เรื่องคัพๆ กับเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สตรองไหมเช็คไซส์ดู!

เรื่องคัพๆ กับเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สตรองไหมเช็คไซส์ดู!

เล็กหรือใหญ่ใครว่าไม่สำคัญ สำหรับเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวสายสตรอง ขนาดของหน้าอกนั้นสำคัญมากนะจ๊ะ สำรวจไซส์ตัวเองแล้วไปเลือกกัน!

19 December 2016
parae
19 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ

คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับไอคอนสาวสปอร์ตบราทั้งสองคนนี้ Gigi Hadid และ Kendall Jenner

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ไม่เอานะคะสาวๆ เราไม่ได้ให้สาวๆ เอา คัพ หรือ ไซส์หน้าอกหน้าใจ มาชนข่มกันซะหน่อย แต่ที่บอกว่าขนาดหน้าอกเป็นเรื่องสำคัญก็เพราะว่า เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายรักสุขภาพ เค้าจะต้องสนใจเรื่อง “ คัพ ” กันเป็นพิเศษน่ะสิ ดังนั้นวันนี้เรามาคุยกันเรื่องคัพๆ ตาม เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายนี้กันเถอะ

เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ สายสตรอง

สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพต่างๆ

เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวนักกีฬา มีข้อสำคัญหลักๆ เพียงสองเรื่องเท่านั้นล่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


กีฬา

เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ นักกีฬา ก็มีอยู่ว่า อันดับแรกให้ดูที่ประเภทกีฬาที่เล่นว่าเป็นประเภทไหน ถ้ากีฬานั้นไม่ได้มีการเคลื่อนไหวร่างกายมาก เช่น ปั่นจักรยาน ปิงปอง หรือยิงปืน สาวๆ ก็สามารถใส่บราปกติที่ใส่ในชีวิตประจำวันได้ ไม่จำเป็นที่จะต้องไปหา สปอร์ตบรา มาใส่

แต่ถ้ากีฬานั้นมีการเคลื่อนไหวของร่างกายมากถึงมากที่สุด สาวๆ ลองนึกภาพตามสิคะว่าถ้าเต้นซุมบ้า วิ่งมาราธอน ตบวอลเลย์บอล หรือตีแบด โดยที่ไม่ได้สวมใส่สปอร์ตบรา รับประกันเลยว่าสาวๆ จะได้รอยหรือถึงขนาดรอยแผลจากการเสียดสีของชุดชั้นในปกติประทับกับผิวหนัง อย่างน้อย 2-3 รอยแน่ๆ นี่ยังไม่นับประเภทชุดชั้นในที่สาวๆ ชอบใส่กัน ไม่ว่าจะแบบโครงเหล็ก โครงพลาสติก ไร้สาย เสริมฟองน้ำ ซิลิโคน ซึ่งอาจส่งผลต่อผิวหนังอีกนะ เพราะงั้น เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวสายนี้จำเป็นต้องพิจารณาจากประเภทของกีฬามาเป็นอันดับแรกค่ะ

สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวนักกีฬา

สาวๆ นักกีฬามักจะมีเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของตัวเองที่เท่ มีสไตล์อยู่เหมือนกันนะ แบบนี้ก็เท่ดีเชียวล่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com
ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Prim Rose
#พริมโรสรีวิว คลีนซิ่งสุดปังไม่ง้อสำลี แค่ปั๊ม-นวด-ล้าง จบ
7
5
PingPing Malinee
ปิงปิงบิวตี้ล็อคเกอร์ขอเสนอ : มามาส์กผิวสมุนไพร หายห่วงปลอดภัย ไร้สารเคมี!
1
0
PingPing Malinee
ปิงปิลบิวตี้ล๊อคเกอร์เสนอ : หน้าชัด,พุ่ง มีมิติ ด้วยคอนทัวร์สีนัวๆจ้า
0
1


คัพ

ถัดจากประเภทของกีฬาก็ต้องเป็นเรื่องของ “ คัพ ” แล้วล่ะค่ะ เรื่องคัพนี่ล่ะ เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ ที่เราจะมาเช็คไซส์กันในวันนี้

สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก

เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวพื้นที่น้อย ใช้ลวดลายแบบนี้ก็ช่วยเพิ่มความสดใสและวอลลุ่มให้กับทรวดทรงตัวเองได้ด้วยนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวคัพเล็ก ( คัพ A )

สาวๆ เคยได้ยินมั้ยคะว่า สาวอกเล็ก ไม่ต้องคิดเยอะเรื่อง สปอร์ตบรา ไม่ต้องกังวลว่าจะใส่ไซส์ไหน จะเล่นกีฬาอะไร สปอร์ตบรา จะทำร้ายผิวหนังมั้ย ก็เพราะหน้าอกขนาดมินิที่เราเป็นเจ้าของนั้นจะไม่แกว่งไกวไปตามแรงกระเพื่อมที่เกิดจากการเคลื่อนไหวค่ะ เมื่อขนาดของหน้าอกไม่ได้มีมาก  สปอร์ตบราหรือบราปกติจึงมีค่าเท่ากัน จะออกกำลังกายหนักหน่วงแค่ไหนก็เลยหายห่วง เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก จึงไม่ต้องคิดเยอะเรื่อง สปอร์ตบรา เลยล่ะ

นี่ไงคะ เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกเล็ก ตัวจริงคอนเฟิร์มมาว่างี้ล่ะ

เราคัพเอยังไม่เต็มเลยค่ะ ใส่ sport bra เพราะเวลาก้มจะไม่เห็นหน้าอก ถ้าใส่แบบธรรมดาจะเห็นทะลุถึงพุงเลย กลัวคนที่เห็นจะสยอง
- ที่มา: pantip.com
ขึ้นอยู่กับขนาดหน้าอกค่ะ ถ้าเป็นแบบราบเรียบ ไม่เต็มคัพเอ หรือเอนิดๆ ก็ไม่ต้องใส่ก็ได้ค่ะ ไม่รู้สึกอะไร
- ที่มา: pantip.com
สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพต่างๆ

ถัดมาคือสาวคัพกลาง เหตุผลที่ต้องมีเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพกลางนี้ก็เพราะว่าสาวตัวบางบางคนมีหน้าอกหน้าใจไม่ธรรมดาจริงๆ ค่ะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวคัพกลาง ( คัพ B –C )

ถัดมาเป็น เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวคัพกลาง สาวๆ กลุ่มนี้จะมีเนื้อที่ของหน้าอกหน้าใจพอประมาณไปจนถึงค่อนข้างมาก ถ้าใครกะไม่ถูกว่าเราจะเข้ากรุ๊ปไหนก็ลองใช้สายวัวัดขนาดหน้าอก และ รอบใต้อกของตัวเองดูค่ะ โดยถ้าวัดหน้าอกได้ขนาด 11.5 -13.5 เซนติเมตร นั่นคือสาวคัพ B ถ้าวัดขนาดหน้าอกได้ 14 – 16 เซนติเมตร จึงจะเป็นสาว คัพ C ค่ะ

และหากวัดสัดส่วนรอบใต้อก

ถ้าวัดได้ 63 - 67 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 65 เซนติเมตรหรือ 30 นิ้ว

ถ้าวัดได้ 68 – 72 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 70 เซนติเมตร หรือ 32 นิ้ว

ถ้าวัดได้ 73 -77 เซนติเมตร ให้ถิอเป็นไซส์ 75 เซนติเมตร หรือ 34 นิ้ว

ถ้าวัดได้ 78 – 82 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 80 เซนติเมตร หรือ 36 นิ้ว


ถ้าวัดได้ 83 – 87 เซนติเมตร ให้ถือเป็นไซส์ 85 เซนติเมตร หรือ 38 นิ้ว


เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวเนื้อนมไข่กลุ่มนี้ จึงจำเป็นต้องวัดรอบอกและรอบใต้อกให้ดี บางคนรอบตัวกว้างพอดีกับขนาดหน่มน้ม แต่บางคนลำตัวเล็ก แต่หน้าอกหน้าใจก็ไม่เบาเลย เวลาเลือก สปอร์ตบรา จึงควรลองสวมใส่ เปรียบเทียบกับความรู้สึกตอนใส่บราปกติ หรือหากไม่มั่นใจก็ลองซื้อไซส์ที่ใส่สบาย แล้วใช้ออกกำลัง 3-4 ครั้งเพื่อทดลองดู ดีไม่ดีจะได้รู้เรื่องค่ะ

สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวอกใหญ่

ส่วนเคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวมีทรวดทรง อกเป็นอก เอวเป็นเอวก็ต้องเลือกสปอร์ตบราที่รองรับหน้าอกเราได้อย่างดี เบาสบาย และไม่รัดหน้าอกแน่นจนเกินไปนะ

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


สาวคัพใหญ่ ( ตั้งแต่คัพ C ขึ้นไป )

สำหรับ 
เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวที่คัพอกคัพใจ รุ่นใหญ่แม่ให้มานั้นก็ไม่ยากเลยค่ะ สาวกลุ่มนี้ควรจะเลือกสวมใส่ สปอร์ตบรา เป็นอย่างยิ่งเพราะ คัพ C เป็นกลุ่มที่มีพื้นที่หน้าอกเยอะ เมื่อพื้นที่เยอะก็สามารถเคลื่อนไหว แกว่งไกวไปตามแรงกระเพื่อมได้มาก ดังนั้นจึงอาจส่งผลทำให้รู้สึกเจ็บ หรือออกกำลังได้แบบครึ่งๆ กลางๆ ไม่มั่นใจ ไม่สบายตัวด้วยค่ะ

บางที เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ กลุ่ม C ขึ้นไป เค้าก็มีเหตุผลแบบง่ายๆ คือกันกระเพื่อม กันเจ็บและ support ไม่ให้หย่อนคล้อยนี่ล่ะ

ส่วนตัวเราใส่ค่ะ เพราะเรา C36 เวลาใส่ชั้นในปกติเรารู้สึกมันไม่ support เลย แถมเด้งจนเจ็บ พอหันมาซื้อ sport braแล้วรู้สึกดีขึ้นเยอะเลยค่ะ
- ที่มา: pantip.com
เราใส่เพราะว่าเราเคยไม่ใส่ คือใส่บราธรรมดาแล้วไปวิ่ง สรุปวิ่งเสร็จไปอาบน้ำ พบว่าตรงร่องอก บริเวณที่ใกล้ๆกับโครงของบรามันโดนกดทับเสียดสีจนถลอกเป็นเนื้อแดงๆ อาบน้ำแล้วแสบมากกกกก .. หลังจากนั้นก็เลยใส่สปอร์ตบรามาโดยตลอด พอเปลี่ยนมาใส่สปอร์ตบรา ก็รู้สึกว่าสบายตัวมากขึ้น ความเด้งดึ๋งน้อยลง (แต่เดิมเราก็ไม่ได้รู้สึกว่าเด้งจนเจ็บอ่ะนะคะ) ปล.เราคัพ C ค่ะ ถ้าคัพเล็กๆอาจไม่แตกต่างมากนักก็ได้ค่ะ
- ที่มา: pantip.com
ถ้าเป็นสาวอกใหญ่จำเป็นต้องใส่ค่ะ เพราะเวลากระโดดหรือเหวี่ยงแรงๆทีนี่จะรู้สึกเลยว่าหน่มน้มกระเพื่อมค่ะ แล้วบางทีมันเด้งๆ มากๆ บ่อยๆ ก็จะรู้สึกเจ็บๆ หน้าอกค่ะ ถ้าถามว่าควรใส่มั้ย ขอตอบว่าควรใส่ค่ะ เพื่อรูปอกจะได้ไม่หย่อนยาน
- ที่มา: pantip.com

[The Body Show] The Secret of Sports Bra [더바디쇼] 스포츠브라의 비밀

สปอร์ตบรา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวสายสตรอง

เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวขี้อาย จัดสปอร์ตบราสไตล์นี้ไปค่ะ สวมเสื้อทับอีกที เท่ขึ้นมาเฉย

- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com


ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมา เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ ทุกกลุ่มคัพ ต้องอย่าลืมว่าเรายังมีปัจจัยที่ต้องพิจารณาเพิ่มด้วย นั่นคือ เรื่องประจำเดือน และ เรื่องความชอบความสบายใจ ความรู้สึกมั่นใจส่วนตัวด้วย เพราะเมื่อเวลาใกล้ประจำเดือนมาช่วงหน้าอกหน้าใจจะขยายขึ้น อาจส่งผลต่อการตัดสินใจเลือก สปอร์ตบรา ไซส์ต่างๆ ได้ ส่วนสาวคนไหนที่อกเล็กอยู่แล้วแต่อยากสวมใส่ สปอร์ตบรา เพื่อความสบายตัวและสบายใจ ก็สามารถเลือกสวมใส่ตามความสะดวกได้ ไม่มีปัญหาแน่นอน

เรื่องคัพๆ กับ เคล็ดลับเลือกสปอร์ตบราของสาวๆ แต่ละกลุ่ม
ไม่ยุ่งยากเลยใช่มั้ยล่ะ แค่รู้ว่าเราเป็นสาวกลุ่มไหน ชอบแบบใด ก็สตรองได้แบบมั่นใจสุดๆ แล้วล่ะเนอะ ;)

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @