ทิ้งคนท้อคนนั้นไป! ตามไปฟัง 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ Self-esteem 💕 มาเสริมคุณค่า และความมั่นใจให้ตัวเองกัน

ทิ้งคนท้อคนนั้นไป! ตามไปฟัง 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ Self-esteem 💕 มาเสริมคุณค่า และความมั่นใจให้ตัวเองกัน

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังรู้สึกท้อใจ รู้สึกว่าตัวเองไม่เก่ง เริ่มไม่มั่นใจว่าเราสามารถทำอะไรได้ ลองตามไปฟัง 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับ Self-esteem มาเสริมคุณค่า และความมั่นใจให้ตัวเองขึ้นมาใหม่กันค่ะ

31 October 2022
chollychon
31 October 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ทักทายค่าเพื่อน ๆ

มาเมาท์มอยอัปเดตชีวิตกันหน่อยดีมั้ย? แบบว่าอยากรู้ว่าช่วงนี้เพื่อน ๆ เป็นยังไงกันบ้าง ยังแฮปปี้มีความสุขอยู่เหมือนเดิมใช่มั้ยเอ่ย เพราะบทความนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ พูดคุย และเช็กสุขภาพจิต เกี่ยวกับเรื่องของ Self-Esteem หรือการรับรู้ถึงคุณค่าในตัวเองนั่นเอง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่เริ่มรู้สึกว่าช่วงนี้นอยด์เก่ง มักจะยึดติดอยู่กับอดีต และยังกังวลเกี่ยวกับอนาคต หลักเลี่ยงในการทำในสิ่งที่ชอบ หรือหลีกเลี่ยงในการตัดสินใจอะไรบางอย่าง อาการเหล่าอาจจะเป็นสัญญาณเตือนว่าเรากำลังมี Self-Esteem ต่ำ มองว่าตัวเองไม่มีคุณค่า แล้วเราจะเปลี่ยนความคิดตัวเอง เพื่อเพิ่มความมั่นใจขึ้นมาได้ยังไง? ลองตามไปฟังจาก Podcast พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิต Self-Esteem ในบทความนี้ได้เลย

 
♡ รวม 7 Podcast พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิต Self-Esteem ♡

Self-esteem ต่ำเก่ง ไม่สวย ไม่เก่งเท่าคนอื่น

 
เริ่มจากทำความรู้จักกับอาการ Low Self-esteem กันก่อนเลย กับ Podcast รายการ Talk Therapy หัวข้อ Self-esteem ต่ำเก่ง ไม่สวย ไม่เก่งเท่าคนอื่น สำหรับ Podcast รายการนี้จะชวนเพื่อน ๆ ไปพูดคุยทำความรู้จักกับอาการ Low Self-esteem ให้มากขึ้น ว่ามีที่มาที่ไปยังไง ล้วงลึกถึงความคิดในใจเราว่ามีสาเหตุไหนบ้าง ที่ทำให้เกิดการลดทอนคุณค่าในตัวเอง และเราจะสามารถปรับเปลี่ยนความคิดนี้ได้ยังไง อยากรู้ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้เลยค่า

  

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ไอเท็มยุคโควิดที่ทุกคนต้องสวมใส่ 🍃SMOOTH E ANTI-BACTERIAL NANO ZINC ACNE MASK🍃 แมสก์ป้องกันสิวสมูทอี นวัตกรรมผ้านาโนซิงค์
สุขภาพและอาหารเสริม
7
3
6.5K
พามารู้จัก.. แอสต้าแซนติน ราชินีแห่งการต้านอนุมูลอิสระ
สุขภาพและอาหารเสริม
0
0
6.5K
ป้ายยารองพื้นไพรม์เมอร์ ปกปิดดี ผิวโกลวสวย
ผิวหน้า
6
3
6.7K

7 สัญญาณของคนที่มี Self Esteem ต่ำ

 
ตามไปทำความรู้จักกับอาการ Low Self-esteem มาแล้ว คราวนี้ลองมาเช็กดูบ้างดีกว่าว่าพฤติกรรมหรือแนวคิดแบบไหนที่มีความเสี่ยงเกิดอาการ Self-esteem ต่ำ จาก Podcast ของรายการ Mission To The Moon หัวข้อ 7 สัญญาณของคนที่มี Self Esteem ต่ำ

Podcast นี้มาพร้อมกับเช็กลิสต์สัญญาณเตือนของอาการลดทอนคุณค่าในตัวเอง อย่างเช่น เวลาที่เราหลีกเลี่ยงที่จะทำในสิ่งที่ตัวเองอยากทำ ไม่กล้าตัดสินใจ คิดมากในเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ พยายามปฏิเสธคำชม และยังมีพฤติกรรมอีกหลายข้อ บ่งบอกถึงอาการ Low Self-esteem อยากฟังคำอธิบายเพิ่มเติม ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้เลยค่า

  

6 สัญญาณของการมี Self-awareness ต่ำ ใครเป็นรีบแก้ด่วน

 
มาต่อกันที่อีกหนึ่ง Podcast เช็กลิสต์สัญญาณเตือนของอาการ Low Self-esteem จาก Podcast รายการ Mission To The Moon หัวข้อ 6 สัญญาณของการมี Self-awareness ต่ำ ใครเป็นรีบแก้ด่วน Podcast นี้จะอธิบายถึง 6 อาการที่ทำให้เกิดอาการความมั่นใจในตัวเองต่ำ

อย่างเช่นการคร่ำครวญถึงอดีตมากเกินไป หลีกเลี่ยงการตัดสินใจที่ตัวเองรู้สึกไม่สบายใจ กังวลกับอนาคตตลอดเวลา สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีความคิดหรือพฤติกรรมเข้าข่ายอาการ Low Self-esteem ลองฟัง Podcast รายการนี้ อาจจะได้ทำความเข้าใจกับความคิดของตัวเอง และสามารถแก้ปัญหาอาการ Low Self-esteem ต่อไปได้ด้วย

  

Self-Esteem ไม่ใช่เพียงความมั่นใจ แต่คือการเห็นในคุณค่าในตัวเองที่มนุษย์ทุกคนควรมี

 
เช็กลิสต์อาการ Low Self-esteem มาแล้ว บางคนอาจจะอยากรู้เหมือนกับเราว่า แล้วคนที่มี Self-esteem ที่ดีควรเป็นยังไง? ลองตามไปฟังใน Podcast รายการ R U OK หัวข้อ Self-Esteem ไม่ใช่เพียงความมั่นใจ แต่คือการเห็นในคุณค่าในตัวเองที่มนุษย์ทุกคนควรมี

Podcast นี้จะพูดคุยเกี่ยวเรื่องของ Self-Esteem คืออะไร แตกต่างจาก EGO ยังไง พูดถึงสาเหตุใหญ่ ๆ อย่างโครงสร้างสังคมไทยที่ทำให้คนเกิดอาการ Low Self-esteem  และนอกจากอาการ Self-Esteem ต่ำ Podcast นี้ยังได้พูดถึงข้อดีข้อเสียของ High Self-Esteem เอาไว้ด้วยค่า

  

จะเริ่มรับรู้คุณค่าในตัวเองอย่างไร จากที่ Low Self-Esteem มาทั้งชีวิต

 
สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากหลุดจากวังวนการลดทอนคุณค่าในตัวเอง ลองตามมาฟัง Podcast รายการ R U OK หัวข้อ จะเริ่มรับรู้คุณค่าในตัวเองอย่างไร จากที่ Low Self-Esteem มาทั้งชีวิต ใน Podcast นี้จะชวนเพื่อน ๆ มาปรับพฤติกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเรียนรู้และเข้าใจตัวเองให้มากขึ้น

และสร้าง Self-Esteem ขึ้นมาใหม่ อย่างการฝึกตัดสินใจ ลองชมตัวเองด้วยการออกเสียง หางานอดิเรกที่ตัวเองถนัดก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่ม Self-Esteem ได้ด้วยเหมือนกัน และยังมีวิธีเพิ่มคุณค่าในตัวเองอื่น ๆ อีกมากมาย ลองตามไปฟังได้ใน Podcast นี้ได้เลยค่า

  

เปลี่ยนจาก 'คนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง' เป็น 'คนที่รู้จักรักตัวเอง'


มาต่อกันที่ Podcast รายการ SUPER PRODUCTIVE เปลี่ยนจาก 'คนที่ไม่เห็นคุณค่าในตัวเอง' เป็น 'คนที่รู้จักรักตัวเอง' พูดคุยเกี่ยวกับการรู้จักตัวเอง ว่ามีความสำคัญกับชีวิตและหน้าที่การงานยังไง การไม่เห็นคุณค่าในตัวเองเกิดจากอะไรบ้าง และเราจะก้าวข้ามและเริ่มต้นรักตัวเองได้ยังไง Podcast นี้น่าจะเป็นอีกหนึ่ง Podcast ที่ช่วยปรับความคิดจุดไฟในตัวขึ้นมาใหม่ได้ดีเลย

  

หนทางสู่การรักตัวเอง

 
อย่างที่หลาย ๆ Podcast ได้อธิบายไว้ว่า Low Self-esteem คืออาการลดทอนคุณค่าในตัวเอง การรักตัวเอง ยอมรับในตัวเอง เลยเป็นอีกวิธีหนึ่งในการเปลี่ยนความคิด เพิ่มพลังให้เรามองเห็นคุณค่าในตัวเองขึ้นมาได้ ซึ่งหนทางในการรักตัวเองจะต้องปรับความคิดหรือปฎิบัติตัวยังไง

ลองตามไปฟังได้ใน Podcast รายการ R U OK หัวข้อ หนทางสู่การรักตัวเอง Podcast ที่จะชวนเพื่อน ๆ ฝึกยอมรับและเมตตาต่อตัวเอง ขั้นตอนการเป็นเพื่อนแท้กับตัวเอง และการปรับเปลี่ยนกิจวัตรประวันง่าย ๆ ให้กลายเป็นเรื่อง Self-Care ส่วนจะต้องปรับตัวยังไงบ้าง ลองตามไปฟังจาก Podcast นี้ได้เลย

 

   ♡  ♡ ♡ ♡ 


และนี่ก็คือ Podcast พูดคุยเกี่ยวกับสุขภาพจิต Self-Esteem ที่เราชวนเพื่อน ๆ ไปฟังในบทความนี้ หวังว่า Podcast ในบทความนี้จะพอเป็นคำแนะนำ หรือเป็นแรงใจและกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ที่กำลังอยู่ในภาวะ Low Self-Esteem ได้บ้างนะคะ เราเองก็ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้กับเพื่อน ๆ ด้วยเหมือนกัน ค่อยปรับเปลี่ยนความคิด เปลี่ยนพฤติกรรมไปทีละน้อย เริ่มจากการหาเรื่องชมตัวเองในทุกวัน เพื่อรักตัวเองมากขึ้น เราเชื่อว่าความพยายาม และความรักตัวเองของเพื่อน ๆ จะช่วยเพิ่มคุณค่าและความมั่นใจขึ้นมาได้แน่นอน เป็นกำลังใจเพื่อน ๆ คนเก่งทุกคนเลยนะคะ

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @

เว็บไซต์ของเราได้มีการให้ความสำคัญกับข้อมูลของสมาชิกตามกฏหมาย คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล โดยสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

รับทราบ