ที่เที่ยวเกาหลี
1565321320 travel 2x
ท่องเที่ยว

เจาะ 7 ที่เที่ยวเกาหลี! ชม 'ใบไม้เปลี่ยนสี' ที่ต้องไปสักครั้งในชีวิต!

จะไปเกาหลีทั้งที จะพลาดใบไม้เปลี่ยนสีไปได้ยังไง๊!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ถนนกำแพงหิน พระราชวัง Deoksugung - โซล

  • 2. พระราชวัง Gyeongbokgung - โซล

  • 3. ภูเขา Namsan - โซล

  • 4. EWHA UNIVERSITY - โซล

  • 5. Seoul Grand Park - โซล

  • 6. วัด Beomeosa - ปูซาน

  • 7. ถนน Samcheong-dong

  • บทความที่เกี่ยวข้อง

   
  ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่ชาวไทยอย่างเรารู้สึกว่าเป็นประเทศที่มีบรรยากาศที่อบอุ่น โรแมนติกมากกก จากอิทธิพลของหนังและซีรีย์เกาหลีทั้งหลาย ถ้าพูดถึงการเที่ยวเกาหลี  หน้าหนาวก็เป็นหนึ่งฤดูยอดนิยม เพราะนอกจากจะได้มีโอกาสสัมผัสกับหิมะ แล้วยังบรรยากาศโรแมนติกเหมือนในหนังอีก  ถ้าได้เดทกันท่ามกลางหิมะประเทศเกาหลีนะ หื้มมมมม... มโนว่าตัวเองเป็นนางเอกเดินกับโอปป้าสุดหล่อแป๊ป... -\\\\-

  แต่นอกจากหิมะปุยนุ่นสุดโรแมนติกแล้ว ฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็เป็นอีกฤดูยอดฮิตที่หลายคนไม่ควรพลาดเลยเชียว เพราะบรรยากาศที่ได้เดินท่ามกลางใบไม้หลากสีเนี่ยนะ สุดๆ อย่าบอกใคร ได้บรรยากาศฟินๆ แถมถ่ายภาพก็สวยสุดๆ ไปเลยด้วยนะ  ช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน ก็ใกล้เข้ามาแล้ว ใครแพลนจะเดินทางไปชมใบไม้เปลี่ยนสีกันที่ประเทศเกาหลี อย่าพลาด 7 สถานที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีที่เกาหลียอดฮิต! ถ้าได้ไปรับรองว่าฟินสุดๆ!
   
  7 Hot Spot ชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีที่ว่านี้มีอะไรบ้าง มาลิสต์ตามกันเล้ย!
    

  1. ถนนกำแพงหิน พระราชวัง Deoksugung - โซล

  แค่ภาพก็เห็นได้ถึงบรรยากาศอันสวยงามในเกาหลี  ตรงถนนนี้จะเรียกกันว่า ถนนจองดง เป็นถนนที่จะอยู่เลียบข้างพระราชวัง Deoksugung ยาวประมาณ 900 เมตร เรียกได้ว่าเดินเก็บบรรยากาศฟินๆ ได้แบบชิลล์ๆ เลย เป็นอีกสถานที่เดทสุดฮิตในโซลเลยนะ ก็สวยซะเหมือนเดินอยู่ในฉากหนังเกาหลีขนาดนี้นี่นาเนอะ

  ตลอดการเดินบนถนนนี้เราจะได้เห็นถึงการผสมผสานวัฒนธรรมระหว่างโบราณและสมัยใหม่ ต้นเมเปิ้ลอายุ 500 ปี ที่โชว์สีใบไม้สวยๆ ให้เราเห็นได้ตรงตึก  Seoul Museum of Art นอกจากจะได้ชมบรรยากาศสวยๆ แล้วยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้เราได้รู้จักประเทศเกาหลีดีขึ้นอีกด้วยค่ะ
  1474881329 deoksugung palace fall 156

  สวยยยยยย

  1474881516 tumblr mvrk6zlgyt1ql3r9do3 1280

  แค่เห็นก็รับรู้ได้ถึงอากาศเย็นสบายๆ

  1474881404 korea 7517 1546

  บรรยากาศในพระราชวัง

  1474881448 85988611

  ได้เดินท่ามกลางบรรยากาศใบไม้เปลี่ยนสีในพระราชวังของประเทศเกาหลีนี่คงจะฟินไม่น้อย เหมือนเข้าไปอยู่ในหนังพีเรียดยังไงยังงั้น

  1474881571

  ภาพบรรยากาศพระราชวังในฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลี

  พิกัด : เราสามารถไปชมใบไม้เปลี่ยนสีเกาหลีได้ที่นี่ โดยการนั่งรถไฟใต้ดินสาย 1, 2 ลงสถานี City Hall ออกทางออก 2 ออกมาเจอวังแล้วก็เลี้ยวขวาค่ะ
   

  2. พระราชวัง Gyeongbokgung - โซล

  พระราชวัง Gyeongbokgung เป็นหนึ่งในสถานที่ ถ้ามาเที่ยวเกาหลีแล้วต้องมาให้ได้ เพราะเป็นสถานที่ทางวัฒนธรรมของเกาหลีแล้วยัง เป็นหนึ่งในฉากที่ใช้ถ่ายทำซีรีย์พีเรียดหลายๆ เรื่องด้วย  ถ้าใครได้มาที่นี่จะรู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ในยุคโบราณเลยแหละ ที่พระราชวัง Gyeongbokgung เราจะได้เห็นคนใส่ชุดฮันบกอยู่เต็มไปหมด เพิ่มความรู้สึกอยู่ในซีรีย์ไปอี๊กกก แถมยังได้เข้าฟรีอีกต่างหากนะ!

  ตรงพระราชวัง Gyeongbokgung จะมีต้นไม้เยอะมาก ทำให้เราได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีกันอย่างจุใจ แถมยังมีที่กว้างให้เดินเล่นกันได้เต็มที่ แต่บางที่ก็ต้องเสียเงินเพิ่ม นอกจากนี้ยังมีโชว์การเปลี่ยนเวรยาม ที่รู้สึกเหมือนหลุดเข้ามาในสมัยก่อนเลยเชียว บอกได้คำเดียวว่าคุ้มค่าแน่นอน!
  1474882229 gyeongbukgung palace seoul autumn leaves danpoong 1080x664

  มีสะพานสวยๆ ท่ามกลางบรรยากาศโรแมนติกที่มีมนต์ขลัง

  ความหลากสีสันของใบไม้

  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ info@sistacafe.com
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ

  นักคัดสรร

  1432570637

  ☆* Dream Inspired *☆

  Content quotation bg
  สวัสดีสาวๆ เราเป็นหญิงสาว ที่เข้าใจหญิงสาว ที่อยากเป็นสาว และอยากคงความสาว และอยากมีชีวิตสาวที่มีความสุข เป็นแฟนสาวที่น่ารัก เป็นสาวที่เข้าใจผู้อื่น เป็นสาวที่รักตัวเอง เป็นสาวที่สนใจสุขภาพ เป็นสาวที่รักความสวย เป็นสาวที่รักความงาม เราก็เลยเป็นหญิงสาว ที่แบ่งปันเคล็ดลับให้กับสาวๆ ทุกคน เพื่อให้เป็นสาวที่มีความสุข และเป็นสาวที่น่ารัก และเป็นสาวที่สวย และเป็นสาวที่.... คร่อกกก zZZ
  ► อ่านต่อContent quotation bg
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดท่องเที่ยว)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe