รีวิวบรอนเซอร์ 3 สูตร จาก Collection สาวๆ ห้ามพลาด!!

รีวิวบรอนเซอร์ 3 สูตร จาก Collection สาวๆ ห้ามพลาด!!

Bronzer ตัวไหน มีคุณสมบัติยังไง ติดทนอย่างที่ร่ำลือมั้ย มาดู ^3^

14 July 2015
✧ Soul・* Sparkling ✧
14 July 2015
เลือกอ่านตามหัวข้อ

สำหรับสาวๆ ทุกคน อุปกรณ์การแต่งหน้าสิ่งหนึ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยก็คือ Bronzer ใช่มั้ยล่ะ เพราะนอกจากการแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าแล้ว การสร้างมิติให้ใบหน้า ก็สำคัญเช่นกัน และยิ่งหากมีลุคมันวาวจะยิ่งดูเซ็กซี่ และมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้นไปอีก วันนี้เราเลยอยากมารีวิว Bronzer ทั้ง 3 รุ่นของ Collection ซึ่งเป็นที่ร่ำลือมากๆ ในการสร้างมิติให้แก่ใบหน้าสาวๆ ทุกคน Bronzer ทั้ง 3 รุ่น มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลยดีกว่า

1. Bronze Glow Mosaic

image_16638
- ที่มารูป: www.collectioncosmetics.co.nz

   มาที่อันแรกก่อนเลย Bronze Glow Mosaic   บรอนเซอร์ตัวนี้จะมีเฉด 3 สี และมีชิมเมอร์อยู่มาก  เมื่อทาแล้วจะให้ลุค Bronze Glowing Skin  ซึ่งจะทำให้ดูเซ็กซี่  ผิวสว่างวาว คล้ายผิวบ่มแดดที่ดูดีมีสุขภาพ   ซึ่งถ้าใช้บรอนเซอร์ตัวนี้  ก็จะได้ลุคแนวๆ นี้จ้า

image_16695
- ที่มารูป: heiratelier.com

 

ซิสป้ายยาที่น่าสนใจ
Ferntalking
🥰“ มาป้ายยาเซรั่มวิตามินซีเข้มข้น จากผลคาคาดู พลัม ของ bewild “💖
7
1
Pronyada Jainaknan
ป้ายยามาส์กลดรอยสิว ช่วยผิวแข็วแรงขึ้น
6
4
Keawkiki
กู้ผิวใสไร้สิวด้วยเจ้าก้อนนนกัน💖✨
3
0

2. Bronze Glow Matt

image_16639
- ที่มารูป: www.cosmenet.in.th

      บรอนเซอร์ตัวนี้จะเป็นเนื้อแมท ซึ่งไม่มีประกายแวววาว  แต่เนื้อจะออกส้ม  สีเข้มชัด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการแต่งหน้าลุคแมท  หรือสาวผิวเข้ม หากต้องการลุค Glowing skin ก็สามารถลงบรอนเซอร์เนื้อแมทรุ่นนี้ก่อน แล้วจึงตามด้วยชิมเมอร์ก็ได้เช่นกัน     

image_16687
- ที่มารูป: scontent.cdninstagram.com

 


3. Bronze Glow Ultimate

image_16641
- ที่มารูป: boots.scene7.com

    บรอนเซอร์ตัวนี้จะมีเนื้อออกชิมเมอร์ แต่ยังไม่เท่ารุ่น Mosaic  ซึ่งเนื้อบรอนเซอร์จะมีเนื้อสีอ่อน  ต้องทาซ้ำหลายๆ รอบจึงจะขึ้นสีชัด ซึ่งเป็นผลดีต่อการควบคุมสีได้ง่าย และเหมาะสำหรับลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ สไตล์ประมาณนี้นะจ๊ะ

image_16737
- ที่มารูป: www.modelcocosmetics.com

   
 หลังจากรู้เอกลักษณ์ของแต่ละรุ่นแล้ว  เรามาทำทดสอบความคงทน และความชัดของสีของแต่ละรุ่นไปพร้อมๆ กันทั้ง 3 ตัว เลยดีกว่านะจ๊ะReview บรอนเซอร์ ทั้ง 3 รุ่น จาก "Collection"

เริ่มจากการลองปาดสีให้ดูกันก่อน   จะเห็นได้ชัดว่า รุ่น Mosaic จะมีชิมเมอร์ จึงเห็นความมันวาวได้มาก และสีค่อนข้างออกไปทางน้ำตาล และมีโทนเข้มที่สุด   ในขณะที่รุ่น Matt และ Ultimate  สีจะค่อนข้างออกไปทางธรรมชาติ และออกโทนเหลือง

image_16792     คราวนี้ลองทดลองเอาน้ำไปราด แล้วเอามือรูดเบาๆ ไปทีหนึ่ง ก็พบว่าสียังติดทนดีอยู่ทั้ง 3 รุ่นเลยจ้า

image_16793

    

       ไหนลองแบบหนักหน่วงขึ้นมาอีกหน่อยซิ  รอบนี้ขอลองเอากระดาษทิชชู่ไปเช็ดๆ ถูๆ ดู ผลก็ปรากฏออกมาอย่างที่เห็น  รุ่น Ultimate ถูกเช็ดจนหลุดออกไปเกือบหมด ในขณะที่รุ่น Mosaic  และรุ่น Matt  ก็ถูกเช็ดจนหลุดออกไปเช่นกัน  แต่ยังมีสีบางส่วนที่ติดทนพอเห็นสีชัดอยู่

image_16794

 

      ปิดท้ายด้วยการเช็ดออกด้วยน้ำยาเช็ดเครื่องสำอาง โดยใช้สำลีเช็ดไป 3 ครั้ง ผลที่ได้คือ Ultimate และ Matt ล้างออกได้ง่าย   ส่วน Mosaic ยังคงหลงเหลือสีอยู่นิดหน่อยค่ะ

image_16795

คะแนนของบรอนเซอร์แต่ละรุ่น ผลที่ได้คือ.............

Bronze Glow Mosaic  

สีสดชัด : 5/5
ทนต่อการเช็ดถู : 4/5
ความง่ายในการล้าง : 2/5

ฺฺBronze Glow Matt

สีสดชัด : 4/5
ทนต่อการเช็ดถู : 4/5
ความง่ายในการล้าง : 3.5/5

Bronze Glow Ultimate

สีสดชัด : 5/5
ทนต่อการเช็ดถู : 4/5
ความง่ายในการล้าง : 5/5

        
          โดยความรู้สึกส่วนตัวหลังจากได้ทดลองแล้ว รู้สึกว่าบรอนเซอร์ทั้ง 3 รุ่นนี้ สมแล้วที่เป็นที่ร่ำลือของสาวๆ ทุกคน  เนื่องจากสีที่สวยเป็นธรรมชาติ สดชัด  และคุณสมบัติของแต่ละรุ่นก็มีเอกลักษณ์ที่เหมาะแก่การแต่งหน้าในลุคที่แตกต่างกันไป   ซึ่งที่เด็ดกว่านั้นคือเป็นบรอนเซอร์ที่มีคุณสมบัติที่ดี และมีราคาที่เอื้อมถึง    ดังนั้นหากอยากสร้างลุคอินเตอร์ๆ  ตามเซเลบดังๆ ของเมืองนอกก็สามารถหามาใช้เพื่อสร้างลุคสวยๆ ได้อย่างง่ายๆ เลย  หากสาวคนไหนกำลังเลือกหาซื้อบรอนเซอร์ดีๆ สักตัวมาใช้ ก็หวังว่า สิ่งที่เรานำมารีวิวให้ดูวันนี้ จะเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]

Tags

Comments

Sticker
Comment
Search @