10 สถานที่ "กลางแจ้ง" ในกรุงโซล เกาหลี ผ่อนคลายชิวๆ

10 สถานที่ "กลางแจ้ง" ในกรุงโซล เกาหลี ผ่อนคลายชิวๆ

สาวๆ หลายคนไปเกาหลีเพื่อตะลุยกิน, ตามรอยอปป้าในซีรี่ส์ที่ติ่งจนถอนตัวไม่ขึ้น, เล่นสกีหิมะที่ไม่มีในเมืองไทย แต่ลืมไปหรือเปล่าว่า...ประเทศนี้ยังมีทัศนียภาพสวยๆ ให้ไปพักผ่อนชิวๆ เหมือนกันนะ ^0^

18 May 2016
Mollacake
18 May 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


เหนื่อย เบื่อ เครียดกับการเรียน / ทำงานมาทั้งปี ขอไปพักผ่อนร่างกายและหัวใจที่เมืองนอกแปร๊บ! ตีตั๋วไปเกาหลี แต่พอเหยียบพื้นสนามบินก้าวแรกก็หัวแบลงค์ เดี๋ยวนะ ครั้งก่อนๆ ที่ผ่านมาก็มีแต่ตะลุยกิน ตามรอยอปป้า ไม่ก็ช้อปปิ้งเครื่องสำอางกับเสื้อผ้า ไม่ได้ศึกษาสถานที่เงียบๆ ชิวๆ ให้ไปนั่งคิดอะไรคนเดียว, สถานที่ออกกำลังกาย ผจญภัย หรือพวกสวนสนุก สวนสัตว์เลย อ่าว งานเข้า!

ไม่ต้องแพนิคไป! เพราะวันนี้เรามีบทความ ' 10 สถานที่กลางแจ้งในกรุงโซล เกาหลี ' ไว้ผ่อนคลายชิวๆ จากความเบียดเสียด แออัดยัดเยียดในเมืองหลวง ( โซลก็รถติดนะ! ) ไปหาบรรยากาศสบายๆ สดชื่น เป็นธรรมชาติ รับแสงแดดอ่อนๆ เติมพลังให้ตัวเองอีกครั้ง รับรองว่ากลับไทยไปด้วยรอยยิ้มกว้าง 100% แน่นอน

เกาหลีมีอะไรมากกว่าอปป้า เครื่องสำอาง และกิมจินะจ๊ะ
ถ้าไม่เชื่อ ก็เลื่อนลงมาข้างล่างเล้ย!

1. สวนสาธารณะ Seoul Forest
image_131164
- ที่มารูป: seoulistic.com

สวนสาธารณะชื่อดังในเกาหลีที่เรียกว่า " Soeul Forest " เป็นสถานที่หนึ่งที่ถือเป็น A must สำหรับสาวๆ สายฮิปสเตอร์ รักธรรมชาติควรไปเยือนสักครั้ง เดินทางได้ง่ายด้วยรถไฟใต้ดิน ( สถานี Seoul Forest ทางออก 3, สาย Bundang หรือสถานี Ttukseom ทางออก 8 สาย 2 ) จะเดินเล่นก็ได้ ขี่จักรยานก็ดี

ยิ่งถ้าเป็นคู่รักที่อยากมาเดทในกรุงโซล เดินจูงมือกันหรือขี่จักรยานซ้อนท้ายกันก็โรแมนติกไม่หยอก พาเด็กเล็กๆ มาพักผ่อนก็ได้ มีคลาสศึกษาแมลง คลาสทัศนศึกษาธรรมชาติ และอุทยานป่าชายเลนในระบบนิเวศอีกด้วย ถ้าเป็นสายเนเจอร์ ต้องจัดไปยาวๆ ค่ะ ><

2. ที่นั่งหน้าร้านกาแฟ, ร้านอาหารต่างๆ ในกรุงโซล
image_131165
- ที่มารูป: seoulistic.com

ถ้าเริ่มเบื่อบรรยากาศการกินอยู่ในตึกแล้ว ลองหาที่นั่งข้างนอก รับลมแดดสบายๆ สัมผัสอากาศดีๆ ในกรุงโซลบ้างสิ =w= เช่น ร้านกาแฟในย่านฮงแด ย่านซัมชอนดง ทั้งสองย่านนี้มีคาเฟ่เรียงรายจนมี ' ถนนสายกาแฟ ' เป็นของตัวเอง และมีที่นั่งสวยๆ ด้านหน้าจัดไว้ให้ แต่ถ้าไม่เจอร้านที่มีที่นั่งดีๆ เลือกนั่งมุมข้างในร้านที่มีกระจกใหญ่ๆ ก็ได้ทัศนียภาพไปอีกแบบ ภาพจิบกาแฟชิวๆ ของเธอ เรียกรอยยิ้มจากคนข้างนอกที่เดินผ่านไปมาได้ด้วย

ถ้าเธอเบื่อร้านกาแฟแล้ว อยากไปร้านอาหารบ้าง เช่น อาหารฝรั่ง ต้องไปที่ย่านอิแทวอน หรือถ้าอยากนั่งชิวในสวน นั่งกินอาหารไปพลางๆ ก็สามารถสั่งมากินแบบเดลิเวอรี่ได้ ระบบส่งอาหารในเกาหลีแจ่มสุดๆ รวดเร็ว ว่องไว สมกับที่เป็นบริการยอดนิยมเลยล่ะค่ะ

3. ภูเขาต่างๆ ในกรุงโซล
image_131166
- ที่มารูป: farm5.staticflickr.com

โซลเป็นเมืองใหญ่ในเกาหลี ในเมืองจึงย่อมมีภูเขาสวยๆ หลายแห่งให้ไปสำรวจ ชื่นชมและซึมซับบรรยากาศดีๆ ให้ฉ่ำปอด สายเนเจอร์ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง! ได้ทั้งลมเย็นๆ และได้ออกกำลังกาย ปีนเขาให้สุขภาพแข็งแรงด้วย หลีกหนีการจราจร รถติดเป็นแถวยาวจากในเมืองหลวงบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

มีภูเขาให้เลือกปีนมากมาย เช่น ภูเขา  Gwanaksan สถานีรถไฟใต้ดินสาย 2, สถานี Seoul National University ทางออก 3, ภูเขา Achasan สถานีรถไฟใต้ดินสาย 5, สถานี Achasan ทางออก 2 และภูเขา Bukhansan, สวน national park สถานีรถไฟใต้ดินสาย 4 สถานี Suyu รถบัสสาย 6, 6 - 1, 8 ไปจนถึงป้ายสุดท้าย

และแน่นอนว่า ภูเขาทุกลูกมีบรรยากาศที่สวยสุดๆ ไปแล้่วไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ 

4. คลอง ' ชองกเยชอน ' ( Cheonggyecheon )
image_131167
- ที่มารูป: seoulistic.com

คลอง ' ชองกเยชอน ' ที่ขึ้นชื่อในกรุงโซล ประเทศเกาหลีเพราะมีทัศนียภาพที่สวยงาม ( ไหลตัดผ่านใจกลางเมือง ) เป็นสถานที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไปนั่งชิวๆ ให้จิตใจสงบ รับลมเย็นสบายในช่วงฤดูร้อน ถ้าแดดแรงมากๆ ก็เข้าไปหลบใต้ร่มเงาของสะพาน จะนั่งเดทมุ้งมิ้งกันสองคนก็ยิ่งน่ารักน่าเลิฟ โอ๊ย อิจฉาแรง!

ตกกลางคืน สถานที่นี้ก็ยิ่งอากาศดีเข้าไปอีก จึงเป็นที่นัดเดทยอดนิยมของวัยรุ่นเกาหลี อีกทั้งพวกมนุษย์เงินเดือนมักจะมาพักผ่อนที่นี่ ระหว่างพักเที่ยงก่อนจะกลับไปทำงานตอนบ่าย มักมีคู่รักวัยรุ่นมาเดินกระหนุงกระหนิงกันในช่วงค่ำ แสงสวยๆ ในตอนกลางคืนยิ่งโรแมนติกได้อีก นี่มันฉากในซีรี่ส์เกาหลีชัดๆ อร๊ายยย

5. พระราชวังต่างๆ ในกรุงโซล
image_131168
- ที่มารูป: seoulistic.com

ราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี ( โชซอน ) ล่มสลายลง แต่สิ่งที่ยังเหลือทิ้งไว้เป็นมรดกให้คนรุ่นหลังคือพระราชวังที่แสนสวยงาม มีพื้นที่ให้เข้าชมใหญ่โตอลังการตามประสา ' ตำหนัก ' ของราชา มีห้องเป็นร้อยๆ ห้องให้เลือกสรร แต่พระราชวังที่ใหญ่และขึ้นชื่อที่สุดในกรุงโซลคือ ' พระราชวังคยองบกกุง ' ค่ะ

วังนี้มีห้องมากมาย แต่ก็ยังดูคับแคบไปบ้างเมื่อเจอกับกองทัพนักท่องเที่ยว ถ้าไม่อยากไปเบียดอัดกับคน เราแนะนำวังที่ขนาดเล็กลงมาอีกหน่อย เช่น พระราชวังท๊อกซูกุง ( สถานี City Hall ทางออก 2 สถานีรถไฟใต้ดินสาย 1 และ 2 ) และพระราชวังชางด๊อก ซึ่งสวยงามและมีภาพลักษณ์ว่าเป็น " สวนลับ ( Secret Garden ) " ถ้าเธอชอบเดินเล่นกลางแจ้ง พักผ่อนชิวๆ ต้องมาเที่ยวที่นี่ค่ะ ^^

6. แม่น้ำฮัน
image_131170
- ที่มารูป: seoulistic.com

แม่น้ำฮัน ( ฮันกัง ) เป็นแม่น้ำสายใหญ่ที่ไหลตัดผ่านใจกลางกรุงโซล ย้อนไปในยุค 60's พื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นสนามเด็กเล่นของเด็กเกาหลีที่ฐานะยากจน แต่ตอนนี้ได้รับการปรับปรุง พัฒนาให้เป็นสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวไปแล้ว 

วิธีการเดินทางก็ไม่ยาก มีสวนสาธารณะฮันกังใกล้สถานี Yeouido สาย 5 & 9 เหมาะสำหรับมาปิกนิกสบายๆ กินไปชมวิวไป หรือจะขี่จักรยาน เล่นสเก็ต หรือพาเจ้าตูบมาเล่นโยนจานฟริสบี้ให้ไปเก็บมาก็ได้ อีกทั้งยังมีน้ำพุ The Banpo Bridge Rainbow ซึ่งเป็นสถานที่สุดโรแมนติกในการขอแต่งงานด้วยค่ะ >////< เขินแปร๊บ!

ใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศสดชื่น ลมโชยเบาๆ ลองเช่าจักรยานมาขี่วนไปรอบๆ สวน รับรองว่าฟินถูกใจแน่นอนค่ะ

7. อุทยานโอลิมปิกโซล ( Seoul Olympic Park )
image_131171
- ที่มารูป: seoulistic.com

อุทยานโอลิมปิกโซล เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาระดับสากลที่ยิ่งใหญ่สุดๆ โดยงานครั้งแรกที่ใช้สถานที่นี้คือ 88 Summer Olympics ซึ่งทำให้กรุงโซลกลายเป็นเวทีของงานกีฬาได้ในที่สุด อีกทั้งยังมีสวนสาธารณะโอลิมปิกสวยๆ ใกล้สถานี Mongchontoseong สาย 8 ทางออก 1 ให้ได้ไปเดินเล่นชิวๆ อีกด้วย

ถ้าชอบเล่นสเก็ตและขี่จักรยานต้องมา! เพราะสถานทีนี้มีกลุ่มคนที่ชอบเล่นมารวมตัวกัน คนเฒ่าคนแก่ชาวเกาหลีทั้งชายหญิงก็มาปิกนิก นั่งรถเข็นมากับครอบครัว ถ้าเธอเป็นนักศึกษาภาควิชาภาพยนตร์ อยากหาโลเคชั่นดีๆ ถ่ายหนัง คนไม่แออัดเกินไป สถานที่นี้เลย เพอร์เฟ็กต์!

8. สวนพฤกษศาสตร์โซล ( Seoul Botanical Garden )
image_131173
- ที่มารูป: seoulistic.com

สวนพฤกษศาสตร์แหล่งนี้ตั้งอยู่ระหว่างภูเขาสองลูกในกรุงโซล น่าไปเยี่ยมชมสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยดอกไม้สีสันสดใส ให้กลิ่นหอม มี ' สวนพืชสมุนไพร ' เหมาะสำหรับคนที่สนใจเรื่องพืชยา, สวนไอริส ที่มีดอกไอริสปลูกรวมกันถึง 130 ชนิด, สวนป่าชายเลนที่มีพืชน้ำให้ศึกษา

วิธีการเดินทาง ไปที่สถานี Dobongsan ทางออก 2 สาย 1 & 7 ถ้าเธออยากทำกิจกรรมกลางแจ้งในกรุงโซล นำตัวเองไปสัมผัส เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับธรรมชาติท่ามกลางความวุ่นวายในเมืองหลวง มาที่สวนนี้เลยค่ะ highly recommended!

9. Seoul Grand Park (สวนสัตว์,สวนพฤกษศาสตร์, สวนสนุก)
image_131176
- ที่มารูป: seoulistic.com

ถ้าชอบทำกิจกรรมกลางแจ้ง แต่เบื่อการเดินเล่นชิวๆ อยากทำอะไรที่ได้ขยับแข้งขยับขา เดินดูสิ่งมีชีวืต เล่นอะไรสนุกๆ เพื่อปลดปล่อยความเป็นเด็กภายในตัวของเธอออกมา ( หรือพาเด็กจริงๆ ไปด้วยเลยก็ยิ่งมันส์ ) นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่สถานี Seoul Grand Park ทางออก 2 สาย 4 มีครบถ้วนกระบวนความแน่นอน

มีสวนสัตว์ที่เปิด 9.00-17.00 ช่วงฤดูร้อน, 9.00-18.00 ในช่วงฤดูหนาว  ราคาค่าเข้าชมของผู้ใหญ่คิดเพียง 3000 วอนหรือ 90 บาทเท่านั้น ได้เดินชมดอกซากุระ ( ถ้ามาช่วงที่ออกดอกนะ! ) มีสัตว์ให้ดูมากมาย เช่น กอริลล่า ยีราฟ มีของเล่นเด็กๆ อย่างรถไฟ เคเบิลคาร์ สวนสนุกโซลและสวนพฤกษศาสตร์ด้วยเช่นกัน

ถ้าอยากสร้างวันเวลาดีๆ กับพี่น้องตัวน้อย หรือพาแฟนมาปลดปล่อยความเครียด หรือแค่อยากได้วันพักผ่อนแล้วล่ะก็ อย่ามัวรีรอ ตีตั๋วรถไฟมาให้ไวเลยค่ะ! *-*

10. สวนสนุกด้านในหรือใกล้กรุงโซล ( Everland, Ocean World, Vivaldi Park, Lotte World )
image_131177
- ที่มารูป: seoulistic.com

มาถึงข้อสุดท้ายกับสถานที่ของทุกเพศทุกวัย สวนสนุกไงล่ะ! มีให้เลือกมากมาย เช่น Lotte World ( สถานี Jamsil สาย 2 & 8 ), สวนสนุกเกาหลีที่มองไปทางไหนก็เจอแต่ความน่ารักจนต้องร้อง " อร๊าย! " ด้วยความมุ้งมิ้งซึมเข้ากระแสเลือดรัวๆ

ไปล็อตเต้เวิลด์แล้ว อย่าลืมไป Ocean World สวนน้ำสุดอลังการและมีสไลด์ยาวๆ ให้เล่นลงน้ำตูม! อย่างสบายใจ ( และยังมี Vivaldi Park รีสอร์ทสกีในช่วงหน้าหนาวอีกด้วยนะ ) แต่ถ้าอยากเล่นสวนสนุกแบบครบวงจรต้องไปสวนสนุก ' เอเวอร์แลนด์ ( Everland ) ' ที่ให้ความรู้สึกฟุ้งๆ ฝันๆ แบบดิสนีย์สไตล์ มีสวนน้ำ ' แคริบเบียนเบย์ ' ให้เล่นด้วยนะ

ถ้าอยากมีวันที่มาพบเจอแสงแดดแบบจัดเต็ม ข้อนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาดค่ะ คอนเฟิร์ม!

==========================

เห็นบรรยากาศและกิจกรรมของแต่ละสถานที่แล้ว คิดน่าจะถูกใจสาวๆ sistacafe สายเอ้าท์ดอร์ ฮิปสเตอร์นิดๆ ชอบหิ้วกล้องไปเก็บภาพสวยๆ มาอัพโซเชียลให้ชื่นใจ, สาวๆ ที่รักการผจญภัย ลุยๆ อย่างปีนเขา ว่ายน้ำ หรือแค่เป็นวัยรุ่นธรรมดาๆ ที่อยากมาพักผ่อนหลังจากเครียดมาทั้งวัน เมื่อมาถึงเกาหลีแล้วก็ลองไปตามที่ที่แนะนำเหล่านี้ดู //ชาร์จแบตกันเถอะ

ถ้าเราได้ไป คงไปสวนเงียบๆ สักแห่ง ปล่อยใจให้โล่ง นั่งมองฟ้าสีคราม คิดทบทวนเรื่องราวที่ผ่านมา หิวก็จิบน้ำ เคี้ยวแซนด์วิชไปพลางๆ อาจได้บทเรียนชีวิตหรือไอเดียดีๆ ก่อนจะหมดวันก็ได้นะ แฮ่

คอนเทนต์หน้าจะพาไปเที่ยวที่ไหนต้องติดตาม แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ ^^

==========================

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @