profile: Weartoworkstyle
Weartoworkstyle
ติดตาม
icon 19 ธ.ค. 2016
icon 0
icon 6.5K
ต้องทดสอบ! รีวิวรองพื้น 'Soul Skin Matte Foundation Stick' และคุชชั่น ปกปิดขั้นเทพจริงมั้ย?

รีวิวรองพื้น 'Soul Skin Matte Foundation Stick' และคุชชั่น ปกปิดขั้นเทพจริงมั้ย?

สวัสดีค่ะ...แตน Weartoworkstyle ค่ะ กระทู้นี้เป็นกระทู้แรก ที่แตนได้มาเขียนใน Sistacafe.com โดยจะมารีวิวรองพื้นและคุชชั่นของแบรนด์ Soul Skin ว่าจะปกปิดได้ 'ขั้นเทพ' จริงหรือไม่ ตามมาดูกันเลยค่ะ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่ะ สาวๆ SistaCafe ทุกคน

นี่เป็นบทความแรกที่แตนเขียนให้เว็บไซต์นี้ โดยครั้งนี้แตนจะมารีวิวเครื่องสำอางให้สาวๆ ได้ดูกันค่ะ จริงๆ คือแตนเพิ่งได้เครื่องสำอางมาใหม่ เป็นเครื่องสำอางจากแดนกิมจิ แบรนด์นี้เค้ามีโปรดักส์เยอะ แต่ที่เห็นจะเด่นสุดและแปลกตาคือ เจ้าตัว Soul Skin Matte Foundation Stick

ที่ว่าแปลกตาเพราะแตนยังไม่เคยใช้รองพื้นรูปแบบแท่ง และที่สำคัญกว่านั้นคือเค้าบอกว่ามันเป็นรองพื้นเปลี่ยนชีวิต ไม่ลองให้ดูคงจะไม่ได้ละค่ะ

image_266855


มาที่ตัวแรก ตัวนี้เค้าว่ามันเป็นรองพื้นเปลี่ยนชีวิต หืมม...ไปลองกันเลยดีกว่า      
        
Soul Skin Matte Foundation Stick SPF50/PA+++ No.22 ( ผิวสองสี ) คูชั่นสติ๊ก ปกปิดขั้นเทพ กลบได้ทุกริ้วรอย เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวดูเรียบเนียน สีรองพื้นเหมาะกับผิวคนเอเชีย ( มาพร้อมแปรงเกลี่ยรองพื้น )


image_266860


รองพื้นแบบแท่งนี้ ด้านหนึ่งเป็นครีมรองพื้น อีกด้านหนึ่งเป็นแปรง แท่งเดียวจบ พกง่าย ใช้สะดวก เนื้อรองพื้นมีความแมทและค่อนข้างหนา ให้การปกปิดแบบสนิท เนียนกริบ 


พอทาลงไปสีผิวอาจจะดูขาว แต่รอสักพักสีจะดรอปลงและเข้ากับผิวมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ต้องการการปกปิด ที่สำคัญเนื้อรองพื้นค่อนข้างติดทน แตนลองถูที่แขน เนื้อรองพื้นแทบจะไม่หลุดออกมาเลย 


image_266863
image_266865
image_266866


Level of Coverage ระดับการปกปิด

แตนทดสอบโดยใช้อายไลเนอร์จุดลงบนผิวหน้า รองพื้นสามารถกลบได้สนิทแบบสนิทมาก การปกปิดคือผ่านค่ะ

image_266867
image_266869

สังเกตได้จากรอยสิวอักเสบตรงหน้าผาก รอยแดงนี่ถูกปกปิดได้เป็นอย่างดี


image_266871


Waterproof ความกันน้ำ-กันเหงื่อ

แตนทดสอบโดยฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงไปที่หน้าแบบชุ่มๆ และซับด้วยกระดาษทิชชู่ ผลที่ออกมาคือ ไม่มีรองพื้นติดออกมาเลย แป้งที่หน้าก็ยังติดอยู่ เพราะฉะนั้นเรื่องของความกันน้ำ กันเหงื่อ ถือว่าผ่านค่ะ

image_266872
image_266874


Super Definition Face Brush แปรงรองพื้น ( มาพร้อมกับคูชั่นสติ๊ก )

แปรงรองพื้นนี้เค้าแถมมาพร้อมกับตัวคูชั่นสติ๊ก ช่วยให้เกลี่ยรองพื้นได้ง่าย เรียบเนียนขึ้น เพราะขนที่หัวแปรงค่อนข้างแน่น แต่เวลาเกลี่ยต้องค่อยๆ ปาดรองพื้น ไม่กด ไม่ลากยาว จะทำให้รองพื้นเรียบเนียน และปกปิดดี

image_266876
image_266878


มาที่รองพื้นอีกตัวนึง ตัวนี้เป็นคุชชั่น เดี๋ยวนี้สาวไทยหันมาใช้คูชั่นกันเยอะ บางทีก็รอด บางทีก็เทา แต่สำหรับ Soul Skin เค้ามีสีให้เลือกถึง 4 เฉดที่เข้ากับเฉดสีผิวสาวไทยเลยค่ะ


Mineral Air CC Cu-shion SPF50/PA+++ No.22 ( ผิวสองสี ดำแดง )

image_266885
image_266887


แตนเลือกมาเป็นสีเดียวกับ Matte Foundation Stick no.#22 แต่มันเข้มกว่าผิวมาก สีนี้แตนว่าเหมาะกับสาวผิวเข้มเหลือง ( ผิวสองสีแดงดำ ) ตัวนี้เข้มไปสำหรับแตนค่ะ 


แต่พูดถึงเรื่องการปกปิด ก็ปกปิดได้พอสมควร ให้ความฉ่ำวาวแต่ไม่มาก แตนว่าเหมาะกับอากาศบ้านเรา แตนเป็นคนผิวแห้งอยู่แล้ว เลยไม่ต้องลงแป้งฝุ่นเพิ่ม แต่ถ้าเป็นสาวผิวมันอาจจะลงแป้งเพื่อเซ็ตให้ติดทนตลอดวัน

image_266890
image_266891


อย่างที่บอกว่าสีคุชชั่นตัวนี้ค่อนข้างเข้มกว่าผิวแตน แต่เรื่องของการปกปิดถือว่าอยู่ในระดับที่ดี กลบรอยแดงสิวตรงหน้าผากได้ ไม่ฉ่ำวาวเว่อร์ สาวไทยใช้แล้วรอดแน่นอน

เนื่องจากสีคุชชั่นของแตนที่ได้มาค่อนข้างเข้มมาก แตนเลยจะใช้ตัว Matte Foundation Stick เพิ่มความสว่างบนใบหน้า บริเวณใต้ตา หน้าผาก สันจมูกและคาง นอกจากจะช่วยปรับความสว่างบนใบหน้าแล้ว ตัวคุชชั่นสติ๊กยังช่วยเพิ่มความปกปิดบริเวณรอยสิว รอยดำ ทำให้หน้าเนียนขึ้นไปอีก

image_266893


สำหรับ finish look ก็จะออกเป็นลุคผิวแทนนิดๆ แต่บอกเลยว่าหน้าเนียนกริบ สรุปเลยคือ

image_266895
image_266898
image_266899

ความปกปิด ดีมากทั้งสองตัว โดยเฉพาะถ้าใช้คู่กัน Mineral CC Cu-shion จะให้ความฉ่ำวาวเป็นผิว ปกปิดปานกลาง ( ต้องเลือกสีให้ตรงตามสีผิวตัวเอง ) และตัว Matte Foundation Stick จะช่วยเพิ่มความปกปิดขึ้นไปอีกระดับ ทำให้ผิวดูเรียบเนียน รอยสิวรอยแดงหาย สีผิวสม่ำเสมอ ไม่ต้องง้อคอนซีลเลอร์เลย

ความกันน้ำ อันนี้ต้องยอมรับเลยว่ากันน้ำจริงๆ แตนได้ลองทาที่แขน ลองล้างด้วยน้ำแล้วซับด้วยกระดาษทิชชู่ สรุปว่าไม่มีรองพื้นติดกระดาษทิชชู่ออกมาเลย ลองถูที่รองพื้นที่แขนก็ติดผิวแบบสนิทมาก ยอมรับจริงๆ ( สงกรานต์ปีหน้าคงต้องใช้ตัวนี้ ) 

ความคุมมัน เนื่องจากแตนเป็นคนผิวแห้ง เลยไม่ได้เห็นชัดเจนว่าผิวมัน แต่พอรู้สึกได้ที่ผิวหน้า อาจจะเป็นเพราะเนื้อรองพื้นค่อนข้างหนา สำหรับสาวหน้ามันอาจจะต้องมีการทัชอัพระหว่างวัน หรือใช้แป้งฝุ่นลงหลังจากลงรองพื้น

ความรู้สึกแตนคือ ( อันนี้สำหรับผิวแตนนะคะ ) แตนว่าใช้รองพื้นทั้ง 2 แบบด้วยกัน มันช่วยเพิ่มประสิทธิภาพมากกว่า เพราะจะได้ทั้งงานผิวและการปกปิด คือแตนเป็นคนไม่ได้มีปัญหาผิวหน้า แค่ต้องการได้งานผิว ได้สีผิวที่สม่ำเสมอ และการปกปิดบางจุด ทั้งสองตัวนี้ค่อนข้างจะตอบโจทย์ สีที่เหมาะกับแตนจริงๆสำหรับ 

Mineral Air CC Cu-shion คงจะเป็นสี No.21 ผิวขาวเหลือง 

Matte Foundation Stick น่าจะเป็น No.20 ผิวขาวเหลือง  (No.22 ก็ใช้ได้อยู่แต่อาจจะดูผิวแทนไปหน่อย ) 

วันนี้ก็จบการรีวิวเพียงเท่านี้นะคะ ขอบคุณทุกคนที่อ่านมาจนจบน้า แล้วพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ


บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง