การรู้จักตัวเองถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เราจะได้รู้ว่าเราควรปรับเปลี่ยนตรงไหน อะไรคือข้อดีข้อเสียของเราเราจะได้เอาไปใช้ในการทำงานหรือในการใช้ชีวิต ดังนั้นวันนี้เรามาดูดวงกันเลยว่าด้านมืดของเราคืออะไร Pick A Cardมาเลือกไพ่กันเลยจ๊ะทุกคนกับ SistaCafe !
Pick A Card ด้านมืดของเรา
วันนี้เรามีไพ่มาให้เลือกทั้งหมด 6 กองเช่นเคย ซึ่งสัญลักษณ์ต่างๆจะเกี่ยวข้องกับอาวุธที่บ่งบอกด้านมืดของเราอยู่ มาตั้งจิตอธิษฐานและเลือกอาวุธที่เราชอบกันเลย โดยจะมีระเบิด มีด ปืน ขวาน สว่าน และยาพิษ ซึ่งแต่ละกองไพ่จะสะท้อนด้านมืดของเราให้เห็นว่าตัวตนของเราเป็นยังไง
ด้านมืดของเราคืออะไร Pick A Card

ถ้าหากเลือกได้แล้วก็ไปทำความรู้จักด้านมืดลึกๆของเรากันเลย ไปดูทั้งข้อดีข้อเสียและสิ่งที่ซ่อนอยู่เบื้องลึกภายในของเรากัน ทุกคนย่อมมีข้อดีข้อเสียกันทุกคนไม่มีใครเพอร์เฟกต์หรอก ไปอ่านไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจกันจ้า
ด้านมืดของเราคืออะไรกลุ่มที่1 “ระเบิด”

สำหรับคนที่เลือก "ระเบิด" พลังงานโดยรวมจะไปตรงกับชาวธาตุน้ำและธาตุไฟ ซึ่งเกิดในลัคนาราศีมีน กรกฎ พิจิก และเมษ สิงห์ ธนู โดยคนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่เป็นคนที่จิตใจดีมีเมตตาชอบช่วยเหลือคนอื่น เป็นคนให้ความสำคัญกับครอบครัวกับเพื่อนกับคนรอบข้าง เป็นคนที่อารมณ์ดีจิตใจเบิกบานและร่าเริงอยู่เสมอ แถมยังเป็นคนที่ขยันมุ่งมั่น คิดจะทำอะไรก็จริงจัง และต้องทำให้สำเร็จด้วย
สิ่งที่คนกลุ่มนี้แสดงออกมักจะมาจากใจจริง และเป็นตัวตนที่แท้จริงของเรา กลุ่มนี้เป็นคนตรงไปตรงมาพูดจาห้วนๆห้าวๆ ไม่ปรุงแต่งและไม่เสแสร้ง ถ้าชอบใครก็จะรักจะดีด้วย ถ้าไม่ชอบก็ไม่อยู่ใกล้และไม่อยากยุ่งเกี่ยว เป็นคนที่ไม่มีมุมลับไม่มีสิ่งที่ซ่อนอยู่ลึกๆ ส่วนใหญ่คิดอะไรก็มักจะแสดงออกไปตรงๆ พูดออกไปตรงๆตามที่คิด คนอื่นมักจะมองว่าเป็นคนที่จริงใจซื่อสัตย์และเป็นตัวเองชัดเจน
ข้อเสียของคนกลุ่มนี้ส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่การแสดงออกของเรานี่แหละ เพราะว่าเป็นคนที่ไม่มีฟิลเตอร์ ดังนั้นเวลาพูดอะไรก็มักจะพูดตรงเกินเหตุจนไม่ได้คำนึงถึงความรู้สึกคนอื่นมากนัก ทำให้บางครั้งคำพูดของเราก็ทำให้คนไม่พอใจหรือไม่ชอบที่ความเป็นคนตรงไปตรงมาของเราได้ แถมกลุ่มนี้มันคนที่ใจร้อนตัดสินใจอะไรไว้ คิดไวทำไว และเป็นคนที่อารมณ์ร้อนด้วย ไม่พอใจอะไรใครก็มักจะพูดออกมาตรงๆ
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้ก็คือตัวตนที่ดูแรง ดูเป็นคนดุ หรือดูเป็นคนที่พูดตรงจนขวานผ่าซากไปหน่อย ทำให้บางคนก็กลัวที่จะอยู่ใกล้เราหรือคุยกับเรา เพราะว่าเขาอาจจะคิดว่าเราเป็นคนแรง และเป็นกันเองมากเกินไปได้ แถมบางคนยังเป็นคนที่น้ำเสียงดูห้าว ดูเป็นคนพูดเสียงดัง และดูเป็นคนที่จริงจังกับทุกสิ่งมากไปหน่อย ทำให้บางคนก็เกร็งที่จะอยู่กับเรา หรือไม่กล้าเล่นหยอกล้อกับเราด้วย
ความลับของคนกลุ่มนี้อันที่จริงแล้วเป็นคนที่ปากร้ายแต่ใจดี เป็นคนที่พูดจริงใจไม่ปนความเสแสร้ง แม้ว่าจะแสดงออกเหมือนตัวเองมั่นใจแต่ความจริงแล้วลึกๆก็เป็นคนที่ sensitive และมีจิตใจที่อ่อนโยนมากๆ บางครั้งแอบเป็นคนที่คิดมากและเก็บคำพูดคนอื่นมากังวลด้วยซ้ำ บางครั้งพูดอะไรแย่ ๆ ออกไป ก็กลับมาคิดเสียใจเองทีหลัง แสดงออกว่าตัวเองเป็นเสือ แต่ความจริงแล้วก็แอบมีลูกแมวซ่อนอยู่ภายใน
คำแนะนำจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็คือ อยากให้คนกลุ่มนี้พยายามคิดบวก และไม่ต้องคิดมากกับสิ่งที่พูดไปแล้วหรือทำไปแล้ว ถ้าเจตนาเราดีและแสดงออกไปคนอื่นก็จะเข้าใจได้ แต่ถ้าเรื่องไหนคิดก่อนพูดได้ก็จะดีมากๆ หรือพยายามปรับรูปคำให้มันดูฟังแล้วไม่แรงจนเกินไป ก็จะทำให้ดีต่อตัวเราเอง รวมทั้งให้พยายามยิ้มแย้มสนุกสนานและไม่ต้องจริงจังกับทุกสิ่งมากนัก อะไรๆมันจะได้ดีขึ้นนะทุกคน ใครอ่านแล้วตรงไม่ตรงไงก็ comment มาบอกกันได้จ้า
ด้านมืดของเราคืออะไรกลุ่มที่2 “มีด”

ใครที่เลือก "มีด" โดยรวมพลังงานจะตรงกับชาวธาตุดินธาตุไฟและธาตุน้ำ ซึ่งเกิดในลัคนาราศีพฤษภ กันย์ มังกร เมษ สิงห์ ธนู และมีน พิจิก กรกฎ โดยคนกลุ่มนี้เป็นคนที่อัธยาศัยดีมีเพื่อนเยอะ เป็นคนคุยเก่งสนุกสนานและปรับตัวเข้ากับคนได้ดี เป็นคนที่จริงจังหนักแน่นชอบคิดวางแผนอนาคตและทำอะไรเป็นขั้นเป็นตอน แถมยังเป็นคนที่หาเงินเก่งเก็บเงินเก่ง และชอบพัฒนาเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดีเสมอ
ส่วนใหญ่คนอื่นจะมองคนกลุ่มนี้ว่าเป็นคนที่เป็นมิตรและน่าเข้าหา มองว่าเราเป็นคนมีเมตตาชอบช่วยเหลือคนอื่นและเป็นที่พึ่งให้เพื่อนและคนรอบข้างได้ เรามีทัศนคติที่ดีมองโลกแบบเข้าใจสัจธรรมและมักจะมีคำพูดดีๆมาเตือนใจคนอื่นอยู่ตลอด แถมยังดูเป็นคนที่มีประสบการณ์ในหลายด้านถามอะไรก็มักจะตอบได้มักจะรู้ไปหมด เป็นคนที่มีทักษะรอบด้านเอาตัวรอดเก่งและดูมีความเป็นผู้ใหญ่สูงมากๆ คนจึงมักชอบเข้าหาเรา
สำหรับข้อเสียของคนกลุ่มนี้ อยู่ที่ความย้อนแย้งในตัวเอง เป็นคนที่มีหลายบุคลิกในตัวเอง เป็นคนปรับเปลี่ยนตามคนอื่นได้เสมอ จนทำให้บางคนก็งงว่าตัวเราเป็นคนแบบไหนยังไงกันแน่ แถมยังเป็นคนที่ขี้เบื่อทำอะไรก็มักจะทำได้ไม่นาน ก็ต้องเปลี่ยนแผนการ เปลี่ยนการใช้ชีวิตอยู่ตลอด จนกว่าจะเจอสิ่งที่ชอบจริงๆ ถึงจะมุ่งมั่นกับสิ่งนั้นและทำไปได้เรื่อยๆ
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้ก็คือความเป็นไบโพล่า เป็นคนที่มีหลายบุคลิก และความคิดมักย้อนแย้งตีกันไปหมด และการกระทำนั้นคาดเดายากมากๆ บทจะเทอะไรก็เทเลยโดยที่ไม่มีสัญญาณเตือน บทจะเบื่อก็ไม่เอาอะไรเลย สามารถออกทั้งงาน เลิกกับคนรักได้เลย และเปลี่ยนไปหาคนอื่น หรือหางานใหม่ๆทำทันที เป็นคนที่แม้แต่ตัวเองก็คาดเดาตัวเองได้ยากว่าสรุปชีวิตต้องการอะไร เป็นคนไม่ชอบอยู่นิ่งๆอยู่กับที่ ไม่ชอบอยู่ที่ไหนนานๆ เหมือนชีวิตจะมีแผนการแต่ก็ไม่ได้ตายตัวด้วยเช่นกัน
ดูเหมือนเป็นคนที่มั่นคงทางความคิด มีความชัดเจนสูง แต่ก็เปลี่ยนความคิดอยู่บ่อยๆ เหมือนจะเก่งหลายอย่างจับอะไรก็เป็นเงินได้ แต่ก็มักจะไม่เอาอย่างหนึ่งจริงจังไปเลย ความคิด ทัศนคติ และแผนการณ์ สามารถเปลี่ยนได้แบบรายวัน ตัวตน รูปร่าง การแต่งตัว ก็สามารถเปลี่ยนได้แบบรายเดือน เรียกได้ว่าถ้าไม่เจอกัน 1 เดือน ก็อาจจะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนแล้วก็ได้นะสำหรับคนกลุ่มนี้
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้อาจจะไม่ได้แย่มากนัก แต่ก็ต้องระวังความแปรปรวนของอารมณ์และความคิดของตัวเองให้ดี เพราะจะทำให้ยากที่จะลงหลักปักฐานกับใคร หรือจะหยุดอยู่ที่ใครก็ค่อนข้างยาก เหมือนต้องคอยหาสิ่งที่ดีกว่าเสมอ สิ่งศักดิ์สิทธิ์แนะนำให้พยายามทำสมาธิอยู่กับปัจจุบัน ตัดสินใจว่าจะเอาอะไรและทำสิ่งนั้นไปเลยจะดีกว่า ถ้าเจอสิ่งที่รักที่ชอบแล้วก็ลุยเลย และพยายามมั่นคงในอุดมการณ์ของตัวเองอยู่เสมอ อย่าเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาบ่อยนัก
ด้านมืดของเราคืออะไร กลุ่มที่3 “ปืน”

หากเราชอบ "ปืน" พลังงานส่วนใหญ่ของเราจะตรงกับชาวธาตุน้ำธาตุลมและธาตุไฟ ซึ่งเกิดในลัคนาราศีกรกฎ มีน พิจิก เมถุน ตุลย์ กุมภ์ และธนู เมษ สิงห์ ได้คนกลุ่มนี้เป็นคนที่รักความก้าวหน้า เป็นคนกล้าเสี่ยง กล้าลอง กล้าแสดงออก กล้าพูด แถมยังเป็นคนที่ฉลาดมีไหวพริบเข้ากับคนอื่นได้ง่าย ปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ และแก้ไขปัญหาได้เก่งมาก แถมยังเป็นคนที่อดทนและรับแรงกดดันได้เก่งด้วย
โดยส่วนมากคนอื่นจะมองว่าเราเป็นคนสนุกสนานเฮฮา เป็นคนที่คุยเก่งและดูมีเพื่อนเยอะ ดูเป็นคนที่ร่าเริงสดใสอยู่เสมอ และมักจะเป็นสีสันให้กับงานเลี้ยง ยิ่งไปกว่านั้นคนยังมองว่าเราเป็นคนที่ขยันมุ่งมั่น และเอาจริงเอาจังกับเรื่องการงานมากๆด้วย ทำให้คนส่วนใหญ่มักจะไว้ใจเราและมาฝากฝังให้เราทำอะไรที่สำคัญ หรือเป็นคนที่คนอื่นมักจะเข้ามาขอความช่วยเหลืออยู่ตลอด เพราะเราเป็นคนใจดีและชอบช่วยเหลือคนอื่นอยู่เสมอ
แต่การที่เราเป็นคนของส่วนรวมอยู่ตลอด ก็ทำให้เป็นข้อเสียได้เหมือนกัน เพราะว่าจะทำให้เรามักโดนเอาเปรียบ หรือเป็นคนคิดถึงเรื่องคนอื่นมากเกินไปจนลืมนึกถึงตัวเอง เป็นคนที่มักจะเก็บเรื่องคนอื่น เรื่องของคนในครอบครัวหรือคนรอบข้างมาคิดมากด้วย เรียกได้ว่าเป็น "เดอะ แบก" เลยก็ว่าได้ ชอบรับภาระคนอื่นมาคิดมาทำเป็นของตัวเอง เครียดและปล่อยวางไม่ค่อยเป็นด้วย รวมทั้งเป็นคนที่คิดลบอีกต่างหาก
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้ที่คนไม่รู้ ก็คือในเรื่องของบุคลิกที่มีความอมทุกข์อมโศกอยู่ภายในนั่นเอง แม้ภายนอกจะดูร่าเริงสดใส แต่ก็แอบเป็นคนเก็บกดและไม่ชอบเล่าบอกใครเรื่องปัญหาตัวเอง บางคนก็แย่จนถึงขั้นเป็นซึมเศร้า เป็นโรคเครียด โรคนอนไม่หลับ หรือมีความผิดปกติทางสุขภาพจิตเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นคนที่แอบซ่อนตัวตนที่แท้จริงหรือความคิดที่แท้จริงได้เก่งมากๆ
ยิ่งไปกว่านั้นบางคนก็แอบมีความร้ายลึกอยู่เหมือนกันนะ เพราะว่าเป็นคนที่คิดอย่างแต่ทำอีกอย่าง ไม่ชอบใครก็สามารถเสแสร้งคบได้ แสดงออกว่าชอบหรืออยู่ร่วมกับเขาได้ แต่ลึกๆในใจนั้นรู้สึกแย่ กดดัน และไม่มีความสุข เป็นคนฝืนความรู้สึกตัวเองเก่ง และแสดงออกอย่างที่ไม่ตรงกับความรู้สึกที่แท้จริงได้เก่งมาก เรียกได้ว่าบางครั้งต้องเล่นละครในการใช้ชีวิต กับเจ้านาย กับเพื่อน กับสถานการณ์ จนต้องรับโล่ทองคำไปเลยจ้า
กลุ่มนี้ควรพยายามคิดอะไรก็แสดงออกหรือทำตามสิ่งที่เราคิดบ้าง อย่าไปฝืนตัวเองฝืนความรู้สึกตัวเองเยอะ ไม่อย่างนั้นคนที่เครียดและกดดันมากที่สุดก็คือเรา คนอื่นเขาไม่รู้หรอกว่าเราคิดยังไง มีอะไรก็พยายามเล่าให้คนอื่นฟังบ้าง เปิดเผยตัวตนของตัวเองให้คนอื่นได้รู้บ้าง ไม่ต้องมานั่งกลุ้มใจหรือคิดแทนคนอื่นตลอด ชีวิตของเราก็จะมีความสุขมากยิ่งขึ้น รวมทั้งให้อยู่กับปัจจุบันด้วย อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ให้ปล่อยไปไม่ต้องไปนึกถึงมัน เดี๋ยวชีวิตก็จะดีขึ้นมาก
ด้านมืดของเราคืออะไรกลุ่มที่4 “ขวาน”

คนที่เลือก "ขวาน" ส่วนมากพลังงานจะตรงกับชาวธาตุไฟธาตุลมและธาตุดิน ซึ่งเกิดในลัคนาราศีเมษ ธนู สิงห์ เมถุน กุมภ์ ตุลย์ และพฤษภ กันย์ มังกร โดยคนกลุ่มนี้เป็นคนที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจกับสิ่งที่ตัวเองอยากทำมากๆ เป็นคนชัดเจนเด็ดขาด คิดจะทำอะไรก็ชัดเจน เป็นคนชอบวางแผน ทำอะไรเป็นระบบระเบียบ และมีความละเอียดรอบคอบ เป็นคนมีความรับผิดชอบ บริหารงานเก่ง และทำหลายสิ่งหลายอย่างพร้อมกันได้
คนส่วนใหญ่มักมองว่าเราเป็นคนจริงจัง มีความเป็นผู้ใหญ่สูง มีความรับผิดชอบสูง แถมยังเป็นคนที่ทะเยอทะยาน ขยัน เก่ง ให้ทำอะไรก็สามารถทำได้ มีความอดทนสูงและไม่ย่อท้อต่ออุปสรรคใด ๆ รวมทั้งคนยังมองว่าเราเป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง เป็นคนกล้าหาญ กล้าคิดกล้าทำกล้าพูดและมีภาวะความเป็นผู้นำในตัวเอง แถมยังเป็นคนจริงใจ ใจดี และช่วยเหลือคนอื่นได้ด้วย
ในส่วนของข้อเสียของเรานั้น ไปอยู่ที่ความเป็นคนจริงจังและชัดเจนในตัวเองเกินไป จนเป็นคนที่อ่อนข้อให้กับคนอื่นได้ยากนี่แหละ กลุ่มนี้เป็นคนที่มีทัศนคติตายตัวเป็นของตัวเอง มักจะชอบคิดทำอะไรด้วยตัวเองและไม่ปรึกษาใคร รวมทั้งไม่ค่อยฟังคนอื่นเท่าไหร่ อาจจะฟังไว้บ้างแต่สุดท้ายก็เลือกจะทำตามสิ่งที่ตัวเองคิด ออกแนวเป็นคนหัวดื้อ ไม่ชอบโดนสั่ง ไม่ชอบโดนบังคับ ชอบทำตามตัวเองเป็นหลัก
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้จึงอยู่ที่ความเป็นคนเอาแต่ใจตัวเองไปหน่อย เป็นคนที่อยากจะทำในสิ่งที่ตัวเองคิด และทำตามไอเดียของตัวเองเป็นหลัก ติดเป็นคนชอบออกคำสั่งออกความคิดและเป็นผู้นำคน เป็นคนตามคนอื่นไม่ค่อยได้ ไม่ชอบเป็นลูกน้องใคร หรือเป็นคนที่รับคำสั่งใครไม่ค่อยเก่ง ไม่ค่อยโอนอ่อนให้กับคนอื่น ถ้าตัวเองไม่ผิดก็จะเถียงหลังชนฝาเลยทีเดียว เป็นคนที่ยึดเหตุผลมากเกินไปและไม่ค่อยใช้ความรู้สึกในการใช้ชีวิต
ร้ายแรงกว่านั้นบางคนเรียกได้ว่าเป็นคนเห็นแก่ตัวเลยทีเดียว เพราะว่าส่วนใหญ่คนกลุ่มนี้มักจะคิดถึงตัวเองก่อนเสมอ จะมุ่งเป้าหมายของตัวเองชีวิตตัวเองทำตามสิ่งที่ตัวเองชอบ โดยที่ไม่ได้คำนึงถึงคนรอบข้างเท่าไหร่นัก เป็นคนรักสันโดษชอบอยู่คนเดียว บางคนก็ไม่ค่อยมีเพื่อนเยอะ ไม่ค่อยสนใจครอบครัวเท่าไหร่ รวมทั้งบางคนก็ไม่ค่อยสนใจเรื่องราวภายนอก เหตุการณ์บ้านเมืองและสังคม และมุ่งแต่เรื่องของตัวเองเป็นหลักด้วย
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้ก็ไม่ได้ถือว่าน่ากลัวอะไรมาก การรักตัวเองมุ่งเป้าหมายตัวเองถือว่าดีแล้ว แต่เราก็ควรโอนอ่อนเพื่อคนอื่นบ้าง ปรับตัวเข้ากับคนอื่นบ้าง ไม่จำเป็นต้องขึงขังจริงจังทุกอย่างไปซะหมด พยายามใช้ความรู้สึกในการใช้ชีวิต คำนึงถึงใจคนอื่นบ้างก็จะดี จะทำให้เราเป็นคนที่น่ารักมากขึ้นเยอะ ไปไหนใครก็จะรักจะเมตตาเรามากขึ้น หรือทำให้ลูกน้องและเพื่อนร่วมงานรักเรามากขึ้นกว่าเดิมด้วย
ด้านมืดของเราคืออะไรกลุ่มที่5 “สว่าน”

ถ้าเราเลือก "สว่าน" พลังงานส่วนใหญ่ของเราจะตรงกับชาวธาตุน้ำธาตุลมและธาตุไฟ ซึ่งเป็นคนลัคนาราศีมีน พิจิก กรกฏ ตุลย์ กุมภ์ เมถุน และสิงห์ ธนู เมษ โดยคนกลุ่มนี้เป็นคนที่เฟลนด์ลี่ มีเพื่อนเยอะ เข้าสังคมเก่ง เป็นคนปรับตัวง่าย เข้ากับใครก็ได้ไม่ยาก เป็นคนรับแรงกดดันได้เก่ง ฉลาด หัวไว มีไหวพริบ และเป็นคนที่คำนึงถึงคนอื่นก่อนตัวเองอยู่เสมอ เป็นคนมีน้ำใจชอบช่วยเหลือคนอื่นและชอบเสียสละตัวเองด้วย
คนอื่นมองว่าเราเป็นคนที่น่ารักนิสัยดี อยู่ด้วยแล้วรู้สึกสนุกสนาน และเรามักจะเป็นสีสันให้กับคนอื่นอยู่เสมอ คนมองว่าเราเป็นคนตลกโปกฮา เป็นคนเข้าหาง่ายสบายๆไม่คิดอะไรมาก รวมทั้งยังเป็นคนที่ใจดี มีอะไรก็ชอบแบ่งปันให้คนอื่น เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตนต่อผู้ใหญ่ เป็นคนที่ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกันได้ดี วานให้ทำอะไรก็ดูใช้ง่าย ว่านอนสอนง่าย จนมักจะเป็นที่รักของผู้ใหญ่และเป็นที่จดจำของคนรอบข้าง ไปงานไหนก็มักจะขาดเราไม่ค่อยได้
ในส่วนของข้อเสียของคนกลุ่มนี้ อันที่จริงก็ไม่ได้มีอะไรร้ายแรงนัก เพียงแต่เป็นคนที่แสดงออกว่าร่าเริง แต่ความจริงแล้วเป็นคนที่เก็บความเครียดความกังวลไว้คนเดียว คนมีโลกส่วนตัวสูงและไม่ได้เปิดเผยตัวเองทั้งหมดให้คนอื่นรู้ เป็นคนมีด้านลับๆมุมลับๆ หรือมีหลายบุคลิกที่จะแสดงออกแตกต่างกันไปเวลาอยู่กับคนแต่ละกลุ่ม รวมทั้งคนที่แอบเก็บกดความรู้สึก และไม่แสดงออกไปอย่างที่ใจคิดด้วย
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้อยู่ที่บุคลิกภายนอกที่แสดงออก กับความรู้สึกภายในที่ไม่เหมือนกัน ภายนอกดูแล้วยังสดใส แต่ภายในก็เป็นคนที่เครียดจริงจัง แถมยังเป็นคนที่มีหลายบุคลิกด้วย มีตัวตนหลายแบบแตกต่างกันไปตามกลุ่มที่อยู่ จนทำให้คนสับสนว่าแท้จริงแล้วเป็นยังไง บางคนก็เรียกได้ว่าเสแสร้งเป็นคนอื่นได้เก่งมาก เป็นคนจับได้ยากว่าโกหกหรือพูดจริงด้วย เพราะบางครั้งก็ต้องแสดงหรือโกหก หรือทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ชอบ ต้องอดทนจนเป็นนิสัยไปแล้ว
ยิ่งไปกว่านั้นบางคนก็เป็นคนที่เจ้าชู้ด้วยนะกลุ่มนี้ ออกแนวเป็นคนที่โลเลเรื่องความรัก เป็นคนที่ตกหลุมรักใครง่าย ชอบใครง่าย ทำให้เผลอใจเก่ง กลุ่มนี้ส่วนใหญ่มักจะผูกพันกับเรื่องมือที่สาม เจอเกี่ยวกับการนอกใจอยู่บ้าง ถือว่าเป็นคนที่โลเลและตัดสินใจไม่เด็ดขาดคนหนึ่ง หรือเป็นคนที่ชอบจับปลาสองมือ ทำอะไรหลายอย่างพร้อมกัน คุยพร้อมกันหลายคน และไม่เด็ดเดี่ยวในการตัดสินใจชีวิตตัวเอง
กลุ่มนี้ถ้าเป็นไปได้อยากให้หาเวลานั่งสมาธิ พยายามอยู่กับตัวเองอยู่กับความเงียบ จะได้รู้ว่าตัวเองต้องการอะไรกันแน่ ให้พยายามแสดงออกตามสิ่งที่คิดที่อยากทำ อย่าโกหกอย่าเสแสร้งจนเป็นนิสัย เพราะคนที่จะลำบากใจและรู้สึกแย่ก็คือตัวเราเอง แถมยังทำให้เราเหนื่อยในการใช้ชีวิตด้วย ให้พยายามคิดอะไรก็ทำอย่างนั้น รวมทั้งเรื่องความรักก็อย่าจับปลาสองมือ หรือเผื่อเลือกเผื่อทิ้ง ถ้าคบกับใครแล้วไม่ใช่ก็ตัดทิ้งไปเลยดีกว่า ดีกว่าคบซ้อนนะทุกคน
ด้านมืดของเราคืออะไร กลุ่มที่6 “ยาพิษ”

ในส่วนของคนที่เลือก "ยาพิษ" คนกลุ่มนี้เป็นคนชาวธาตุดินธาตุลมและธาตุไฟ ซึ่งเกิดตรงกับลัคนาราศีกันย์ มังกร พฤษภ ตุลย์ เมถุน กุมภ์ และสิงห์ ธนู เมษ โดยคนกลุ่มนี้เป็นคนที่เรียบร้อย สุภาพอ่อนโยน เป็นคนมีมารยาทดี วางตัวดี เป็นคนที่ฉลาดหัวไว เรียนรู้และปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้เก่ง จะไปอยู่ที่ไหนก็อยู่ได้เอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ แถมยังเป็นคนชอบเรียนรู้พัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ ด้วย
ภายนอกคนมักมองว่าเราเป็นคนที่เพอร์เฟกต์คนหนึ่งเลยทีเดียว เพราะหลายคนก็เป็นคนแต่งตัวดีมีสไตล์ เป็นคนหน้าตาดี นิสัยดี วางตัวดี ดูเป็นคนมีน้ำใจสุภาพและอ่อนน้อมถ่อมตน แถมยังเป็นคนที่เก่งฉลาด ทำอะไรได้หลายอย่าง มีความสามารถรอบตัวมีความรู้รอบตัวและทันสถานการณ์บ้านเมืองอยู่ตลอด พูดจาดูมีความรู้ดูมีความน่าเชื่อถือ และเป็นคนที่เก็บรายละเอียดได้เก่ง เป็นผู้ฟังที่ดีมากคนหนึ่ง เรียกได้ว่าหาที่ติได้ยากมากสำหรับคนกลุ่มนี้
แต่ข้อเสียของเราก็คือ เป็นคนที่รักความเป๊ะความเพอร์เฟกต์มากเกินไป จนทำให้บางครั้งก็ยึดติดคิดมากและไม่ค่อยปล่อยวาง ทำอะไรก็ต้องดีที่สุด ไม่อย่างนั้นจะหงุดหงิดตัวเอง แถมยังเป็นคนที่ชอบกดดันตัวเองมากๆด้วย และส่วนใหญ่จะเป็นคนที่ความอดทนต่ำ จะไม่ชอบฝืนทำในสิ่งที่ไม่อยากทำ รับแรงกดดันไม่ค่อยเก่ง มีความเป็นตัวของตัวเองสูง อีโก้สูง หัวสูง รสนิยมสูง และถ้าเลือกได้ก็จะไม่เลือกทำหรืออยู่กับสิ่งที่ไม่ชอบ รวมทั้งยังแอบเป็นคนหัวดื้อและฟังแต่ตัวเองด้วย
ด้านมืดของคนกลุ่มนี้ก็คือความเป็นคนอีโก้สูง จนไม่ค่อยยอมปรับหรือยอมโอนอ่อนให้ใครมากนัก จะเลือกทำแต่สิ่งที่ชอบและเป็นตัวเองเท่านั้น เป็นคนที่บุคลิกย้อนแย้งคนหนึ่งเช่นกัน เหมือนจะปรับตัวเข้ากับคนง่ายนะแต่ก็ไม่ง่าย เหมือนจะยอมคนแต่ก็ไม่ยอม เหมือนจะเฟรนลี่แต่ความจริงโลกส่วนตัวสูง เหมือนจะเรียบร้อยแต่ความจริงแอบแซ่บ เหมือนจะเข้าสังคมเก่งแต่ความจริงชอบอยู่คนเดียว ทุกอย่างจะมีความย้อนแย้งในทุกมิติ เรียกได้ว่าเป็นคนที่ชอบอยู่ตรงกลางของทุกเรื่อง
เป็นคนที่บุคลิกการกระทำและความคิดคาดเดาได้ยากมากๆ ไม่มีใครจะตามเราทันได้ง่ายๆ ถ้าคิดว่าอ่านเราได้แล้ว แต่ความจริงไม่มีใครอ่านเราได้ขาดหรอก คนที่มีความคิดซับซ้อนซ่อนเงื่อน เป็นคนแผนซ้อนแผนได้เก่ง เป็นคนคิดล่วงหน้ามองการณ์ไกล วางแผนหรือโกหกไปอย่างแยบยลจนคนจับได้ยากมาก เป็นคนชอบพูดตรงๆนะแต่ถ้าโกหกก็ดูไม่ออกแน่นอน นิสัยของคนกลุ่มนี้เหมือนแม่ทัพ ที่ต้องคิดวางแผนและมองให้ลึกกว่าคนอื่นอยู่เสมอ นิสัยดูเป็นคนที่น่ากลัวมากคนหนึ่งนะ
กลุ่มนี้เอาจริงก็ไม่ได้คิดร้ายอะไรกับใครหรอก เพราะเป็นคนคิดดีอยู่ในศีลธรรมและไม่ชอบมีปัญหากับใคร แต่ถ้าใครเลือกจะมามีปัญหากับเราถือว่าคิดผิดแล้ว เพราะเราสามารถร้ายได้ยิ่งกว่านางร้ายในละครอีก เราแค่อยากจะรับบทนางเอกในชีวิตเท่านั้นเอง คำแนะนำของคนกลุ่มนี้ก็คือสิ่งศักดิ์สิทธิ์อยากให้เป็นคนมั่นใจในคำพูดและความคิดของตัวเองและให้มีความกล้าเป็นผู้นำมากขึ้น แล้วชีวิตของเราจะไปได้รุ่งมาก เพราะอันที่จริงเราเป็นคนมีของนะแต่เราไม่ชอบโชว์ ถึงเวลาที่จะแสดงศักยภาพออกมาทั้งหมดแล้วค่ะ
สรุป
ด้านมืดของเราก็เป็นเพียงแค่ตัวตนลึกๆ ที่ไม่มีใครรู้ อาจเป็นสิ่งร้ายๆ ที่ซ่อนอยู่ แต่เราก็ไม่ต้องกลัวตัวเองไปนะ สิ่งเหล่านี้ส่วนใหญ่จะไม่แสดงออกมาอย่างชัดเจน และตัวเราเองก็ยังสามารถเปลี่ยนแปลงตัวเราให้เป็นคนที่ดีขึ้นได้ ขอแค่เรารู้ทันนิสัยที่ไม่ดีของตัวเอง และพยายามทำตรงกันข้ามชีวิตเราก็จะดีขึ้น
หลังจากที่ได้ดูPick A Card ด้านมืดของเราคืออะไรไปกันเรียบร้อยแล้ว ก็ลองเอาคำแนะนำจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไปทำกันดูได้ จะช่วยทำให้ชีวิตของเราดียิ่งขึ้น สามารถใช้ชีวิตได้มีความสุขขึ้น และจะช่วยดึงศักยภาพที่แท้จริงของเราออกมา ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะแล้วก็อย่าลืมติดตามบทความของ LadyTubby ในครั้งหน้าด้วยนะ
บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

จะสมหวังในสิ่งที่ขอไหม Pick A Card พรที่ขอไปจะได้สมหวังไหม?
https://sistacafe.com/summaries/97750

เราจะรวยไหมชาตินี้ Pick A Card วาสนาเราจะรวยกี่โมงมาดูกัน
https://sistacafe.com/summaries/97744

ดวงความรัก 2024 Pick A Card ดูดวงความรักคนโสดและมีคู่!
https://sistacafe.com/summaries/97284