เลือก 'บลัชออน' อย่างไรให้สวยใสเหมาะกับสีผิว

เลือก 'บลัชออน' อย่างไรให้สวยใสเหมาะกับสีผิว

เลื่อบรัชออนอย่างไรให้ถูกสีผิว

17 June 2016
friday
17 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


อยากจะมีแก้มสีสวยใสเหมือนดาราเกาหลีกับเขาบ้างเหมือนกันน้า ฟรายเดย์เลยลองไปเปิดดูว่านางเอกคนสวยใช้อะไรทาแก้มถึงได้น่ารักน่าหยิก ( หมายถึงถูกพระเอกหยิกไง แหม >///< ) พอเห็นว่า อ้อ มาจากบลัชออนยี่ห้อนี้เอง แต่พอได้ปัดๆ แต่งตาม ก็ แง ทำไมมันไม่เหมือนกับเขาอีกแล้วอ่า T^T ( นี่ก็มีความอยากสวยเหมือนเขาไง แต่ทำไม่ได้ แง้ ) ปัดแล้วดันแดงเหมือนตูดลิงญี่ปุ่น ! เป็นแป๊ะเชิดสิงโตเงี้ย ! หูว อายเขาแย่ ไม่กล้าไปสู้หน้าใครเลย

ฟรายเดย์เลยหยิบเอาทริคการเลือกบลัชออนดีๆ เหมาะกับสาวๆ ทุกสีผิว ไม่ว่าจะเป็นขาวใสสไตล์เกาหลี ผิวสีน้ำผึ้งแสนสวย หรือสาวผิวเข้มดูลึกลับ รัยรองว่าคราวนี้ไม่โป๊ะแตกกันอีกแล้ว ตามไปดูกันเถอะ !


1. สาวผิวขาว ( Fair Skin )

image_141726
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สำหรับสาวๆ ผิวขาวแล้ว เธอช่างโชคดีที่มีพวงแก้มที่ปัดให้ขึ้นสีง่ายมากๆ ผิวของเธอนั้นเหมาะสำหรับบลัชออนสีสว่าง หรือบลัชออนสีอ่อน และการปัดบลัชออนของเธอนั้นเหมาะกับลุคธรรมชาติ ปัดเพียงเล็กน้อยก็ทำให้ดูน่ารักจิ้มลิ้มขึ้นมาแล้ว อย่าเผลอลงมือแรงไปนักเดี๋ยวจะแดงเกิ๊น แต่ก็มีวิธีแก้ไขโดยการใช้แปรงปัดค่อยๆ ปัดวนเบาๆ เป็นการเกลี่ยสีให้เข้ากับใบหน้าของเรา สำหรับสาวผิมขาว บลัชออนที่เหมาะกับเธอคือบลัชออนแบบน้ำหรือ Tint เพราะเพียงแตะๆ นิดหนึ่งแก้มก็ขึ้นสีเรื่อน่ารักแล้ว

สีบลัชออนที่แนะนำของสาวผิวขาว
โทนชมพู - ชมพูอ่อน ชมพูกลีบกุหลาบ 
โทนส้ม - สีส้มออกโทนชมพู สีส้มอ่อนไม่จัดจ้าน สีส้มโอลโรส
โทนแดงและม่วง - สีแดงกลีบกุหลาบ สีม่วงลูกพลัม


2. สาวผิวสองสี ( Medium Skin ) 

image_141746
- ที่มารูป: mir-s3-cdn-cf.behance.net


80% ของสาวๆ บนโลกล้วนเป็นสาวผิวสองสี ผิวสองสีเป็นผิวดูมีชีวิตชีวามากที่สุด บลัชออนที่เหมาะกับเธอคงไม่โทนชมพูพีช ชมพู Mauve ( ชมพูกะปิ ออกสีชมพูม่วงๆ หน่อย ) หรือชมพูเข้ม เพราะถ้าทาสีอ่อนไปก็ดูซีด สีเข้มก็ดูจะจัดหนักไปหน่อย การปัดบลัชออนของสาวผิวสองสีเหมาะสำหรับบลัชออนเนื้อครีม เพราะผิวสองสีเป็นผิวธรรมชาติ  และบลัชออนเนื้อครีมนั้นยังติดทนและเป็นธรรมชาติมากอีกด้วย

สีบลัชออนที่แนะนำของสาวผิวสองสี
โทนชมพู - ชมพูพีช ชมพูอมส้ม ชมพูกลีบกุหลาบ ชมพูกะปิ
โทนส้ม - สีส้มน้ำตาล สีส้มอ่อน 
โทนแดงและม่วง - สีแดงลูกเบอรี่ ( ม่วงแดง ) 
 


3. สาวผิวเข้ม ( Tan Skin )

image_141762
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เธอคือสาวผู้โชคดีที่เกิดมากับผิวสีน้ำผึ้งแสนสวย และยังได้รับคอนเฟิร์มว่าผิวสุขภาพดีที่สุดด้วย บลัชออนที่เหมาะกับเธอคงไม่พ้นสีโทนส้มโอลโรส สีส้มอ่อน ไปจนถึงสีสั้นจัดจ้านอย่างสีชมพูเข้ม การปัดบลัชออนของสาวผิวน้ำผึ้งเหมาะสำหรับบลัชออนเนื้อชิมเมอร์ เพราะผิวแทนดูสุขภาพดีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องปัดบลัชออนแรงมาก และชิมเมอร์จะทำให้ผิวของเธอเปล่งประกายฉายความสุขภาพดีสุดๆไปเลย

สีบลัชออนที่แนะนำของสาวผิวแทน
โทนชมพู - ชมพูเข้ม ชมพูอมม่วง
โทนส้ม - สีส้มน้ำตาล สีน้ำตาล สีส้มโอลโรส
โทนแดงและม่วง - สีทองแดง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @