#รู้ก่อนเพื่อความปัง 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป 💇🏻‍♀️

#รู้ก่อนเพื่อความปัง 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป 💇🏻‍♀️

เคยไหม? หนีบผมเมื่อไหร่ไม่ชี้ฟู ก็ลีบแบนจนเกินไป แล้วจะมีวิธีหนีบยังไงให้ผมสวยและอยู่ทรงตลอดวัน เรามีคำตอบ!

30 August 2022
FEVER.TH
30 August 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เพราะเรื่องผมเป็นเรื่องสำคัญ! นอกจากคิ้วจะเป็นมงกุฎของใบหน้า ผมก็คงเป็นเหมือนเสื้อที่จะคอยเปลี่ยนลุคของเราแล้วละค่ะ เพราะแค่เปลี่ยนทรงผมหน้าก็เปลี่ยนไปตามด้วย โดยเฉพาะเวลาที่หนีบผมเนี่ยก็เหมือนเปลี่ยนเราคนก็ว่าได้ เเต่การหนีบผมบางครั้งก็ลีบจนเกินไปเป็นอีกปัญหาที่ทำเอาหลายคนท้อใจที่จะหนีบเลยก็ว่าได้ แต่วันนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ เพราะเรามี 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู พร้อมทริคเล็กๆ ที่จะช่วยไม่ให้ผมลีบแบนจนเกินไปด้วยค่ะ


☺ 6 วิธีหนีบผมยังไงให้สวยอยู่ทรงทั้งวัน ไม่ชี้ฟู แถมไม่ลีบแบนเกินไป ☺

สระผมและบำรุงก่อนเริ่มหนีบ

image_1096509
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเตรียมเส้นผมของเราให้พร้อมก่อนที่จะต้องหนีบผมนั้นจะช่วยให้ผมไม่แห้งเสีย และตรงได้ง่ายขึ้น โดยวิธีก็แสนจะง่ายแสนง่าย คือเราต้องสระผมและลงครีมนวดเป็นการบำรุงผมก่อนอันดับแรก และเช็ดผมให้แห้ง สาวๆไม่ควรที่จะหนีบผมในช่วงที่ผมแห้งหรือชื้นนะคะ ควรรอให้แห้งสนิทดีก่อน พยายามเลือกยาสระผมหรือครีมนวดสูตรที่จะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผมของเรานะคะ


ใช้เซรั่มปกป้องผมจากความร้อน

image_1096510
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ปิงปิงบิวตี้ล๊อคเกอร์ : เซรั่มที่ใช้แล้วชอบ บำรุงผิวให้ Glow พร้อมปรับโทนสีผิวให้กระจ่างใสขึ้น

ผิวหน้า
1
1
7.7K

หากเส้นผมของเราต้องโดนความร้อนจากเครื่องหนีบอยู่เป็นประจำ บอกเลยว่าไม่ดีต่อสุขภาพเส้นผมในระยะยาวแน่นอน ดังนั้นถ้าสาวๆ คนไหนที่จะต้องหนีบผมทุกวันทางเราขอแนะนำให้สาวๆ มองหาผลิตภัณพ์ที่จะช่วยปกป้องผมจากความร้อนนะคะ อาจจะเป็นครีม หรือเซรั่มก็ได้ เพื่อเป็นการปกป้องเส้นผมจากความร้อนได้อีกทางหนึ่งนั้นเองค่ะ


ควรเปิดความร้อนเครื่องหนีบไม่เกิน 200 องศา

image_1096511
- ที่มารูป: i.pinimg.com

แน่นอนว่าเครื่องหนีบผมกับความร้อนเป็นของคู่กัน และคงปฎิเสธไม่ได้ว่ายิ่งความร้อนสูง ผมก็จะเรียบได้เร็วขึ้น แต่ในทางกลับกันยิ่งร้อนมาเท่าไหร่ผมก็ยิ่งเสียหายมากเท่านั้น นอกจากการบำรุงแล้ว ไม่ควรใช้ความร้อนกับเส้นผมเกิน 200 องศา แต่ถ้าในกรณีที่ผมไม่ได้หนาหรือหยักศกมากนั้น แนะนำให้ความร้อนที่ 170 องศา ก็เพียงพอแล้วค่ะ


หนีบทีละช้อ

image_1096512
- ที่มารูป: i.pinimg.com

โดยฉพาะสาวๆ ที่ผมหนามากๆ จะมาหนีบรวดเดียวแบบคนผมเส้นเล็กหรือผมบางไม่ได้ค่ะ ต้องแบ่งผมเป็นส่วน และหนีบทีละช่อให้ผมเรียบเป็นทรงเหมือนกัน ถ้าไม่จับเป็นช่อแล้วหนีบผมอาจจะหนาเป็นหย่อมๆ ถ้าต้องไปเจอฝน เจอลม ผมก็จะคลายได้ไวยิ่งขึ้น ถ้าสาวๆ ยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรลองไปหาคลิปในช่องทางต่างๆเป็นตัวอย่างก่อนก็จะดีมากเลยค่ะ


หนีบผมโยกโคน

image_1096513
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากปัญหาหนีบผมแล้วไม่เรียบแถมชี้ฟูแล้ว หนีบแล้วผมลีบก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาหนักใจของสาวๆ ซึ่งวิธีการแก้ปัญหาที่แนะนำ คือ การหนีบผมแบบยกโคน โดยการหนีบบริเวณโคนผมแล้วหมุนข้อมือเป็นตัวซีเพื่อเพิ่มวอลุ่ม แล้วหนีบลงมาถึงบริเวณปลาย วิธีนี้จะช่วยให้ผมที่หนับดูไม่ลีบแบน มีวอลลุ่มดูธรรมชาติมากขึ้นค่ะ เป็นอีกวิธีที่เเนะนำเลยค่ะ


ยกโคนไม่ให้ลีบแบนด้วย “ กิ๊บ ”

image_1096514
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากการหนีบเพื่อยกโคนแล้ว การใช้กิ๊บยกโคนผมก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราอยากแนะนำ ซึ่งเป็นเทคนิคที่เราเห็นกันได้บ่อยๆ จากเหล่าไอดอลเกาหลี หลังจากการหนีบผมแล้วให้สาวๆ ใช้กิ๊บหนีบบริเวณโคนผมทิ้งไว้สักพักค่ะ แต่เพื่อความรวดเร็วๆ สามารถใช้ไดร์เป่าบริเวณกิ๊บเพื่อเพิ่มความคงทนได้นะคะ รับรองว่าผมจะดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่เรียบมากจนเกินไป


เป็นไงกันบ้างคะกับเทคนิคและวิธีการแก้ปัญหาที่เราหยิบมาแนะนำกัน ซึ่งวิธีทั้งหมดสามารถทำได้ไม่ยุ่งยากมาก หรือสำหรับบางคนอาจจะใช้วิธีเหล่านี้อยู่แล้วก็เป็นได้ ทุกวิธีสำคัญหมดนะคะแนะนำให้ทำควบคู่กัน เพื่อผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น ใครมีทริคเด็ดอื่นๆ เกี่ยวกับการหนีบผมให้สวยตลอดวันก็มาบอกต่อกันได้ ทั้งใต้คอมเมนต์บทความด้านล่างนี้และในโซน Sis ป้ายยาเลยน้า


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @