สาว ๆ ควรรู้!! ไอเทมเสริมความงามเหล่านี้ ที่ไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น

สาว ๆ ควรรู้!! ไอเทมเสริมความงามเหล่านี้ ที่ไม่ควรใช้ร่วมกับคนอื่น

สาวๆ ต้องรู้ไว้เลยนะ ว่าไอเทมความงามของคุณ บางอย่างก็ไม่ควรใช้ร่วมกันกับคนอื่นนะจ๊ะ

05 June 2016
aonggnt.
05 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ความสวย ความงาม
เป็นสิ่งที่จะมาคู่กับสาวๆ อยู่แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะมีไอเทมที่เพิ่มเสน่ห์ให้กับตัวเองแตกต่างกันไป หรืออาจจะมีบางอย่างที่ใช้เหมือนกันกับเพื่อน กับคนรอบข้าง จนบางทีก็มีการยืมกัน หรือแบ่งกันใช้บ้าง โดยที่ไม่ทันได้คิดอะไรใช่ไหมล่ะ ?


แต่บอกเลยว่า ถึงเวลาต้องมาคิดกันแล้วล่ะ เพราะบางอย่างมันไม่ควรที่จะมาใช้ร่วมกันเป็นอย่างยิ่งเลยนะ มาอ่านกันก่อน แล้วหยิบกระเป๋าเครื่องสำอาง หรือที่เก็บอุปกรณ์เพิ่มความงามของคุณออกมา เตรียมแยกสิ่งเหล่านี้ เพื่อเก็บไว้ใช้คนเดียวเลยค่ะ ไม่ต้องไปกังวลใครจะหาว่าเรางกนะ ก็ของพวกนี้มันไม่ควรใช้ร่วมกันเลยจริงๆ นี่นา!!

มาดูกันดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง ?

 

1. ลิปสติก
image_137743
- ที่มารูป: www.hercampus.com

เชื่อว่าลิปสติกเป็นสิ่งหนึ่งที่สาวๆ แบ่งกันใช้บ่อยมาก จริงๆ ก็สามารถยืมกันได้ค่ะ แต่ว่าปากของคนเราค่อนข้างบอบบาง ถ้าหยิบยืมกันบ่อยๆ อาจมีโอกาสติดโรคกันได้นะ ทั้งหวัด หรือโรคเริม ดังนั้น ใช้คนเดียวได้จะดีกว่านะ

 

2. พัฟเครื่องสำอาง
image_137770
- ที่มารูป: ch.lnwfile.com

แป้งพัฟก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สาวๆ หลายคนมักจะพกติดตัวเสมอ และอาจจะให้เพื่อนยืมอยู่บ่อยๆ แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ!! ขอเตือนเลยว่า แผ่นพัฟฟองน้ำเนี่ย เป็นตัวสะสมเชื่อโรคชั้นดีเชียวล่ะ ยิ่งใช้ไปนานๆ ก็ต้องเจอกับการสัมผัสความมันของผิวหน้า เหงื่อ และแบคทีเรีย ยิ่งใช้ร่วมกันก็ยิ่งสกปรกเข้าไปใหญ่ ผลที่ตามมาก็คงจะเป็นสิวบนใบหน้าที่จะเกิดขึ้นได้ง่ายๆ ฉะนั้นเลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่า

 

3. แปรงแต่งหน้า
image_137809
- ที่มารูป: www.derclema.com

แปรงแต่งหน้าเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ต้องทำความสะอาดบ่อยๆ และเก็บไว้ใช้คนเดียวจะดีกว่า คล้ายๆ พัฟนั่นแหละค่ะ เพราะเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคชั้นดีเช่นเดียวกัน ถ้าใครเป็นโรคผิวหนัง แพ้ง่าย หรือเป็นสิวยิ่งต้องระวังเลยนะ

 

4. ไอเทมจำพวกแต่งตา
image_137795
- ที่มารูป: www.bobbibrowncosmetics.com

ดวงตา เป็นส่วนที่บอบบางมากๆ เลยค่ะ เพราะฉะนั้นเครื่องสำอางต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น อายแชโดว์ อายไลเนอร์ มาสคาร่า หรืออะไรก็แล้วแต่ ที่ต้องใช้แต่งตา เลี่ยงการใช้ร่วมกันได้ก็ควรทำนะคะ เก็บไว้ใช้คนเดียวจะดีกว่า เพราะถ้าใช้ร่วมกันก็อาจเสี่ยงที่จะติดเชื้อ ตาแดง หรือตาอักเสบเอาได้ง่ายๆ ป้องกันไว้ก่อนดีกว่านะ

 

5. ครีมกระปุก
image_137821
- ที่มารูป: static.weloveshopping.com

ครีมที่มาเป็นในลักษณะของกระปุก ที่ต้องใช้มือแตะสัมผัสเนื้อครีมในกระปุก ถ้าใช้ร่วมกันหลายๆ คน ก็เท่ากับมีหลายๆ มือได้ไปสัมผัสเนื้อครีม เชื้อโรคจากมือของแต่ละคนก็จะไปสะสมมากขึ้น ถ้าจะใช้ ไม่ว่าจะคนเดียว หรือร่วมกัน ก็ควรล้างมือให้สะอาด หรือหาไม้พายมาใช้ตักดีกว่านะ

 

6. โรลออน
image_137856
- ที่มารูป: wm.thaibuffer.com

โรลออนที่ใช้ระงับกลิ่นกาย ถือว่าเป็นของที่ควรเก็บไว้ใช้คนเดียวจริงๆ ค่ะ เพราะถ้าใช้ร่วมกันก็ทำให้โรลออนมีแบคทีเรียสะสมมาก แถมอาจจะมีกลิ่นตัว หรือกลิ่นเต่าจากคนอื่นๆ ติดมาด้วย เก็บไว้เป็นของใช้ส่วนตัวเถอะนะคะ

 

7. มีดโกน
image_137864
- ที่มารูป: www.healthandtrend.com

มีดโกน ที่สาวๆ อาจนำมาใช้กันคิ้วให้ได้รูปทรงสวย เป็นสิ่งที่ควรใช้คนเดียวเอามากๆ เลยค่ะ เพราะหากใช้ร่วมกัน และมีการพลาด อาจเสี่ยงต่อการติดเชื้อเอดส์หรือเชื้ออื่นๆ ที่สามารถติดต่อกันได้ผ่านทางเลือด ฉะนั้นป้องกันไว้ก่อนก็ไม่เสียหายนะคะ

 

รู้แบบนี้แล้วก็เก็บของเหล่านี้ไว้ ใช้เป็นของส่วนตัวเถอะนะคะ ใครจะว่าเรางกก็อย่าได้ใส่ใจเลย เพราะกันไว้ดีกว่ามาแก้ทีหลัง ซึ่งบางอย่างอาจจะสายเกินจะมาแก้ไขแล้วก็ได้นะ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @