6 สเต็ป! เปลี่ยนตัวเองเป็น 'สาวน่ารัก' โดดเด่นแบบไอดอล!

6 สเต็ป! เปลี่ยนตัวเองเป็น 'สาวน่ารัก' โดดเด่นแบบไอดอล!

" สาวน่ารัก " คำนี้จะต้องทำให้คนอื่นเรียกเราให้ได้!!

20 October 2016
☆* Dream Inspired *☆
20 October 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

" สาวน่ารัก " แค่คิดก็ไม่กล้าใช้คำนี้กับตัวเองแล้ว บรึ๋ย... ใครที่ชอบนั่งดูเหล่าเน็ตไอดอล แล้วบอกว่าตัวเองไม่สามารถไปเทียบกับพวกเธอได้ล่ะก็ ตบปากตามเลขที่เดี๋ยวนิ!

อย่างที่เคยได้ยินกันว่า " ในโลกนี้ไม่มีหรอกสาวขี้เหร่น่ะ  มีแต่สาวที่ขี้เกียจเท่านั้นแหละ " ขี้เกียจเปลี่ยนแปลง ขี้เกียจพัฒนาตัวเอง ขี้เกียจแม้แต่จะคิด ก็เลยทำให้คนที่กล้าเปลี่ยนตัวเองเขาน่ารักกว่าแค่นั้นเอง

ไม่ว่าคนที่คิดว่าตัวเองเฉิ่ม ตัวเองไม่มีเซนส์ทางด้านแฟชั่น สู้ใครเขาไม่ได้ แต่ถ้าทำตาม 6 สเต็ปนี้ สาวๆ ก็สามารถเปลี่ยนแปลงตัวเอง จนคนอื่นก็เรียกเราว่าเป็น สาวน่ารัก ได้แล้ว!

 

1. ทรงผมไม่ซ้ำซาก

image_232871
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถึงแม้ว่าการที่เราทำอะไรซ้ำๆ มันจะกลายเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวเราไปในที่สุด ซึ่งมันก็จริง แต่ถ้าเป็นเรื่องทรงผมล่ะก็ ไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน การรักสวยรักงาม ใส่ใจในตัวเอง พยายามทำตัวเองให้สวยขึ้น เป็นคุณสมบัติของผู้หญิงที่น่าดึงดูด  เราควรพยายามทำทรงผมให้ต่างๆ กันบ้างเป็นระยะๆ วันนี้ทำหางม้า พรุ่งนี้ถักเปีย วันหยุดทำดังโงะ หรือใครที่ไว้ผมยาวจนลืมก็หาเวลาไปตัดบ้างนะคะ นอกจากคนอื่นจะรู้สึกดีแล้ว จิตใจเราก็จะเบิกบานขึ้นอีกต่างหากนะ

image_232874
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

2. ฝึกการ Mix&Match เสื้อผ้า

image_232876
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เรื่องเสื้อผ้านี่ก็พอๆ กับเรื่องทรงผมเลย ไหนมีใครที่ชอบใส่เสื้อยืดกางเกงยีนส์ตัวเดิมๆ จนคนอื่นจำได้ขึ้นใจแล้วบ้าง  หรือใครที่ซื้อเสื้อผ้านานๆ ที แค่ในวันที่มีงานพิเศษ เช่น ชุดสำหรับไปงานกลางคืน ที่ซื้อมาแล้วใส่ครั้งเดียว จากนั้นก็ไม่ได้แตะอีกเลย

แทนที่จะซื้อชุดสวยๆ ใส่ได้ครั้งเดียว ลองซื้อชุดธรรมดาๆ ที่มิกซ์ใส่ได้หลายสไตล์ ใส่คู่กับตัวอื่นได้ดีกว่า การที่เรามิกซ์ชุดบ่อยๆ จะทำให้เรารู้สึกชอบการแต่งตัว และอยากออกไปไหนมาไหน โชว์ความสวยมากขึ้นด้วยนะ  หมั่นตามข่าวสารแฟชั่นว่าตอนนี้ฮิตใส่ยังไง แล้วเขามีวิธีมิกซ์ชุดกันยังไงบ้าง จะทำให้เราแต่งตัวเก่งมากขึ้น ใครคิดอะไรไม่ออกก็...อะแฮ่ม! เปิดเข้าเว็บ Sistacafe นี่แหละค่ะ ฮี่ๆ

image_232878
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_232879
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

3. หมั่นออกกำลังกายเป็นประจำทุกวัน

image_232881
- ที่มารูป: ww3.sinaimg.cn

" ในโลกนี้ไม่มีหรอกผู้หญิงขี้เหร่ จะมีก็มีแต่ผู้หญิงขี้เกียจเท่านั้นแหละ " เป็นคำคมที่จริงมาก สาวทุกคนมีความสวยอยู่ในตัว แต่ถ้าสาวคนไหนขี้เกียจ ไม่คอยพัฒนาตัวเองอยู่เรื่อยๆ ก็จะมีผู้หญิงคนอื่นที่เขาขยันดูแลตัวเอง สวยกว่า

การออกกำลังกายนอกจากจะทำให้เราหุ่นดี เฟิร์ม ซึ่งทำให้ใส่ชุดได้สวยแล้ว ที่สำคัญเลยการที่เราสุขภาพดีจะทำให้มันสายออกมาจากข้างใน อารมณ์ดี ผิวพรรณดี ดูอ่อนเยาว์ จะเดินเหินก็ดูอ่อนช้อยนิ่มนวลไปหมด รู้อย่างนี้แล้วก็หมั่นออกกำลังกายกันนะจ๊ะ  เอ้า!ใครไม่รู้จะออกกำลังอะไร ลองเข้าไปดูบทความนี้ได้นะจ๊ะ

 

4. ออกกำลังหุ่นแล้ว ออกกำลังผิวด้วย

image_232882
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ความอ่อนเยาว์เป็นสิ่งที่ผู้หญิงพึงปรารถนา และเป็นสิ่งที่ผู้ชายปรารถนาจากผู้หญิงด้วย =_=  แต่งหน้ากันบ่อยๆ เสริมความสวยภายนอก ก็อย่าลืมสร้างความสวยจากภายใน ด้วยการสร้างผิวสวยที่แท้จริงซึ่งทำให้เราสวยได้แบบไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอาง เรื่องที่ต้องเน้นเลยคือการทาครีมกันแดด ทาทุกวันแม้แต่อยู่ในห้อง และล้างหน้า ล้างเครื่องสำอางทุกครั้งก่อนนอน ถ้าต้องการฟื้นฟูผิวแบบล้ำลึก ก็ให้หาเวลาว่างในแต่ละสัปดาห์มาส์กหน้า ซึ่งจะทำให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างเต็มที่

 

นอกจากนี้ก็ให้บริหารผิวหน้าด้วยการนวดเพื่อยกกระชับออกกำลังกายผิว ให้ดูเต่งตึงและแข็งแรง สาวๆ สามารถดูวิธีบริหารได้ที่บทความด้านล่างนี้เลยค่ะ


และอย่าลืมผิวส่วนต่างๆ ที่เราหลงลืม อย่างเช่น บริเวณหัวเข่า ผิวขา คอ ข้อศอก อะไรพวกนี้ เป็นสิ่งที่เราไม่ค่อยดูแลเท่าไหร่ แต่มันเผยให้ทุกคนเห็นถึงการดูแลผิวของเราได้อย่างดีเชียวนะ ลองมาขัดผิวกายให้เนียนนนุ่มด้วยสครับทำเองกันดีกว่าค่ะ สครับอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งไม่เกินนี้ ผิวก็จะเนียนชวนสัมผัสแล้วล่ะ

 

5. การแต่งหน้าที่สวยที่สุด คือการแต่งแบบไม่รู้ว่าแต่ง

image_232887
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

การแต่งหน้าที่สวยไม่ใช่ว่าในตลับอายแชโดว์มีสีอะไรใส่หมด! เราไม่จำเป็นต้องแต่งให้ดูเยอะ แต่ควรจะแต่งให้ดูแต่งน้อยที่สุด ถึงจะทาปากแดงก็ต้องเป็นแดงธรรมชาติ ที่ประสาทผู้ชายไม่สามารถแยกได้ว่านั่นสีปากจริงๆ หรือเป็นสีลิปกันแน่ ลองแต่งให้ดูสวยใสแบบธรรมชาติ แบบที่สาวเกาหลีชอบแต่ง ซึ่งเป็นสไตล์ที่ดูสดใส ถึงจะเห็นชัดๆ ว่าเป็นผลจากการแต่งหน้า แต่ก็ไม่ได้รู้สึกขัดใจอะไร  สาวๆ ลองดูวิธีการแต่งหน้าธรรมชาติแนว Ulzzang ได้ที่บทความนี้นะคะ


เมื่อกี้เป็นสไตล์หวานใสไปแล้ว อีกสไตล์การแต่งหน้าที่สาวๆ ควรลองแต่งสลับกันไปคือ การแต่งหน้าโทนนู้ด ซึ่งจะให้ความรู้สึกใสๆ แต่ก็ให้ความเซ็กซี่ไปพร้อมๆ กัน ลองดูไอเดียได้ที่บทความนี้ค่ะ

 

6. เล็บ เครื่องประดับจากร่างกาย

image_232907
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

มีสาวอยู่ 2 ประเภทคือ ประเภทที่เข้าร้านทำเล็บเป็นว่าเล่น กับสาวที่นั่งตัดเล็บตัวเองเป็นว่าเล่น ซึ่งคนที่ชอบเล็บสั้นๆ สะอาดๆ แบบธรรมชาติก็ดูดีไปอีกแบบ แต่ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เป็นผู้หญิงทั้งทีลองทำเล็บทาสีสวยๆ หน่อยดีมั้ยล่าาาา  ลองหาผู้ชายที่ทาเล็บสิ มีมั้ย? ไม่ค่อยมีหรอกเนอะ ฉะนั้นการทาเล็บก็เลยเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกว่าชั้นคือผู้หญิงนะ  เพิ่มความเป็นเฟมินีนสุดๆ ไปเลยแหละ

image_232913
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_232914
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

เริ่มสนใจกันแล้วล่ะซี้... ใครที่รู้สึกว่าอยากทำเล็บขึ้นมาแล้วแต่ไม่มีไอเดีย เราก็มีให้นะคะ  เข้าไปดูไอเดียสีเล็บได้ที่นี่เลยค่ะ

 

เพียงลองปรับตัวเองตาม 6 ข้อนี้ ค่อยๆ เปลี่ยน ค่อยๆ ปรับไปเรื่อยๆ เราก็จะกลายเป็นคนใหม่ และสามารถเรียกตัวเองว่าสาวน่ารักได้เต็มปากแล้วล่ะ ^^

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @