รีวิว อายแชโดว์ ที่ควรมี Tarte Tartelette in Bloom ตลับเดียวเอาอยู่

รีวิว อายแชโดว์ ที่ควรมี Tarte Tartelette in Bloom ตลับเดียวเอาอยู่

รีวิว Tarte Tartelette in Bloom

23 November 2016
Tenshi Yuri
23 November 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

image_254115


สวัสดีค่ะ สาว ๆ ชาว SistaCafe ทุกคน มาพบกับ เทนชิอีกแล้วนะคะ ถ้าพูดถึงอายแชโดว์ตัวโปรดที่ใช้ได้ทุกโอกาส ทุกงาน เป็นตัวหลักของเราเลย สาว ๆ มีตัวไหนกันบ้างคะ ? ถ้าเป็นแบรนด์ยอดนิยมที่สาว ๆ มักจะมีกันเลย ได้แก่ Naked จาก Urban Decay, Too Face, The Balm บลา ๆ แต่ถ้าถามเทนชิ แบรนด์นึงที่เทนชิปลื้มมาก และอยากได้มาใช้มากเลยนั่นก็คือ แบรนด์ Tarte ค่ะ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอก แพ็กเกจจิ้ง และโทนสี ที่หรูหรา น่าใช้มาก กระตุ้นต่อมอยากได้ และในที่สุดก็ห้ามไม่อยู่ สอยมาใช้จนได้ วันนี้เลยมารีวิวกันแบบถึงพริกถึงขิงกันเลยค่ะ ตามไปดูกันเลย !

image_254187


พาเลทอายแชโดว์จากแบรนด์ Tarte ที่เทนชิได้มาก็คือรุ่น Tartelette in bloom เป็นรุ่นที่ 2 ถัดมาจากรุ่นแรกอย่าง Tartelette ที่ออกมาก่อนนานมาก ซึ่งรุ่นแรก เป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อเรื่องความแมตต์ เนื่องจากเป็นอายแชโดว์เนื้อแมตต์ทั้งหมดเลยค่ะ และยังขึ้นชื่อของเรื่องสีที่มีความธรรมชาติ สวย เป็นที่ถูกใจของใครที่ชอบ Look Natural มาก แต่ด้วยความแมตต์ทั้งหมด ก็เลยทำให้รุ่นนี้ยังไม่ปังเท่าไหร่ ในที่สุดต้องออกรุ่นที่ 2 อย่าง Tartelette in Bloom ออกมาค่ะ


image_254234


ลักษณะพาเลทก็จะเป็นตลับสีม่วงเหมือนแบบเดิม เพิ่มเติมคือ ลวดลายกลีบดอกไม้ที่เพิ่มขึ้น ตามชื่อเลยค่ะ Tartelette In Bloom ในตลับมีกระจก หรูหราอลังการมาก

ซึ่ง Tartelette in bloom ต่างจากรุ่นแรกตรงที่ มีสีที่ต่างจากรุ่นเก่า ออกไปโทนน้ำตาลเสียส่วนใหญ่แต่ยังเน้นความเป็นธรรมชาติแบบเดิม และเพิ่มเนื้อชิมเมอร์เข้าไปถึงสามสีด้วยกันค่ะ โดยทั้งพาเลท 12 สีด้วยกันเหมือนรุ่น Tartlette ซึ่งได้แก่ charmer, jetsetter, rocker, smokeshow, flower child, smarty pants, firecracker, activist, funny girl, sweetheart, rebel และ leader  
เราไปดูสวอชสีด้วยกันค่ะ 

Tartlette in Bloom Swatch

image_254232

แต่ละสีจะออกโทนน้ำตาล มีความนิ่ม พิกเมนต์สีชัดมาก ไม่ต้องใช้อายไพรเมอร์ก็ติดดีค่ะ สีค่อนข้างชัดเลยทีเดียวค่ะ


หลังจากที่เราดูสวอชสีกันไปแล้ว เดี่ยวเราไปแต่งหน้า ด้วยการใช้พาเลท Tarte Tartelette in bloom กันค่ะ

Look 1 Sweet in Bloom

image_254247


เริ่มที่ลุคที่ 1  Sweet in Bloom ลุคหวาน ๆ แบบ Every Look ง่าย ๆ ซึ่งเทนชิจะใช้ สามสีด้วยกันนั่นก็คือ flower child, rebel  และ funny girl ค่ะ

image_254268
image_254270


- เริ่มจากใช้อายไพร์เมอร์แล้วลงสี flower child ซึ่งมีสีออกเนื้อ ๆ ให้ทั่วเปลือกตาค่ะ

- จากนั้นใช้สี น้ำตาล rebel ทา บริเวตาชั้นบนเหนือรอยพับให้ทั่วเป็นแนวเฉียงให้ฟุ้ง
- จากนั้นระบายใต้ตาด้วยสีเดิม โดยระบายตรงแนวขนตาล่างจากปลาย จนถึงตรงกลาง
- แล้วใช้สี rebel กรีดบริเวณขอบตาบนให้เป็นเส้นบาง ๆ
- แล้วใช้สีชิมเมอร์ funny girl ทาเปลือกตาล่าง
- กรีดอายไลเนอร์ ไม่ต้องหางยาวมาก
- ดัดขนตาแล้ว ปัดมาสคาร่า ขนตาบนและล่าง
- ติดขนตาปลอมเพื่อให้ดูกลมโตค่ะ สาว ๆ อาจจะ ระบายหัวตาด้วย กลิตเตอร์ เพื่อให้ดูมีมิติขึ้นก็ได้ค่ะ 

image_254286

หวานมั้ย

image_254287

 

Look 2 Let's Go Party

image_254288


มาต่อกันที่ลุค 2 กับ สาวนักเที่ยวอย่าง Let's Go Party โดยลุคนี้เทนชิไม่ได้แต่งใหม่แต่เพิ่มเติมสีสันให้ดูจัดขึ้นจากลุคเดิม เพิ่มสี ปาก และ สีตาค่ะ โดยลุคนี้เทนชิจะเพิ่มการคัดเบ้า ด้วย สี Leader น้ำตาลอมแดงเข้ม และ เพิ่ม ชิมเมอร์สีเข้มขึ้นด้วยสี firecracker ค่ะ

image_254290
image_254292


- เริ่มจากดึงขนตาปลอมเดิมออกก่อนค่ะ
- จากนั้นใช้สี Leader คัดบริเวณปลายเบ้าตา และเพื่อเพิ่มความเข้ม เราจะนำมาจิกที่บริเวณหัวตา
- จากนั้นใช้สีเดิมระบายทับบริเวณใต้ตา ตามแนวขนตาเช่นเดิมค่ะ
- เบลนด์บริเวณที่คัดจากนั้นใช้สีชิมเมอร์ Firecracker ระบายบริเวณชั้นตาล่างค่ะ
- กลับมาติดขนตาดั่งเดิมค่ะ

image_254319
image_254324

แซ่บมั้ย


เกือบจบกันแล้วสำหรับการรีวิว พาเลท Tarte Tartelette in bloom ซึ่งหลังจากที่ลองใช้แล้ว ผลที่ได้คือ ค่อนข้างประทับใจมาก ๆ เลยล่ะค่ะ สมกับราคาที่ลงทุนควักในหลักพัน พิกเมนต์สีมีความชัดมาก ไม่หลอกตา เวลาระบายออกมากได้ตามสีจริง และแอบเข้ม ชัดเจนมาก กลิ่นหอมอุ่น ๆ ตลับแข็งแรง มีกระจก ซึ่งครบครันมาก สีชิมเมอร์ไม่ผิดหวังเลย แต่ที่เห็นจะเป็นข้อเสียชัดเจนคือ สีไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ค่ะ ออกจะไปในโทนเดียวกันหมดเลย หลายคนอาจจะไม่ปลื้ม ซึ่งเรื่องสีเทนชิว่า โทนสีพาเลทนี้เป็นสีที่สามารถใช้ได้ทุกวัน และหลายลุคอยู่นะ ติอีกนิดคือ เวลาจิกสีถ้าจิกแรงเกิน สีจะติดมาเยอะ ต้องจิกเบา ๆ ซึ่งอันนี้ต้องยอมรับจริง ๆ  สีทั้งหมด คือสีที่สามารถใช้ได้ในทุก ๆวันค่ะ สรุปโดยรวมแล้ว ให้ผ่านเลยค่ะ

สำหรับการรีวิววันนี้ก็จบกันจริง ๆ แล้วนะคะ ฮ่าฮ่า สาว ๆ คนไหนถูกใจ ก็ลองซื้อมาได้เลย คือไม่ผิดหวังจริงค่ะ ชอบมากเลย ถ้าซื้อมาแล้วก็อย่าลืมมารีวิวกันนะคะ สำหรับวันนี้เทนชิลาไปก่อนนะคะ แล้วเจอกันใหม่ในบทความหน้า สวัสดีค่ะ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @