ตอบทุกข้อสงสัย ❓ รวม " หัตถการความงาม " ยอดฮิต แบบไหนเหมาะกับใคร ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร !!

ตอบทุกข้อสงสัย ❓ รวม " หัตถการความงาม " ยอดฮิต แบบไหนเหมาะกับใคร ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร !!

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากทำหัตถการ แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจ บทความนี้เรามา ตอบทุกข้อสงสัยเรื่อง " หัตถการความงาม " ยอดฮิต ทำหน้าแบบไหนเหมาะกับใคร ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร !! ตามไปดูในบทความนี้เลย

01 December 2022
SIS GURU
01 December 2022
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 
ฮัลโหลเพื่อน ๆ

มาเมาท์มอยกันหน่อยค่า แบบว่าส่อง ๆ กระจกไปก็รู้สึกว่า เอ๊ะ! ใบหน้าชั้นน่ะ ถ้าลดตรงนั้นอีกนิด เพิ่มตรงนี้อีกหน่อย มันจะสวยได้มากกว่านี้อีกนะ!! แต่ด้วยความใจป๊อด จะให้เข้าคลีนิกทุบหน้าใหม่ก็กลัวจะเจ็บเกินไป แถมอาจจะต้องพักฟื้นนาน ๆ ทำใจไม่ไหว

จนได้มาเจอกับนวัตกรรม " หัตถการความงาม " การปรับรูปหน้าที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น รู้สึกว่าเป็นนวัตกรรมที่น่าสนใจอยู่เหมือนกัน และสำหรับเพื่อน ๆ ที่เคยเล็งการทำหัตถการความงามเอาไว้อยู่บ้าง แต่ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าควรจะทำดีมั้ย ต้องมีงบเท่าไรถึงจะทำได้ ปัญหาใบหน้าแบบเราต้องเลือกหัตถการแบบไหน ถึงจะแก้ปัญหาตรงจุด บทความนี้เราเลยรวมทุกข้อสงสัยมาฝากเพื่อน ๆ แล้ว จะเป็นยังไงลองตามไปดูกันเลย

ตอบข้อสงสัย " หัตถการความงาม " คืออะไร แบบไหนเหมาะกับใคร?

  

image_1105798
- ที่มารูป: static.wixstatic.com

  
ทำความรู้จักกันก่อน " หัตถการความงาม " คืออะไร?

ก่อนเข้าไปศึกษาหัตถการความงามยอดฮิตในแต่ละแบบ ลองมาทำความรู้จักเกี่ยวกับ " หัตถการความงาม " เพิ่มขึ้นอีกสักนิดดีกว่า หัตถการความงาม คือการเสริมความงามด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ ที่ต้องทำโดยแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญ ไม่มีการผ่าตัด ใช้เวลาทำไม่นาน ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น ซึ่งหัตถการความงามมีอยู่หลายประเภทมากมาย แต่ละประเภทช่วยแก้ไขปัญหาในจุดต่าง ๆ แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงวิธีการ ระยะห่างในการทำ และราคาที่แตกต่างกันด้วย 

image_1105799
- ที่มารูป: i.pinimg.com


หัตถการความงาม เหมาะกับใครบ้าง?

อย่างที่บอกไปว่าหัตถการความงามมีหลายรูปแบบมาก ๆ และยังสามารถช่วยแก้ปัญหาตั้งแต่เรื่องของผิวหนัง อย่างสิว ฝ้า กระ ไปจนถึงการปรับรูปหน้า หัตถการความงามเลยเหมาะกับทุกเพศ และทุกคนที่อยากดูแลตัวเองให้ดูดีขึ้น และยังเหมาะกับแทบทุกวัย โดยเฉพาะในวัย 25 - 35 ปี วัยนี้เป็นช่วงที่ใบหน้าและร่างกายมีความสมบูรณ์ที่สุด เมื่อทำหัตถการในช่วงวัยนี้จะให้ผลลัพธ์ได้ดีที่สุดนั่นเอง

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ

  

"Top 5 หัตถการยอดฮิต" ช่วยเรื่องอะไร ใช้งบเท่าไร?

1. เลเซอร์ผิวหน้า

 
หัตถการความงามที่อยู่ในประเภทคลีนิกผิวหนัง การทำเลเซอร์จะช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังเก่า และกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ทำให้ผิวดูใสขึ้น การทำงานของเลเซอร์ ตัวเลเซอร์จะเข้าไปจับกับเม็ดสีเมลานินของผิว โดยไม่ทำลายผิวบริเวณอื่น ๆ แต่หลังจากทำแล้วจำเป็นต้องเลี่ยงแดด เลเซอร์ที่ใช้ในการทำหัตถการความงามมีหลายตัวมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่จะมีผลข้างเคียงคือทำให้ผิวตกสะเก็ด แต่มีเลเซอร์บางตัวที่อ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวลอกตกสะเก็ด แต่ต้องทำหลายครั้งเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ชัดเจน

image_1105800
- ที่มารูป: image.makewebeasy.net


เลเซอร์ผิวเหมาะกับ: สำหรับคนที่มีปัญหาผิวรอยดำ รอยแดง ปานแดง หลุมสิว สิว สิวอักเสบ ริ้วรอยบนใบหน้า กระ จุดด่างดำ ขี้แมลงวัน

ระยะห่างในการทำ: ควรทำทุกเดือน เพื่อผลลัพธ์ที่ชัดเจน

ราคา: ราคาเริ่มต้นประมาณ 1,500 - 3,000 บาทต่อครั้ง หลายคลีนิกให้บริการเป็นคอร์สจำนวน 5 ครั้ง ( ราคาแตกต่างกันตามเป้าหมายในการรักษา )

   
นอกจากเลซอร์ผิวหน้า ก็ยังมีหัตถการความงามในคลีนิกผิวหนัง ที่หลายคนพูดถึงและยังใช้บริการอยู่เรื่อย ๆ อย่าง " การฉีดสิวและกดสิว " แก้ปัญหาสิวอักเสบ สิวอุดตัน และไม่ให้เกิดรอยดำตามมา ส่วนอีกหนึ่งหัตถการความงามในคลีนิกผิวหนัง

ก็คือ " การทำทรีตเมนต์ผิวหน้า " การนวดหน้าที่ช่วยกระตุ้นให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น มีการบำรุงผิวหน้าที่เข้มข้นกว่าสกินแคร์ทั่วไป ช่วยให้หน้านุ่มผิวชุ่มชื่น ทั้ง 2 แบบเลยควรทำเป็นประจำทุกเดือน สำหรับคนที่มีปัญหาสิวและปรับหน้าใสดูอ่อนเยาว์ ถ้าสนใจลองไปศึกษาหาข้อมูลเพิ่มเติมกันได้ค่า

2. โบท็อกซ์


หัตถการความงามที่อยู่ในประเภทคลีนิกปรับรูปหน้า เป็นการฉีดโบท็อกซ์เพื่อเติมให้ชั้นผิวหนังหนาขึ้น ช่วยในเรื่องของการลดเลือนริ้วรอย ต้องใช้เวลาประมาณ 1 - 4 เดือนถึงจะเห็นผลชัดเจน ส่วนใครที่ไม่อยากรอ มีทางลัดคือการฉีดโบท็อกซ์ ควบคุมกล้ามเนื้อชัดล่างไม่ให้เกิดรอยพับย่น จะทำให้รอยย่นหายไปใน 1 - 2 อาทิตย์ หรือใช้เพื่อลดขนาดของกล้ามเนื้อให้เล็กลง อย่างเช่นฉีดลดกราม กล้ามเนื้อน่อง กล้ามเนื้อหัวไหล่

image_1105801
- ที่มารูป: i.pinimg.com


โบท็อกซ์เหมาะกับ: สำหรับคนที่ต้องการปรับรูปหน้าแบบไม่ให้หน้าเปลี่ยนไปมาก อยากปรับรูปหน้าให้เรียวลง และคนที่มีปัญหาผิวเกี่ยวกับริ้วรอย

ระยะห่างในการทำ: ประมาณทุก 3 - 6 เดือน

ราคา: ประมาณ 8,000 - 18,000 บาท ( ขึ้นอยู่กับ UNIT และเป้าหมายในการทำ )

3. ฟีลเลอร์


หัตถการความงามที่อยู่ในประเภทคลีนิกปรับรูปหน้า จะเป็นการฉีดฟีลเลอร์หรือสารเติมเต็มพวก Hyaluronic Acid เพื่อให้ผิวดูอิ่มขึ้น เติมเต็มส่วนที่ยุบหรือหย่อนคล้อย ฟีลเลอร์สามารถฉีดเติมได้เรื่อย ๆ เพราะฟีลเลอร์สลายได้เอง ไม่มีสารตกค้าง และไม่ต้องขูดออก และสามารถอยู่ได้นานประมาณ 6 เดือน - 1 ปี แต่ควรระวังฟีลเลอร์ปลอมที่เป็นซิลิโคนเหลว ฉีดเข้าไปแล้วไม่สามารถสลายได้เอง อาจเกิดปัญหารูปร่างเปลี่ยน เป็นอันตรายมาก ๆ และต้องทำการขูดออกทีหลังอีกด้วย

image_1105802
- ที่มารูป: global-uploads.webflow.com


ฟีลเลอร์เหมาะกับ: คนที่ต้องการลดและแก้ปัญหาริ้วรอยล่องลึก ตามบริเวณต่าง ๆ ของใบหน้า อย่างหน้าผาก รอบตัวตา ร่องลึกมุมปาก และคนที่ต้องการแก้ไขปรับแต่งรูปหน้า อย่างเช่น เติมริมฝีปาก ร่องแก้ม คนที่ต้องการลดแก้มให้ดูตอบลง หรือใครที่ต้องการบำรุงผิวหน้าอ่อนเยาว์ สดใส เปล่งปลั่ง มีปัญหาเรื่องรูขุมขน และหลุมสิวบนใบหน้า ก็สามารถแก้ปัญหาด้วยฟีลเลอร์ได้

ระยะห่างในการทำ: ประมาณทุก 6 เดือน

ราคา: ประมาณ 11,000 - 18,000 บาท

4. ร้อยไหม


หัตถการที่อยู่ในประเภทคลีนิกปรับรูปหน้า จะใช้ไหมที่สามารถละลายได้ร้อยเข้าไปใต้ผิวหนัง มีอยู่ประมาณ 3 แบบ เส้นไหมเรียบ เส้นเกลียว และเส้นไหมแบบเงี่ยง เพื่อสร้างแผลเล็ก ๆ ให้ผิวหนังสร้างคอลลาเจนและอิลาสตินขึ้นมา ช่วยยกกระชับใบหน้าให้เรียวดูกระชับขึ้น และความหย่อนคล้อย แก้มย้วยหายไป โดยปกติแล้วไหมจะอยู่ได้ประมาณ 1 - 2 ปี ถ้าเกิดไหมละลายจนหมด ก็สามารถไปร้อยไหมใหม่ได้

image_1105803
- ที่มารูป: res.cloudinary.com


ร้อยไหมเหมาะกับ: สำหรับคนที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ยกหางตา ทำให้หน้าเรียว ไม่มีความหย่อนคล้อย คนที่อยากลดแก้มย้อย 

ระยะห่างในการทำ: ประมาณ 1 - 2 ปี

ราคา: มีตั้งแต่หลัก 1,000 ไปจนถึงหลัก 10,000 ( ขึ้นอยู่กับจำนวนเส้น และประเภทไหมที่ใช้ )

5. HIFU


หัตถการที่อยู่ในประเภทคลีนิกปรับรูปหน้า หัตถการที่ช่วยในเรื่องการยกกระชับ คล้าย ๆ กับการร้อยไหม แต่ให้ผลลัพธ์ที่ดูเป็นธรรมชาติมากกว่า โดยใช้เครื่องอัลตราซาวด์เป็นตัวช่วยยกกระชับ ซึ่งมีเครื่องมือยกกระชับใบหน้า HIFU มีอยู่หลายแบบด้วยกัน แต่ละเครื่องจะมีประสิทธิภาพ และระยะเวลาเห็นผลต่างกัน

อย่าง Thermage จะเหมาะกับคนที่ต้องการผิวเนียน ลดอายุเหมือนผิวเด็ก Ulthera และ Ultraformer จะช่วยยกกระชับลงลึกถึงชั้น SMAS ช่วยเรื่องยกกระชับ ดึงหน้า ไม่มีความหย่อนคล้อย แต่ Ultraformer จะอยู่ได้ไม่นาน เพราะมีปริมาณช็อตน้อยกว่า แต่ข้อดีก็คือจะเจ็บน้อยกว่าแบบอื่น ๆ 

image_1105804
- ที่มารูป: blog.gowabi.com


HIFU เหมาะกับ: สำหรับคนที่ต้องการยกกระชับใบหน้า ทำให้หน้าเรียว ไม่มีความหย่อนคล้อย คนที่อยากลดแก้มย้อย

ระยะห่างในการทำ: ประมาณ 1 - 2 ปี

ราคา: มีตั้งแต่หลัก 1,000 ไปจนถึงหลัก 10,000 ( ขึ้นอยู่กับจำนวนช็อต )

 
ไขข้อสงสัยเกี่ยวกับหัตถการความงามกันไปแล้ว จะเห็นได้ว่าหัตถการความงามมีอยู่หลากหลายแบบให้เลือกสรรเลย ไม่ว่าจะเป็นหัตถการในคลีนิกผิวหนัง อย่างการทำเลเซอร์ ทรีตเมนต์ต่าง ๆ ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ส่วนใครที่อยากปรับหน้าตึงยกกระชับ ดูอ่อนเยาว์

หรือคนที่อยากเติมหรือลดบางส่วนบนใบหน้า ก็เลือกหัตถการในคลีนิกปรับรูปหน้า อย่างโบท็อกซ์ ฟีลเลอร์ ร้อยไหม HIFU ได้เลย และหวังว่าบทความนี้จะพอช่วยเพื่อน ๆ ในการตัดสินใจเลือกหัตถการที่เหมาะกับตัวเองได้บ้างนะคะ ส่วนวันนี้ขอตัวไปก่อนแล้ว บ๊ายบายค่า

    ✩ ✩  

Designer : kidasindahouse
Writer : chollychon

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @