11 ประโยชน์ ผิวขาว สวย เนียนใสด้วย 'น้ำมะเขือเทศ'

11 ประโยชน์ ผิวขาว สวย เนียนใสด้วย 'น้ำมะเขือเทศ'

สาวๆ ทั้งหลาย ใครอยากมีผิวขาว สวย เนียนใสกิ๊งๆ เหมือนเน็ตไอดอลหรือดาราเกาหลีบ้าง ไม่ต้องไปฉีดกลูต้า ไม่ต้องเข้าคอร์สคลินิกเสริมความงามแพงๆ แค่วัตถุดิบธรรมชาติอย่าง 'น้ำมะเขือเทศ' ก็ช่วยเนรมิตความสวยให้ได้!

06 October 2016
Mollacake
06 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


ประเทศไทยถือว่าโชคดีมาก เพราะมีวัตถุดิบธรรมชาติให้เลือกมากมาย เพื่อทำให้ผิวขาว สวย เนียนใสได้ ควบคู่กับราคาประหยัด กระเป๋าเงินไม่บาดเจ็บมากนัก T^T 

ใครบอกว่าการที่สาวๆ จะผิวสวย ขาว เนียน ใสกิ๊ง จะต้องใช้เครื่องสำอางราคาแพง สกินแคร์ยี่ห้อสูงจนเอื้อมไม่ถึง หรือเข้าคอร์สที่ต้องใช้เงินเป็นหมื่นๆ จนกินมาม่าแทนข้าวเท่านั้น ในเมื่อวัตถุดิบธรรมชาติง่ายๆ หาได้ตามตลาดและในห้องครัว อย่าง " น้ำมะเขือเทศ " ก็ทำได้เหมือนกัน

เพราะอย่างนั้น วางโบรชัวร์เสนอโปรโมชั่นของคลินิกเสริมความงามลงก่อน... แล้วมาอ่านบทความ " ประโยชน์ด้านความงาม 11 ข้อที่น้ำมะเขือเทศทำได้ " ลองทำตามดูกับอุปกรณ์เสริมความงามที่มีอยู่ แล้วจะรู้ว่าผิวขาวเนียนใสก็สามารถเสกได้ตามที่ฝัน

รอช้าอยู่ไย...ไปอ่านกันเล้ย!

11 ประโยชน์ด้านความงามด้วย ' น้ำมะเขือเทศ '

image_224462
- ที่มารูป: www.makeupandbeautyhome.com


1. สาวๆ สามารถใช้น้ำมะเขือเทศ ' เปิดรูขุมขน ' บนใบหน้าได้ เพื่อให้ผิวไม่อุดตันจนเกิดสิว ด้วยการใช้น้ำมะนาว 2-4 หยด กับน้ำมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกัน ทาลงบนผิวหน้า ปล่อยทิ้งไว้ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น เพื่อปิดรูขุมขนค่ะ 

image_224463
- ที่มารูป: www.maafreshagro.com


2. บดมะเขือเทศให้ละเอียด ใช้ส่วนเนื้อทาให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงก่อนล้างออกให้สะอาด ตบท้ายด้วยครีมมอยส์เจอร์ไรเซอร์ หากใช้เป็นประจำ ผลลัพธ์ที่ได้คือ ' สิวลดลง ' ค่ะ เพราะมะเขือเทศมีคุณสมบัติเย็น ทำให้ผิวที่แสบร้อนชุ่มชื้นขึ้น และช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกินจากใบหน้า ทำให้สิวลดลงกว่าเดิมด้วยล่ะ

image_224464
- ที่มารูป: cdn.shopify.com


3. หั่นครึ่งผลมะเขือเทศ กดลงไปที่ผิวบริเวณที่เป็น ' สิวหัวดำ ' ล้างออกแล้วทามอยส์เจอไรเซอร์ลงไป การถูชิ้นมะเขือเทศลงไปบนหัวสิว จะช่วยรักษาสิว ทำให้สิวดำๆ บนใบหน้าจางลงได้ ถือเป็นวิธีรักษาสิวแบบประหยัดเงินสุดๆ เลยล่ะค่ะ

image_224466
- ที่มารูป: cf.ohmy-creative.com


4. คั้นมะเขือเทศจนได้น้ำมะเขือเทศ นำไปผสมกับแตงกวาที่คั้นจนเหลวเป็นน้ำ หลังจากนั้นใช้ก้านสำลีชุบน้ำนั้น แล้วทาลงบนผิวหน้าทุกวัน วิธีนี้ทำให้ผิวไม่มันเยิ้มจนทอดไข่ดาวได้ และทำให้สิวไม่ขึ้นที่ผิวหน้าอีกด้วยค่ะ

image_224467
- ที่มารูป: beautytips4her.com


5. ใช้น้ำมะเขือเทศ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับบัตเตอร์มิลค์ 4 ช้อนโต๊ะ ทาลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออก ทำง่ายๆ ได้ที่บ้านทุกวัน ผลลัพธ์คือช่วยทำให้ผิวอ่อนโยน ชุ่มชื้นจากการไหม้เกรียมเพราะแสงแดดเผาได้

มีคำกล่าวว่า สารไลโคปีนจากธรรมชาติที่อยู่ในมะเขือเทศ ช่วยป้องกันแสงอัลตร้าไวโอเล็ตจากผิวหนังได้ค่ะ

image_224470
- ที่มารูป: www.diyhealthremedy.com


6. ถ้าตอนนี้ผิวของสาวๆ แสบร้อน ระคายเคือง หรือหยาบกร้าน อยากกู้ความสวยเนียนใสกลับมา อ่านข้อนี้ด่วนๆ! ใช้มะเขือเทศและโยเกิร์ตผสมกันเป็นมาส์ก แล้วโปะ พอกลงบนผิวหน้า ช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้นได้ค่ะ

วิธีทำก็ง่ายๆ ใช้น้ำมะเขือเทศผสมกับโยเกิร์ต ทาบนผิวหน้า ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น โยเกิร์ตช่วยทำให้ผิวสวย เปล่งประกาย และมีโปรตีนช่วยซ่อมแซมบำรุงผิว ส่วนมะเขือเทศก็ช่วยบำรุงผิวและทำให้ผิวเย็นลงด้วย

image_224515
- ที่มารูป: static1.squarespace.com


7. ใช้มะเขือเทศกับน้ำผึ้ง ผสมให้เข้ากันแล้วทาลงบนผิวหน้า ทิ้งไว้ให้แห้ง 15 นาทีก่อนล้างออก วิธีนี้ทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ทำให้ผิวหน้าเปล่งประกาย ขาว โกลว์ไปอีก

มะเขือเทศเป็นแหล่งของวิตามิน A และ C ซึ่งช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส นุ่มเนียนไม่หยาบกร้าน แบบนี้ต้องลองสักครั้งแล้วล่ะ

image_224516
- ที่มารูป: s3.amazonaws.com


8. แค่กินมะเขือเทศในตอนเช้า ก็ช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินในร่างกายเราได้แล้ว ซึ่งนั่นหมายถึงสัดส่วนและน้ำหนักที่ลดลง ผอมลงไงล่ะ กรี๊ดดดด! รู้ไหมว่าแค่ดื่มน้ำมะเขือเทศ 2 แก้ว / วันก็ช่วยลดน้ำหนักได้ หรือจะดื่ม 10 นาทีก่อนอาหาร ก็ช่วยระงับความอยากกินจุบจิบได้

สาวๆ คนไหนที่ยังสงสัยว่า " มันจะช่วยลดน้ำหนักได้จริงๆ เหรอ " ขอตอบเลยว่าจริง! เพราะการดื่มน้ำมะเขือเทศจะช่วยหยุดกระบวนการหมักและเน่าเสียในระบบลำไส้ เราหมายถึงกระบวนการหมักของน้ำตาลและแอลกอฮอล์ในร่างกาย ซึ่งทำให้น้ำหนักขึ้นนั่นเองค่ะ

image_224521
- ที่มารูป: www.blackhairclub.com


9. แค่ใช้น้ำมะเขือเทศ / ผลมะเขือเทศฝานเสี้ยว ถูลงบนเส้นผม ก็ช่วยลดค่ากรดด่างตามธรรมชาติ ( PH ) แล้วทำให้สีผมกลับมาเป็นสีธรรมชาติได้ อีกทั้งยังทำให้ผมเงางาม เพราะมะเขือเทศเป็น ' ครีมนวดผมจากธรรมชาติ ' ที่ทำให้เส้นผมเปล่งประกายได้โดยไม่ต้องพึ่งสเปรย์สารเคมีใดๆ เลย

image_224524
- ที่มารูป: livelovefruit.com


10. ใช้ชิ้นมะเขือเทศทาลงบนหนังศีรษะที่มีรังแค ทิ้งไว้ 30 นาทีก่อนล้างออก แล้วใช้แชมพูตามปกติ เท่านี้รังแคบนหนังศีรษะก็ลดลงแล้วล่ะค่ะ


11. ใช้น้ำมะเขือเทศกับอโวคาโด ผสมให้เข้ากัน เป็นมาส์กหน้าจากวัตถุดิบธรรมชาติ เหมาะมากสำหรับสาวๆ ที่มีผิวผสม ตัวอโวคาโดนั้นมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวชุ่มชื้นและฆ่าเชื้อโรค ส่วนตัวมะเขือเทศมีคุณสมบัติช่วยสมานผิว ช่วยกระชับผิวสำหรับผิวผสม ( combination skin ) ด้วยล่ะค่ะ ^-^


เป็นอย่างไรบ้างกับคุณประโยชน์ดีๆ ของมะเขือเทศ ( และแน่นอน น้ำมะเขือเทศ! ) ทั้ง 11 ข้อ แค่นำไปผสมกับวัตถุดิบอื่นๆ ที่หาได้ง่ายในห้องครัวอย่างอโวคาโด บัตเตอร์มิลค์ โยเกิร์ตและแตงกวา ก็ได้มาส์ก / ครีมจากธรรมชาติที่มีวิตามินสูง ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นโดยไม่ต้องง้อครีมแพงๆ ที่มีแต่สารเคมี เสี่ยงต่อการระคายเคืองด้วยนะเออ

รู้อย่างนี้แล้วก็ ready set go! ไปทำผิวสวยเนียนใสไร้สารเคมี ราคาก็ถูกและดีจนต้องร้องว้าวกันเล้ย !!!

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @