อยากสิวหายต้องดู! 5 วิธีรักษาสิว ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

อยากสิวหายต้องดู! 5 วิธีรักษาสิว ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน

รักษาสิวแบบธรรมชาติ รักษาสิวแบบเร่งด่วน ลองมาหมดแล้ว งั้นลองมาดู วิธีรักษาสิวง่ายๆ ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้กัน สิวหายแน่นอน !

17 November 2016
earnmss
17 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สิว สิว สิว !!! ปัญหาโลกแตกของสาวๆ หลายคน ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้วก็ต้องอยากให้ตัวเองสวยแหละเนอะ มักจะหาวิธีดูแลผิวหน้า รักษาสิว หรือแสวงหาสิ่งของต่างๆ นานาเพื่อให้ตัวเองสวยอยู่เสมอใช่มั้ยล่ะคะ แต่จะยากก็ตรงไอ้ ปัญหาสิว เนี่ยแก้ยากเสียเหลือเกิน นึกอยากจะขึ้นก็ขึ้น เป็นๆ หายๆ แถมยังทิ้งรอยแดง รอยดำจากสิวไว้ให้เราอีกต่างหาก เบื่อกันใชมั้ยล่ะคะ

ไหน สาวๆ คนไหนที่กำลังเผชิญปัญหาสิวอยู่ เราลองมานั่งวิเคราะห์กันดีกว่าค่ะว่า จริงๆ แล้ว สิวที่เป็นนั้นเกิดจากอะไรกันแน่ และสิวที่เราเป็นคือสิวอะไร เพื่อจะได้มารักษาสิวให้ถูกวิธีกันได้ที่ลิงก์นี้ก่อนเลย และเราจะพาสาวๆ ไปพบกับวิธีรักษาสิวง่ายๆ กันค่ะ


ทำความรู้จักสิวกันไปแล้ว รู้แล้วใช่มั้ยล่ะคะว่า สาวๆ เป็นสิวอะไรกัน และสิวที่สาวๆ เป็นเกิดจากอะไร ที่นี้เราจะพาสาวๆ มาดู วิธีรักษาสิวง่ายๆ ที่สาวๆ ไม่ต้องเสียเงินสักบาทเลย มาดูกันดีค่ะว่าสิวจะหายได้มั้ยจาก 5 วิธีที่เราจะมาแนะนำสาวๆ นี้!

5 วิธีรักษาสิวที่สาวอาจไม่เคยรู้มาก่อน!

หน้าใสไร้สิวด้วยครีมกันแดดรักษาสิว

ครีมกันแดดรักษาสิวได้ยังไง มาดูกัน

- ที่มารูป: edc2.healthtap.com


เพราะครีมกันแดดคือเพื่อนที่ดีที่สุดของสาวๆ


ทำไมเราถึงต้องทาครีมกันแดดรู้มั้ยคะ ? แม้ในวันที่เราเป็นสิว เราก็ต้องทาครีมกันแดด ถึงจะเยิ้มจะมันแค่ไหน ก็ต้องทาค่ะ ที่ต้องทาก็เพราะว่ารังสี UV จากแสงแดดจะไปทำลายเซลล์ผิวของเรา ทำให้เกิดการอักเสบที่ผิว และเกิดสิวขึ้นได้ หรือหากเป็นสิวอยู่แล้วก็จะยิ่งไปทำให้สิวของสาวๆ แย่มากขึ้นอีกด้วยค่ะ 


มะนาวรักษาสิว

อีกหนึ่งวิธีรักษาสิวง่ายๆ ด้วยมะนาวขัดหน้า

- ที่มารูป: viralityfacts.com
แนะนำซิสป้ายยาใหม่
Apple Chertinz
รีวิววิตซีเซรั่ม ที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขั้นสุด ด้วยวิตามินซีหน้าใสจาก Boots
0 Likes
0 Comments
Alex
Tsubokusa Collagen Toner
0 Likes
0 Comments
Apple Chertinz
เซรั่มลดผมร่วงสูตรออแกนิคที่ดีที่สุด ณ ตอนนี้ ผมขึ้นใหม่ ลดผมร่วง เห็นผลตั้งแต่ขวดแรกที่ได้ใช้
0 Likes
0 Comments


รักษาสิวด้วยมะนาว


สาวๆ อาจจะรู้มากันอยู่แล้วบ้าง สำหรับวิธีใช้มะนาวเพื่อรักษาสิว แต่ก็หลายสูตรหลายวิธีมากจากมะนาว เช่น การเอาน้ำมะนาวมาชุบสำลีทาหน้าบ้าง หรือเอาไปผสมกับผงวิเศษเพื่อพอกหน้าบ้าง หรือนำมะนาวไปเป็นส่วนประกอบหลักในสครับขัดหน้ารักษาสิวบ้าง 

ที่เรามักจะใช้มะนาวมาเพื่อต้านสิวนั้นก็เพราะกรดจากมะนาวจะช่วยสมานแผลสิว และวิตามินซีในมะนาวจะช่วยปรับผิวให้เรียบเนียนและปรับรอยดำ รอยแดงจากสิวให้คืนสู่สภาพผิวเดิมของเราอย่างรวดเร็ว


นอกจากจะรักษาสิวจากภายนอกได้แล้วนะคะ มะนาวเอามาดื่มเพื่อรักษาสิวได้ด้วย สาวๆคนไหนที่อยากรู้สูตรน้ำมะนาวรักษาสิวที่จากวีดีโอนี่้เลย ง่ายมากๆ

มะนาวรักษาสิว สูตรรักษาสิวด้วยการดื่มน้ำมะนาว อย่างได้ผล BY Focuschannel Thailand

เปลี่ยนยาสระผมเพื่อรักษาสิว

ยาสระผมก็ทำให้เป็นสิวได้ มาเปลี่ยนยาสระผมเพื่อรักษาสิวกันเถอะ!

- ที่มารูป: 0.tqn.com


รักษาความสะอาดของผม หรือเปลี่ยนยาสระผมที่เคยใช้ประจำ


หากสาวๆ ชอบเป็นสิวที่บริเวณหน้าผากหรือบริเวณไรผม สิวบริเวณนั้นอาจจะเกิดจากน้ำมันของผมที่สะสม ให้สาวๆ หมั่นสระผมของสาวๆ ให้สะอาด อย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง และหลังสระผมให้ทำความสะอาดผมให้แห้ง เพื่อไม่ให้ผมของเรายิ่งเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียค่ะ


หรือทางที่ดีให้สาวๆ ลองเปลี่ยนยาสระผมที่เคยใช้ เพราะอาจจะเกิดจากยาสระผมได้ ดังนั้นหากไม่อยากเป็นสิวให้สาวๆ หมั่นรักษาความสะอาดของทั้งใบหน้าและผมด้วยค่ะ


ล้างหน้าเพื่อรักษาสิว

ล้างหน้ายังไงให้ถูกวิธีของการรักษาสิว?

- ที่มารูป: cdn-image.realsimple.com


เลือกล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิว 


สาวๆ รู้มั้ยคะว่า สาวๆ ที่มีผิวระคายเคืองง่าย เป็นสิวง่าย โดยเฉพาะสิวอุดตัน ไม่ควรล้างน้ำเย็น เพราะการล้างน้ำเย็นจะไปช่วยกระชับรูขุมขน ทำให้หัวสิวอุดตันหาทางออกไม่ได้ และยิ่งทำให้สิวอักเสบยิ่งขึ้นด้วยค่ะ แต่ถ้าล้างด้วยน้ำอุ่น จะไปช่วยขยายรูขุมขน จะสามารถช่วยลดสิวอุดตันได้ ดังนั้นเลือกน้ำล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะคะสาวๆ 

 

เปลี่ยนปลอกหมอนบ่อยเพื่อรักษาสิว

ปลอกหมอนที่สกปรกของเราก็ทำให้สิวขึ้นได้นะ!

- ที่มารูป: i.huffpost.com


รักษาสิวด้วยการใช้ปลอกหมอนที่สะอาด


บอกเลยค่ะว่า ปลอกหมอนเนี่ยแหละเป็นแหล่งสะสมสิ่งสกปรกทั้งน้ำมันจากผม และจากน้ำมันจากใบหน้าของเรา หากไม่ทำความสะอาดเลยยิ่งจะทำให้แบคทีเรียเพิ่มมากขึ้น ยิ่งใช้ซ้ำๆ ไม่เปลี่ยนปลอกหมอน ก็จะยิ่งทำให้หน้าเป็นสิวมากขึ้นด้วยค่ะ

 

______________________________________________________________________________________

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ กับ 5 วิธีรักษาสิวง่ายๆ ที่สาวๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน โดยไม่ต้องเสียตังค์สักบาท ไม่ต้องใช้ยารักษาสิวแพงๆ และไม่ใช่วิธีที่ยุ่งยากเลยใช่มั้ยล่ะคะ สาวๆคนไหนที่เป็นสิวและรักษาสิวหลายทางแล้วไม่หายสักที ลองเอาทั้ง 5 วิธีนี้ที่เราแนะนำสาวๆ ไปใช้ดูได้นะคะ สิวยุบแน่นอน  

สำหรับวันนี้ คงต้องขอตัวลาสาวๆ SistaCafe ที่น่ารักของเราทุกคนไปก่อนแล้ว อย่าลืมมาติดตามบทความต่อด้วยนะคะ บ้ายบาย สวัสดีค่าา

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @