Beauty Gossip 7 เคล็ดลับ ที่จะให้ "ขนตายาว & หนาขึ้น" ง่ายๆ ฉบับผักผลไม้ในตู้เย็น

Beauty Gossip 7 เคล็ดลับ ที่จะให้ "ขนตายาว & หนาขึ้น" ง่ายๆ ฉบับผักผลไม้ในตู้เย็น

บอกต่อ 7 เคล็ดลับที่จะช่วยให้ขนตาของสาวๆ หนาและยาวขึ้น ทริคดีๆ หาได้ในตู้เย็น

22 December 2016
pita
22 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ


สวัสดีค่าา 


วันนี้เรามาสายความงามกันสักหน่อย เป็นบิ้วตี้ทริคดีๆ สำหรับสาวๆ ทุกคน นั่นคือ 7 เคล็ดลับดีๆ ที่ช่วยให้ ขนตาของสาวๆ ยาวและหนาขึ้น ด้วยสิ่งที่หาได้ภายในบ้าน และภายในตู้เย็น ไม่ต้องเสียตังแพง จ่ายถูกๆ ก็สวยได้นะเอออ เด็กวัยเรียนไม่ต้องเสียตังค์ขอเงินพ่อแม่ 

ได้ขนตาทั้งหนาและยาวขึ้นง่ายๆ ด้วย 7 เคล็ดลับของเราค่า 

มาดูกันเลยว่าจะยอดเยี่ยมกระเทียมดองขนาดไหน 

1. น้ำมันมะกอก

image_269617
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

น้ำมันมะกอกเป็นอีกหนึงผลิตภัณฑ์ที่อยู่คู่ความสวยของผู้หญิงเรามากๆ ค่า คุณประโยชน์นี่สารพัด ใช้ได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่สำคัญหาซื้อได้ง่าย วันนี้เราจะเอาน้ำมันมะกอกมาใช้ทำให้ขนตาของคุณสาวๆ ยาวและหนาขึ้น ได้ตากลมโตสวยงาม สะกดผู้ทุกคนค่า 

เพียงแค่สาวๆ ใช้น้ำมันมะกอกทาที่ขนตาก่อนเข้านอนเป็นประจำ จะรู้สึกได้เลยว่า ขนตาของเราแข็งแรง ดูหนาขึ้น ได้ลุคสวยดวงตามีเสน่ห์โดยไม่ต้องพึ่งมาสคาร่าเลยนะยูววว 

ลองดูค่ะวิธีง่ายๆ 

 

2. เปลือกเลมอน

image_269618
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

เป็นวิธีที่เพิ่งเคยได้ยิน แต่เปลือกมะนาวที่เราใช้เป็นเปลือกเลมอน หรือมะนาวของฝรั่งเค้านะยูววว อย่าให้มะนาวลูกเขียวๆ ล่ะ ระวังนะจ๊ะ ใช้ผิดแสบตาเปลือกนะเอออ 

เปลือกเลมอนที่เราใช้จำเป็นต้องเอาไปจุ่มหรือแช่ไว้ในน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันระหุ่ง ( น้ำมันมะกอกหาง่ายกว่านะเออ ) สัก 4-5 วันเพื่อให้น้ำมันซึมเข้าไปในเปลือกเลมอนของเราได้อย่างเต็มที่ หลังจากนั้นลองใช้เปลือกเลมอนที่จุ่มน้ำมันเอาไว้ทาบริเวณเปลือกตา นวดคลึงๆ เบาๆ นะเออ เพราะเจ้าเปลือกมะนาวจะช่วยต้านเชื้อโรคแล้วจะช่วยในการเติบโตของขนตาที่ทำให้สาวๆ มีขนตาที่หนาและยาวขึ้นนะจ๊ะ

ลองเลย 

 

3. วาสลีน

image_269619
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

วาสลีนหรือปิโตรเลียมเจลนี่มีประโยชน์แบบล้านแปด ส่วนใหญ่ที่เรารู้ๆ กันคือเอามาทาปาก คือดีจริงๆ นะคุณ ปากไม่แห้งไม่แตกเลย แต่หารู้ไม่ว่า เจ้าวาสลีนสามารถช่วยให้ขนตาของเรายาวขึ้นได้ด้วย ดีงามจริงๆ 

วิธีการนั้นก็ช่างแสนง่ายดายจริง เพียงแค่สาวๆ ใช้คอตตอนบัตจุ่มลงไปในวาสลีน แล้วนำคอตตอนบัตที่จุ่มวาสลีนแล้วป้ายมาที่ขนตาเราให้ทั่ว ทิ้งมันไว้ทั้งคืนค่ะ ไม่ต้องล้างออก นอนหลับพักตาไปเลย ตื่นเช้ามาล้างตอนใช้ จะรู้สึกเลยว่าขนตาของเราดูแข็งแรงและยาวขึ้น ทุกวัน ใช้เป็นประจำทุกวันรับรองเริ่ดมากๆ แน่นอน 

  

4.ชาเขียวเย็น

image_269626
- ที่มารูป: cdn-media-2.lifehack.org

อย่าเพิ่งเข้าใจผิดว่าเป็นน้ำชาเขียวที่เรากินอย่างของโออิชิหรือชาเขียวตามเซเว่นนะเออ แต่ชาเชียวเราเป็นชาเขียวต้มที่ทำให้มันเย็น เป็นโออิชินั่นระวังมดจะขึ้นตานะคะทุกคน

วิธีง่ายๆ ก็คือใช้คอตตอนบัตนั้นจุ่มลงไปในน้ำชาเขียวเย็นที่เราเตรียมไว้แล้ว จากนั้นก็ทาไปที่ขนตาของเราให้ทั่วค่ะ ถ้ามั่นใจว่าทั่วแล้วก็ทิ้งเอาไว้นะเออ ทาเป็นประจำทุกคืน รับรองเลยว่าคุณสาวๆ จะรู้สึกว่าขนตาของเรานั้นทั้งแข็งแรงและนุ่มขึ้น ดูสวย มีดวงตากลมตา ขนตางอนสวยสั่งได้แน่นอน ทริคดีๆ แบบนี้ต้องจดจ้าา 

 

5.ว่านหางจระเข้

image_269631
- ที่มารูป: cdn2.stylecraze.com

ว่านหางจระเข้นี่คือเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ สมัยเด็กๆ ที่บ้านปลูก เวลาเป็นแผลยายจะเอาว่านหางจรเข้นี่แหละใส่แผล พอโตมารักสวยรักงามก็เอามามาส์กหน้า หมักผม ทาผิว ใครจะรู้ว่าว่านหางจระเข้ก็เอามาใช้ในการบำรุงขนตาของเราก็ได้เหมือนกัน 

แนะนำนิดนึงเพื่อความสะดวก เดี๋ยวนี้มีว่านหางจรเข้ที่เป็นกระปุกขายอยู่หลายยี่ห้อ สาวๆสามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปมาได้เลย ไม่ต้องไปเสียเวลาหาว่านหางจรเข้สดๆ มาตัดล้างนะคะ ขั้นตอนก็ง่ายแสนง่าย คือทาว่างหางจระเข้ไปที่ขนตาตรงๆ ได้เลย ทาให้ทั่วๆ ไม่ต้องล้างออก ทิ้งไว้ทั้งคืน ค่อยตื่นมาล้างตอนเช้า ทำเป็นประจำทุกวันรับรองได้ขนตาทั้งหนาและยาวแน่นอน 

 

6.การนวดบริเวณเปลือกตา

image_269642
- ที่มารูป: www.lidlift.com

เป็นวิธีที่ดีงามโดยที่สาวๆ นั้นไม่ต้องเสียเงินในกระเป๋าสักบาท ง่ายสุดอะไรสุด ไม่ต้องเตรียมสมุนไพร ไม่ต้องเปิดตู้เย็น ไม่ต้องไปตลาด ง่ายแสนง่าย ทำเองได้ เข้าสุภาษิตสวยได้ด้วยมือเรา แค่ล้างมือให้สะอาด แล้วปฎิบัติตามวิธีดังนี้ไจ้า 

นั่นคือใช้ปลายนิ้วชี้ทั้งซ้ายและขวานวดคลึงเป็นวงกลมบริเวณเปลือกตาของเรา ขอแนะนำว่านวดเบาๆ นะจ๊ะ ไม่ต้องหนักมือ นวดเบาให้รู้สึกผ่อนคลายให้การนวดจะช่วยในการไหลเวียนของเลือดและเลยไปช่วยการเจิญเติบโตของขนตาด้วย วิธีนี้ง่ายสุด ลองทำดูค่า 

 

7.รับประทานอาหารให้เหมาะสม

image_269648
- ที่มารูป: www.myhealthylivingcoach.com

การรับประทานอาหารให้เหมาะสมนี่ นอกจากช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดี ป้องกันโรค ความอ้วนไม่ถามหาแล้ว จะช่วยให้ร่างกายของเราสามารถทำงานและเจริญเติบโตได้อย่างปกติ

ที่สำคัญคือทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ได้รับวิตามินครบ นอกจากจะทำให้เราเติบโตได้อย่างเหมาะสมแล้ว พอร่างกายเราทำงานดีมันจะส่งขนถึงเส้นผม ขน รวมถึงขนตาด้วย ทำหนึ่งครั้งได้คุณประโยชน์หลายเรื่องเลย

เป็นวิธีที่ดีที่สาวๆ ควรหันมาใส่ใจและทำกันดูนะคะ ดีมากๆ เลย 

 

และนี่ก็คือ 7 เคล็ดลับดีๆ ที่เรานำมาบอกต่อให้สาวๆ ได้ลองทำดูนะคะ ดีๆ ทั้งนั้น ทำได้ง่ายๆ ไม่เพียตังค์แพง แล้วยังบอกเลิกกับมาสคาร่าไปได้เลย ต่อไปนี้ขนตาฉันจะสวยเองตามธรรมชาติแล้ว มันดีอย่างนี้ ลองทำดู ผลเป็นอย่างไรอย่าลืมเอาให้อัพเดทบอกต่อกันด้วยน้า 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @