10 สิ่งที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดเมื่อไป Everland ประเทศเกาหลี

10 สิ่งที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดเมื่อไป Everland ประเทศเกาหลี

ใครอยากไปเล่นอะไรสนุกๆ น่าสนใจ ที่ Everland ต้องมาทางนี้เลยค่ะ

20 July 2016
aonggnt.
20 July 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ไปเที่ยวสนุกๆ ในเกาหลีกันดีกว่า!

ใครวางแผนจะไปเที่ยวเกาหลี แล้วยังไม่รู้จะไปที่ไหนดีนอกจากการช้อปปิ้ง ต้องมาทางนี้เลยค่ะ เราจะพาไปเที่ยวสวนสนุกกัน อย่างที่ Everland ที่ขึ้นชื่อสุดๆ ซึ่งที่นี่มีทั้งสิ่งที่น่าตื่นเต้น น่าตื่นตาตื่นใจที่รอให้คุณได้ไปสัมผัสอยู่มากมายเลยล่ะ

ถ้าอยากไป Everland เรามี 10 สิ่งภายใน Everland ที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาดมาฝากกันค่ะ ลองไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง

 

1. K-POP HOLOGRAM

image_160733
- ที่มารูป: spectacled03.files.wordpress.com

เริ่มที่สถานที่แรกสำหรับคนชอบศิลปินเกาหลีโดยเฉพาะเลยล่ะ กับโฮโลแกรมคอนเสิร์ตสุดมันส์ของศิลปินดัง เช่น BigBang, 2NE1 และ PSY ที่แม้จะมาเป็นแบบเทคโนโลยี ไม่ใช่ตัวจริง แต่บอกเลยว่าสนุก ตื่นตาตื่นใจไม่แพ้กับการได้ไปดูสดๆ เลยค่ะ หรือถ้าอยากซื้อสินค้าของศิลปิน เขาก็มีร้านค้าอยู่ด้านข้างๆ กันด้วยนะ

 

2. PRIDE IN KOREA

image_160735
- ที่มารูป: pbs.twimg.com

ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ คุณจะสามารถได้เข้าไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกาหลี ที่มีการใช้เทคโนโลยีแบบแว่น Digital ให้ได้ชม และเรียนรู้ความเป็นไป เป็นมาของประเทศเกาหลีกันแบบสนุก และน่าตื่นเต้นสุดๆ กันไปเลย

 

3. COLUMBUS ADVENTURE

image_160736
- ที่มารูป: www.everland.com

มาสวนสนุกก็ต้องลุยเล่นเครื่องเล่นกันด้วยสิค่ะ อย่างแรกที่อยากแนะนำเลยคือ Columbus Adventure หรือก็คือเรือไวกิ้งนี่แหละค่ะ ซึ่งจะสูงถึง 33 เมตร ที่มุม 75 องศา ถ้าอยากเล่นก็เตรียมตัว เตรียมใจกันไว้ดีๆ เลยนะคะ

 

4. DOUBLE ROCK SPIN

image_160737
- ที่มารูป: i.ytimg.com

เครื่องเล่นน่าหวาดเสียวที่น่าสนใจสุดๆ ของที่ Everland อีกหนึ่งอย่าง ต้องนี่เลยค่ะ Double Rock Spin ที่จะหมุนๆ เหวี่ยงๆ อย่างต่อเนื่องที่ความสูงถึง 20 เมตร น่าหวาดเสียวขนาดนี้ ความปลอดภัยก็ต้องดีด้วยใช่ไหมล่ะ ซึ่งมาเล่นที่นี่ก็ไว้ใจเรื่องนี้ได้เลยค่ะ แค่ระวังว่าลงจากเครื่องเล่นมาแล้วจะรู้สึกโลกหมุนจนเกิดอาการอยากอาเจียนออกมาซะก่อนก็พอแล้ว

 

5. ROLLING X-TRAIN

image_160738
- ที่มารูป: www.everland.com

ถ้าชอบเล่นวาดเสียวแบบรถไฟเหาะ ก็เดินต่อมาจากเครื่องเล่นเมื่อกี้อีกนิดเลย จะเจอกับ Rolling X-Train รถไฟเหาะที่มีความเร็วแบบสุดๆ มีทางคดเคี้ยว และแบบเป็นวงเกลียว 2 รอบเต็มๆ น่าตื่นเต้นและหวาดเสียว จนแทบไม่กล้าลืมตามาดูเลยค่ะ

 

6. T-EXPRESS

image_160739
- ที่มารูป: farm6.staticflickr.com

รถไฟเหาะอีกหนึ่งแบบของ Everland และเป็นเครื่องเล่นที่ขึ้นชื่อมากๆ ของที่นี่ นั่นก็คือ T-Express ซึ่งจุดเด่นของมันคือเป็นรถไฟรางไม้ที่สูง และเร็วมากๆ คงไม่ต้องบอกว่าจะน่าหวาดเสียวกันแค่ไหน ใครอยากลองต้องอย่าพลาดจริงๆ ค่ะ แต่บอกก่อนนะว่าเครื่องเล่นนี้คนต่อแถวรอเล่นเยอะมากเลยล่ะ

 

7. MYSTERY MANSION

image_160742
- ที่มารูป: amkortravel.files.wordpress.com

มาต่อกันกับที่สนุกๆ อย่างบ้านผีสิงกันดีกว่า คุณจะได้นั่งบนเก้าอี้ที่จะค่อยๆ พาคุณเข้าไปบ้านผีสิงที่แสนจะลึกลับ และไม่ใช่แค่จะได้เข้าไปหลอนกับผีมากมายเท่านั้นนะ เพราะคุณยังจะได้ต่อสู้กับเหล่าผีด้วยการยิงปืนเลเซอร์อีกด้วย โอ้โห น่าสนุกสุดๆ

 

8. LOST VALLEY

image_160743
- ที่มารูป: www.everland.com

ถ้าเหนื่อยจากเครื่องเล่นแล้ว มาเพลิดเพลินไปกับเหล่าสัตว์มากมายกันที่โซนนี้เลยค่ะ คุณจะได้หลุดไปยังโลกของสัตว์มากมาย พบกับสัตว์กว่า 150 ชนิด และนั่งชมเพลินๆ บนรถที่สามารถลุยได้ทั้งบนน้ำ และบนบก ในระหว่างนั้นก็อาจจะมีสัตว์อย่างยีราฟ หรือช้างยื่นหน้ามาคุยกันคุณด้วยกันได้นะ

 

9. SAFARI WORLD

image_160746
- ที่มารูป: rnc.samsungcnt.com

โซนสวนสัตว์เปิด ซาฟารีเวิร์ลที่คุณจะได้นั่งรถนำเที่ยว ไปแวะชมส่วนต่างๆ แบบเหมือนได้หลุดไปในโลกของ Zootopia เลยล่ะ เพราะคุณจะได้ใกล้ชิดกับเหล่าสัตว์ป่ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสือ หรือหมี ที่จะรอต้อนรับคุณเต็มโซนนี้เลยล่ะค่ะ น่าสนใจมากๆ

 

10. ROMANTIC ILLUMINATION

image_160749
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

สุดท้ายมาดูดอกไม้ แสงสีสวยๆ กันดีกว่าค่ะ ยิ่งถ้าสาวๆ คนไหนมากับแฟนหนุ่มเนี่ยยิ่งโรแมนติกเข้าไปใหญ่เลยล่ะ เดินจูงมือกัน ฟังเพลงเพราะๆ ในสวน 4 ฤดูที่ถูกจัดมาอย่างสวยงาม ที่เห็นแล้วคุณต้องตกหลุมรักกับบรรยากาศที่สุดพิเศษนี้เลย

 

ใครได้ไปเที่ยวที่ Everland ที่เกาหลี ยังไงก็ลองไปทำกิจกรรมเหล่านี้กันดูนะ รับรองว่าทั้งน่าสนใจ น่าตื่นเต้น และเพลินสุดๆ ในทริปเดียวเลยล่ะ เรียกว่าลุยไปในโลกแสนสนุกนี้ได้อย่างคุ้มค่าสุดๆ กันไปเลย

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @