ผิวไม่มีเสีย ! รวม 6 เคล็ดลับดูเเลและบำรุงผิวหน้า ให้สวยปังตลอดหน้าหนาวนี้ ❄️

ผิวไม่มีเสีย ! รวม 6 เคล็ดลับดูเเลและบำรุงผิวหน้า ให้สวยปังตลอดหน้าหนาวนี้ ❄️

ดูแลผิวให้สวยปังไปตลอดหนาวนี้ด้วย 6 เคล็ดลับง่าย ๆ ทำทุกวัน ผิวสวยแน่นอน!

24 November 2022
FEVER.TH
24 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


 ในหลาย ๆ บทความที่ผ่านมา เราได้มีการพูดถึงปัญหาผิวเเเห้งกันไปค่อนข้างเยอะ เเต่โดยส่วนใหญ่จะเป็นปัญหาผิวโดยภาพรวมกันใช่ไหมล่ะคะ เเต่เราเชื่อว่าในบางคนก็อาจจะมีปัญหาผิวเเห้งเเค่เฉพาะจุด ซึ่งบริเวณที่พบกันอยู่บ่อย ๆ เเละเป็นจุดสังเกตที่เด่นชัด คือ บริเวณใบหน้า ซึ่งสร้างความทรมาณเเละลำบากใจให้กับเพื่อน ๆ กันอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะเเต่งหน้าไม่ได้เเล้วในบางคนอาจมาพร้อมกับปัญหาคัน ระคายเคืองผิว ซึ่งรบกวรการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก

 

 ครั้งนี้เลยอยากมาเเจก 6 เคล็ดลับดูเเลผิวหน้าให้ห่างไกลปัญหาผิวเเห้ง ซึ่งเป็นเทคนิคที่ทำได้ง่าย ๆ รับรองว่าทำตามนี้ ผิวดีเเน่นอน 


 ♫•*¨*•.¸¸♪ ♫•*¨*•.¸¸♪ ♫•*¨*•.¸¸♪ ♫•*¨*•.¸¸♪

6 เคล็ดลับดูเเลผิวหน้า ให้สวยปังตลอดหนาวนี้

☸ ทามอยเจอไรเซอร์บำรุงผิวหน้าเป็นประจำหลังอาบน้ำ ☸

image_1105200
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เเม้จะไม่ใช่คนผิวเเห้ง เเต่เชื่อว่าทุกคนทามอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อบำรุงผิวหน้ากันเป็นประจำอยู่เเล้ว เเต่สำหรับคนที่มีปัญหาผิวเเห้งต้องใส่ใจเรื่องนี้เป็นพิเศษ เนื่องจากตัวมอยส์เจอไรเซอร์จะเข้าไปเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า เเนะนำให้ทาทันทีหลังอาบน้ำเสร็จ เพื่อคงความชุ่มชื้นของผิวเอาไว้ ซึ่งการเลือกซื้อมอยเจอไรเซอร์นั้นควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว โดยควรเลือกที่เนื้อเจลบางเบาซึมง่าย เพื่อลดการอุดตันที่ผิว


ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
belfry
กู้ผิวแห้งได้ดีเวอร์ รีวิว Biohyalux เซรั่มสุดปัง เพื่อคนผิวแห้ง ต้องลอง!
4
2
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า💁🏻‍♀️] ลิปแดงแบบนี้ แม๊!! ชอบกี่เปอร์เซนต์ 😂 | Dior
3
3

☸ ไม่ลืมทาครีมกันเเดด ทุกครั้ง ก่อนออกเเดด ☸

image_1105201
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ถึงจะอยู่ในช่วงหน้าหนาว เเต่ประเทศไทยก็ไม่เคยหนีพ้นเเสงเเดด เเม้จะไม่ใช่เเดดที่เเผดเผาเเต่รังสีที่ส่องลงมาก็เป็นตัวการที่ทำร้ายผิวเรา ยิ่งผิวที่เเห้งอยู่เเล้วด้วยมาเจอรังสีจากเเดดอีกอาจทำให้ผิวหน้าอ่อนเเอขึ้น เเต่ใช่ว่าจะทาครีมกันเเดดเเค่ตอนออกนอกบ้านเท่านั้นนะคะ เพราะถึงจะอยู่บ้านเราก็ไม่สามารคหลีกเลี่ยงเเสงสีฟ้าจากหน้าจอได้ ดังนั้นครีมกันเเดดต้องทาทุกวันนะคะ ห้ามขาด!


☸ ไม่ควรใช้น้ำร้อน/อุ่น ในการล้างหน้า ☸

image_1105202
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับข้อนี้ไม่ใช่ข้อห้ามสำหรับคนผิวเเห้งเพียงอย่างเดียว เเต่ยังถือเป็นคำเตือนของเพื่อน ๆ ที่มีสภาพผิวปกติด้วยเช่นกัน เพราะการอาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นไม่ได้ล้างเอาเเค่สิ่งสกปรกไปเพียงอย่างเดียว เเต่ยังนำเอาน้ำมันที่เป็นตัวเคลือบผิวออกไปด้วย ส่งผลให้ความชุ่มชื้นในผิวลดลง เเละทำให้ผิวเเห้งได้ในที่สุด ในกรณีที่เพื่อนๆที่ไม่ได้มีผิวเเห้ง หากทำพฤติกรรมนี้ต่อเนื่องก็มีโอกาสที่จะเป็นได้ในอนาคตด้วยนะคะ ดังนั้นกันไว้ดีกว่าเเก้ อาบได้เเต่อย่าอาบบ่อยจนเกินไปนะคะ 


☸ กินวิตามิน เพื่อบำรุงผิวจากภายใน ☸

image_1105203
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในข้อเเรก เราได้มีการพูดถึงการบำรุงผิวหน้าจากภายนอกด้วยการใช้มอยเจอไรเซอร์ ซึ่งเป็นวิธีการดูเเลจากภายนอกเเล้ว ในข้อนี้เราจึงอยากมาเเนะนำทุกคนเกี่ยวกับการบำรุงจากภายในควบคู่ไปด้วย เพราะเชื่อว่าคนที่มีปัญหาผิวเเห้งโดยส่วนใหญ่โบกครีมหน้าเเค่ไหนผิวก็ยังไม่ดีขึ้น การกินวิตามินจึงอาจเป็นอีกวิธีที่อยากมาป้ายยา

โดยวิตามินเเละสารอาหารที่มีผลการศึกษาว่าดีต่อผิว เเละช่วยเเก้ปัญหาผิวเเห้งได้จริง คือ น้ำมันดอกอีฟนิ่งพริมโรส วิตามินอี น้ำมันปลา เเอสต้าเเซนธีน คอลลาเจน เเละวิตามินเอ หากเพื่อน ๆ อยากรู้ว่าเเต่ละตัวช่วยเเก้ปัญหาผิวเเห้งได้ยังไงคลิกอ่านเพิ่มเติมได้ที่ลิงก์ข้างล่างเลย! ☟☟☟ 


☸ หลีกเลี่ยงการอยู่ในห้องเเอร์นาน ๆ ☸

image_1105204
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากใครกำลังคิดว่าห้องเเอร์เย็น ๆ จะช่วยให้ผิวชุ่มชื้น หยุดความคิดไว้ตรงนี้เลยค่ะ! เพราะจริง ๆ เเล้ว ห้องเเอร์เย็น ๆ นั้นมีอุณหภูมิต่ำ มีความชื้นน้อย จึงทำให้ผิวมีโอกาสที่จะสูญเสียความชุ่มชื่นออกไป เเละทำให้ผิวเเห้งได้ในที่สุด ดังนั้นใครที่มีปัญหาผิวเเห้งเป็นทุนเดิมเเล้วไม่สามารถหลีกเลี่ยงการอยู่ในห้องเเอร์ได้ เเนะนำให้ใส่เสื้อกันหนาวเพื่อปกป้องผิวอีกสักชั้น เเละอย่าลืมดื่มน้ำเป็นประจำเพื่อทดเเทนน้ำในผิวที่เสียไป


☸ ปรึกษาเเพทย์ผิวหนัง ☸

image_1105205
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หากทำตามทั้ง 5 วิธีเเล้วผลลัพท์ยังไม่ดีขึ้น เเละกำลังทำให้เพื่อน ๆใช้ชีวิตได้ลำบาก เเนะนำให้รีบเข้าไปปรึกษาเเพทย์เลยนะคะ ก่อนที่จะลุกลามไปมากกว่านี้ เพราะหากปล่อยเรื้อรังอาจทำให้มีโอกาสเป็นโรคทางผิวหนังที่ร้ายเเรงได้ในอนาคต เเต่นอกเหนือจากการทานยาตามคำเเนะนำของเเพทย์เเล้ว เชื่อว่ารูปเเบบการใช้ชีวิตก็ไม่เเตกต่างจากที่เราได้เเนะนำไปอย่างเเน่นอน 


เป็นไงกันบ้างคะเพื่อน ๆ กับวิธีที่เราได้มาเเนะนำกันในครั้งนี้ หากใครทำตามที่เเนะนำได้ รับรองว่าหน้าหนาวนี้หน้าไม่มีลอกเป็นขุยอย่างเเน่นอน เเต่ยังไงก็ตามหากมีอาการรุนเเรง เเนะนำให้ไปพบเเพทย์ตามข้อสุดท้ายที่เราเเนะนำไว้นะคะ เพื่อความปลอดภัย เเละการรักษาที่ทันท่วงที


Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @