profile: DearZuffi
DearZuffi
ติดตาม
icon 05 ส.ค. 2015
icon 1
icon 128K
แนะนำ 5 ไฮไลท์ สุดเลิศ !! ที่สาวๆต้องมีไว้ครอบครอง

แนะนำ 5 ไฮไลท์ สุดเลิศ !! ที่สาวๆต้องมีไว้ครอบครอง

ไม่รู้จะใช้ไฮไลท์ตัวไหนดี เรามีของดีมาแนะนำจ้ะสาวๆ

เลือกอ่านตามหัวข้อ


สำหรับสาวๆ ที่ต้องแต่งหน้า เราควรจะมีไฮไลท์ดีๆ สักชิ้นติดไว้ในกระเป๋า เพราะไฮไลท์จะช่วยทำให้ใบหน้าเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ แม้ว่าอายุเพิ่มขึ้นแต่เจ้าตัวไฮไลท์นี่แหละค่ะ ที่จะทำให้เราดูเด็กลง ไฮไลท์ที่ดีจะต้องช่วยอำพรางริ้วรอยพร้อมกับทำให้เราดูเปล่งประกายมากกว่าเดิม

ปัจจุบันนี้มีผลิตภัณฑ์ไฮไลท์หลายตัวให้เลือก แต่วันนี้เราจะมาแบ่งปัน 5 ผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ที่ดีที่สุดซึ่งเราได้เคยใช้มา ไม่ว่าสาวๆ จะชอบแบบฝุ่น ครีม เจล ลิควิดหรือแบบแท่ง
เราก็มีตัว Top ในแต่ละประเภทมาให้ดูกันเลยล่ะจ้า!


1. ไฮไลท์แบบครีม

 
e.l.f. Essential Shimmering Facial Whips

image_22433
- ที่มารูป: 41.media.tumblr.com

เป็นไฮไลท์ที่ราคาเพียงถูกเมื่อเทียบกับไฮไลท์ตัวอื่น ตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามิน E จึงทำให้ใบหน้าดูกระจ่างใสทันทีที่ใช้ ไม่รู้สึกเยิ้ม สามารถทาได้หลายที่เลยค่ะ ทั้งแก้ม ริมฝีปากหรือเปลือกตา แถม Shimmer ที่ผสมอยู่ยังช่วยทำให้ใบหน้าเราดูเปล่งประกายมากๆ อีกด้วย ^^  

ได้มาถูกเว่อร์มากจาก Iherb 1.99 เหรียญเอง ได้ไปอ่านรีวิวมาว่าตัวนี้เทียบ High beam ได้เลย เอาวะจัดซะหน่อย เป็นรูปแบบหลอดเล็กๆ ฝาหมุนๆ พกพาง่ายดีนะ เราเลือกสี Lilac petal มาออกสีชมพูมุกๆ นิดๆ บีบมานิดเดียวทาโหนกแก้ม สันจมูก เกลี่ยง่ายมาก หอมอ่อนๆ ทาแล้ววิ้งละเอียดเบาๆ ดูผิวสุขภาพดีสุดๆๆๆ ปลื้มมาก น่าจะอีกนานมากกว่าจะหมดเพราะใช้นิดเดียวจริงๆ เดี๋ยวสั่ง Iherb รอบต่อไปจะลองสอยสีอื่นๆ มาลองด้วย ความคิดเห็นของคุณ mj_naja
- ที่มา: www.vanilla.in.th
สีขาวชิมเมอร์ ไว้ใช้เป็นไฮไลท์หรือเป็นอายชาโดว์เบสก็เริศเลยค่ะ สีชมพูอมส้มหวานแหวว ใช้เป็นบลัชออนก็ได้ ทาปากก็ดีจ้า เนื้อชิมเมอร์ไม่ถึงกับเป็นวิปหรือมูสซะทีเดียวค่ะ เนื้อข้นปานกลางแต่ก็ไม่เหลวชนิดที่ไหลได้นะจ๊ะ เอว่าควบคุมปริมาณการใช้ง่ายดีค่ะ เอใช้เพียงนิดเดียวเท่านั้นค่ะ ความเห็นของคุณ AeBong
- ที่มา: women.sanook.com2. ไฮไลท์แบบ Liquid


Benefit High Beam

image_23190
- ที่มารูป: www.wow-beautiful.com

Benefits เรียกเจ้าตัวนี้ว่าเป็น 'สุดยอดนางแบบตัวจริงในขวด' เลยล่ะค่ะ แนะนำว่าแตะเพียงนิดเดียวก็วิ้งค์แล้วล่ะจ้า ช่วยเพิ่มความสว่างให้ใบหน้าสมชื่อผลิตภัณฑ์  ดูกระจ่างใสเปล่งประกายแบบ Dewy look (ลุคหน้าฉ่ำวาว) ใครที่ชอบลุคแบ๊วๆ แบบสาวเกาหลี ขอแนะนำตัวนี้เลยค่ะ

แพ็คเกจพกสะดวกใช้ง่าย เพียงแค่ป้ายๆ แล้วก็ปาดเนื้อครีมให้เนียนไปกับหน้า ใช้บริเวณ หน้าผาก สันจมูก โหนกแก้ม คาง แค่นิดเดียวหน้าก็เด้งๆ วิ้งค์ๆ ทั้งวันแล้วค่ะ ความคิดเห็นของคุณ Coach
- ที่มา: www.vanilla.in.th
เป็นไฮไลท์สีสวย เกลี่ยง่าย กระจายแสงได้ดี ทำให้บริเวณที่ใช้มันโดดเด่นขึ้น สว่าง ชิมเมอร์ละเอียด ความคิดเห็นของคุณ Pingkochanipa
- ที่มา: www.jeban.com

 

3. ไฮไลท์แบบเจล


Maybelline New York Dream Lumi Touch Highlighting Concealer, Radiant

image_23191
- ที่มารูป: img.makeupalley.com

ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ช่วยกระจายแสงทั่วใบหน้า ให้ความรู้สึกกระจ่างใส แบบว่าไม่มากเกินไปและไม่น้อยเกินไป ลักษณะของไฮไลท์ที่เป็นหัวแบนแบบปากกา ช่วยทำให้ง่ายต่อการเน้นเฉพาะจุดมากขึ้น แถมคุณโมเม (จากรายการโมเมพาเพลิน) ยังเคยแนะนำไฮไลท์ตัวนี้แถมบอกว่า เริ่ดสุดๆ เลยล่ะค่ะ :))

เนื้อคอนซีลเลอร์เหลวเกลี่ยง่ายและเกลี่ยได้ไกลมาก สามารถปกปิดได้บ้างแต่ช่วยกระจายแสงได้สุดยอด ตรงที่ลงคอนซีลเลอร์ไปโดยเฉพาะใต้ตาจะดูสว่างสดใส เมื่อผ่านไปหลายชั่วโมงจะดูเหมือนหน้ามันขึ้นเล็กน้อย ใช้วิธีซับๆ หน้าเหมือนแป้งก็กลับมาเด้งได้เช่นกัน ติดทนพอสมควร ส่วนสีที่มีให้เลือกถือว่าครอบคลุม ขนปากกาเป็นพลาสติก โดยส่วนตัวคิดว่าขนมันแน่นและสั้นไปหน่อย เวลาปาดลงบนหน้าเลยไม่ค่อยลื่นปรื๊ด ราคาไม่แพงแต่หาซื้อยาก ความคิดเห็นของคุณ Johhyde
- ที่มา: www.jeban.com

4. ไฮไลท์แบบฝุ่น


Laura Mercier Matte Radiance Baked Powder Compact

image_23199
- ที่มารูป: resources.shopstyle.com

ตัวนี้ทาแล้วทำให้ผิวกระจ่างใสและดูมีสุขภาพดี ให้ความรู้สึกเหมือนไม่ได้แต่งหน้าเลยค่ะ เจิดสุดๆ แถมช่วยปดปิดรอยบนใบหน้าได้ดีอีกด้วย

This powder in 01 Highlight is probably the best and most natural glowing highlight I own. It makes you look radiant and beautiful! It doesn't have any glitter which just makes you look like you're glowing from within. I always receive compliments when I wear this! Even though its quite expensive, I definitely think its worth it! ความเห็นของคุณ laurensmith
- ที่มา: www.sephora.com
I have this in shade 01, I honestly love this highlighter, I am naturally very pale (nw10/15) but this highlighter doesn't look chalky, sparkley/glittery...or just too much on my skin like soft and gentle by Mac for example. ความเห็นของคุณ Rhi28
- ที่มา: uk.spacenk.com

 


5. ไฮไลท์แบบแท่ง


Benefit Cosmetics Watt's Up!

image_23206
- ที่มารูป: www.benefitcosmetics.com

ไฮไลท์ตัวนี้ถือว่ามีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำแบบใคร ด้วยเนื้อสีเป็นสีแชมเปญ  จึงทำให้เข้าได้กับทุกสีผิว ช่วยเพิ่มความฉ่ำกระจ่างใสให้สาวๆ ได้โดยไม่รู้สึกเหนอะหนะ แถมปลายแท่งเป็นฟองน้ำจึงช่วยทำให้เกลี่ยง่ายขึ้นด้วย
 

ข้างนึงจะเหมือนพวกกาวยู้ฮูอ่ะ คือหมุนแล้วมันจะขึ้นมาให้ อีกด้านเป็นหัวกลมๆ เอาไว้เบลนด์ไฮไลท์ ตัวนี้เรานึกว่าจะไม่เข้ากับเรา แต่มันสวยมากกก หลงเลย ไฮไลท์ดั้งนี่คืออื้อหือโด่งมาก เรามีดั้งอยู่แล้วนะ พอไฮไลท์เพิ่มอีกนี่คือ ทะลุจออ่ะจริง 555555 ตัวนี้ถือเป็นลูกรักเลย :) ความคิดเห็นของคุณ Nukfuko
- ที่มา: www.jeban.com
เนื้อผลิตไม่เหนียวเลยค่ะ เกลี่ยง่าย พอทาลงไปจะเหมือนเป็นแป้งเลย วิ้งค์สวยกำลังดีนะสำหรับเรา ตัวนี้จะค่อนข้างมันนิดนึง เหมาะกับใช้งานกลางคืน ส่วนหัวฟองน้ำไม่ค่อยได้ใช้ คิดว่ามันไม่ค่อยมีประโยชน์ค่ะ เนื้อผลิตภัณฑ์เยอะดี คุ้มๆ ชอบเท่าๆ กับ high beamเลย ความเห็นของคุณ G
- ที่มา: www.vanilla.in.thเป็นยังไงบ้างคะสาวๆ  การทาไฮไลท์นอกจากจะทำให้ใบหน้าของเราดูมีมิติและสว่างกระจ่างใสขึ้นแล้ว  ยังช่วยให้หน้าเรียว โดดเด่นขึ้นด้วย ลองเลือกไฮไลท์ที่เหมาะสมกับเราดูนะคะ ถ้าวันนี้อยากได้ใบหน้าระยิบระยับเปล่งประกาย ก็ต้องใช้แบบบผสม Shimmer หน่อยๆ แต่ถ้าอยากได้ลุคเรียบหรูลองแบบ Matt กันเลยค่ะ ^^


ที่มา
- ที่มา: www.barbiesbeautybits.com

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความที่เกี่ยวข้อง