7 ความเชื่อผิดๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายโบกมือลา บ๊าย บาย

7 ความเชื่อผิดๆ ของผู้หญิง ที่ทำให้ผู้ชายโบกมือลา บ๊าย บาย

เชื่อแบบนั้นไม่ได้นะ

23 August 2016
Monnamae
23 August 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ยุคนี้มันยุคเทคโนโลยี อะไรเข้ามาเร็วออกไปเร็ว ผู้คนก็เลยกลายเป็นคนหวั่นไหวง่าย โดยเฉพาะสาว ๆ อย่างเราเนี่ย หวั่นไหวง้าย ง่าย จนไปหลงเชื่ออะไรผิด ๆ เข้า แล้วอะไรน้า ที่สาว ๆ ของเราเข้าใจผิดจนทำให้ถูกผู้ชายเมิน 

 

1. เชื่อว่าต้องสวยถึงจะมีแฟน


ต๊าย ตาย ยกมือทาบอกกันเลยทีเดียว สำหรับความเชื่อนี้ แต่เชื่อมั้ยว่ามีผู้หญิงอีกมากมายที่เชื่ออย่างนี้จริงๆ และโดยส่วนมากเป็นผู้หญิงที่ไม่ค่อยมั่นใจในตัวเอง แล้วคิดอย่างนี้มันแย่ยังไง

ก็มันแย่ตรงที่สาว ๆ เหล่านี้จะไม่กล้าเปิดใจ เปิดเผยตัวตนให้ใครเข้ามาทำความรู้จักน่ะสิ เพราะคิดว่าตัวเองไม่สวยคงไม่มีผู้ชายที่ไหนชอบ

ปิดตัวเองแบบนี้ ผู้ชายที่ไหนก็ต้องเมินอยู่แล้วล่ะ แหม!!!

image_188089
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com
image_188091
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com

 

2. เชื่อว่าผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงฉลาด


นี่มันปี 2016 แล้ว และอีกไม่นานก็จะเข้าปี 2017 ผู้ชายเขาเปลี่ยนเทรนด์มาชอบผู้หญิงฉลาด แต่บอกเคล็ดลับนิดนึงว่า เขาชอบผบบฉลาดแต่แกล้งโง่จ่ะ ใครล่ะ จะไม่ชอบคนฉลาด เพราะเป็นได้ทั้งแฟนและเพื่อคู่คิด สามารถช่วยแก้ปัญหาต่าง ๆ ให้เขาได้ เกิดเป็นผู้หญิงนอกจากจะสวยแล้ว ยังต้องฉลาดด้วย ผู้ชายเขาจะได้ไม่เมิน

image_188092
- ที่มารูป: korea.tlcthai.com
image_188093
- ที่มารูป: www.ilovekoreandramas.com

 

3. เชื่อว่าผู้ชายต้องรักเราที่ตัวตน


โอ๊ย! ถ้ามันเป็นอย่างนั้น เขาจะบอกกันเหรอว่าเกิดเป็นหญิงต้องมีมารยา มันไม่มีทางหรอกที่ใครสักคนจะมาตกหลุมรักตัวตนของเราทั้งหมด ทุกความสัมพันธ์ต้องการการปรับตัว อะไรที่เคยเป็นตัวตนของเราถ้ามันไม่ดีเราก็ปรับกันไปทีละนิดละหน่อย บางครั้งกับความรักความสัมพันธ์เราก็ต้องยอมละทิ้งตัวตนบ้าง โดยเฉพาะนิสัยเดิมที่แย่ๆ เขวี้ยงลงทะเลไปเลยยิ่งดี

image_188094
- ที่มารูป: i2.wp.com
image_188095
- ที่มารูป: kpop.fanthai.com

 

4. เชื่อว่ารักต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา


ผิด ผิด ผิดมาก และเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ผู้ชายสะบัดหน้าหนี บางคนยังไม่ได้เป็นแฟนด้วยซ้ำ ก็ตามก็จิกเขาซะจนเขาวิ่งหนีแทบไม่ทัน หรือต่อให้คบกันแล้วก็จงจำไว้ว่า การเป็นคนรักกันไม่จำเป็นต้องตัวติดกันตลอดเวลา ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องราวของกันทุกเรื่อง เพียงแค่มีคนอีกคนที่ห่วงใยและพร้อมจะช่วยเหลือเรา เท่านี้ก็ดีมากแล้ว ต้องเว้นที่ว่างบ้างนะจ๊ะ ผู้ชายจะได้ไม่อึดอัดจนต้องหนีไป

image_188097
- ที่มารูป: kpop.youzab.com
image_188098
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

5. เชื่อว่าผู้ชายต้องเป็นฝ่ายจ่ายเงินไปซะทุกอย่าง


ผู้หญิงหลายคนคิดแบบนี้จนน่ากลัว เพราะไม่ว่าจะเดทครั้งแรกหรือครั้งไหน เธอก็ไม่ยอมควักกระเป๋าจ่าย ไม่แม้แต่จะซื้อของขวัญวันเกิดให้ แบบนี้ผู้ชายเขาก็หนีไปซะหมด ทางที่ดี่ สอบถามผู้ชายเขาก่อนว่าเขาพร้อมจ่ายมั้ย ถ้าไม่พร้อมก็ควรจะแชร์ หรือสลับกันจ่ายบ้าง จะดูมีน้ำใจกับอีกฝ่ายมากกว่า ผู้ชายเขาก็อยากดูน้ำใจเราเหมือนกันนะ 

image_188100
- ที่มารูป: hilight.kapook.com
image_188101
- ที่มารูป: e.lnwfile.com

 

6. เชื่อว่าเซ็กส์จะดึงผู้ชายเอาไว้ได้


No No No! นะจ๊ะ เซ็กส์กับความรักนั้นเป็นคนละเรื่องกัน แม้ว่าปัจจุบันสังคมจะเปิดกว้างมากเท่าไหร่ แต่นี่ก็ไม่ใช่สิ่งที่จะดึงผู้ชายเอาไว้ได้นะจ๊ะ ยิ่งถ้าเราเป็นผู้หญิงที่ง่าย มันจะยิ่งดูไม่มีศักดิ์ศรี ผู้ชายเขาก็จะยี้ เพราะเขาจะคิดว่ากับเขายังง่าย แล้วกับคนอื่นจะไม่ง่ายเหรอ ว้ายย! แย่ ๆ ๆ ตายแน่ ๆ งานนี้

image_188102
- ที่มารูป: www.fashionfairfair.com
image_188104
- ที่มารูป: f.ptcdn.info

 

7. เชื่อว่าตัวเองต้องเป็นฝ่ายถูกง้อตลอด


ถ้าเชื่อแบบนี้ล่ะก็บอกเลยว่าผู้ชายโบกมือลาทันที บัยยยย!! กันเลยทีเดียว  เพราะในความจริงแล้วผู้ชายเขาก็เบื่อผู้หญิงเอาแต่ใจ เอะอะตัวเองถูกฝ่ายเดียว ทางที่ดีคุณควรจะเป็นผู้หญิงที่มีเหตุผลจะดีกว่า เรื่องเล็กเรื่องน้อยไม่ต้องเก็บเอามาคิด แบบนี้สบายใจทั้งเราทั้งเขา ความสัมพันธ์ก็ราบรื่น ผู้ชายที่ไหนก็ไม่เมินนะจ๊ะ

image_188106
- ที่มารูป: p4.isanook.com
image_188107
- ที่มารูป: p4.isanook.com


สาว ๆ คนไหนลองเช็คดูว่าตัวเองยังเชื่ออะไรแบบนี้มั้ย ถ้ายังเชื่ออยู่ให้รีบเปลี่ยนความคิดโดยด่วน ไม่อย่างนั้นรับรองว่าผู้ชายที่เคยอยู่ข้างกายหนีหายไปหมดแน่ ๆ แบบนี้ใจแป้วแน่นอน ไม่เอา ไม่หลงเชื่ออะไรที่ทำลายความสัมพันธ์แบบนี้จะดีกว่านะจ๊ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @