ปีหน้ามาแรงแน่ ! อัปเดต 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 เตรียมตัวก่อนใครจะได้ไม่ตกเทรนด์ 📌

ปีหน้ามาแรงแน่ ! อัปเดต 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 เตรียมตัวก่อนใครจะได้ไม่ตกเทรนด์ 📌

สายบิวตี้รีบรวมตัวด่วน!!! เพราะวันนี้เราจะพาไปอัปเดต 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 ที่ฟันธงว่าปีหน้ามาแรงแน่ๆ มาฝากกัน ถ้าอยากรู้ว่าจะมีเทรนด์ไหนบ้างก็ตามไปดูพร้อมกันโลดด

20 November 2022
Pearrisa
20 November 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

  

กรี้ดดด นับถอยหลังอีกไม่นานก็ต้องโบกลาปีเก่า 2022 แล้วค่ะชาวซิส #ตื่นเต้นไม่ไหว ><

พอเข้าสู่ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ก็ต้องเตรียมตัวบอกลาสิ่งเก่าๆ เพื่อเตรียมตัวต้อนรับสิ่งใหม่ๆ ที่กำลังจะตบเท้าเข้ามาให้พบเจอ แล้วหนึ่งในสิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ เป็นประจำทุกปีก็หนีไม่พ้น เทรนด์ความงาม นี่แหละค่ะ เพราะในแต่ละปีก็มีเทรนด์ความงามสุดปังให้ได้ทำตามกันหลากหลายอย่าง ทั้งเทรนด์ใหม่สุดล้ำที่มีความทันสมัย รวมถึงเทรนด์เก่าที่กลับมาฮิตอีกครั้งด้วยเหมือนกัน วันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะหยิบ 7 เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 มาให้ได้อัปเดตกันก่อนใคร ถ้าอยากรู้ว่าปีหน้าจะมีเทรนด์ความงามและเทรนด์เมคอัพไหนมาแรงบ้าง ก็ตามไปดูได้เลยค่าา

・・・・・・

  

★ อัปเดต 7 เทรนด์ความงาม-เมคอัพ 2023/2566 เตรียมตัวก่อนใครไม่ตกเทรนด์ ★

  

➀ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ “ ไนอะซินาไมด์ ”

image_1105531
- ที่มารูป: bit.ly

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

เริ่มต้นส่องเทรนด์ความงามที่คาดว่ามาแรงแน่ๆ ในปี 2023/2566 เทรนด์แรก ด้วยส่วนผสมในสกินแคร์อย่าง “ ไนอะซินาไมด์ ” ก่อนเลยค่ะ ใครที่ชอบอัปเดตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเป็นประจำ ก็คงเคยได้ยินชื่อของไนอะซินาไมด์อยู่บ่อยๆ เพราะผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์มีให้เลือกซื้อมาใช้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นเซรั่ม ครีมบำรุงผิว มอยส์เจอไรเซอร์ ฯลฯ แล้วในปีหน้าที่กำลังจะมาถึงผลิตภัณฑ์ที่มีไนอะซินาไมด์ก็มีแววจะได้รับความนิยมสุดๆ ค่ะ โดยไนอะซินาไมด์ก็คือวิตามินบี 3 ที่มีคุณสมบัติดีต่อผิวหลายอย่าง ทั้ง ช่วยต่อต้านและปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันผิวแก่ก่อนวัย แล้วยัง ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ให้ผิวยืดหยุ่นและเต่งตึงขึ้นด้วย ดีต่อผิวขนาดนี้ก็ต้องรีบหาซื้อสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของไนอะซินาไมด์มาเก็บไว้ใช้บำรุงผิวรับปีใหม่แบบปังๆ ด่วนๆ เลยค่ะ

  

➁ “ บากูชิล ” ส่วนผสมมาแรงแซงหน้า “ เรตินอล ”

image_1105532
- ที่มารูป: bit.ly

ส่วนเทรนด์ความงาม 2023/2566 เทรนด์ต่อไปที่เราหยิบมาให้ชาวซิสได้อัปเดตกัน ก็เป็นเทรนด์ส่วนผสมในสกินแคร์อีกหนึ่งตัวอย่าง “ บากูชิล ” ค่ะ อ๊ะๆ สำหรับคนที่ไม่คุ้นชื่อส่วนผสมตัวนี้ ก็ไม่ต้องงุนงงจนคิ้วผูกโบว์ไปนะ โดย บากูชิล ( Bakuchiol ) เป็นส่วนผสมที่หลายคนเรียกว่าเป็นฝาแฝดของ “ เรตินอล ” ส่วนผสมยอดฮิตที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เพราะมีคุณสมบัติโดดเด่นเรื่องการ ช่วยชะลอและลดเลือนริ้วรอยก่อนวัย ให้ผิวแลดูกระชับและอ่อนเยาว์ แต่สำหรับคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย อาจเจอปัญหาเวลาใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลและเกิดอาการผิวระคายเคืองได้ง่าย แต่ บากูชิลเป็นสารธรรมชาติที่สกัดมาจากเมล็ดของพืชตระกูลถั่วที่มีชื่อว่า Babchi ที่มีคุณสมบัติดีต่อผิวเหมือนกับเรตินอล แต่มีความอ่อนโยนต่อผิว ลดโอกาสเกิดการแพ้หรือระคายเคืองผิวนั่นเองค่ะ

  

➂ เน้นดูแลผิวแบบมินิมอล ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น

image_1105533
- ที่มารูป: i.pinimg.com

ในปี 2022 เทรนด์ความงามที่มาแรงแซงทุกโค้งก็คือ Skinimalism หรือเทรนด์การดูแลผิวน้อยๆ แต่ตอบโจทย์ แล้วในปี 2023/2566 ก็คาดว่า เทรนด์การดูแลผิวแบบมินิมอล ที่ใช้สกินแคร์น้อยชิ้น ยังคงเป็นเทรนด์ความงามที่ฮอตยิงยาวเหมือนเดิม และกลายมาเป็นเทรนด์การดูแลผิวที่ได้รับความนิยมมากขึ้น จากที่หลายคนเคยฮิตใช้สกินแคร์หลายตัวและมีขั้นตอนบำรุงผิวหลายสเต็ป ก็เปลี่ยนมาใช้วิธีดูแลผิวแบบมินิมอลด้วยการ เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สกินแคร์แบบ Multitasking ที่ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวหลายอย่างในตัวเดียวกัน และตอบโจทย์กับสภาพผิวของตัวเองมากที่สุด อย่างเช่นเซรั่มที่ช่วยเรื่องผิวชุ่มชื้นและกระจ่างใสในตัวเดียวกัน หรือคลีนเซอร์ที่ทำความสะอาดผิวได้อย่างหมดจดทั้งสิ่งสกปรกและเมคอัพค่ะ

  

➃ ปัดไฮไลต์สร้างงานผิวฉ่ำๆ วาวๆ

image_1105534
- ที่มารูป: i.pinimg.com

หลังจากอัปเดตเทรนด์ความงามไปแล้ว คราวนี้ก็แวะมาส่องเทรนด์เมคอัพบ้างดีกว่า ช่วงครึ่งปีหลัง 2022 เพื่อนๆ หลายคนคงเห็นกันแล้วว่า Glazed Donut หรือเทรนด์โดนัทเคลือบน้ำตาล กลายเป็นไวรัลที่ฮอตฮิตแบบสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการดูแลผิว การทำเล็บ หรือแม้แต่การแต่งหน้า แล้วในปี 2023/2566 นี้เทรนด์โดนัทเคลือบน้ำตาลก็ยังคงได้รับความนิยมไม่มีแผ่ว อย่างเทรนด์แต่งหน้าด้วยการ ปัดไฮไลต์ให้ผิวฉ่ำๆ วาวๆ เหมือนกับน้ำตาลสุดแวววาวที่เคลือบอยู่บนโดนัท ซึ่งใช้เทคนิคที่แตกต่างจากการปัดไฮไลท์แบบเดิมๆ ที่เราคุ้นเคยกันตรงที่ ไม่ได้ปัดไฮไลต์แค่บริเวณแก้มอย่างเดียวเท่านั้น แต่เน้นปัดไฮไลต์บริเวณตาและขมับ เพื่อเพิ่มพลังความฉ่ำโกลว์ให้ผิว และทำให้เมคอัพดูสวยมีมิติมากขึ้นด้วยค่ะ

   

➄ สีแก้มซอฟต์ๆ ละมุนๆ ดูเป็นธรรมชาติ

image_1105535
- ที่มารูป: i.pinimg.com

นอกจากปี 2023/2566 จะมีเทรนด์ความงามอย่างการดูแลผิวแบบมินิมอลที่มาแรงแล้ว เทรนด์การแต่งหน้าแนวมินิมอลก็น่าจับตามองไม่แพ้กันเลยนะคะ โดยเฉพาะ งานแก้มระเรื่อๆ ดูเป็นธรรมชาติ ก็คาดว่าจะมาแรงในปีหน้าที่กำลังจะมาถึง แล้วถ้าเพื่อนๆ อยากจะแต่งหน้าให้ดูสวยเป๊ะและไม่ตกเทรนด์ด้วยงานแก้มแนวซอฟต์ๆ ละมุนๆ ก็แนะนำให้ เลือกใช้บลัชออนประเภทครีมบลัชแทนบลัชออนเนื้อฝุ่น เพราะบลัชออนเนื้อครีมเวลาเกลี่ยลงบนผิวแล้วเนียนสนิทไปกับผิว และให้ฟินิชลุคที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า แล้วเทคนิคการปัดแก้มให้ดูซอฟต์ใสก็ง่ายมากๆ หลังจากที่ลงรองพื้นเสร็จแล้วก็ให้เกลี่ยครีมบลัชลงบริเวณแก้ม จากนั้นก็ทาทับด้วยรองพื้นแบบบางๆ เท่านี้ก็ได้ลุคแก้มอมชมพูดูมีเลือดฝาดแบบไม่โป๊ะแล้วค่ะ

  

➅ Monochrome Makeup แต่งหน้าคุมโทนสีเดียว

image_1105537
- ที่มารูป: i.pinimg.com

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้แล้วว่าปี 2023/2566 ผลิตภัณฑ์ประเภท Multitasking ที่สามารถทำหน้าที่ได้หลายอย่างในชิ้นเดียวจะได้รับความนิยมมากขึ้น แล้วก็ไม่ได้ฮิตแค่ผลิตภัณฑ์สกินแคร์อย่างเดียวเท่านั้น แต่ ผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางประเภท Multitasking ก็เป็นไอเทมของมันต้องมีในปีหน้าด้วยเหมือนกันนะตัวเธอ เพราะเทรนด์เมคอัพที่มาแรงแน่ๆ ในปีหน้าอย่าง Monochrome Makeup ที่เป็น การแต่งหน้าคุมโทนสีเดียวกัน จะหยิบ เครื่องสำอาง Multitasking ที่สามารถใช้เติมสีสันได้ทั้งบริเวณตา แก้ม และปาก มาใช้ในการแต่งหน้า ไม่ต้องเสียเวลาแมตช์โทนสีหรือใช้เครื่องสำอางหลายชิ้น แถมยังได้ลุคเมคอัพที่ดูเข้ากันได้ดี ไม่ต้องกลัวว่าโทนสีเมคอัพส่วนใดส่วนหนึ่งจะดูโดดหรือแย่งซีนกันเลยค่ะ

  

➆ เมคอัพตาโทนสีน้ำเงินสวยสะกด

image_1105536
- ที่มารูป: i.pinimg.com

เทรนด์เมคอัพที่คาดว่าจะมาแรงในปี 2023/2566 ที่เราหยิบมาแชร์กันก่อนหน้านี้ จะเน้นการแต่งหน้าแนวมินิมอลๆ หรือเมคอัพลุคที่ดูเป็นธรรมชาติ อาจไม่โดนใจสายแซ่บตัวแม่สักเท่าไหร่ แต่อย่าเพิ่งน้อยใจไปนะ เพราะปี 2023 นี้ก็มีเทรนด์เมคอัพลุคแซ่บสุดพลังอย่าง เมคอัพตาโทนสีน้ำเงินสวยสะกด มาให้ได้ลองแต่งหน้าตามกันด้วยค่ะ โดยเทรนด์เมคอัพตาโทนสีน้ำเงินสามารถเลือกแต่งแต้มสีน้ำเงินได้หลายแบบ ทั้ง การปัดมาสคาร่าสีน้ำเงิน การทาอายแชโดว์สีน้ำเงินลงบนเปลือกตา ไปจนถึง การเขียนเส้นอายไลเนอร์สีน้ำเงิน เลยทีเดียว คอนเฟิร์มเลยว่าเมคอัพตาโทนสีน้ำเงินจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสวยโดดเด่นมากขึ้น แล้วยังเสริมให้ดวงตาดูมีเสน่ห์น่ามองขึ้นหลายเท่าแน่นอนค่ะ

  

・・・・・・

และนี่ก็คือ เทรนด์ความงาม - เมคอัพ 2023/2566 ที่เราลิสต์มาให้ชาวซิสได้อัปเดตก่อนใครกันค่ะ! อย่างที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าในทุกๆ ปี เทรนด์ความงามและการแต่งหน้ามีการเปลี่ยนแปลงไปอยู่เสมอ โดยมีทั้งเทรนด์ใหม่ๆ ล้ำๆ มาให้ได้ลองทำตามกัน รวมทั้งเทรนด์ที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันมากขึ้นด้วย แบบนี้เพื่อนๆ ที่ไม่อยากตกเทรนด์ ก็ต้องรีบหาซื้อสกินแคร์และเครื่องสำอางตามเทรนด์ที่เราแนะนำไป แล้วหยิบมาใช้เพิ่มพลังความสวยในปีหน้าได้เลยค่าา ♥

  

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @