ผิวแตก แห้งเป็นขุยหนักมาก ! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไง เพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน

ผิวแตก แห้งเป็นขุยหนักมาก ! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไง เพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน

ผิวแห้งแตกนี่เป็นปัญหานางมารร้ายสำหรับทุกสภาพผิวเวอร์ แต่เราบอกเลยว่าเราจะไม่ยอมเป็นเบี้ยล่างแกอีกต่อไปแล้วเพราะเรามี 6 ทริคดูแลผิวที่สามารถคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวันมาฝาก

28 November 2022
Ppom
28 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ในหน้าหนาวผิวเราทั้ง แสบคัน ลอกเป็นขุย แบบบอกได้เลยว่าเยินสุดๆ อะ ซึ่งสำหรับใครที่มีผิวแห้งแตกอยู่แล้วและไม่ค่อยดูแลผิวนะคะซิส เราบอกเลยว่าล้มละลายทั้งยืน สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่กำลัง หนักใจอยู่และกำลังอยากหาทริคดูแลผิวให้ชุ่มชื้นยาวนานทั้งวันละก็ วันนี้เราเอา 6 ทริคเด็ดมาแชร์เพื่อให้เพื่อนๆ มีผิวแข็งแรงนุ่มสุขภาพดีในช่วงหน้าหนาวมาฝากและทำตามกันตามนี้เลยย


ผิวแตก แห้งเป็นขุย! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไง เพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน

1. บำรุงผิวทุกวัน

image_1105676
- ที่มารูป: i.pinimg.com

สำหรับขั้นตอนการ บำรุงผิวทุกวัน อาจจะฟังดูเบๆ ก็จริงนะคะ แต่ซิสหลายๆ คนอาจจะทำไม่ได้กัน และจบลงกับคำถามที่ว่า "ปกติเราก็ทาครีมอยู่แล้ว แต่ผิวก็ยังแสบแห้งลอกอยู่เลยค่ะ" ใช่ค่ะซิส นั่นแหละค่ะคือเรื่องที่น่าห่วงว่าทำไมเราบำรุงผิวอย่างดีทุกวัน แต่กลับได้แต่ความแห้งกลับมา นั่นก็เพราะว่าเราลืมให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์ในการบำรุงผิวอยู่รึเปล่าคะ ซึ่งถ้าเพื่อนๆ อยากบำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอให้ได้ผลจริง ก่อนอื่นเพื่อนๆ จะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาบำรุงให้ดีด้วย เช่น ปิโตรเลียมเจล หรือ โลชั่นที่มีความเข้มข้นสูงและ ทาในช่วงหลังอาบน้ำที่ตัวเปียกหมาดๆ คือเวิร์คสุด


2. ลดการอาบน้ำด้วยน้ำร้อน

image_1105677
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

ฮั่นแหนนน่..ใครเห็นข้อนี้แล้วแอบดีใจว่า เราไม่ต้องอาบน้ำแล้วคือ ไม่ใช่นะคะซิส อิอิ สำหรับข้อนี้เป็นทริคที่แนะนำให้เราไม่ใช้น้ำร้อนจัดหรือสบู่ขัดหรือถูผิวแรงเกินไปในหน้าหนาว เนี่องจากฤดูนี้เป็นฤดูที่ทำให้ผิวเราแสบแดงง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นขั้นตอนในการทำความสะอาดผิวเราก็ควรที่จะทำให้มีความนุ่มนวลขึ้นมาหน่อย อย่างการใช่สบู่ที่มีมอยซ์เจอร์ไรเซอร์และอาบน้ำเย็น 555 เรารู้ค่ะว่าการอาบน้ำเย็นเนี่ยทรมานแน่ๆ ทั้งตอนก่อนและหลังอาบเสร็จ แต่เพื่อนๆ เชื่อเถอะค่ะว่า การอาบน้ำเย็นจะทำให้ผิวเราสวยและแห้งน้อยลงจนแทบไม่เชื่อสายตาเลย

3. เครื่องทำความชื้น

image_1105678
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เพื่อนๆ อาจจะคิดว่าการจะทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้นได้จะต้องทาครีมบำรุงผิวอย่างเดียวเท่านั้น แต่ไม่ค่ะซิส เราสามารถเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวของเราโดยใช้ เครื่องทำความชื้น ได้ ซึ่งการใช้เครื่องทำความชื้นนี่บอกได้คำเดียวเลยว่าเหมาะกับคนขี้เกียจทาครีมที่สุด เพราะมันจะเป็นการสร้างความชื้นในห้องและผิวเราชุ่มชื่นได้โดยทำให้ผิวแห้งแตกน้อยลงได้นั่นเอง และสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่อยากใช้เครื่องทำความชื้น เราแนะนำใหเพื่อนคุมความชื้นให้ดีและระวังบ้านขึ้นรานะคะ จะให้ดีเราว่าเวลาใช้ให้เพื่อนๆ เอาเครื่องทำความชื้นไปตั้งและใช้ในห้องน้ำเลยค่ะ เริ่ดสุด!


4. เลี่ยงไม่ให้ผิวไปโดนลม

image_1105679
- ที่มารูป: i.pinimg.com

การเลี่ยงไม่ให้ผิวโดนลมถือเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่จะช่วยปกป้องผิวเราในฤดูหนาวได้ โดยเฉพาะสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่รู้ว่าผิวตัวเอง บอบบาง แดงง่ายนี่ต้องหลีกเลี่ยง การไปยืนให้ลมปะทะหน้า เหมือนโรสใน Titanic เลยนะคะ ซึ่งสำหรับใครที่มี ผิวแห้งและเลี่ยงการปะทะลมไม่ได้ ก็ลองทา petroleum หรือ ครีมที่มีส่วนประกอบของ ceramides ดูนะคะ คือช่วยได้มากๆ เลย


5. อย่าตากแดด

image_1105680
- ที่มารูป: i.pinimg.com

บางคนอาจจะรู้สึกว่าหนาวเวลามีลมเย็นมาปะทะเลยจะขอไป ยืนอาบแดดซะหน่อย นี่ต้องหยุดความคิดของเธอไว้เดี๋ยวนี้เลยนะโรบิ้น เพราะแสงแดดในหน้าหนาวก็ไม่ได้ต่างอะไรจากหน้าร้อนเลย แถมยังอาจทำให้ ผิวที่แดงแตกของเราแสบขึ้นไปอีกก็ได้ เพราะฉะนั้นถึงแม้จะเป็นในช่วงหน้าหนาวเพื่อนๆ ก็อย่าตากแดดและทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอด้วยนะคะ

6. กินวิตามิน D

image_1105681
- ที่มารูป: i.pinimg.com

มีทาครีม อบไอน้ำ หลบแดดลมฝนแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญและจะขาดไม่ได้อย่างเด็ดขาด นั่นก็คือ การกินอาหารที่มีประโยชน์ นั่นเองค่ะซิส ซึ่งอาหารที่เราแนะนำให้กินในช่วงหน้าหนาวก็ต้องเป็น วิตามิน D เลย นั่นก็เพราะวิตามิน D สามารถบำรุงและซ่อมแซมผิวที่เสื่อมสภาพของเราได้ดี แถมยังช่วยเสริมสร้าง เล็บ, เส้นผม และกระดูกของเราให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วยย

image_1105682
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เป็นยังไงบ้างคะทุกคนชอบรึเปล่ากับ ผิวแตก แห้งเป็นขุยหนักมาก! รวม 6 ทริคดูแลผิวยังไงเพื่อคงความชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน จริงๆ แล้วเราก็เป็นอีกคนที่มีผิวแห้งง่ายและบอบบางเหมือนกัน ดังนั้นเราจะเข้าใจเพื่อนๆ ที่ผิวแห้งแตกและทรมานในหน้าหนาวได้เป็นอย่างดีจากการที่เราต่างก็ประสบปัญหาคล้ายๆ กัน เพราะฉะนั้น ถ้าเพื่อนๆ คนไหนมีทริคดีๆ หรือไอเทมน่าป้ายยาปังๆ ที่ใช้แล้วเห็นผลจริงก็มาแนะนำกันได้นะคะ ยังไงไว้เรากลับมาเจอกันใหม่บทความหน้านะคะ บ๊ายบายค่าา~

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @