ดูแลตัวเองง่ายๆ ด้วย 5 ผลไม้ ช่วยขับของเสีย ให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี

ดูแลตัวเองง่ายๆ ด้วย 5 ผลไม้ ช่วยขับของเสีย ให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี

มาสร้างสุขภาพที่ดี ด้วยการล้างพิษ ล้างของเสียง่ายๆ จากการทานผลไม้เหล่านี้กันดีกว่า

27 June 2016
aonggnt.
27 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


มาสร้างสุขภาพที่ดีให้กับร่างกายกันดีกว่าสาวๆ !!


ในแต่ละวัน เราอาจจะไม่รู้ก็ได้ค่ะ ว่าเราได้เจอกับอะไรบ้าง ทานอะไรไปบ้าง ซึ่งทั้งหมดทั้งมวลอาจเป็นสารพิษที่ตกลงไปสู่ร่างกายของเรา ทำให้เราเกิดอาการเจ็บป่วย หรืออ่อนล้าขึ้นได้ เพราะฉะนั้นเราก็ต้องมาหาทางปรับเปลี่ยนตัวเองกันแล้วใช่ไหมล่ะ ด้วยการล้างสารพิษเหล่านั้นออกไป เพื่อให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้น

ถ้ากำลังหาวิธีในการล้างสารพิษ ขจัดของเสียต่างๆ ในร่างกายกันอยู่ เรามีวิธีง่ายๆ มาแนะนำ คือการทานผลไม้ค่ะ แถมหาง่ายๆ ด้วยนะ มาดูกันดีกว่า ว่ามีผลไม้อะไรบ้างที่จะช่วยล้างสารพิษให้กับร่างกายได้

 

1. มะละกอ

 

image_146101
- ที่มารูป: www.ifit4health.com

 

ในมะละกอจะมีเอนไซน์ปาเปน ซึ่งจะคล้ายกับน้ำย่อยเปปซินในกระเพาะอาหารเลยค่ะ จึงทำให้โปรตีนแตกตัวได้เร็วขึ้น และยังช่วยล้างลำไส้ ช่วยย่อยอาหาร รวมถึงถ้าใครกำลังอ่อนเพลีย ไม่สดใส ลองมาทานมะละกอเป็นประจำดูนะคะ เพราะมันยังสามารถช่วยลดอาการซึมเศร้าได้ด้วยนะ

 

2. สับปะรด

 

image_146105
- ที่มารูป: www.puraforceremedies.com

 

สับปะรดเป็นผลไม้ที่มีเอนไซม์โปรเมลินสูงค่ะ ซึ่งมันจะไปช่วยการทำงานของกรดไฮโดรลิกในกระเพาะอาหาร และทำให้ของเสียในร่างกาย จำพวกโปรตีนทั้งหลายแตกตัวได้เร็วขึ้น อีกทั้งประโยชน์ของผลไม้ชนิดนี้มีอยู่สารพัดเลยล่ะ ทั้งช่วยในการทำงานของต่อมไร้ท่อ รักษาอาการอักเสบในทางเดินอาหาร รวมถึงไปช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอในร่างกาย และยังช่วยลดอาการหวัดได้ด้วยล่ะ

 

3. แตงโม

 

image_146106
- ที่มารูป: maleetoyou.files.wordpress.com

 

สำหรับผลไม้ฉ่ำน้ำสุดโปรดของหลายๆ คนอย่างแตงโม จะช่วยในเรื่องของการขับปัสสาวะ ซึ่งก็เหมือนกับช่วยล้างของเสียในร่างกายนี่แหละค่ะ รวมถึงยังช่วยรักษาแผลในกระเพาะอาหาร และลดความดันโลหิตได้ด้วยนะ จะนำมาทำเป็นน้ำหวานๆ หรือหั่นทานเป็นชิ้นๆ ก็รับรองว่าดี และสดชื่นแน่นอนค่ะ

 

4. แอปเปิ้ล

 

image_146108
- ที่มารูป: ionnoi.net

 

ในแอปเปิ้ลมีสารที่สำคัญต่อร่างกายหลายชนิด ทั้งเบต้าแคโรทีน วิตามินซี ที่มีประโยชน์อย่ามาก แถมมีไฟเบอร์สูง ที่จะช่วยทำความสะอาดลำไส้ ช่วยทำให้ตับและระบบย่อยอาหารดีขึ้น รวมถึงมีเพคตินที่จะช่วยขจัดสารพิษทั้งหลาย และป้องกันไม่ให้โปรตีนในลำไส้ของเราบูดเน่าไปด้วยนะ เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ที่ดีที่สุดในการชำระล้าง ขจัดของเสียออกจากร่างกายเลยล่ะ

 

5. องุ่น

 

image_146109
- ที่มารูป: images.thaiza.com

 

ผลไม้เล็กๆ อย่างองุ่น ที่ประโยชน์ไม่ได้เล็กเลยนะ เพราะอุดมไปด้วยเกลือแร่และพลังงาน ที่จะช่วยบำรุงเลือด ช่วยซ่อมและสร้างเซลล์ในร่างกาย และยังเป็นสารฟอก ล้างผิวหนัง ตับ ลำไส้ และไตด้วยนะ ดีสุดๆ เลยล่ะ ทานได้สบาย มากมายด้วยประโยชน์เลยค่ะสาวๆ

 

รีบหามาทานกันเลยนะคะ ผลไม้ดี มีประโยชน์ ทานเป็นประจำ จะได้ช่วยขับล้างสารพิษ และของเสียต่างๆ ให้ร่างกายมีสุขภาพที่ดี แข็งแรงขึ้น และไม่ใช่แค่การกินนะคะ เราต้องปรับเปลี่ยนตัวเองไปด้วย หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ร่างกายต้องแย่ลง แล้วมาเสริมสร้างพลังให้ตัวเองกันดีกว่า

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @