รวมไอเดีย DIY แปลงโฉม!! รีไซเคิล ขวดโหลเปล่า

รวมไอเดีย DIY แปลงโฉม!! รีไซเคิล ขวดโหลเปล่า

ขวดโหลเปล่าจะเอาไปทิ้งเฉยๆ ก็น่าเสียดาย ลองมา D.I.Y ให้ดูเก๋ไก๋กันดีกว่า

28 August 2015
[email protected]!i
28 August 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

ขวดโหล...หลายๆ ครั้งที่เห็นว่า กลายเป็นภาชนะใส่ขนมหวานที่ได้รับความนิยม หรือสาวๆ บางคนเมื่อใช้ขวดโหลเสร็จก็อาจจะทิ้งเป็นขยะ แต่ระดับสาวๆ SistaCafe ซะอย่าง จะเอาขวดโหลเปล่า ไปทิ้งเฉยๆ ก็กระไรอยู่ เอางี้ดีกว่า... ลองมาแปลงร่างขวดโหลของเราให้ดูเก๋ไก๋กันเถอะ ^____^

image_30356
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

 

Spice Storage หรือ โหลเก็บเครื่องเทศ

สาวๆ SistaCafe 
ที่หลงใหลการทำอาหารอาจจะปลื้มกับวิธีนี้ เพราะนอกจากจะสามารถเก็บเครื่องเทศต่างๆ ได้อย่างดีแล้ว ยังเป็นของตกแต่งห้องครัวให้สวยเก๋อีกด้วย ขึ้นอยู่กับความคิดสร้างสรรคของแต่ละคน สิ่งที่ขาดไม่ได้คือ ต้องระบุชื่อของเครื่องเทศ ( จะเป็นเขียนด้วยลายมือหรือพิมพ์ก็ได้ ) ไว้ที่ขวด เพื่อให้ง่ายต่อการเก็บ และการหยิบใช้ของสาวๆ หากใครยังคิดไม่ออกลองดูรูปตัวอย่างด้านล่างนี้ก็ได้ค่ะ

image_20625

แค่เพ้นท์ฝาสีดำแล้วใช้ปากกาหมึกสีขาวเขียน เรียงขวดเหล่านี้ไว้ในลิ้นชัก เท่านี้ก็ได้คลังเครื่องเทศประจำบ้านแล้วค่ะ

- ที่มารูป: mylistoflists.com
image_20627

แบบนี้ก็คล้ายกับแบบแรกเพียงแต่เราเปลี่ยนที่เก็บจากเก็บในลิ้นชักมาเจาะรูตรงกำแพงเพื่อเก็บ หรือเอากาวอย่างดีที่ติดแน่นติดทนอย่าง Superglue ติดขวดโหลไว้กับผนัง หรือพื้นที่ส่วนที่เราต้องการ

- ที่มารูป: www.shelterness.com
image_20626

เมื่อความคิดสร้างสรรค์ติดลบ วิธีนี้ก็น่าจะโอเคอยู่นะคะ เพียงแค่ปริ้นท์ชื่อเครื่องเทศแล้วก็มาติดรอบๆ ขวดโหล เท่านี้ก็เรียบร้อย

- ที่มารูป: www.shelterness.com
image_20622

แบบนี้ก็สำหรับสาวๆ ที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ โดยเอาชื่อเครื่องเทศต่างๆ ติดไว้ตรงก้นขวด แล้วเอากระดาษสีมาตกแต่ง ใช้ Superglue ติดฝาไว้กับกำแพง หรือพื้นที่ที่เราจะใช้ เพียงเท่านี้ก็ได้ที่เก็บเครื่องเทศอีกแบบแล้วค่ะ

- ที่มารูป: www.shelterness.com

 

Cute Jars หรือ ขวดโหลแสนซนของคนสวย

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงใช้ขวดโหลในการเก็บอุปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงขนม ลูกอมต่างๆ ขวดโหลใสๆ เพลนๆ ดูน่าเบื่อ และเรียบง่ายไป สาวๆ ลองมาใส่ไอเดียลงไปบนขวดโหลสิคะ นอกจากจะมาเป็นของตกแต่งบ้านเราแล้ว เรายังสามารถนำมาให้เป็นของขวัญ ของชำร่วยในโอกาสพิเศษต่างๆ ได้อีกด้วยนะ

image_28160

แบบแรกก็ง่ายแสนง่าย แปลงร่างขวดโหลเราให้กลายเป็น Apple เพนท์สี ติดใบไม้ อาจจะหาจุกก๊อกมาติดฝาเพื่อให้เป็นก้าน ง่ายขนาดนี้ไม่ทำได้ยังไงไหว

- ที่มารูป: cf.the36thavenue.com
image_28166

ฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้ง สไตล์เจ้าหญิงอย่างงี้พลาดได้เยี่ยงไร เพนท์ฝาขวดสีชมพู ติดมงกุฏเล็กๆ บนฝา นี่ก็อาจจะเป็นไอเดียของชำร่วยในโอกาสต่างๆ ได้นะคะ

- ที่มารูป: www.brisbanekids.com.au
image_28171

ง่ายแสนง่ายเพียงแค่เพนท์สี อาจจะลายทางลายขวางตามสะดวก หรือจะเพนท์สีทึบ แล้วจะวาดลวดลายก็ตามแต่ไอเดียของแต่ละคนกันเลยค่ะ

- ที่มารูป: www.thecraftedsparrow.com
image_28177

อีกหนึ่งไอเดียสำหรับเปลี่ยนขวดโหลน่าเบื่อของเรา ก็แค่เอา Model ตุ๊กตาที่เราชอบมาติดบนฝา โดยใช้ปืนกาว หรือ Superglue ( อีกแล้ว ) หลังจากนั้นก็ใช้สีเสปรย์พ่นบนฝา และตัวตุ๊กตานั้นๆ จะเลือกสีพาสเทลสวยหวาน หรือจะสร้างสรรค์ด้วยไอเดียอื่นๆ ก็ไม่ว่ากันนะคะ

- ที่มารูป: masonjarcraftslove.com

 

DIY Snow Globes

สาวๆ หลายคนคงเคยได้ยินประโยคที่ว่า " ของขวัญที่ทำเอง จะมีคุณค่าทางจิตใจ " ใช่ไหมคะ ?? หากจะลองทำของขวัญด้วยตัวเองสักชิ้น Snow Globe ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีตัวเลือกหนึ่ง เพราะนอกจากจะทำได้ไม่ยากแล้ว ยังสวยงามอีกด้วย พร้อมกันหรือยังคะสาวๆ มาเตรียมอุปกรณ์ทำ Snow Globe กันดีกว่าค่ะ

image_28181
- ที่มารูป: www.craftaholicsanonymous.net

เริ่มจากแบบแรกหรือแบบเบสิค ที่เราเห็นกันทั่วไป อุปกรณ์ก็มีดังต่อไปนี้

1. ของตกแต่ง ( ในรูปคือ ต้นสน )
2. กาวชนิดแบบกันน้ำ
3. ขวดโหล
4. กากเพชร หรือ Glitter ( เรียกให้ไฮโซนิดนึง )
5. น้ำเปล่า ผสม Glycerin หรือ Corn Syrub


เมื่อเตรียมอุปกรณ์พร้อมเพรียงแล้ว เราก็ลงมือทำได้เลยค่ะ 

1. นำของตกแต่งมาติดกาวไว้กับฝาของขวดโหล
2. นำ Glitter ใส่ในขวดโหลพอประมาณ
3. ใส่น้ำเปล่าที่ผสมแล้วลงไป
4. นำฝาขวดโหลที่ตกแต่งแล้วมาปิดที่ปากขวด เท่านี้ก็ Let It Snow ได้แล้วค่ะ!!

 

image_28184

แบบที่ 2 นี้เราเรีัยกว่า Snow Globes แบบแห้ง ใช้อุปกรณ์ และมีวิธีการทำทุกอย่างเช่นเดียวกับแบบเบสิค เพียงแต่ไม่ต้องใส่น้ำเปล่าลงไปนั่นเอง

- ที่มารูป: static2.evermine.com
image_28186

Photo Snow Globes แน่นอนค่ะ!! อุปกรณ์ทุกอย่างเหมือนเดิม เพียงแค่เพิ่มรูปภาพที่คุณต้องการ วาดรูป แล้วตัดในแบบที่คุณชอบ เคลือบ หรือติดด้วยเทปให้แน่นเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้า อาจจะติดไว้กับกระดาษแข็งทำเป็นฐาน เพื่อติดกับฝาขวดโหลอีกด้วย

- ที่มารูป: www.ourbestbites.com

 

Make Ur Own Vase  หรือ แจกันดอกไม้สวยสไตล์คุณ

บ้านสวน สวนสวย ด้วยมือเรา ลองสร้างมุมพักผ่อนภายในบ้าน ด้วยการปลูกไม้ดอก ไม้ประดับ หรือ การนำดอกไม้มาตกแต่งเพื่อเพิ่มความสดชื่นภายในบ้าน ซึ่งสาวๆ อาจจะนำไปประดับโต๊ะทำงาน หรือภายในออฟฟิศของคุณก็ได้นะคะ สาวๆ บางคนอาจจะบอกได้ว่า " ยากตรงไหน เอาดินใส่ ต้นไม้เสียบก็จบ " หรือถ้าจะทำเป็นแจกัน " เอาน้ำใส่ ดอกไม้ใส่ก็เสร็จแล้ว " ถ้ากำลังคิดอย่างนี้อยู่แสดงว่า ไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ SistaCafe แน่นอน เพราะถ้าเป็นสาว Sista ตัวจริง ต้องรีบสรรหาอุปกรณ์มา Create กันให้สุดฤทธิ์เลยค่ะ

image_28195

ไอเดียแรกนี้มีเพียงริบบิ้นและลวด เท่านี้ก็ได้แจกันใส่ดอกไม้ที่จิ๋วแต่เเจ๋วทีเดียวนะคะ เพียงแค่นำลวดมาพันตรงคอขวด แล้วทำให้อยู่ในลักษณะโค้งดังรูป ตกแต่งด้วยริบบิ้นตามความคิดสร้างสรรค์ แล้วนำไปแขวน หรือวางไว้ตรงที่สาวๆ ต้องการ

- ที่มารูป: cdn1.welke.nl
image_28197

งานช่างต้องมา สาวๆ อาจจะต้องขอแรงจากชายหนุ่มในงานนี้ เริ่มจากการที่เจาะแผ่นไม้ด้านบนเพื่อใส่ตะขอ หรือตะปู ผูกด้วยริบบิ้นหรือเชือก ใช้ห่วงรัดก๊อกน้ำล็อคขวดโหล เจาะติดไว้กับแผ่นไม้ เท่านี้ก็ได้ของตกแต่งบ้านแสนสวยแล้ว

- ที่มารูป: ghk.h-cdn.co
image_28202

แจกันแบบนี้ยิ่งง่ายแสนง่าย เพียงแค่ใช้ สีสเปรย์พ่นใส่ขวดโหล อาจจะเป็นสีพาสเทลวางเรียงกันก็สวยไปอีกแบบ

- ที่มารูป: southernblairdesign.files.wordpress.com
image_28214

อีกวิธีง่ายๆ ที่ทำออกมาแล้วเก๋มากคือ การ Dip สี หรือการจุ่มสี สีทาบ้านนี่แหละค่ะ สามารถเอาเทปนิตโต้ติดตรงที่ไม่ต้องการให้โดนสี เท่านี้ก็ได้แจกันสวยๆ ทำเอง ไว้ตกแต่งบ้านแล้วค่ะ

- ที่มารูป: cdn2-www.momtastic.com

 

Candle Holders เชิงเทียนขวดโหล

สร้างสรรบรรยากาศภายในบ้านของคุณด้วยแสงเทียน เพิ่มความโรแมนติกด้วยการนำไปใส่ขวดโหลที่คุณทำเอง เรามาดูไอเดียกันดีกว่าค่ะ เผื่อสาวๆ คนไหนกำลังมองหาการสร้างความโรแมนติกกันอยู่

image_28224

ผ้าลูกไม้ หรือริบบิ้นผูกด้วยเชือก สวย และง่าย จนไม่อยากจะเชื่อใช่หรือเปล่าคะ ??

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_28226

แบบนี้เหมาะสำหรับคนรักแสตมป์ ( แต่จะกล้าเอามาทำหรือเปล่า ) นำแสตมป์มาติดพื้นผิวด้านนอกของขวดโหล เสร็จเรียบร้อยก็ใส่เทียนจุดไฟ ก็จะได้เชิงเทียนของคนรักแสตมป์ค่ะ

- ที่มารูป: photo.foter.com
image_28227

ใช้เศษกระดาษภายในบ้าน หรือสาวๆ บางคนอาจจะ Advance ขึ้นมาหน่อย ใช้เป็นสติกเกอร์ติดแทน นำมาตัดให้เป็นรูปต่างๆ อย่างในภาพ หรือจะ Create แต่ต้องให้เห็นเปลวเทียนในขวดโหล แค่นี้ก็ได้อีกหนึ่งความโรแมนติกที่เราสร้างขึ้นเอง เก๋ใช่มั๊ยละ!!

- ที่มารูป: cdn2-www.momtastic.com
image_28229

สาวๆ หลายคนอาจจะมีงานอดิเรกอย่างการทำใบไม้ หรือดอกไม้แห้ง ที่เราเอามาทับในสมุดหนังสือนั่นแหละค่ะ เราเอาออกมาประดับตกแต่งขวดโหลดูสิคะ ไอเดียนี้ก็ไม่เลวทีเดียว!!

- ที่มารูป: www.sparkandchemistry.com
image_28232

สำหรับสาวๆ ที่ชอบ Glitter พลาดไม่ได้เลยกับเชิงเทียนชนิดนี้ ทากาวด้านในขวดโหล ตรงบริเวณที่ต้องการ เทกากเพชรลงไปแล้วเคาะออก เท่านี้ก็ Wow Wow Wow

- ที่มารูป: cdn6.superweddings.com

 

DIY Nail Polish Remover Jar 

เข้าไปดูใน Section ทำเล็บมา สวยๆ ทั้งนั้นอยากทำจังเลย อยากเปลี่ยนลายนั้นเป็นลายนี้ทุกวัน
แต่ขี้เกียจมานั่งล้างเล็บเปลืองสำลี เปลืองน้ำยา สาวๆ ต้องชอบวิธีนี้อย่างแน่นอน

image_28234

อุปกรณ์ก็มีขวดโหล ฟองน้ำ และน้ำยาล้างเล็บ ง่ายแสนง่ายเพียงพริบตา เอาฟองน้ำใส่ขวดโหลให้มีรูตรงกลาง เทน้ำยาล้างเล็บลงไป เวลาจะล้างเล็บก็แค่จุ่มนิ้วลงไปตรงรูตรงกลาง ใช้เสร็จปิดฝา เริ่ดไหมล่ะ!!

- ที่มารูป: media.trusper.net

 

A Nightlight just for you โคมไฟจากขวดแก้ว  

เมื่อมีเชิงเทียน แล้วจะพลาดโคมไฟได้ยังไง อาจจะสงสัยกันแน่นอนเลยว่า อ้าว!! แล้วจะเจาะขวดโหลยังไง แล้วสายไฟจะออกมาทางไหน เราขอนำเสนอ ไฟ LED Stick ใส่ถ่าน AAA แค่สามก้อน แค่นี้ก็เริ่ดได้ พร้อมแล้วไปดูไอเดียกันดีกว่าค่ะ

image_28237

แบบนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่คิดไม่ออก กระดาษสี กระดาษสา ทากาวแปะรอบขวด ใส่ไฟลงไปในขวด แล้วปิดฝา แค่นี้ก็แจ่มกันแล้วค่ะ!!

- ที่มารูป: cdn1-www.momtastic.com
image_28238

กระดาษสีดำเจาะรูเล็กๆ ขนาดต่างๆ กัน ม้วนใส่ลงไป ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังท่องอยู่ในอวกาศ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
image_28240

ลูกปัดหลากสีเอาติดรอบนอกของขวดโหลโดยใช้ปืนกาว ว๊าว!! มันดีงามมากเลยใช่มั้ย ??

- ที่มารูป: www.fwdder.com

 

Make Up Tools Storage มาเก็บอุปกรณ์แต่งหน้ากันเถอะ

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีปัญหาในการเป็บเครื่องสำอาง ยังหาวิธีเก็บที่ถูกใจไม่ได้ ลองใช้วิธีนี้ดูค่ะ แปลงร่างขวดโหลของคุณในแบบต่างๆ นอกจากจะใช้ประโยชน์ในการเก็บอุปกรณ์แล้ว ยังเพิ่มความสวยงามให้กับโต๊ะเครื่องแป้ง หรือห้องน้ำของคุณได้อีกด้วย

image_28270

เราใช้วิธีนี้ในการทำแจกันกันไปแล้ว แต่อันนั้นเป็นขวดโหลไซส์เล็ก สาวๆ คนไหนมีเหนื้อที่จำกัด วิธีนี้ก็น่าสนใจเหมือนกันนะคะ

- ที่มารูป: craftriver.com
image_28294

เพนท์ด้วยสีก็ยังเป็นวิธีที่ง่าย และได้ชิ้นงานที่ออกมาสวย อาจจะเพิ่มลวดลาย หรือลูกเล่นเข้าไปดังในภาพ ส่วนที่ให้สีถลอกนั้น เกิดจากการใช้กระดาษทรายขัดนั่นเอง

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_28296
- ที่มารูป: jewelpie.com
image_28295

แปรงแต่งหน้ามันเยอะแยะ ถ้าใส่ไปในขวดรังแต่จะหยิบใช้ลำบาก ใส่ข้าวสาร ทราย ถั่วต่างๆ หรือ ลูกปัด ลงไปเป็นฐานในการปักแปรงของเรา เพื่อให้หยิบใช้ได้ง่ายมากขึ้น อาจจะตกแต่งเพิ่มเติมด้วยริบบิ้น ผ้าลูกไม้ ตามแต่ไอเดียของแต่ละคน

- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.comเห็นหรือเปล่าคะว่า ขวดโหลใช้แล้วถ้าไปทิ้งก็น่าเสียดายแย่เลย ถ้าหากสาวๆ ได้อ่านดูแล้วคลิ๊กกับไอเดียอันไหนก็ลองนำมาทำกันดูนะ เพราะนอกจากจะเป็นของแต่งบ้านแล้ว อาจจะกลายเป็นอาชีพเสริมสร้างรายได้ด้วยนะเธอ...

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @