Curator
curator
Monnamae
39 followers
เลือกอ่านตามหัวข้อ
  • 1. จัดดอกไม้
  • 2. Workshop ระบายสีน้ำ
  • 3. การทำสบู่โฮมเมด
  • 4. Workshop แต่งหน้า
  • 5. ทำเบเกอรี่
  • บทความที่เกี่ยวข้อง
summary intro: 13331

5 Workshop ยามว่างแบบเก๋ๆ เพิ่มทักษะ ให้เป็นสาวน่าค้นหา น่าสนใจ!!

อยากให้หนุ่มสนใจฟังทางนี้! มาทำกิจกรรมยามว่างเก๋ๆ เพิ่มทักษะให้ตัวเองกันเถอะ มาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์กันนะ

08 September 2016
curator_Monnamae Monnamae
08 September 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


แฟนไม่มี สถานะยังโสด เป็นช่วงเวลาดีๆ ที่อย่าปล่อยเวลาให้สูญเปล่า หากิจกรรมเก๋ๆ ที่ช่วยเสริมสร้างบุคลิกให้ดูน่าสนใจอีกด้วย ไปดูว่ามีกิจกรรม workshop อะไรที่น่าสนใจสำหรับสาวๆ อย่างเราบ้างน้า

1. จัดดอกไม้


เพิ่มความสวยให้กับบุคลิกสักหน่อย ด้วย Workshop การจัดดอกไม้แบบเก๋ๆ ไม่ว่าจะจัดใส่แจกัน จัดใส่ตะกร้า หรือแม้กระทั่งการจัดใส่โหลแก้ว ใส่กล่องเป็นของขวัญ ซึ่งปัจจุบันมีสตูดิโอให้บริการด้านการสอนจัดดอกไม้มากมาย เช่น เจ้าของแบรนด์ Summer sunde, Airich Flower Studio, ดาษดารีสอร์ท อันนี้ทั้งเที่ยวทั้งจัดดอกไม้ด้วย, Flora's secret, หอศิลปวัฒนกรรม กรุงเทพ, Flower in hand by P. และอีกมากมาย

การจัดดอกไม้นอกจากจะได้เรียนรู้ศิลปะการจัดวางอย่างสวยงามแล้ว ความสวยงามอ่อนหวานของดอกไม้ก็ทำให้เราอ่อนโยน และใจเย็นลงด้วย กลิ่นหอมๆ ช่วยผ่อนคลายและยังทำให้สาวๆ อย่างเราได้พบมิตรภาพใหม่ๆ อีกด้วย แล้วจะช้าทำไม ลองหาข้อมูลแล้วลุยเลยดีกว่า

image_194178
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_194179
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_194180
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_194181
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_194182
- ที่มารูป: newsletters.raimonland.com
image_194183
- ที่มารูป: soimilk.com
image_194184
- ที่มารูป: soimilk.com
image_194187
- ที่มารูป: soimilk.com
2. Workshop ระบายสีน้ำ


เพิ่มความอ่อนโยนและความสร้างสรรค์กับ Workshop ระบายสีน้ำ ที่มีทั้งแบบวันเดียว หรือจะลงเป็นคลาสก็ได้เช่นเดียวกัน เรียนรู้การวาดภาพด้วยสีน้ำ การใช้สี นอกจากจะเป็นงานศิลปะแล้ว ยังเอามาใช้ในการแต่งตัวแต่งหน้าได้น้าาาา เพราะชีวิตคนเราเกี่ยวข้องกับสีอยู่แล้วล่ะ โดยเฉพาะสาวๆ อย่างเรา

นอกจากจะได้ระบายสีน้ำแล้ว ยังช่วยเพิ่มความอ่อนโยน ช่วยให้ผ่อนคลาย เครียดๆ มาจากการทำงานนี่หายได้ทันทีเลยทีเดียว ส่วนใหญ่ผู้สอนจะเป็นนักวาดภาพประกอบ ครูศิลปะ หรือสตูดิโอ เช่น Lingjaidee, มานะสตูดิโอ สามารถหาข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต เว็บไซต์ต่างๆ ได้ตามสะดวกเลยจ้า

image_194199
- ที่มารูป: manastudio.net
image_194204
- ที่มารูป: manastudio.net
image_200754
- ที่มารูป: static.blisby.com
image_200759
- ที่มารูป: static.blisby.com
3. การทำสบู่โฮมเมด


งานนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ชอบทั้งศิลปะ ชอบของใช้ในชีวิตประจำวัน รักสวยรักงามและรักกลิ่นหอมอ่อนๆ แบบสปาด้วย เพราะนี่คือ Workshop การทำสบู่ Homemade ที่ใช้สมุนไพร และส่วนผสมจากธรรมชาติ เพื่อทำออกมาเป็นสบู่อาบน้ำบำรุงผิว

ข้อดีคือเราสามารถกำหนดส่วนผสมได้เอง ทั้งสารที่จะนำมาใส่เพื่อบำรุงผิว แน่นอนว่าเราย่อมเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองอยู่แล้ว ลักษณะของสบู่ กลิ่นหอมที่จะช่วยผ่อนคลายยามอาบน้ำ ที่สำคัญ จะทำไว้ใช้เองหรือว่าทำเป็นของขวัญ และยังทำขายสร้างรายได้ได้อีกด้วย

ใครที่อยากลองก็หาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตหรือร้านขายสบู่ Homemade ก็ได้ เนื่องจากบางร้านก็มีสอนทำด้วย เช่น Lailalin, Sephira เป็นต้น 

image_200786
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_200787
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_200790
- ที่มารูป: www.easythaimarket.com
image_200792
- ที่มารูป: cdn02.pinkoi.com
image_200794
- ที่มารูป: mblog.manager.co.th
4. Workshop แต่งหน้าไม่ใช่แค่ความสวยความงามเท่านั้น แต่การแต่งหน้าคือศิลปะการใช้สีเพื่อลบจุดบกพร่อง และส่งเสริมจุดเด่นบนใบหน้าของเรา โดยที่เราไม่ต้องไปเสียเงินมากมาย ศัลยกรรมจนต้องเจ็บตัว ไหนจะต้องเสียเงินก้อน ไหนจะเสี่ยงต่อความผิดพลาดที่หากว่าเกิดขึ้นแล้วอาจจะพลาดเลย

นอกจากนี้การแต่งหน้านั้นยังช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการใช้สี ช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดี ส่งเสริมโหงวเฮ้งได้ด้วย ซึ่งทั้งแบรนด์เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็น Kose, Bobbi Brown, Op, MAC, Lunasol และอีกมากมายหลากหลายยี่ห้อ ต่างก็มี Workshop การแต่งหน้าจัดขึ้นเป็นระยะอยู่เสมอ รวมถึงนิตยสารความสวยความงามต่างๆ ด้วย ราคาเริ่มต้นจากฟรี ( สำหรับสมาชิกของแบรนด์เครื่องสำอาง ) ไปจนถึงหลายพันบาท

image_200802
- ที่มารูป: www.erk-erk.com
image_200803
- ที่มารูป: pooyingnaka.com
image_200804
- ที่มารูป: www.bkk1.in.th
image_200805
- ที่มารูป: blog.nuffnang.co.th
image_200806
- ที่มารูป: p1.s1sf.com
5. ทำเบเกอรี่


กิจกรรมยอดฮิตสำหรับสาวๆ ที่รักในการทำขนมหวานอย่างเรา ไม่ว่าจะเค้กเอย คุกกี้ ฮันนี่โทสต์ หรือว่าจะทำครัวซองต์ มัฟฟิน มาการอง บราวนี่และอีกมากมายที่จะทำให้สาวๆ ได้ดมกลิ่นหอมๆ ของขนมที่อบเสร็จแล้ว รวมถึงได้สนุกกับการนวดแป้ง การเรียนรู้สูตรในการทำขนมอร่อยๆ และที่สำคัญอาจจะได้เพื่อนใหม่ๆ มาด้วยน้า

ซึ่งหากสาวๆ สนใจก็สามารถสอบถามได้ทั้งโรงเรียนฝึกอาชีพ ( เน้นพื้นฐาน ) หรือสถาบันสอนทำอาหารทุกแห่งทั่วประเทศ รับรองว่างานนี้เป็นแม่บ้านแม่เรือนได้สบายเลยล่ะ

image_200809
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com
image_200810
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com
image_200811
- ที่มารูป: s3-ap-southeast-1.amazonaws.com
image_200813
- ที่มารูป: www.thaifranchisecenter.com


สาวๆ เห็นอย่างนี้ตาลุกวาวกันเลยล่ะสิ นอกจากจะได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ พบเพื่อนใหม่ๆ ไว้ทำความรู้จัก สร้างความสัมพันธ์ที่อาจมีประโยชน์กับหน้าที่การงานในอนาคตแล้ว ยังถือว่าเป็นการพัฒนาตนเองอีกด้วยนะเนี่ยยย!

แล้วพบกันใหม่คราวหน้านะคะ บ๊ายบายค่า ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
Search @