่องการมีแพชชั่นในตัวเองค่ะ เมื่อไหร่ที่ชาวราศีพิจิกรับบทเป็นคุณแม่ พวกเธอก็จะมีความกระตือรือร้นและใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องพัฒนาการของลูกเป็นอันดับต้นๆ จึงทำให้คนเกิดราศีนี้เชื่อมั่นในความฝันของลูกๆ และสนับสนุนลูกจนถึงที่สุด แม้ว่าความฝันเหล่านั้นจะเป็นเรื่องที่ทำให้สำเร็จได้ยากมากๆ ก็ตาม จึงทำให้บางครั้งคุณแม่ชาวราศีพิจิกพยายามผลักดันให้ลูกของตัวเองเป็นคนสมบูรณ์แบบ จนกลายเป็นกดดันและสร้างความร้าวฉานระหว่างแม่-ลูกได้ค่ะ

   

⑫ ราศีธนู

ถึงคิวของชาวราศีสุดท้ายอย่าง ‘ ราศีธนู ’ แล้วนะคะ สำหรับคนที่เกิดตรงกับราศีธนูก็มีเกณฑ์จะเป็นคุณแม่ในอุดมคติที่ลูกๆ ทุกคนอยากได้และใฝ่ฝันหา เพราะพวกเธอเป็นคนที่มีความเป็นธรรมชาติ กระตืนรือร้น และสนุกสนาน แถมยังใช้ชีวิตในแบบของตัวเองอีกด้วย แล้วในเวลาที่เธออยู่ในโหมดคุณแม่ก็จะเป็นแม่ที่ทั้งรักและคอยสนับสนุนลูกๆ อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ลืมใช้ชีวิตของตัวเองอย่างคุ้มค่าและมีความสุขด้วยเหมือนกัน จึงเป็นคุณแม่ที่มอบความอบอุ่นและความสนุกให้กับลูกได้เป็นอย่างดีค่ะ

   

image_1095259
- ที่มารูป: i.pinimg.com

   

・・・・・・

และทั้งหมดนี้ก็คือ นิสัยคุณแม่แบบฉบับ 12 ราศี ที่เรานำมาให้ได้ลองอ่านกันแบบเพลินๆ ค่ะ ต้องบอกเลยว่าคุณสาวๆ แต่ละราศีมีนิสัย จุดแข็ง-จุดอ่อน และไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน จึงส่งผลทำให้สไตล์การเลี้ยงลูกต่างกันไปด้วยนะเนี่ย แบบนี้ใครที่มีลูกแล้วก็อย่าลืมเช็กดูกับตัวเองด้วยนะว่ามีลักษณะความเป็นแม่หรือสไตล์การเลี้ยงลูกแม่นตามที่เราบอกไปรึเปล่า… หรือถ้าใครดูๆ แล้วคงไร้วี่แววที่จะได้เป็นคุณแม่ ก็อาจลองนำราศีของเหล่าเพื่อนๆ หรือคนรอบตัวมาเช็กดูแทนก็ได้นะเออ >//<

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ