ย้อนความปัง ก่อนหมดปี ! ส่อง 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 📌

ย้อนความปัง ก่อนหมดปี ! ส่อง 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 📌

ก่อนปีนี้จะหมดไปเราอยากชวนชาวซิสมาย้อนรอบความปังกับ 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพมาแรงในปี 2022 ว่าปีนี้มีเทรนด์ไหนฮอต เทรนด์ไหนฮิต หรือเทรนด์ไหนที่พลาดกันไปบ้างรึเปล่า?

15 November 2022
Pearrisa
15 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

นับถอยหลังอีกแค่นิดเดียว ก็จะเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าเพื่อต้อนรับปีใหม่แล้วค่ะชาวซิส!!!

เอาจริงๆ เวลาก็แอบผ่านไปไวเวอร์เหมือนกันนะ เพราะทำนู่นทำนี่เพลินๆ ไปได้ไม่เท่าไหร่ รู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะสิ้นปีซะแล้ว ซึ่งในปี 2022 นี้ก็มีเทรนด์ต่างๆ แวะเวียนเข้ามาให้ได้อัปเดตกันหลากหลายเทรนด์เลย ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์แฟชั่น เทรนด์ทรงผม เทรนด์เล็บ เทรนด์สีผม แล้วที่ขาดไปไม่ได้สำหรับสายบิวตี้อย่างเราก็คือ เทรนด์ความงาม นั่นเองค่ะ วันนี้เราจึงอยากชวนเพื่อนๆ มาย้อนความปังก่อนหมดปีกับ 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพมาแรงในปี 2022 เพื่อเช็กว่าปีนี้มีเทรนด์ไหนฮอตฮิต หรือมีเทรนด์ไหนที่พลาดกันไปบ้าง เผื่อว่าจะได้รีบตามให้ทันก่อนหมดปีกันค่าา

●・●・●・●・●

  

✿ ย้อนความปัง ก่อนหมดปี! 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 ✿

  

➀ เทรนด์ Sustainability Beauty ความงามที่ยั่งยืน

image_1105186
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ผิวเหนื่อยผิวโทรมไม่ไหว ต้องลองอันนี้! โอเลย์ โรส คอมเพล็กซ์ ผิวโกลว์อมชมพูแบบตะโกนนนน

ผิวหน้า
4
0
8.7K

เริ่มต้นด้วยเทรนด์ความงามมาแรงในปี 2022 อย่าง Sustainability Beauty ก่อนเลยค่ะ เรามั่นใจว่าช่วงปีนี้เพื่อนๆ ต้องได้ยินคำนี้ผ่านหูหรือเห็นคำนี้ผ่านตาอยู่บ่อยๆ แน่นอน โดย Sustainability Beauty ก็คือ เทรนด์ความงามที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ที่หลายคนหันมาใส่ใจในการสนับสนุนและเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ความงามทั้งสกินแคร์และเครื่องสำอางที่ใช้ส่วนผสมที่มาจากธรรมชาติ รวมทั้ง ออกแบบบรรจุภัณฑ์แบบรักษ์โลก ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อมด้วยนะคะ อย่างเช่นผลิตภัณฑ์แบบ Refill หรือผลิตภัณฑ์ที่สามารถรีไซเคิลได้ นอกจากผลิตภัณฑ์ความงามเหล่านี้จะไม่ทำร้ายเพื่อนร่วมโลกแล้ว ก็ยังอ่อนโยนและปลอดภัยต่อผิว มากกว่าการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ใส่ส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ ด้วยค่ะ

  

➁ เทรนด์ Fermented Beauty สารสกัดจากการหมัก

image_1105187
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เทรนด์ส่วนผสมในสกินแคร์ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์ความงามที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดๆ และต้องคอยอัปเดตเพื่อไม่ให้ตกเทรนด์ค่ะ แล้วในปี 2022 เทรนด์ส่วนผสมในสกินแคร์ที่มาแรงสุดๆ ก็คือ Fermented Beauty หรือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมที่เกิดจากการหมักนั่นเองค่ะ โดย ส่วนผสมที่เกิดจากการหมัก ที่นิยมนำไปผสมในสกินแคร์ก็มีทั้งถั่วเหลือง สาหร่ายทะเล น้ำข้าว พืชพรรณต่างๆ รวมถึงส่วนผสมที่เราคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วอย่างวิตามินซี หรือไฮยาลูรอนิค แอซิดด้วย ซึ่งจุดเด่นกระบวนการหมักจะช่วยทำให้ ส่วนผสมแตกตัวเป็นโมเลกุลเล็กๆ ที่ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น แถม แบคทีเรียที่เกิดจากการหมักยังช่วยยืดอายุของผลิตภัณฑ์ ให้นานขึ้นด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่เทรนด์ส่วนผสมนี้จะมาแรงในปีนี้ค่ะ

  

➂ เทรนด์ Waterless Beauty ลดการใช้น้ำ

image_1105188
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ชาวซิสจ๋าา ขอให้รู้ไว้เลยว่าเทรนด์ความงามปี 2022 ไม่ได้ให้ความสำคัญแค่เรื่องการบำรุงผิวของเราให้ได้ประสิทธิภาพอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังเน้นเทรนด์ความงามที่รักษ์โลกควบคู่กันไปด้วยค่ะ อย่าง Waterless Beauty ก็เป็นเทรนด์ความงามสุดฮอตประจำปีนี้ด้วยเหมือนกัน โดยเทรนด์นี้ก็คือการเลือกใช้ ผลิตภัณฑ์ที่ลดการใช้น้ำหรือปราศจากส่วนผสมของน้ำ เพราะน้ำถือเป็นทรัพยากรที่สำคัญและมีค่ามากๆ หลายคนจึงเริ่มหันมาสนใจเรื่องการรักษาปริมาณน้ำสะอาดให้มากขึ้น ด้วยการ หันไปเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ความงามทั้งเครื่องสำอางและสกินแคร์ประเภทอื่นๆ เช่น แป้งฝุ่น แบบแท่ง ออยล์ ครีม บาล์ม ฯลฯ

  

➃ เทรนด์ Skinimalism ดูแลผิวแบบมินิมอล

image_1105189
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ต่อด้วยเทรนด์ความงามที่มาแรงในปี 2022 อย่าง Skinimalism เลยดีกว่าค่ะ พอได้ยินคำว่า “ มินิมอล ” บางคนอาจนึกถึงเรื่องแฟชั่นหรือไลฟ์สไตล์ แต่เราบอกเลยว่า เทรนด์การดูแลผิวแบบมินิมอล ก็เป็นอะไรที่ฮอตฮิตมากๆ เลยนะคะ โดยการดูแลผิวแบบมินิมอลก็คือ การเลือกใช้สกินแคร์น้อยๆ แต่ตอบโจทย์ หรือ สกินแคร์ตัวเดียวจบ ดูแลผิวครบถ้วนตามที่ต้องการ จากเมื่อก่อนที่นิยมใช้สกินแคร์หลายตัว ในการบำรุงผิวหลายขั้นตอน แต่ด้วยไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันที่มีความเร่งรีบและเน้นความสะดวกรวดเร็ว หลายคนจึงเลือกใช้สกินแคร์ที่ตอบโจทย์ครบทุกความต้องการของผิวในขวดเดียวค่ะ

  

➄ เทรนด์เมคอัพสีม่วง Very Peri สุดฮอต

image_1105190
- ที่มารูป: i.pinimg.com

คราวนี้ได้เวลามาส่องเทรนด์เมคอัพมาแรงในปี 2022 บ้างแล้วค่ะชาวซิส! ถ้าใครชอบติดตามเทรนด์การแต่งหน้าเป็นประจำ ก็คงรู้สึกสนุกกับการได้ลองแต่งหน้าตามเทรนด์ใหม่ๆ ที่เปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อยๆ โดยในปีนี้ เทรนด์เมคอัพสีม่วง ก็เป็นหนึ่งในเทรนด์การแต่งหน้าที่ได้รับความนิยมถล่มทลาย เหตุผลก็เป็นเพราะ สีแพนโทนประจำปี 2022 อย่างสีม่วง Very Peri ทำให้โทนสีม่วงเข้ามามีอิทธิพลและกลายมาเป็นเทรนด์ฮอตทั้งด้านการแต่งหน้า แฟชั่น สีเล็บ และสีผมเลยนั่นเองค่ะ ซึ่งเมคอัพโทนสีม่วงก็มีให้เลือกแต่งตามกันหลายสไตล์ ทั้งการแมตช์สีตา สีแก้ม สีปากโทนสีม่วง หรือการเลือกแต่งตา / ทาลิปสติกสีม่วง หรือการใช้อายไลเนอร์สีม่วงมาวาดเส้นขอบตาสุดชิคด้วยค่ะ

  

➅ เทรนด์ Graphic Eyeliner ดวงตาสวยเฉี่ยว

image_1105191
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในปี 2022 นี้มีเทรนด์เมคอัพดวงตาให้ได้ลองแต่งตามกันหลายเทรนด์มากๆ เลยนะคะ อย่าง Graphic Eyeliner ก็เป็นอีกหนึ่งเทรนด์เมคอัพสุดฮอตที่ใครยังไม่เคยลองถือว่าพลาดมาก! เพราะเป็นการแต่งตาที่จะช่วยเสริมให้ดวงตาของเราดูสวยเฉี่ยว มีกิมมิก ไม่ซ้ำกับใคร โดยเทรนด์กราฟิกอายไลเนอร์ก็คือ การวาดเส้นอายไลเนอร์เป็นลวดลายต่างๆ ได้ตามใจชอบ ฉีกกฎการเขียนเส้นขอบตาแบบเดิมๆ ที่แสนน่าเบื่อ เพื่อนๆ สามารถ นำอายไลเนอร์สีดำมาวาดเส้นเป็นลวดลายสุดชิค หรือจะ นำอายไลเนอร์สีสันสดใสมาใช้วาดเส้นขอบตา ก็ได้เหมือนกัน ซึ่งเทรนด์การแต่งตากราฟิกอายไลเนอร์ก็จะเห็นได้บ่อยๆ ทั้งบนรันเวย์ เซเลบริตี้ฝั่งอินเตอร์ ไอดอลเกาหลี ไปจนถึงเหล่าอินฟลูเอนเซอร์คนดังทั่วโลกเลยค่ะ

  

➆ เทรนด์ Pastel Eyeshadow เปลือกตาสีหวาน

image_1105192
- ที่มารูป: i.pinimg.com

และเทรนด์เมคอัพมาแรงในปี 2022 เทรนด์สุดท้ายที่เราเก็บตกมาฝากกันก็คือ Pastel Eyeshadow ที่เป็นการแต่งตาแนวหวานกรุบค่ะ โดยสีพาสเทลเป็นโทนสียอดฮิตตลอดกาล ไม่ว่าปีเก่าผ่านไปปีใหม่ผ่านมากี่ปีต่อกี่ปีก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่เรื่อยๆ ทั้งเทรนด์แฟชั่นสีพาสเทล เทรนด์สีผมพาสเทล เทรนด์แต่งห้องสีพาสเทล ฯลฯ แต่ในปีนี้เทรนด์การแต่งตาด้วยอายแชโดว์สีพาสเทลมาแรงแซงทุกโค้ง ซึ่งเพื่อนๆ สามารถ แต่งตาสีพาสเทลด้วยการทาอายแชโดว์สีชมพู สีม่วง สีฟ้า หรือสีพีชสีเดียวก็ได้ หรือถ้าอยากได้ลุคเมคอัพดวงตาที่ดูสดใสไม่ซ้ำใครก็ แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีพาสเทลหลายๆ สี ได้เลยค่ะ

   

●・●・●・●・●

และทั้งหมดนี้ก็คือ เทรนด์ความงาม-เมคอัพมาแรงในปี 2022 ที่เรารวบรวมมาย้อนความปังกับชาวซิสกันค่ะ ต้องยอมรับเลยว่าปีนี้เทรนด์ความงามรักษ์โลกเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เน้นส่วนผสมจากธรรมชาติที่ปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิว รวมทั้งผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย นอกจากนี้เทรนด์เมคอัพในปีนี้ก็เน้นสีสันสดใส และการแต่งหน้าที่ดูโดดเด่นมีเอกลักษณ์ ช่วยทำให้รู้สึกสนุกกับการแต่งหน้าลุคใหม่ๆ แบบเพลินเวอร์ แล้วถ้าเพื่อนๆ รู้ตัวว่าตัวเองพลาดเทรนด์ไหนไป ก็ต้องรีบลองทำตามกันให้ไวก่อนจะต้องโบกมือบ๊ายบายปี 2022 นะคะ ♥

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @