6 นิสัยการกิน กินยังไงให้กลายเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบแฮปปี้ สุขภาพดี ไม่มีโย่!

6 นิสัยการกิน กินยังไงให้กลายเป็นวิธีลดน้ำหนักแบบแฮปปี้ สุขภาพดี ไม่มีโย่!

วิธีลดน้ำหนักด้วยการกินคือสวรรค์ของสาวๆหุ่นดีสายกินแน่ๆ แต่จะมีนิสัยการกินกันยังไงให้กลายเป็นวิธีลดน้ำหนักได้ ไม่ต้องพึ่งตัวช่วย มาดูกัน..

15 August 2016
parae
15 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

วิธีลดน้ำหนัก กินเช้า

อาหารเช้าแบบเร่งด่วน

- ที่มารูป: susancushman.com


ไลฟ์สไตล์ของซิตี้เกิร์ลอย่างพวกเราทุกวันนี้ วิธีลดน้ำหนัก กับวิถีการทำงานมันช่างแปรผกผันกันเหลือเกิน ยังไง้ยังไงก็ยากต่อการสร้างหุ่นดีๆ เป็นอย่างยิ่ง ทั้งการทำงานที่วันๆ เอาแต่นั่งหน้าจอ กินเช้าแบบด่วนๆ พักเที่ยงแบบรีบเร่ง ต่อด้วยบุฟเฟต์ในช่วงเย็น ไหนจะต้องชาร์จแบตร่างกายด้วยขนมกรุบกริบ เครื่องดื่ม กาแฟ ของหวานที่ช่วยชโลมจิตใจให้สดชื่นอีกสารพัด ใครจะไปอดใจไหว สุดท้ายก็ต้องเซิร์ชหา วิธีลดน้ำหนัก กันให้วุ่น และจบลงด้วย งั้น..พรุ่งนี้ละกันค่อยผอม

วิธีลดน้ำหนัก กินแบบมีความสุข
- ที่มารูป: cdn.sheknows.com


ไม่ได้การๆ ขึ้นชื่อว่าผู้หญิงยังไงก็ไม่เคยหยุดสวย เลิกอิจเพื่อนสาวสายกินที่กินเท่าไหร่ไม่ยักกะอ้วน เลิกผลัดวันประกันพรุ่งหลอกตัวเองไปเรื่อยๆ ได้แล้ว เราจงลุกขึ้นมาปฏิวัติการกินของเรา ให้กินแบบมีความสุข สุขภาพดีทั้งภายนอกและภายในด้วยการสร้างนิสัยการกินเหล่านี้ มุ่งสู่ วิธีลดน้ำหนัก ที่ยั่งยืนกันเถอะ!

กินแล้วห้ามนั่ง!
วิธีลดน้ำหนัก กินแล้วห้ามนั่ง

กินแล้วเดินย่อยก่อนซักนิดค่อยมานั่งทำงานต่อก็ดีนะ

- ที่มารูป: www.gotomanager.com


ใครจะกินอะไรมาเท่าไหร่เราไม่รู้ แต่กฎเหล็กอย่างหนึ่งของการกินอย่างไรไม่ให้อ้วนคือ กินแล้วห้ามนั่ง เด็ดขาด..เดี๋ยวๆ เราไม่ได้หมายความว่าพอกินเสร็จแล้วต้องยืนตลอดไป ฟอร์เอเวอร์ แอนด์ เนเวอร์ อะไรแบบนั้น แต่พึงระลึกไว้เสมอว่าเมื่อกินเสร็จทุกครั้ง ต้องอย่านั่งในทันที เพราะถ้าได้นั่งแล้วเมื่อไหร่ล่ะก็ยาวววแน่นอน อย่างน้อยๆ ให้เดินเล่น ยืดเส้นยืดสาย เดินย่อยไปมาซักสิบถึงสิบห้านาที ถ้ามีเวลาก็ให้ไปเลย 30 นาทีเต็มๆ ทริคนี้ดูเหมือนไม่น่าเป็นไปได้ แต่ก็เป็นวิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ที่ทำได้จริงมานักต่อนักแล้วนะ เพราะอย่างน้อยที่สุด เมื่อกินเสร็จแล้วเดินย่อย ไม่นั่งหรือนอนในทันที ก็ช่วยลดพุง ลดปัญหาไขมันสะสมที่หน้าท้อง และลดปัญหากรดไหลย้อนได้ดีทีเดียวล่ะ ;)

กินช้าๆ เคี้ยวแบบมีสติ
วิธีลดน้ำหนัก เคี้ยวให้ละเอียด

ไม่ว่าจะกินอะไรเคี้ยวให้ละเอียดนะ

- ที่มารูป: s1.gagtime.ru


ยุบหนอ..พองหนอ..ยุบหนอ พอละ ไม่ใช่การเคี้ยวแบบอานาปานสติ กำหนดรู้ลมหายใจอะไรขนาดนั้น แต่เป็น การเคี้ยวให้ช้าลงเคี้ยวให้ละเอียดขึ้น รับรสอาหารและรู้สึกถึงสัมผัสของรสชาติและเนื้ออาหารให้ลึกยิ่งขึ้น ไม่ต้องถึงขนาดเคี้ยวจนรสชาติจืดชืดเละเทะอยู่ในปาก เดี๋ยวจากจะกลืนจะกลายเป็นอ้วกไปซะก่อน แค่เคี้ยวให้รู้สึกแบบมีสติมากขึ้น พยายามนับครั้งที่เคี้ยวให้ได้ 10 ครั้งขึ้นไปเป็นอันใช้ได้

กินคาวต้องกินหวาน สลับผลไม้
วิธีลดน้ำหนัก กินผลไม้

ผลไม้สดๆหรือกินกับโยเกิร์ตก็ได้

- ที่มารูป: www.jamieoliver.com


เราต่างรู้และเข้าใจกัน ( เอาเอง ) แล้วว่า " กินคาวไม่กินหวานสันดานไพร่ " แต่กินยังไงก็ต้องกินแต่พอดี ถ้ารู้ว่าต้องหาของหวานๆ ตบท้ายมื้ออาหารแล้วล่ะก็ลองสลับจากชีสเค้ก ฟัดจ์ช็อกโกแลต คุกกี้แอนด์ครีม คาราเมลวานิลลา ที่อุดมไปด้วยแคลอรี่ บลา บลา บลา ทั้งหลายมาเป็นผลไม้บ้างก็ดี เพราะความหวานที่ร่างกายเราต้องการจริงๆ ก็เทียบเท่าปริมาณน้ำตาลที่ไม่ควรเกินวันละ 6 ช้อนชาแค่นั้นพอ ซึ่งความหวานสดชื่นกับไฟเบอร์จากผลไม้ก็เป็นประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมีประสิทธิภาพ และไม่ต้องห่วงว่าจะขาดน้ำตาลแน่นอน อ้อ! แอบกระซิบว่าผลไม้อย่างมะม่วงเป็นผลไม้แห่งแป้งเลยนะ และส้มคือผลไม้แห่งน้ำตาล จงเลือกกินอย่างระมัดระวังกันนะจ๊ะ

กินเท่าไหร่ เบิร์นออกไปเท่านั้น
วิธีลดน้ำหนัก วิ่ง

ออกกำลังเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ได้ตั้งแต่ภายในยันภายนอกเลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ออกกำลังกาย คือ เดอะเบสท์ เอเวอร์ เพราะนอกจากจะทำให้เราได้เบิร์นแคลอรี่ที่สะสมไว้ ยังช่วยทำให้เราได้ผ่อนคลาย ขับของเสีย ผิวสดใส อารมณ์ดีได้อีกด้วย แต่ต้องเข้าใจว่าถ้ากินไป 80 ออกกำลัง 20 ก็คงจะเป็นวิธีลดน้ำหนักที่ไม่เห็นผล ควรจัดสัดส่วนการออกกำลังกายให้เหมาะสมจะได้เห็นผลไวดีกว่า ท่องไว้ว่า กินเท่าไหร่ เบิร์นออกไปเท่านั้น หรือถ้าจะให้ดี ก็เบิร์นให้มากกว่านั้นกันไปเลยค่ะ

กินรสชาติที่ตัวเองทำ
วิธีลดน้ำหนัก อาหารทำเอง

กินผลไม้สดกับแพนเค้กที่ทำเองก็กลายเป็นวิธีลดน้ำหนักได้นะ

- ที่มารูป: static1.squarespace.com


กินรสชาติที่ตัวเองทำ ก็คือกินอาหารที่ทำเองนั่นแหละ วิธีลดน้ำหนักข้อนี้บอกได้เลยว่าเวิร์คมากก เพราะเมื่อเราทำอาหารเองเราจะรู้ว่าควรใส่ปริมาณเครื่องปรุงไปเท่าไหร่ ใส่น้ำตาลเยอะไปหรือเปล่า น้ำมันเยิ้มท่วมทุ่งไปแล้ว หรือใส่ผงชูรส เกลือ น้ำปลา ที่อุดมไปด้วยโซเดียม เพิ่มความบวมให้ร่างกายพอแล้วหรือยัง เมื่อเราควบคุมได้ อาหารที่ได้ก็จะดีต่อสุขภาพมากขึ้น รสชาติถูกปากมากขึ้น ไม่ต้องเติมเครื่องปรุงให้มันจัดจ้านเกินความจำเป็น เช่นวิธีการทำข้าวผัดเบคอน ทำง่ายอร่อยง่ายไม่อ้วน ตามคลิปข้างล่างนี่เลย หิวล่ะสิ

กินผักครึ่งนึง อย่างอื่นครึ่งนึง
วิธีลดน้ำหนัก กินผักด้วย

วิธีลดน้ำหนัก ต้องกินผักด้วย

- ที่มารูป: cdn.jamieoliver.com


และแล้วก็ Back to Basic เมื่อมีผลไม้แล้ว จะลืม กินผัก กันไปได้อย่างไร ในมื้ออาหาร สิ่งสำคัญที่ต้องกินอยู่เสมอควบคู่ไปกับแป้งและเนื้อสัตว์คือผัก ไม่ว่าจะตัดเลี่ยน เปลี่ยนรสสัมผัส หรือเพิ่มกากใยให้มีความสามารถในการขับถ่ายดีขึ้นก็ตาม ผักก็ยังมีประโยชน์ที่ไม่เคยร่ายออกมาได้หมด ดังนั้นมั่นใจได้เลยว่าแคลอรี่ที่ต่ำแต่ไฟเบอร์สูงเป็นมิตรที่ดีต่อ วิธีลดน้ำหนัก เป็นอย่างยิ่ง

วิธีลดน้ำหนัก กินแบบมีความสุข

กินเกลี้ยงแบบนี้ก็มีความสุข ลดน้ำหนักได้เหมือนกันฮะ!

- ที่มารูป: img.reehub.com


เอาล่ะค่ะ นี่ก็เป็น วิธีลดน้ำหนัก ง่ายๆ ไม่ต้องหาสูตรลดน้ำหนักให้วุ่นวาย เพียงปรับนิสัยการกินให้มีสติ สุขภาพที่ดีแบบยั่งยืนทั้งร่างกายและจิตใจก็จะเป็นของเราโดยไม่ต้องเซิร์ชหาตัวช่วย กลัวผิวหย่อนย้วยไม่เฟิร์ม หรือกลัวว่าจะโยโย่เอฟเฟ็คต์ หรือหิวจนท้องร้องโครกครากยามค่ำคืนแน่นอน ลองดูวันละนิด กินแล้วไม่รู้สึกผิด แฮปปี้จะตาย

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @