อ่อนแอแต่ไม่ยอมแพ้! แชร์ 7 วิธีดูแล “ ผิวแพ้ง่าย ” ฟื้นฟูผิวสวย แข็งแรง ดูสุขภาพดี ❤

อ่อนแอแต่ไม่ยอมแพ้! แชร์ 7 วิธีดูแล “ ผิวแพ้ง่าย ” ฟื้นฟูผิวสวย แข็งแรง ดูสุขภาพดี ❤

เพื่อนๆ ที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ แค่เจออะไรนิดๆ หน่อยๆ น้องผิวก็อ่อนแอและเกิดการระคายเคือง ทางเราก็มี 7 วิธีดูแล “ ผิวแพ้ง่าย ” มาให้ได้ลองทำตาม เพื่อฟื้นฟูผิวสวย แข็งแรง ตรงตามนิยามผิวสุขภาพดีค่าา

16 October 2022
Pearrisa
16 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

ฮายชาวซิส~ ใครเป็นคน ผิวแพ้ง่าย บ้างคะ แสดงตัวหน่อยเร็ว!!!

คนเราแต่ละคนก็มีสภาพผิวที่แตกต่างกันไป ทั้งผิวธรรมดา ผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสม รวมทั้ง “ ผิวแพ้ง่าย ” ที่เรียกได้ว่าเป็นสภาพผิวที่น่าเหนื่อยใจมากๆ ด้วยค่ะ โดยลักษณะของผิวแพ้ง่ายก็คือการที่ผิวอ่อนแอและระคายเคืองง่าย เวลาเจอกับสิ่งต่างๆ ที่เข้ามาสัมผัสกับผิว ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ สกินแคร์ เครื่องสำอาง มลภาวะ ฯลฯ จนส่งผลทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง แดง คัน ลอกเป็นขุย แล้วหากปล่อยเบลอไม่รีบใส่ใจดูแลผิว ก็อาจทำให้ผิวเสียหายหนักจนต้องใช้เวลานานกว่าที่ผิวจะกลับมาแข็งแรงได้อีกครั้ง

แต่แม้ว่าน้องผิวจะอ่อนแอหนักขนาดไหนก็อย่าเพิ่งยอมแพ้ไปก่อนนะ! เพราะวันนี้เราหยิบ วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย มาแชร์ให้เพื่อนๆ ได้ลองทำตามกัน โดยวิธีเหล่านี้จะช่วยฟื้นฟูผิวให้ผิวสวยสุขภาพดี และผิวแข็งแรงพร้อมเผชิญกับทุกสถานการณ์ ว่าแล้วก็ตามไปส่องวิธีดูแลผิวแบบฉบับผิวแพ้ง่ายพร้อมกันได้เลย

・・・・・・

  

☰ แชร์ 7 วิธีดูแล “ ผิวแพ้ง่าย ” ฟื้นฟูผิวสวย แข็งแรง ดูสุขภาพดี ☰

  

➀ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรอ่อนโยน

image_1100655
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ขึ้นแท่นไอเทมลูกรักของเราไปแล้ว กับคลีนซิ่งฝาชมพู ผิวแพ้ง่ายต้องลอง!!💗💦

ผิวหน้า
5
0
20.6K

ชาวผิวแพ้ง่ายรีบตามมาส่องวิธีดูแลผิวข้อแรกเลยค่ะ อย่างที่รู้ดีอยู่แล้วว่าผิวแพ้ง่ายมีโอกาสที่จะเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองได้มากกว่าคนสภาพผิวแบบอื่น จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวมากๆ เลยนะ เพราะหากสกินแคร์ตัวที่ใช้มีส่วนผสมหรือสารเคมีที่รุนแรง แทนที่จะช่วยฟื้นบำรุงให้ผิวแข็งแรง อาจทำให้ผิวอ่อนแอและถูกทำร้ายจนเกิดปัญหาผิวตามมา แบบนี้จึงควร เลือกสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสูตรอ่อนโยน ปราศจากส่วนผสมที่กระตุ้นให้เกิดอาการแพ้ แล้วควรเน้น ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวไม่แห้งกร้าน ก็จะปลอดภัยและดีต่อผิวแพ้ง่ายมากกว่าค่ะ

  

➁ ล้างหน้าก่อนเข้านอนทุกครั้ง

image_1100656
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ขอเตือนไว้ก่อนว่าต่อให้เพื่อนๆ จะซื้อครีมราคาแพงหลักพันหลักหมื่น หรือสกินแคร์ที่คนอื่นๆ รีวิวกันว่าใช้ดีมาใช้ แต่ถ้าปล่อยให้ผิวหน้ามีสิ่งสกปรกตกค้างและสะสมอยู่บนผิว ต่อให้สกินแคร์ดีขนาดไหนก็ช่วยฟื้นบำรุงผิวได้ไม่เต็มที่หรอกนะคะ โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายก็ต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดของผิวให้มากๆ ต้อง ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง ช่วงเช้าและเย็น แล้วใครที่แต่งหน้าเป็นประจำทุกวันก็ควร เช็ดคราบเมคอัพด้วยรีมูฟเวอร์ก่อน แล้วตามด้วยการล้างหน้าด้วยคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยน ที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซิลิโคน น้ำหอม ฯลฯ เพื่อให้มั่นใจว่าเวลาล้มตัวนอนฝันหวาน ผิวหน้าสะอาดใสไร้สิ่งตกค้าง ลดโอกาสที่รูขุมขนจะเกิดการอุดตันหรือผิวระคายเคือง จนทำให้ผิวที่แพ้ง่ายอยู่แล้วยิ่งพังหนักยังไงละคะ

  

➂ งดทำรุนแรงกับผิว

image_1100657
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เห้ออ คนผิวแพ้ง่ายขนาดเจอกับสภาพอากาศแย่ๆ หรือมลภาวะที่พบเจอในชีวิตประจำวัน ก็ยังกระตุ้นให้ผิวเกิดการะคายเคืองได้ แล้วถ้ายิ่งเพื่อนๆ ทำรุนแรงกับผิวก็เตรียมตัวเจอกับสภาพผิวอ่อนแอและพังยับเยินได้เลย แบบนี้วิธีดูแลผิวข้อต่อไปที่ชาวผิวแพ้ง่ายควรท่องจำเอาไว้ให้ขึ้นใจก็คือ งดทำรุนแรงกับผิว ค่ะ นอกจากจะต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ดูสูตรอ่อนโยนมาใช้เป็นตัวช่วยดูแลผิวแล้ว ก็ต้อง หยุดพฤติกรรมที่อาจทำร้ายผิวแบบไม่รู้ตัว ไม่ว่าจะเป็น ใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ ใช้สำลีเช็ดคราบเมคอัพแรงๆ หรือใช้สครับเนื้อหยาบขัดหน้า เพราะสิ่งเหล่านี้อาจกระตุ้นให้ผิวระคายเคืองและอ่อนแอหนักกว่าเดิมค่ะ

  

➃ ทากันแดดและหลีกเลี่ยงแสงแดด

image_1100658
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ไม่ว่าชาวซิสจะเป็นคนสภาพผิวแบบไหน หรือกำลังเผชิญหน้ากับปัญหาผิวเรื่องไหนอยู่ในตอนนี้ ไอเทมชิ้นสำคัญที่ต้องมีและต้องใช้เป็นประจำทุกวันก็คือ “ กันแดด ” นั่นเองค่ะ เพราะ ผิวของเรามีความเสี่ยงที่จะโดนแสงแดดและรังสี UVA/UVB ทำร้ายผิวในทุกๆ วัน ทั้งในวันที่ออกไปทำกิจกรรมกลางแจ้งท้าแดด หรือแม้แต่ในวันที่ฟ้าครึ้มๆ ดูเหมือนไม่มีแดดก็ตาม โดยเฉพาะคนผิวแพ้ง่ายที่เจอแดดแรงๆ หรือออกแดดเป็นเวลานาน ผิวอาจอ่อนแอลงและเปิดทางให้ปัญหาผิวต่างๆ ตามมาอีกเพียบ ดังนั้น ควรทากันแดดทุกวัน และ เลือกกันแดดที่มีค่า SPF และ PA สูงๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องผิวค่ะ

  

➄ ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวสม่ำเสมอ

image_1100659
- ที่มารูป: i.pinimg.com

รู้รึเปล่าว่า “ ความชุ่มชื้น ” เป็นพื้นฐานของผิวสุขภาพดีและผิวที่แข็งแรงค่ะ หากเพื่อนๆ ปล่อยให้ผิวขาดการดูแลจนแห้งกร้าน ก็จะส่งผลให้ผิวอ่อนแอ บอบบางลง และมีโอกาสเกิดปัญหาผิวกวนใจที่แก้ยากอีกหลายอย่าง แบบนี้วิธีดูแลผิวแพ้ง่ายที่สามารถทำได้ด้วยตัวเองก็คือ การขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวอย่างสม่ำเสมอ ไม่ว่าจะเป็นการ ดื่มน้ำเปล่าให้เยอะๆ ในแต่ละวัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวขาดน้ำ รวมทั้ง ทามอยส์เจอไรเซอร์เป็นประจำทุกวัน เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ปลอบประโลมผิวที่แห้งเสีย และเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรงขึ้น คนผิวแพ้ง่ายที่ยังไม่มีมอยส์เจอไรเซอร์ก็ต้องรีบหาซื้อมากู้ชีพผิวด่วนๆ เลย

  

➅ ทดสอบอาการแพ้ก่อนใช้สกินแคร์ตัวใหม่

image_1100660
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เราเข้าใจดีว่าเวลาเจอปัญหาผิวแล้วมันทำให้รู้สึกนอยด์และกระวนกระวายใจหนักมาก จนอยากจะรีบหาทางรักษาเพื่อฟื้นคืนชีพผิวสวยสุขภาพดีกลับมาอีกครั้ง แต่ทางเราขอเตือนไว้นิดนึงว่าไม่ควรรีบตัดสินใจซื้อสกินแคร์มาใช้ โดยไม่ศึกษาหาข้อมูลดีๆ ก่อนซื้อเชียวนะคะ เพราะสกินแคร์ตัวใหม่อาจกลายเป็นตัวกระตุ้นให้ผิวแพ้ง่ายเกิดการระคายเคืองขึ้นได้ ทางที่ดีก่อนตัดสินใจซื้อสกินแคร์มาใช้ก็ควร พลิกอ่านฉลากเพื่อเช็กรายชื่อส่วนผสมต่างๆ ว่ามีสารเคมีหรือส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อผิวของเรารึเปล่า หรือถ้าจะให้มั่นใจว่าใช้แล้วไม่แพ้ก็ควร ทดสอบอาการแพ้ก่อนทุกครั้ง โดยอาจ ลองทาสกินแคร์ปริมาณน้อยๆ บริเวณท้องแขนหรือข้อพับ แล้วสังเกตดูว่าผิวมีอาการคัน แดง หรือส่งสัญญาณที่บ่งบอกอาการแพ้รึเปล่า?

   

➆ ดื่มน้ำให้เพียงพอและกินผักผลไม้เยอะๆ

image_1100661
- ที่มารูป: i.pinimg.com

วิธีดูแลผิวแพ้ง่ายข้อที่ผ่านๆ มาเป็นวิธีการฟื้นบำรุงผิวจากภายนอก แต่วิธีดูแลผิวข้อสุดท้ายเป็นการบำรุงผิวแพ้ง่ายจากภายในค่ะ อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าถ้าอยากมีผิวสุขภาพดีและสตรองสุดๆ ก็ต้องดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอิ่มน้ำอยู่ตลอดเวลา โดยชาวผิวแพ้ง่ายสามารถเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากภายในด้วยการ ดื่มน้ำเปล่าให้มากพอต่อความต้องการของร่างกาย หรือดื่มน้ำเปล่าอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว เพื่อเติมน้ำให้ผิวและกระตุ้นการขับสารพิษออกจากร่างกาย นอกจากนี้ก็ควร เลือกกินผักผลไม้ที่อุดมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินหลายชนิด ให้มากขึ้น เพราะการเลือกกินของดีมีประโยชน์จะส่งผลให้ผิวพรรณดูเปล่งปลั่งสดใส ผิวสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นได้ค่ะ

   

・・・・・・

เป็นยังไงบ้างคะ หลังจากที่ได้ส่อง วิธีดูแลผิวแพ้ง่าย ที่เราลิสต์มาแชร์กันจนครบทั้ง 7 ข้อแล้ว เพื่อนๆ คิดเหมือนกันมั้ยว่าวิธีเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำตามง่ายมากๆ และทำได้ทุกวันเลยนะ โดยพ้อยท์สำคัญของการดูแลผิวแพ้ง่ายก็คือใส่ใจเรื่องการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและสกินแคร์สูตรอ่อนโยน ขยันเติมความชุ่มชื้นให้ผิวจากทั้งภายในและภายนอก รักษาความสะอาดของผิว และทากันแดดปกป้องผิวทุกวัน เชื่อสิว่าถ้าดูแลผิวอย่างถูกวิธีก็จะค่อยๆ ช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนแอให้กลับมาแข็งแรงได้อีกครั้งแน่นอนค่าา ♥

   

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @