ทำนายบุคลิกจาก ‘สีทาเล็บ’ คุณเป็นคนแบบไหน ไปเช็คกัน! (part 1)

ทำนายบุคลิกจาก ‘สีทาเล็บ’ คุณเป็นคนแบบไหน ไปเช็คกัน! (part 1)

มาดูกันว่าสีทาเล็บที่เราทานั้นบอกความรู้สึกอะไร และสีทาเล็บที่ชอบทาบ่อยๆ ยังบอกได้ว่าเรามีบุคลิกแบบไหน จะตรงหรือไม่ ไปเช็คกันให้ไว! (part 1)

19 October 2016
parae
19 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สีทาเล็บ หลากสี

สีทาเล็บแต่ละสีบอกอะไรเราได้บ้างนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวๆ คะ นอกจากก ตะไบเล็บ ให้เป็นรูปเป็นทรงต่างๆ จะสามารถบอกสไตล์และทำนายนิสัยได้แล้ว สีทาเล็บ ที่สาวๆ ทาอยู่บ่อยๆ หรือโปรดปรานเป็นพิเศษก็สามารถทำนายบุคลิกได้ด้วย แถมยังบอกความรู้สึกของเรา ณ ขณะนั้นได้อีกด้วยนะ

ลองนึกภาพดูนะคะ เวลาที่เราเห็นสาวคนหนึ่ง ทาเล็บสีดำ มา พร้อมด้วยสไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่น มีสไตล์ของตัวเอง สาวๆ ก็รับรู้ได้ถึงบุคลิกและอารมณ์บางอย่างภายใต้สไตล์เหล่านั้นใช่มั้ยล่ะคะ ถ้าอย่างนั้นจะรออะไร อยากรู้ว่า สีทาเล็บ ใดจะบ่งบอกถึงบุคลิกแบบไหนของเราได้บ้าง มาเช็คกันกับ สีทาเล็บ 12 สีแรก กันเลย

1. สีทาเล็บ สีแดง

สีทาเล็บ สีแดง

สีทาเล็บสีแรก ประเดิมกันด้วยสีแดงเลยค่ะ ใครชอบทาสีแดงกันบ้าง

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บ สีแดง บ่งบอกถึงความมีสเน่ห์ขั้นสุด เป็นสีแห่งความมั่นใจ สะกดทุกสายตา ทำให้สาวๆ ดูมีลุคของสาวกล้า ไม่เกรงกลัวสิ่งใด เร้าใจ ไม่หวั่นถ้าจะต้องตกเป็นเป้าสายตาหรือหัวข้อสนทนา ถ้าสาวคนไหนอยากเสริมความมั่นใจ ฉายความเป็นตัวแม่ล่ะก็ อย่าลืมหยิบ สีทาเล็บสีแดง มาทากันนะคะ

แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Gelato
โดนสิวสู้ ต้องสู้กลับ ด้วยเซรั่มสู้สิว Garnier Bright Complete Anti-Ance Booster Serum ลองใช้แล้วว้าวมาก!
2 Likes
0 Comments
DaimondAR
ยาสระผมสูตรเด็ดขจัดรังแค
1 Likes
0 Comments
DaimondAR
แป้งพัฟลูกรัก ใช้ดีจนอยากบอกต่อ
1 Likes
0 Comments

2. สีทาเล็บ สีส้ม

สีทาเล็บ สีส้ม

สีทาเล็บสีส้มสดใส ได้บรรยากาศของ summer และ spring มากๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บสีสดใสอย่างสีส้ม เป็นสีฮอตฮิตในกลุ่มสาวแอคทีฟ มีความคิดสร้างสรรค์และหลงใหลในบรรยากาศสนุกสนานของหน้าร้อนเป็นที่สุด พวกเธอมักจะเข้ากับคนง่าย มีน้ำใจ และมักเป็นหัวโจกของปาร์ตี้และกิจกรรมสนุกๆ อยู่เสมอ

3. สีทาเล็บ สีเหลือง

สีทาเล็บ สีเหลือง

สีทาเล็บเหลืองสดใส เห็นแล้วได้ฟีลกระฉับกระเฉงมาเลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีเหลือง เป็น สีทาเล็บ ที่สื่อถึงความอบอุ่นและแสงอาทิตย์ และที่สำคัญยังสร้างจุดสนใจได้ดีมาก สาวๆ กลุ่มนี้มักจะมีบุคลิกกระฉับเฉง คล่องแคล่ว ชอบจับกลุ่มเฮฮากับเพื่อนฝูง และเต็มไปด้วยอารมณ์และสไตล์ของศิลปิน

4. สีทาเล็บ สีลาเวนเดอร์

สีทาเล็บ สีลาเวนเดอร์

สีทาเล็บหวานๆ อีกหนึ่งสีอย่างสีม่วงลาเวนเดอร์หรือดอกไลแลคช่างสบายตาซะจริงๆ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บ ม่วงอ่อนๆ แบบสีของลาเวนเดอร์และดอกไลแลคเป็นสีแห่งความงดงามและความผ่อนคลาย สบายๆ ใจเย็น แสดงถึงบุคลิกของผู้หญิงหวานๆ ได้อย่างชัดเจน

5. สีทาเล็บ สีม่วง

สีทาเล็บ สีม่วง

สีม่วงเป็นสีโปรดปรานของใครหลายๆ คน ยิ่งเป็นสีทาเล็บแล้วด้วยก็ยิ่งตอกย้ำความมีสเน่ห์เข้าไปใหญ่เลยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ไอเดียการจับสีน้ำเงินมาผสมกับสีแดงจนได้เป็น สีทาเล็บสีม่วง นั้นแสดงถึงความคิดสร้างสรรค์ สาวๆ ที่ชอบทาเล็บด้วยสีม่วงนั้นแสดงถึงความมั่นใจ มีอารมณ์ศิลปิน เป็นตัวของตัวเองและไม่เคอะเขินหากจะตัวเองจะดูแตกต่างและโดดเด่นออกมาจากฝูงชนคนอื่นๆ

6. สีทาเล็บ สีชมพูอ่อน

สีทาเล็บ สีชมพูอ่อน

สีทาเล็บโทนชมพูมีหลากหลายเฉดสีมาก แต่ละสีก็น่ารักน่าชัง มุ้งมิ้งเชียวล่ะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บสีชมพู นั้นมีหลากหลายเฉดแถมยังแสดงถึงบุคลิกที่ต่างกันไปด้วย หากเป็นเฉดสีชมพูอ่อนมักจะแสดงถึงบุคลิกของสาวขี้อายที่ไม่ชอบความโดดเด่น มีความเป็นเด็กในตัวเองสูง ใสๆ บริสุทธิ์ สาวกลุ่มนี้มักจะมีการแต่งตัวที่เนี้ยบ ดูดีไม่มีที่ติ ยังไงก็ต้องเรียบหรูไว้ก่อน

7. สีทาเล็บ สีชมพูเข้ม

สีทาเล็บ สีชมพูเข้ม

สีชมพูจัดๆ แบบนี้จะช่วยขับผิวขาวให้ดูโดดเด่น และขับผิวเข้มให้ดูโกลว์เป็นสาวชิคได้ด้วยค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ส่วน สีทาเล็บสีชมพูจัดๆ ไม่ว่าจะเข้มแบบช็อคกิ้งพิ้งค์ หรือชมพูอมแดงนั้นจะแสดงถึงบุคลิกของสาวสนุกสนาน กระตือรือร้น ปราดเปรียว คล่องแคล่ว มั่นใจและชอบเป็นที่สนใจ สาวกลุ่มนี้มักจัดอยู่ในกลุ่มของสาวชิค เซ็กซี่ ขี้เล่น เป็นกันเองค่ะ

8. สีทาเล็บ สีเบอร์กันดี

สีทาเล็บ สีเบอร์กันดี

สีทาเล็บที่ฮอตฮิตมาตั้งแต่ปี 2013 สีเบอร์กันดีนี่เลยค่า

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ปีสองปีมานี้ สีเบอร์กันดี เป็นสีที่มาแรงมาก สีทาเล็บสีเบอร์กันดี ก็เป็นอีกโทนหนึ่งที่สวยดึงดูดสายตามากๆ แสดงถึงบุคลิกของสาวเก๋ผู้นำแฟชั่น และมุ่งมั่นชอบความท้าทายแปลกใหม่

9. สีทาเล็บ สีเขียว

สีทาเล็บ สีเขียว

สีเขียวเป็นสีแห่งพลัง ใครที่ต้องการเสริมความสดใสเติมพลังให้ชีวิตก็ใช้สีนี้ได้เลย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีเขียว เป็นสีแห่งความสดชื่น มีชีวิตชีวา ดังนั้น สีทาเล็บสีเขียว จึงบ่งบอกถึงความรู้สึกกระปรี้กระเปร่า เต็มไปด้วยพลัง เป็นสีประจำตัวของสาวที่เอเนอร์จี้เยอะๆ หรือชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ และกล้าเผชิญกับความเสี่ยงและความท้าทายที่มาทักทายพวกเธอ

10. สีทาเล็บ สีน้ำเงิน

สีทาเล็บ สีน้ำเงิน

ใครเข้าใจว่าสีน้ำเงินคือความสงบนิ่ง บอกเลยว่าไม่ใช่แล้วล่ะค่ะ ความสนุกครื้นเครงต่างหากคือความหมายที่แท้จริงของสีทาเล็บสีน้ำเงิน

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าได้ทา สีทาเล็บสีน้ำเงิน ล่ะก็ ลืมความสงบไปได้เลยค่ะ เพราะสีน้ำเงินเป็นสีของสาวผู้รักความสนุกสนานและชอบลองสิ่งใหม่ๆ สีทาเล็บสีน้ำเงิน ยังสามารถเพิ่มอะดรีนาลีนให้กับร่างกาย กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกสดใส ตื่นเต้นกับกิจกรรมต่างๆ ได้ดี สาวๆ ลองสังเกตดูก็ได้ค่ะว่าบุคลิกของสาวกลุ่มที่มักจะมีความสนุกสนาน ขี้เล่น กระฉับกระเฉงและชอบเปิดรับสิ่งใหม่ๆ ให้ตัวเองเสมอนั้น พวกเธอ ทาเล็บสีน้ำเงิน อยู่รึเปล่า ;D

11. สีทาเล็บ สีนีออน

สีทาเล็บ สีนีออน

สาวคนไหนใช้สีทาเล็บนีออนคงจะมองเห็นความสวยมาแต่ไกลเลยล่ะค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ถ้าเลือก สีทาเล็บสีนีออน เมื่อไหร่ล่ะก็ แสดงว่าสาวๆ กำลังอารมณ์ดี ได้เจอกับช่วงเวลาดีๆ  แถมยังบอกได้ว่าสาวที่ชอบทาเล็บสีนี้มีบุคลิกฮิปๆ ร่าเริง พลังเหลือล้น ช่างพูดช่างเจรจา และมักถือคติที่ว่า “ ชีวิตนี้สั้นนัก ” ดังนั้นสาวกลุ่มนี้จึงมักจะสนุกกับชีวิต ทำชีวิตให้มีสีสันด้วยการพบเจอ ทำความรู้จักและปาร์ตี้กับเพื่อนใหม่ๆ ได้ตลอด

Quick Tip: Making Neon Nail Polishes POP!

 

12. สีทาเล็บ สีนู้ด

สีทาเล็บ สีนู้ด

สีนู้ด ไม่ต้องฉูดฉาด สวยแบบมาดผู้ดี

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สีทาเล็บสีนู้ด ให้ความรู้สึกสะอาด โดดเด่นได้ไม่เหมือนใคร สาวคนไหนที่หลงใหลการทาสีนี้ ว่ากันว่าบุคลิกของพวกเธอช่างแสนมีสเน่ห์ เป็นตัวของตัวเอง ดูดีได้ด้วยบุคลิกของตัวเองไม่จำเป็นต้องตามเทรนด์แบบใครๆ สวยแบบผู้หญิ้งผู้หญิงที่ไม่มีอะไรมาฉุดรั้ง หรือสกัดกั้นพวกเธอได้

สีทาเล็บ ทำนายบุคลิกได้

ทำใจให้นิ่ง แล้วรอดูสีทาเล็บอีกครึ่งที่เหลือในตอนต่อไปนะคะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


เอาล่ะค่ะ พักครึ่งกันเท่านี้ก่อน ในบรรดาสีทาเล็บ 12 สีนี้มีสีทาเล็บไหนที่สาวๆ ทาบ่อย หรือแอบเห็นสาวคนไหนชอบทาสีตามนี้บ้างหรือไม่ ลองเอาไปทำนายบุคลิกเพื่อนและเทียบกับบุคลิกตัวเองดูนะคะ พอเทียบเสร็จแล้วก็เตรียมไปพบกับอีก 12 สีที่เหลือในตอนต่อไปกันได้เลยค่า ;)

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @