จัดไป!! กับ 10 เคล็ดลับที่ช่วยให้เรื่องความงามง่ายกว่าที่คิด'

จัดไป!! กับ 10 เคล็ดลับที่ช่วยให้เรื่องความงามง่ายกว่าที่คิด'

เคล็ดไม่ลับฉบับดูแลความงามแบบง่ายๆ 10 วิธีที่ควรรู้ไว้

05 October 2016
INSH
05 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ใครที่ชื่นชอบเคล็ด ( ไม่ ) ลับความงามแบบง่ายๆ ในฉบับของผู้ที่เคยทำมาแล้วได้ผลจริง และสามารถใช้ของใกล้ตัวให้เป็นประโยชน์ได้อย่างน่าสนใจ

 

ไม่ต้องไปซื้อหาของแพงมาใช้ก็ช่วยทำให้ผิวสวย หน้าใส ด้วยวิธีแสนง่ายอย่างน่ามอง พร้อมวิธีเก็บของใช้ต่าง ๆ ที่ง่ายดาย


มาทางนี้!! เพราะเรามี 10 เคล็ดลับที่ช่วยให้เรื่องความงามง่ายกว่าที่คิด มาแนะนำสาว ๆ ที่ชื่นชอบการดูและรักษาตัวเองในชีวิตประจำวันกันค่ะ


1. เพิ่มถุงชาเพื่อความผ่อนคลาย

image_223574
- ที่มารูป: 7beautytips.com


จะมีอะไรที่ดีเท่ากับการได้นอนอาบน้ำฟินๆ ในอ่างอาบน้ำที่บ้าน แต่ถ้าต้องการให้ผิวผ่อนคลายจริงๆ ก็ควรนำถุงชาที่ใช้แล้วประมาณ 5-10 ถุง หย่อนลงไปในอ่างอาบน้ำแล้วปล่อยน้ำให้เต็มอ่าง จากนั้นเราก็ลงไปนอนแช่ให้สบายใจแบบไม่ต้องเพิ่มเติมสบู่เหลวหรือน้ำยาใด ๆ ประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้ผิวเกิดความผ่อนคลาย 


ช่วยดีท็อกซ์ให้ผิวคลายความเกร็งและสลัดเอาความเครียด พร้อมมลภาวะต่างๆ ที่ติดผิวมาออกมาไปทั้งหมด แล้วยังเป็นการเพิ่มความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยแร่ธาตุที่ซึมซาบสู่ผิวจากถุงชาเล็กๆ นี่แหละจ้า


2. แป้งเด็กกับแปรงมาสคาร่า

image_223576
- ที่มารูป: 7beautytips.com


เบื่อมั้ยคะ? เวลาที่นำเอามาสคาร่ามาใช้ เห็นว่าเกาะแปรงจนหนา เหนียวเป็นก้อน พอจะใช้งานก็เหนื่อยสลัดให้หลุดเพื่อที่จะนำเอามาปัดขนตาได้อย่างสวยงาม

แต่การจะทำให้แปรงปัดมาสคาร่าใช้งานได้อย่างสมบูรณ์ที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยให้การนำเอามาสคาร่ามาใช้ ช่วยให้แปรงสามารถปัดขนตาได้หนาฟูมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย ก็ทำได้ง่ายๆ ด้วยเคล็ดลับของการนำเอาแป้งเด็กมาโรยบนฝ่ามือ แล้วใช้แปรงมาสคาร่าลงไปปัดๆ สะบัดๆ พอประมาณ

จากนั้นก็ปิดฝามาสคาร่าแล้วเก็บไว้ตามปกติ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้การใช้งานครั้งต่อไปไม่ยุ่งยากจนต้องขมวดคิ้วอย่างแน่นอน

3. กาวกับเล็บ

image_223578
- ที่มารูป: 7beautytips.com


ทาเล็บทีไรเลอะขอบทุกที!! แบบนี้ต้องใช้กาวน้ำหรือกาวลาเท็กซ์ทาไว้ที่ขอบรอบข้างเล็บทั้งหมด เมื่อทาเล็บจนเสร็จเรียบร้อยแล้วกาวก็จะแห้งทันเวลาพอดี จากนั้นก็ให้ลอกเอากาวออกไป


เพียงเท่านี้ก็จะได้เล็บสวยที่สีทาเล็บจะไม่เลอะเปรอะเปื้อนออกมารอบข้างให้ต้องรู้สึกอับอายอีกต่อไป


4. สำลีกับตลับเครื่องสำอาง

image_223581
- ที่มารูป: 7beautytips.com


เวลาต้องออกเดินทางสิ่งที่ผู้หญิงกลัวที่สุด คือ เครื่องสำอางตัวโปรดที่เป็นตลับไม่ว่าจะแป้ง รองพื้น หรือบลัชออน ที่มักจะแตกละเอียดเสมอเมื่อเปิดกระเป๋ามา 


เพราะฉะนั้นก็ควรเตรียมให้พร้อมก่อนการเดินทางด้วยการนำเอาสำลีก้อนกลม หรือเอาสำลีเหลี่ยมมาตัดเป็นวงกลมจากนั้นก็อัดเข้าไปแล้วปิดฝาตลับ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถลดความเสี่ยงของเหล่าเนื้อแป้งแตกได้เป็นอย่างดี


5. สิวหนองกับน้ำยาบ้วนปาก

image_223582
- ที่มารูป: 7beautytips.com


สิวหนองกวนใจ!! พรุ่งนี้ต้องออกงานทีไรก็ปูดขึ้นมาทุกที แบบนี้ให้เอาน้ำยาบ้วนปากชุบสำลีแล้วมาโปะไว้สักครู่ จากนั้นก็ปล่อยให้น้ำยาซึมเข้าผิวแบบไม่ต้องล้างออกไปจนถึงเช้า

ฤทธิ์จากแอลกอฮอล์ในน้ำยาบ้วนปากจะช่วยให้สิวหนองแห้งลงได้อย่างไม่มีรอยแผลเป็นเลยล่ะ

6. อายไลเนอร์เยิ้ม

image_223604
- ที่มารูป: 7beautytips.com


ป้องกันอายไลเนอร์แบบแท่งดินสอเยิ้มเพราะเจอแดด ด้วยการนำเอาไดร์เป่าผมแบบลมเย็น เป่าที่หัวดินสอก่อนการใช้งานประมาณ 10-15 นาที เพื่อให้เนื้อของอายไลเนอร์ดูดซับเจลแล้วนำเอามาใช้ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากกว่าเดิม 


7. เบบี้ออยล์โกนหนวด

image_223607
- ที่มารูป: 7beautytips.com


เบบี้ออยล์สามารถที่จะนำเอามาชโลมตรงส่วนที่มีหนวด แล้วโกนหนวดทิ้งได้แบบง่ายๆ ไม่แพ้โฟมหรือครีมโกนหนวดเลยแม้แต่น้อย 


ถ้าต้องออกเดินทางไปไหนแล้วลืมครีมโกนหนวดก็เพียงแค่เดินไปร้านสะดวกซื้อแล้วหยิบเบบี้ออยล์มาแทนได้เลยค่ะ โดยราคาก็ถูกกว่าโฟมหรือครีมโกนหนวดเกือบครึ่งเลยล่ะ


8. ทำความสะอาดตลับแป้งบ้างก็ดี

image_223613
- ที่มารูป: 7beautytips.com


ตลับแป้ง ตลับอายแชโดว์ และตลับบลัชออนที่ชื่นชอบ เพราะมีหน้าตาตัวแพ็กเกจที่สวยงามถูกใจ เมื่อใช้หมดแล้วก็สามารถนำเอาแอลกอฮอล์ล้างแผลที่มีอยู่ที่บ้าน มาเช็ดทำความสะอาดตลับให้เรียบร้อย จากนั้นก็สามารถที่จะนำเอาแบบรีฟีลมาเติมเพื่อใช้งานต่อได้เลยทันที

 

ได้ตลับแป้งสวยอันเดิมและยังได้แป้งที่ชื่นชอบแบบประหยัดเงินอย่างมากอีกด้วยนะ


9. ทำให้หนังศีรษะแห้งได้เร็วด้วยสารพัดแป้ง

image_223614
- ที่มารูป: 7beautytips.com


ถ้าต้องการออกนอกบ้านแต่ผมก็ไม่ยอมแห้งสักที หรือลืมสระผมแต่ต้องออกนอกบ้านไปงาน ก็สามารถแก้ได้ด้วยวิธีง่ายๆ คือ การนำเอาแป้งข้าวโพด 2 ช้อนโต๊ะ แป้งข้าวเจ้า 2 ช้อนโต๊ะ และแป้งท้าวยายม่อม 2 ช้อนโต๊ะ พร้อมหยดน้ำมันหอมระเหยในกลิ่นที่ชื่นชอบลงไป แล้วบรรจุลงขวดโรยเกลือขนาดเล็ก จากนั้นก็นำเอามาเหยาะบนโคนผมหรือหนังศีรษะ แล้วทิ้งไว้สักครู่จึงค่อยหวีผม 


เท่านี้ก็จะสามารถช่วยให้หนังศีรษะแห้ง ลดความมันจากหนังศีรษะและไม่มีกลิ่นอีกด้วย


10. น้ำมันมะพร้าวสารพัดประโยชน์

image_223615
- ที่มารูป: 7beautytips.com


ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ผิวแห้ง ผมเสีย หรือมีปัญหาเรื่องความไม่เรียบเนียน หมองคล้ำของผิวหน้า ลองใช้น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์มาหยดลงครีมบำรุงผิวทั้งผิวหน้าและผิวตัวดูสิคะ 


หยดเพียงเล็กน้อยแต่จะช่วยให้ผิวสวย ใส และมีน้ำมีนวล พร้อมให้ความรู้สึกที่เรียบเนียนนุ่ม น่าสัมผัสมากยิ่งขึ้น และยังช่วยลดความหมองคล้ำได้ดีอีกด้วยเป็นอย่างไรบ้างคะกับ 10 เคล็ดลับที่จะช่วยให้สวยแบบเร่งด่วน พร้อมวิธีการดูแลผิวดีๆ เพื่อที่จะสามารถให้ประโยชน์แก่ความงามของสาวๆ มากที่สุด ถ้าใครสนใจก็สามารถนำเอาเคล็ดลับเหล่านี้ไปลองใช้กันดูได้เลยจ้า


บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @