5 วิธีบอกใบ้ให้รู้ตัวว่าคุณแอบชอบเขา

5 วิธีบอกใบ้ให้รู้ตัวว่าคุณแอบชอบเขา

สาว ๆ ที่แอบรักใครอยู่ มาดูวิธีบอกใบ้ให้เขารู้ว่ารักแบบไม่ต้องแสดงออกมากมายดีกว่าค่ะ

11 November 2016
Anemone
11 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สาว ๆ เคยคิดกันไหมคะว่า เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก เพราะกว่าที่จะสารภาพรักกับหนุ่มที่คุณแอบชอบได้ช่างยากเย็นยิ่งนัก สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีสารภาพรักแบบไม่ต้องมั่นหน้าเกินไปนัก วันนี้เรามีคำตอบแสนน่ารักมาฝากแล้วค่ะ

1. โพสต์สเตตัสแทนความในใจ

image_247721
- ที่มารูป: fm.cnbc.com

สำหรับสาวขี้อายมาก ๆ การใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กแทนความในใจดูจะเป็นสิ่งที่สามารถทำให้คุณได้แสดงออกง่ายกว่านะคะ แค่คุณลองหาสเตตัสที่บอกกับทุกคนในเฟสบุ๊คว่าคุณกำลัง "แอบรัก" ใครบางคนอยู่ และต้องการบอกให้เค้ารู้มาก ๆ การบอกใบ้แค่นี้น่าจะทำให้เขาคิดขึ้นมานิด ๆ แล้วว่า เอ๊ ... สเตตัสนี้สำหรับเขาหรือเปล่าน้าา

 

2. โพสท์เพลงบอกความนัยทุกคืน

image_247733
- ที่มารูป: e27.co
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
ฉันมาเพื่อป้ายยา
เปิดโลกหวี!!ของดีอเมริกา Goodyหวีขนหมูป่าล้วน100%
4
3
ดิฉันขอบอกว่า
[ดิฉันขอบอกว่า] ✨โลชั่นน้ำหอม หอมหวานมาก!!🍭🍬 | Bath&Body Works
3
2

เพลงเป็นสื่อสากลที่ใคร ๆ ก็ชอบนะคะ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อายมากจนไม่กล้าจะบอกหรือเขียนเป็นสเตตัสบรรยายความในใจ ลองโพสต์เพลงที่เกี่ยวกับการแอบรักใครสักคนทุกคืน ๆ นะคะ รับรองว่าถ้าคืนไหนที่เขาไม่เห็นคุณโพสต์จะต้องมีการคิดถึงแน่นอนค่ะ

 

3. ทักทายไปทางอินบ็อกซ์ทุกวัน

image_247739
- ที่มารูป: www.fashinvest.com

น้ำหยดลงหินทุกวันหินยังกร่อน ดูเพลงนี้จะโบราณใช่ไหมคะ แต่ความหมายก็ยังใช้ได้อยู่นะเออ การที่คุณจะสร้างตัวตนในชีวิตของเขาได้นั้น ไม่ใช่แค่การโพสต์เพลงหรือโพสต์สเตตัสลอย ๆ เท่านั้นนะคะ แต่ว่าการทักทายเขาไปแม้จะทางสื่อโซเชียลก็ให้ความหมายกับเขาไม่แพ้กัน เพราะเวลาที่เขาได้คุยกับคุณทุกวัน ความเคยชินจะเกิดขึ้น และเขาอาจจะเดาได้เลา ๆ ว่าคุณรู้สึกแบบใดกับเขากันแน่ เมื่อเขารู้แล้ว การจะโพสต์เพลงเพื่อบอกใบ้ให้เขารู้ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปค่ะ

 

4. สิ่งที่ไม่ควรทำคือการทำมึน

image_247754
- ที่มารูป: br.web.img1.acsta.net

สาว ๆ บางคนจะมีนิสัยทำมึน ไม่ได้ล้อเล่นนะคะ แต่บางคนตีมึนเพราะว่าขี้อายนั่นเองค่ะ ยิ่งใครที่ถูกเพื่อนแซวด้วยแล้ว บางคนก็จะทำท่ายักไหล่และบอกว่า อะไร ไม่ใช่ ไม่ได้ชอบ ทั้ง ๆ ที่ความจริงแล้ว การบอกไปว่า ก็ชอบไง จะทำให้สะพานความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขาเกิดขึ้นง่าย ๆ ที่สำคัญคือคุณจะรู้ได้ชัดเจนเลยว่า การมีแม่สื่อไปช่วยเผยความในใจให้เขารู้ มันง่ายกว่าการบอกด้วยตัวเองมากเลยค่ะ

 

5. พูดตรง ๆ ยากหรือ เขียนจดหมายสิ

image_247759
- ที่มารูป: cdn.barnimages.com

แม้จะดูเป็นวิธีเก่า ๆ ที่ไม่มีใครใช้กันเท่าไรนัก แต่รู้ไหมคะว่าการบรรยายความในใจผ่านตัวอักษรกลับทำให้คนรับสารรู้สึกลึกซึ้งกว่าวิธีอื่น ๆ ทั้งหมด คุณอาจจะไม่ต้องเขียนไปตรง ๆ ว่าฉันรักเธอ แต่การเขียนจดหมายหรือการ์ดไปแสดงความห่วงใย เป็นกำลังใจให้ในโอกาสพิเศษจะทำให้คุณเป็นคนที่มีความหมายต่อเขามากเลยค่ะ

 

ถ้าหากรักนี้ไม่บอกไม่พูด ไม่กล่าว แล้วเขาจะรู้ว่ารักหรือเปล่า

กี่ปีคำนี้ก็ยังใช้ได้เสมอนะคะ สาวๆ รักใครอย่าเก็บไว้จนวันที่สายเกินไป มีโอกาสก็รีบบอกดีกว่าค่ะ เวลาไม่คอยท่านะ ใครจะรู้ว่าความรู้สึกของเขาอาจจะตรงกันกับคุณก็ได้นะคะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @