Curator
curator
earnmss
178 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • สิวข้าวสาร คืออะไร?
  • วิธีรักษาสิวข้าวสาร
  • 1. การรักษาด้วยปูนแดง
  • 2. การกดสิว
  • 3. การรักษาด้วยเลเซอร์
  • บทความที่เกี่ยวข้อง

สิวข้าวสาร!? เป็นกันหรือเปล่า? เช็คด่วน พร้อมวิธีรักษาให้หายขาด

สิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวหัวหนอง สิวหัวช้าง รู้จักทุกสิว แต่นี่! ' สิวข้าวสาร ' งงหนักมาก อยากรู้ว่าเป็นยังไง มาเช็คกันด่วน !

16 August 2016
curator_earnmss earnmss
16 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

โอ้ยยยย สิวขึ้น หมดสวยกันพอดี! ฮืออ สิว สิว สิวววว มันจะมีสักกี่ประเภทกันเนี่ยย หน้าก็มีอยู่หน้าเดียว ก็อยากจะสวยเหมือนคนอื่นเขาบ้าง แต่ดันเป็น สิวหัวช้าง สิวหัวหนอง สิวอักเสบ สิวอุดตัน ยัง ยังไม่หมด ยังจะมีสิวข้าวสารอีก อะ! งงกันเลยละสิ ว่าไอ้สิวข้าวสารเนี่ยคือสิวอะไร สิวข้าวสารลักษณะของมันประหลาดกว่าสิวอื่นๆ เยอะ ประหลาดตั้งแต่ชื่อแล้วแหละเนอะ 55555 ไหนมาเช็คกันดีกว่าว่าเป็นกันบ้างหรือป่าว 


น่ะ ๆ กำลังนึกกันอยู่ใช่มั้ยว่าหน้าตามันจะเป็นยังไง อะ ไม่ต้องนึกแล้ว เร็วๆ เตรียมกระจก! มาตรวจหน้าตัวเองด่วนเลยค่ะ ไหนใครอยากรู้แล้วบ้าง เริ่ม !

 

สิวข้าวสาร คืออะไร?

 

วิธีรักษา สิวข้าวสาร

สิวข้าวสาร แก้ยังไงดี?

- ที่มารูป: oshoppingtvblog.files.wordpress.com

 


สิวข้าวสาร หรือเรียกอีกชื่อว่า สิวหิน สาเหตุของการเกิดนั้น เกิดจากการรวมตัวของเซลล์ผิวที่ตายไป แต่ไม่ยอมหลุดออกไป เมื่อเซลล์นั้นไปรวมตัวกับไขมันที่ต่อมไขมันบริเวณผิวรูขุมขน ก็จะเกิดเป็นสิวหัวปิด ส่วนใหญ่จะมีสีขาวและเหลือง ซึ่งมันมีลักษณะเป็นตุ่มนูนๆ ขนาดเล็ก มักจะขึ้นบริเวณรอบดวงตา โหนกแก้ม และบริเวณจมูก


เช็คหรือยัง! ถ้าใครมี นั่นแหละค่ะ คือ สิวข้าวสาร ไหนใครเจอบ้าง อยากรู้วิธีรักษาแล้วใช่มั้ยย มาดูกันเร็วว

 

วิธีรักษาสิวข้าวสาร

 

1. การรักษาด้วยปูนแดง

 

ปูนแดงกำจัด สิวข้าวสาร
- ที่มารูป: www.pikool.com

 

เป็นวิธีแบบภูมิปัญญาสุดๆ ขั้นตอนการรักษาสิว ก็คือนำปูนแดงมาผสมน้ำพอให้มีลักษณะข้นๆ มาแต้มตรงหัวสิวข้าวสารเท่านั้น  แต้มทิ้งไว้ประมาณ 2 ครั้งต่อวัน โดยควรทำให้สม่ำเสมอ เพราะจะช่วยให้สิวแห้งแล้วก็จะหลุดลอกออกมาเอง แต่ข้อควรระวังก็คือ ห้ามเกาเป็นอันขาด 


เทคนิคเล็กๆ แนะนำสำหรับมือใหม่  ควรแต้มเฉพาะตรงหัวสิวเท่านั้น เพราะปูนแดงอาจจะกัดผิวส่วนอื่นให้เป็นแผลได้ ข้อสำคัญควรทดลองแต้มสิวสักหนึ่งจุดก่อนเพื่อดูว่าจะมีอาการแพ้ผิวเราหรือไม่ จะได้ไม่เป็นอันตราย และหน้าสวยๆจะได้ไม่พังไปเสียก่อนนะคะ 


เอ๊? แต่หากสาวๆ ยังไม่แน่ใจ มาฟังคุณหมอผู้เชี่ยวชาญกันอธิบายกันก่อนดีว่าค่ะว่า สิวหินหรือสิวข้าวสารรักษาด้วยปูนแดงได้จริงหรือป่าว?

 

 

2. การกดสิว

 

กดสิวไล่ สิวข้าวสาร

สิวหิน สิวข้าวสารหลบไป!

- ที่มารูป: images.thaiza.com

  

วิธีการรักษาสิวแบบการกดสิวเป็นอีกวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ และงบประมาณในการใช้จ่ายนั้นไม่สูง ซึ่งอาจจะเป็นทางเลือกของสาวๆ ได้ ซึ่งวิธีการกดสิว ทำได้โดย ใช้ไม้กดสิวแสตนเลส แช่แอลกอฮอล์เพื่อทำความสะอาดก่อน และนำสำลีชุบน้ำอุ่นมาวางแปะไว้บริเวณที่ต้องการกดสิว ประมาณ 2-3 นาที เพื่อให้รูขุมขนเปิด รากสิวจะอ่อนตัว ทำให้สามารถกดสิวออกได้ง่ายขึ้น สำหรับการกดสิวนั้น ให้เอาแท่งคร่อมหัวสิวแล้วกดลง โดยควรระมัดระวังอย่างมาก อย่ากดแรงมาก ไม่อย่างนั้นจะเกิดรอยช้ำบริเวณใกล้เคียงได้ และอาจเกิดรอยแผลเป็นได้ ดังนั้นค่อย ๆ พยายามกดไล่บริเวณตุ่มขาว ๆ ออกมา 


เทคนิคเล็ก ๆ แนะนำสำหรับมือใหม่ คือ เอาเข็มสะอาดขนาดเล็กสะกิดหัวสิวก่อน แล้วค่อยกดไล่หัวสิวออกมา เนื่องจากสิวข้าวสารหรือสิวหินนั้นจะมีลักษณะเป็นไตแข็งๆ อีกทั้งชอบขึ้นใต้ตาซึ่งเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง จะบีบหรือกดออกก็ทำได้ยาก ต้องระวังให้มาก ๆ เลยด้วยนะคะสาวๆ


 

3. การรักษาด้วยเลเซอร์

 

เลเซอร์ สิวข้าวสาร

เสกหน้าใสด้วยเลเซอร์!

- ที่มารูป: ummohh.com

  

การรักษาสิวข้าวสารด้วยเลเซอร์ เป็นวิธีที่แนะนำตามมาจากการกดสิว แต่ขั้นตอนการรักษานั้น แนะนำว่าสาวๆ ควรเลือกคลินิกที่น่าเชื่อถือ และควรขอรับคำแนะนำคุณหมอผู้เชี่ยวชาญก่อนว่า เราสามารถเข้ารับการทำเลเซอร์ได้ไหม เพราะสภาพผิวของคนเราก็มีความแตกต่างกันไป วิธีนี้ถือเป็นที่สะดวกสบาย รวดเร็ว และเห็นผลดีที่สุด แต่จะมีงบประมาณในการใช้จ่ายในการทำนั้นค่อยข้างสูงพอสมควร 


แต่หากสาวๆ ยังตัดสินใจไม่ได้ งั้นลองเข้าไปอ่านบทความ เทียบกันหมัดต่อหมัดระหว่าง กดสิว VS เลเซอร์ลดรอยสิวอุดตัน เผื่อสามารถจะมาใช้เป็นตัวอย่างก่อนตัดสินใจได้อีกทางนะคะ

 

หน้าใสไร้ สิวข้าวสาร

อวดผิวหน้าสวยใส เอาใจหนุ่มๆ

- ที่มารูป: forfacial.com

  

เป็นยังไงบ้างสาวๆ จะสิวหิน สิวโหด สิวไหน ก็จัดการได้แน่นอน แล้วตัดสินใจกันได้ยังคะว่าจะรักษาสิวข้าวสารด้วยวิธีไหน แต่ขอแนะนำว่าควรเลือกวิธีที่เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละคนดีกว่า เพื่อจะได้ไม่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าตามมานะคะ 


เอ๊ะๆ ที่สำคัญอีกอย่างก็ต้องดูกำลังและงบประมาณในกระเป๋าด้วยนะคะ อิอิ แน่นอนแหละค่ะว่า สิวขึ้นนั้น เป็นเรื่องห้ามให้เกิดยาก เราก็ควรการใส่ใจดูและมั่นดูแลผิวหน้าของตัวเองให้สะอาดอยู่เสมอ เพื่อเป็นการเริ่มต้นรักษาผิวหน้าที่ดี ปัญหาสิวอื่น ๆ ก็ไม่จะไม่ตามมานะคะสาวๆ 


วันนี้ไปก่อนแล้ว ขอลาไปเพิ่มสวยบ้าง เดี๋ยวจะสวยสู้สาวๆ ซิสต้าไม่ได้ บั้ยบายยย 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com

Tags

Comments

Sticker Comment
โฆษณา