profile: SistaCafe Review
SistaCafe Review
ติดตาม
icon 10 มี.ค. 2023
icon 6
icon 10.2K
ซัมเมอร์แล้วเหรอ ? เจอเลย 5 กันแดดหน้าที่ดีที่สุด 2023 ในราคา 600 บาท

ซัมเมอร์แล้วเหรอ ? เจอเลย 5 กันแดดหน้าที่ดีที่สุด 2023 ในราคา 600 บาท

#SisRecomended รวมมาให้แล้วจ้า 5 กันแดดหน้าที่ดีที่สุดปี 2023 คุณภาพตัวแม่ แต่ราคาตัวลูก!!! ในราคา 600 บาท กันแดดดีจริงแบบจบ ครบทุกยูวี !

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิ้นเทศกาลปีใหม่ บอกลาวาเลนไทน์และตรุษจีนไปกันแล้ว ก็เริ่มเลยค่ะสาว ซัมเมอร์ซัมใจ มาแล้วค่ะซิส แต่อย่าเพิ่งคิดเรื่องกิจกรรมลั้ลลาหน้าร้อน เพราะอันดับแรกที่เราจะต้องคิดก่อนเลยในช่วงหน้าร้อนนี้คือ กันแดดเซฟผิวหน้า ! ไอเทมจำเป็นต้องมีหน้าร้อนนี้ ซึ่งชาวซิสคนไหนที่ยังไม่มีกันแดดตัวโปรดในใจ ก็มาตามกันในบทความนี้เลยค่ะ เพราะเรา มี 5 กันแดดตัวท็อป ราคาไม่เกิน 600 บาท ที่เราเลือกแล้วว่าเด็ดจริง ๆ มาฝาก ตามไปดูกันเลยค่ะ


image_1115887


สำหรับ 5 ตัวที่ซิสเคาะแล้ว ได้แก่

NIVEA SUN Triple Protect Watery Essence Anti-Wrinkle SPF50+ PA++++ 40 ml

Loreal UV Defender Matte and Refresh SPF50+ PA++++ LONG UVA 50 ml

Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ 50 ml

Garnier Bright Complete Vitamin C Super UV Matte SPF50+ PA++++ 30 ml

Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ 50 ml


NIVEA SUN Triple Protect Watery Essence Anti-Wrinkle SPF50+ PA++++ 40 ml

image_1115888

ถ้าคิดถึงกันแดดผิวหน้าตัวท็อปในราคาไม่เกิน 600 บาท ที่กำลังมาแรงก็ต้องนึกถึงเจ้าตัวนี้เลยค่ะซิส NIVEA SUN Triple Protect Watery Essence Anti-Wrinkle SPF50+ PA++++ 40 ml

   ▸ โดยจุดเด่นของ  NIVEA SUN Triple Protect Watery Essence Anti-Wrinkle ก็คือเค้าเป็นกันแดดผิวหน้าที่ผสานคอลลาเจนบูสท์และไฮยาลูรอน ช่วยให้ผิวสวยใส เล่นแสง ฟีลสาวเกาหลี เกาใจสุด ๆ พร้อมคุณสมบัติกันน้ำเป็นพิเศษ

ปกป้องผิวขั้นสุดจากแสงสีฟ้า รังสี UVA UVB และมลภาวะด้วย SPF50+ PA++++

+ European Algae สาหร่ายจากทะเลน้ำลึก พร้อมบูสท์คอลลาเจนให้กับผิว และยังช่วยลดเลือนริ้วรอย แม้บริเวณรอบดวงตา

+ ไฮยาลูรอน เพิ่มความชุ่มชื้น ให้ผิวอิ่ม ฉ่ำวาวแลดูอ่อนเยาว์

+ 7 UV Filters ใส่สารกันแดดสูงถึง 7 ชนิด กันแดดได้ครอบคลุม และ เสถียรมากขึ้น  
 
0% octinoxate และ oxybenzone

   ▸ แพ็กเกจจิ้ง & เนื้อครีม : มาในขวดสีทอง พร้อมด้วยเนื้อกันแดดน้ำนม ให้สัมผัสที่บางเบา ซึมไว กลิ่นหอมอ่อน ๆ ไม่ฉุนเลย หลังทาทันทีจะมีความมันวาว แต่เมื่อรอให้กันแดดเซตตัว จะได้ผิวที่ฉ่ำวาวในระดับพอดี

 ▸ ราคา : 499 บาท / 40 ml

Loreal UV Defender Matte and Refresh SPF50+ PA++++ LONG UVA 50 ml

image_1115889

มาต่อกันที่ตัวที่ 2 ที่เราเลือกมาในลิสต์ความปังนี้ก็คือ  Loreal UV Defender Matte and Refresh SPF50+ PA++++ LONG UVA 50 ml

   ▸ โดยจุดเด่นของ Loreal UV Defender Matte and Refresh คือเค้าเป็นกันแดดเนื้อเซรั่มสูตรแมตต์ที่เหมาะสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี มลภาวะ และ ฝุ่น PM2.5 ช่วยให้สีผิวดูสม่ำเสมอ กระจ่างใส แลดูอ่อนวัย คุมมันกันความชื้นได้ 80 %

ปกป้องผิวขั้นสุดจาก รังสี UVA UVB และมลภาวะด้วย SPF50+ PA++++ Long UVA

+ Mexoryl ช่วยปกป้อง UV ได้ถึง 98% ภายในเสี้ยวนาที ผสานส่วนผสมสำคัญอย่างแอร์ลิเซี่ยม ให้ผิวแมตต์ปัง ไม่มันวาวไม่ไหลเยิ้ม

   ▸ แพ็กเกจจิ้ง & เนื้อครีม : มาในขวดสีขาว ฝาสีทอง พร้อมด้วยเนื้อกันแดดเข้มข้น แต่บางเบา ซึมไว ด้วยกลิ่นหอม หลังทาให้ผิวแมตต์สวย ไม่ไหลเยิ้ม พร้อมควบคุมความมันยกให้เป็นขวัญใจสาวผิวมันได้เลยค่ะซิส

 ▸ ราคา : 599 บาท / 50 ml

Banana Boat – Aqua Daily Moisture UV Protection 50 ml

image_1115890

มาลุยกันต่อแบบไม่รอแดด กับตัวนี้เลยค่ะซิส Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen Lotion SPF50+ PA++++ 50ml

   ▸ โดยจุดเด่นของ  Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection Sunscreen ก็คือเค้าเป็นกันแดดเนื้อบางเบาสูตรอควา นวัตกรรมใหม่จากญี่ปุ่น ที่สามารถใช้ได้ทั้งผิวหน้าและผิวกายผสานไฮยาลูรอนเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว สูตรสำหรับใช้เป็นประจำทุกวัน

ปกป้องผิวขั้นสุดจากรังสี UVA UVB ด้วย SPF50+ PA++++

+ Hyaluronic Acid ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ เติมเต็ม และกักเก็บความชุ่มชื้น 

ปราศจากสาร Oxybenzone, Paraben, Oil เเละ Alcohol

   ▸ แพ็กเกจจิ้ง & เนื้อครีม : มาในหลอดสีขาว พร้อมด้วยเนื้อกันแดดแบบโลชั่นให้สัมผัสที่บางเบา แห้งสะบาย ไม่เหนอะหนะ ไม่มันเยิ้ม กลิ่นหอมเบา ๆ ล็อกเมคอัพให้สวยเป๊ะตลอดวัน

 ▸ ราคา : 435 บาท / 50 ml

Garnier – Bright Complete Vitamin C Super UV 30 ml

image_1115891

อะ มาต่อกันที่ตัวนี้ค่ะซิสกับ Garnier Bright Complete Vitamin C Super UV Matte SPF50+ PA++++ 30 ml

   ▸ โดยจุดเด่นของกันแดด Garnier Bright Complete ก็คือเค้าเป็นกันแดดผสานวิตามินซี ที่ช่วยลดเลือนพร้อมป้องกันการเกิดของจุดด่างดำ ฝ้าแดด และกระแดด เหมาะสำหรับผิวสาวเอเชียโดยเฉพาะ

ปกป้องผิวขั้นสุดจากรังสี UVA UVB ด้วย SPF50+ PA++++

+ วิตามินซี เข้มข้น ช่วยผลัดเซลล์ผิวคล้ำเสีย ลดเลือนรอยจุด

+ วิตามินอี ปกป้อง ฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำลายจากแสงแดด และมลภาวะ

+ ไฮดร้า-แอคทีฟ เอเจนท์ เติมความชุ่มชื้นยาวนา

   ▸ แพ็กเกจจิ้ง & เนื้อครีม : มาในขวดสีขาวฝาสีเหลือง พร้อมด้วยเนื้อกันแดดสีขาวเข้มข้น กลิ่นเป็นเอกลักษณ์แบบการ์นิเย่ เนื้อกันแดดเกลี่ยง่าย ซึมไว ใช้เป็นเมคอัพเบสได้

 ▸ ราคา : 299 บาท / 30 ml

Biore - Aqua Rich Watery Essence 50 ml

image_1115892

เป็นอีกตัวที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ ต้องรีบเก็บเข้าลิสต์แบบรัว ๆ เลยกับเจ้าตัวนี้  Biore UV Aqua Rich Watery Essence SPF50+ PA++++ 50 ml

   ▸ โดยจุดเด่นของกันแดด Biore UV Aqua Rich Watery Essence  เค้าเป็นกันแดดเซฟคอลลาเจน สูตรน้ำ เนื้อเอสเซนส์ บางเบาพิเศษ สามารถทาทับเมคอัพ ช่วยไม่ให้ผิวแก่ก่อนวัย สูตรกันน้ำ กันเหงื่อ

ปกป้องผิวยาวนานจากรังสี UVA UVB ด้วย SPF50+ PA++++

+ Hyaluronic acid และ Royal Jelly Extract ช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น พร้อมมอบกลิ่นหอมอ่อน ๆ

+ UV Aqua Jelly Capsule นวัตกรรมอัจฉริยะ เก็บกัก SPF50+/PA++++ ในแคปซูล กระจายบนผิวได้ทันทีที่ทา

   ▸ แพ็กเกจจิ้ง & เนื้อครีม : มาในหลอดสีฟ้า พร้อมด้วยเนื้อกันแดดแบบเอสเซนส์ บางเบาพิเศษ กลิ่นละมุนไม่ฉุนเกินไป ซึมไว สามารถทาทับเมคอัพได้

 ▸ ราคา : 420 บาท / 50 ml

ตารางสรุปคะแนน 5 กันแดดผิวหน้าที่ดีที่สุด 2023

image_1115894

เรียงแถวเข้ารอบกันมาแบบตัวแม่ ! เลยค่ะซิส ตัวไหนปังจริง เริ่ดจริง เสียงลือเสียงเล่าอ้างมีจริง ! แน่นอนว่าก็ต้องติดในลิสต์แน่นอน แต่เพื่อความสับ สับ สับ หาคนมงลงให้ได้ เราก็จะไม่มีการรักพี่เสียดายน้องนะ เพราะต้องหา 1 เดียวที่จะเป็น Sis Recomend ในตำนานกันแดดผิวหน้า ราคาไม่เกิน 600 บาท เราก็ต้องเคาะมงโดยวัดจากคะแนนในแต่ละเรื่องกันเลย

เริ่มต้นด้วยการเปรียบเทียบคะแนนเรื่องแรกใน ด้านเนื้อสัมผัส / กลิ่น ก่อนเลยค่ะ ซึ่งกันแดดที่ได้คะแนนเต็มแบบไม่หักไปก็คือ เจ้า NIVEA SUN Triple Protect และ Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection ที่ให้ 2 ตัวนี้เลยเพราะว่าเขาบางเบาจริง ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะผิว แล้วให้ลุคผิวที่ไม่แมตต์ และไม่ฉ่ำวาวเกินไป ไม่มีปัญหาเรื่องเมคอัพที่ทาทับเลยค่ะ แถมเป็น 2 ตัวที่มีกลิ่นไม่แรงและฉุนเกินไปจ้า

ส่วนคะแนน คุณภาพของการกันแดด ในส่วนของค่า SPF และ PA ก็พูดได้เลยว่าทั้ง 5 ตัวนั้นสูสี มีคะแนนที่เท่ากันแบบไม่มีใครยอมใครเลยจ้า ก็เอาเป็นว่าให้มงไปทั้ง 5 ตัวเลยค่ะซิส

ส่วนคะแนน การกันน้ำกันเหงื่อนั้น มงตกไปที่ NIVEA SUN Triple Protect และ Biore UV Aqua Rich เพราะ 2 แบรนด์นี้เค้าเคลมแบบมั่นใจให้เบอร์สุด ว่ากันน้ำแบบประสิทธิภาพสูงสุดกันไปเลย ส่วนมงรอง ตกเป็นของ Loreal UV Defender ที่เคลมว่ากันความชื้นได้ 80 % ในขณะที่อีก 2 แบรนด์ไม่ได้เคลมไว้ค่ะซิส

และในส่วนของเรื่องส่วนผสมบำรุงผิวกันบ้าง มงตกเป็นของ NIVEA SUN Triple Protect และ Garnier Bright Complete ที่ทั้ง 2 แบรนด์ใส่ส่วนผสมกันมาแบบจัดเต็ม กันแดดด้วย บำรุงด้วยแบบปัง ๆ ค่ะ

และมาปิดท้ายด้วยคะแนน ด้านความคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบราคาต่อหน่วยแล้ว ตัวที่คุ้มสุด ๆ คือ Banana Boat Aqua Daily Moisture UV Protection และ Biore UV Aqua Rich ที่ได้คะแนนมงตรงส่วนนี้ไปค่ะ แต่จริง ๆ แอบกระซิบว่าทุกตัวที่หยิบมานั้น ล้วนคุ้มค่าทุกตัวเลยละค่ะซิส

image_1115893

ดุเดือดแบบแดดต้องกลัวแล้วค่ะซิส แต่ละแบรนด์ทำดีทำได้จึ้งแบบตะลึงกันไปเลยค่ะ แต่หากว่ามงนั้นมีเพียงแค่ 1 เดียวก็เลยตกเป็นของ NIVEA SUN Triple Protect Watery Essence Anti-Wrinkle SPF50+ PA++++ กันแดดสูตรสีทอง ที่คะแนนลอยลำเกือบทุกเรื่องแบบยืน 1 เลย ก็ต้องให้เค้านะ สมกับเป็นสุดยอดกันแดดผิวหน้าในราคาไม่เกิน 600 บาท ที่มาพร้อมกับ SPF50+ PA++++ เป็นกันแดดที่มากกว่ากันแดด ช่วยปกป้องคอลลาเจน และช่วยบูสท์คอลลาเจนในชั้นผิว พร้อมบำรุงผิวด้วยไฮยาลูรอน ให้สาวซิสได้เผยผิวใสเด้ง อ่อนเยาว์ แบบไม่กลัวแดด !!!

บทความที่เกี่ยวข้อง