เลี่ยง 5 อาหารที่ 'กินตอนกลางคืน' แล้วอ้วนตัวแตก!

เลี่ยง 5 อาหารที่ 'กินตอนกลางคืน' แล้วอ้วนตัวแตก!

คุณสาว ๆ ควรหลีกเลี่ยงนะคะ ถ้าไม่อยากอ้วนฉุก่อนวัยอันควร

28 June 2016
Crazyjusminie
28 June 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ประกาศ ประกาศ ประกาศ ! สาว ๆ   Sistacafe ที่มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง ที่จะ อ้วนตัวแตก
เราขอให้คุณหยุดเดี๋ยวนี้! กับการรับประทานอาหารในตอนกลางคืน เพราะ นอกจากจะทำให้น้ำหนักเพิ่มแล้ว พฤติกรรมนี้ยังจะเป็นการทำให้คุณสาว ๆ นิสัยเสีย และ มีความเคยชินที่ไม่ส่งผลดีต่อสุภาพของสาว ๆ เลยนะคะ


ถ้าสาว ๆ อยากรู้ว่า การรับประทานอาหารในตอนกลางคืน นั้น ส่งผลร้ายแรงต่อร่างกายอย่างไร? และ อาหารประเภทใดบ้างที่เราควรหลีกเลี่ยง ตามมาดูทางนี้เลยค่ะ Sistacafe พร้อมให้สาว ๆ ได้เรียนรู้ และ ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมไปพร้อม ๆ กันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย อิอิ 

เหตุผล? ที่ ' ไม่ควร ' รับประทานอาหารในตอนกลางคืน!
image_147174
- ที่มารูป: info.muslimthaipost.com


ถ้าคุณสาว ๆ ยังมี พฤติกรรมการแอบย่องมาเปิดตู้เย็น ในตอนกลางคืนและซัดโฮก ๆ ให้พุงหลามนั้น พูดเลยค่ะว่า วิถีพุงนำนมนั้นได้มาเยือนคุณแล้ว เพราะการกินในตอนกลางคืนนี้จะทำให้พฤติกรรมของสาว ๆ เปลี่ยนไปโดยไม่รู้ตัว

พฤติกรรมการกินในตอนกลางคืนจนอิ่ม และในตอนเช้าก็รู้สึกไม่อยากที่จะกิน เพราะเมื่อคืนสวาปามมาแน่นแล้วค่ะคุณ ก็จะทำให้รู้สึกหิวอีกในช่วงบ่าย เย็น และมืด ถึงกลางคืนก็ยังหิวอยู่ นี่แหละค่ะเวลาในการกินมันเปลี่ยนไป ร่างกายมันจะจำ ⊙﹏⊙∥∣° 

และยังเป็นการทำให้กระเพาะอาหารไม่ได้หยุดพักอีกในเวลาการคืน เพราะเนื่องจาก กระเพาะอาหารต้องทำการย่อยอาหารที่คุณสาว ๆ รับประทานเข้าไป ทำให้นอนหลับยากขึ้นไม่สบายตัว ส่งผลต่อการเกิดกรดไหลย้อน บอกแล้วค่ะว่าส่งผลร้ายแรง และเป็นทอด ๆ อย่างกับห่วงโซ่อาหารจริง ๆ

นอกจากนั้นแล้วยังเป็นการ เปิดโอกาสเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นโรคต่าง ๆ อีกเช่น โรคอ้วน , ไขมันในเลือดสูง , หัวใจทำงานหนัก และ โรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน ถ้าคุณอยากลองเสี่ยงกินไปเลยค่ะคุณ เพราะ คุณจะได้โชคหลายเด้ง มีความโรครุมเร้าอยู่ค่ะคุณ ╯▂╰

5 อาหารที่ต้องเลี่ยง! ในการกินตอนกลางคืน
1. อาหารที่อัดแน่นไปด้วยไขมัน!
image_147236
- ที่มารูป: thairats.com


อาหารจำพวกที่มีความมัน ความเลี่ยน มันย่องเยิ้มทั้งหลาย อาหารหนัก ๆ ที่เสี่ยงต่อความอ้วนของคุณนั้น เมื่อคุณรับประทานเข้าไปจะส่งผลอย่างรุนแรงในเช้าวันต่อมาของคุณ เพราะมันจะทำให้คุณนั้นดูเฉื่อยชา และขี้เกียจเอาซะมาก ๆ ในการตื่นไปทำงาน หรือไปเรียน แบบโอ้ย! กลิ้งไปได้มั้ย ณ จุดนี้

นอกจากนั้นแล้วมันยังทำให้กระเพาะของคุณทำงานหนักมาก ๆ ในเวลากลางคืน ทั้ง ๆ ที่ควรจะเป็นเวลาที่กระเพาะน้อย ๆ ของคุณนั้นได้หยุดพัก ตอนนี้เราขอเตือน! ให้สาว ๆ  อยู่ห่าง ๆ จากอาหารเหล่านี้ คือ อาหารฟาสต์ฟู้ด จานด่วนทั้งหลาย ถั่ว ไอศกรีม หรือ สาวกสายชีสเยิ้ม ๆ หยุดซะ! ตั้งแต่ตอนนี้ค่ะคุณ ขอร้องอย่าได้กินก่อนนอนอีกเลย เพื่อตัวคุณเองค่ะสาว ๆ ◑▽◐ 

2. อาหารที่มีคาร์โบไฮเดรตสูง และของหวาน
image_147245
- ที่มารูป: www.losingweightdone.com


ถ้าการกินขนมหวานเล็ก ๆ น้อย ๆ แบบกรุบกริบในตอนกลางคืนให้พอมีรสหวานแบบชุ่มฉ่ำใจเล็ก ๆ นั้น ก็พอได้ค่ะไม่ว่ากัน แต่ถ้าหากสาว ๆ หยุดยั้งความหิวกระหายไว้ไม่ไหว และซัดเค้ก คุกกี้ ขนมหวานต่าง ๆ อย่างกับร้านบุฟเฟ่ต์อย่างนั้น สวัสดีเลยค่ะ กับระดับน้ำตาลในเลือดที่จะพุ่งปรี๊ดปร๊าดอย่างแน่นอน ตัวคุณจะเบาเลยทีเดียวค่ะต่อจากนี้ เบาอะไรน่ะหรอคะ? ก็เบาหวานน่ะซิคะคุณ อิอิ

และ นอกจากนั้น อาหารที่มีคาร์โบเดรตสูงสาว ๆ ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยง เช่นกันนะคะ ยกตัวอย่าง  พวก แครกเกอร์ ขนมปังขาว แต่ไม่ต้องเศร้าไปค่ะ เพราะมีสิ่งหนึ่งที่สามารถกินแทนได้ เพื่อประทังความหิว และ ไม่เสี่ยงด้วย นั่นก็คือ แอปเปิลค่ะคุณ ทั้งเขียว ทั้งแดง ฟาดเข้าไปค่ะคุณ รับรองเด็ด! คลายความหิวได้อย่างแน่นอน 。◕‿◕。

image_147262

กินแอปเปิลซิ ช่วยคลายความหิวได้นะสาว ๆ

- ที่มารูป: health.mthai.com
3. เนื้อแดง และโปรตีน
image_147292
- ที่มารูป: www.luluhypermarket.com


การกินอาหารที่มีส่วนผสมของ เนื้อสัตว์ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่าย ๆ คือ คุณสาว ๆ มานั่งกินสเต็กในเวลา 3 ทุ่มอะไรอย่างนี้! มันก็ไม่ใช่ปะ และ มันก็ไม่ต่างกันเลยค่ะ กับการกินอาหารที่มีไขมันแบบพุ่ง ๆ เน้น ๆ เพราะกระเพาะของคุณจะรับบทบาทหนักมากในการย่อยสลาย

และ สำหรับ อาหารที่มีโปรตีนนั้นเราไม่จำเป็นต้องเลี่ยง แต่ให้ชั่งน้ำหนักในสัดส่วนที่พอดี ที่กินแล้วจะมีประโยชน์กับตัวเรา นั่นก็คือ คุณสาว ๆ อาจจะเลือกกินเมนู อกไก่แบบสไลด์บาง ๆ  กับโยเกิร์ตสักหนึ่งถ้วยก็ได้ ให้พออิ่มท้องในเวลากลางคืน

4. อาหารรสเผ็ด จัดจ้าน!
image_147361
- ที่มารูป: www.thaifit.org


เมื่อมีความอยากอาหารแซ่บ ๆ เผ็ด ๆ นัว ๆ ในตอนกลางคืนแล้วนั้น ต้องจัด! แต่พอจัดแล้วก็ต้องรับผิดชอบกับสิ่งที่ทำไว้ค่ะ เพราะว่า ความสะแด่วยังไม่จบตอนที่คุณกินเสร็จแล้ว แต่มันจะมาแผลงฤทธิ์ตอนที่คุณกำลังจะนอน เพราะอานุภาพของความเผ็ดจะทำให้คุณรู้สึกปั่นป่วน และปวดท้อง นี่แหละจ้า! ไม่หลับไม่นอนของจริง! วิ่งเข้าห้องน้ำซิคะ รออะไรอยู่ T_____T

5. กินอาหารที่ ' แคลอรี่ เบรคแตก! '
image_147385
- ที่มารูป: www.rbac.ac.th


คุณสาว ๆ ต้องห้ามจิต ห้ามใจ และ ปากของตัวเองให้อยู่นะคะคุณ เพราะไม่อย่างนั้น ' เบรคแตก แหกความแคลอรี่ ' แน่ ๆ ค่ะ คุณเอ้ย ถ้าห้ามไม่ได้จริง ๆ คุณสาวต้องเลือกที่จะกินในปริมาณที่พอดี ให้น้อยกว่า 200 แคลอรี่ ก็จะดีกับการคลายความหิว และไม่อ้วนด้วย หลับสบายหงายท้องตึงไปเลยจ้า ∩▽∩
 

image_147386
- ที่มารูป: beautiful-diet.com


หยุด! กินตอนกลางคืนได้แล้วนะคะ สาว ๆ Sistacafe และ ควรหลีกเลี่ยงประเภทอาหารที่จะทำให้คุณสาว ๆ อ้วนฉุ เป็นหมูน้อยกลอยใจนะเออ แล้วจะร้องเฮ้อ! เมื่อไหร่จะผอม ไม่ได้แล้วนะ เริ่มปฏิวัติตัวเองเป็นคนใหม่ซะตั้งแต่ตอนนี้ แล้วมันก็จะดีต่อสุขภาพ น้ำหนัก และรูปร่างของเราค่ะคุณ สู้สู้นะคะ Crazyjusminie เป็นกำลังใจให้ เรามาผอมสวย และสุขภาพดีไปด้วยกันนะคะ
◑ω◐

 


 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @