ช้อปของถูก พร้อมส่อง Oppa! รวม 5 ที่ช้อปสุดฟินในเกาหลี ที่ #สายช้อป ห้ามพลาด!

ช้อปของถูก พร้อมส่อง Oppa! รวม 5 ที่ช้อปสุดฟินในเกาหลี ที่ #สายช้อป ห้ามพลาด!

5 แหล่งช้อปในเกาหลี ของเยอะ ลดแยะ หนุ่มๆ ละลานตา มาเที่ยวทั้งทีต้องมากันหน่อย

26 December 2016
☆* Dream Inspired *☆
26 December 2016
เลือกอ่านตามหัวข้อ

 

สาวๆ ในตอนนี้หลายคนต้องอยากไปเที่ยวเกาหลีซักครั้งแน่ๆ เพราะอะไรน่ะเหรอ ก็ทั้งกระแสเหล่าโอปป้าในซีรีส์ เหล่าไอดอลของเรา แหล่งของกินอร่อยๆ และแหล่งช้อปน่ะสิ!! จากที่ต้องสั่งของจากร้านรับหิ้วมาหลายๆ ครั้ง ไปเที่ยวเกาหลีทั้งทีคงไม่พลาดไปช้อปด้วยตัวเองเป็นแน่แท้

สาวนักเที่ยวสายช้อปคนไหนที่ตั้งใจว่ามาเที่ยวเกาหลีครั้งนี้จะถล่มร้านให้กระเป๋าตังค์กระจุยล่ะก็ ตามไปดู 5 แหล่งช้อปสุดฟินที่ครบวงจรทั้งของกิน ของช้อป และหนุ่มๆ กันดีกว่า!!

 

1. Myeongdong

image_269587
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-4.fna.fbcdn.net

ถ้าพูดถึงแหล่งช้อปในเกาหลีล่ะก็ต้องไม่พลาดตลาด Myeongdong แน่นอน  เพราะเพียงแค่คุณมาที่นี่ ขามาจะมาแบบตัวเบาๆ แต่ขากลับนี่ต้องถือของไม่ต่ำกว่าข้างละ 2-3 ถุงแน่ๆ  จะหิวกระหายของกิน หรือเสื้อผ้าเครื่องสำอาง ที่นี่มีครบหมด  แบรนด์เครื่องสำอางและแบรนด์เสื้อผ้าหลากหลายมารวมกันอยู่ที่นี่ที่เดียว บางที่นี่ซื้อแล้วยังได้ Tax Refund คืนอีกต่างหากนะ ยังไม่พอ ยังมีร้านอาหารหลายร้านตั้งให้เลือกสรร แถมยังมี Street Food ที่ควรลองเป็นออปชั่นเสริมด้วย

ที่สำคัญเนื่องจากที่ตลาดเมียงดงเป็นแหล่งช้อปชื่อดัง จึงเป็นที่รวมตัวกันของวัยรุ่น นอกจากซื้อของแล้วยังได้ส่องหนุ่มส่งสายตาปิ๊งๆ อีกต่างหากนะ ฟินไปสิ! ที่นี่เปิดให้บริการกันตั้งแต่ 10 โมงเช้า - 4 ทุ่ม มาง่ายๆ ด้วย Subway No.4 ใครมาเที่ยวเกาหลีห้ามพลาดเชียวนะ

image_269590
- ที่มารูป: instagram.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_269591

ประดับไฟตามเทศกาลสวยๆ

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_269592

ต้องลองบอกเลย

- ที่มารูป: instagram.fbkk5-4.fna.fbcdn.net
image_269595

มีห้าง lotte อยู่ใกล้ๆ ด้วยนะ

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

 

2. Hongdae Street

image_269598
- ที่มารูป: 3.bp.blogspot.com

ที่สุดแห่งแหล่งช้อปสุดฟิน เนื่องจากถนนฮงแดนี้อยู่ใกล้ๆ กับมหาวิทยาลัย Hongkik  จึงเป็นแหล่งรวมตัวกันของวัยรุ่นเยอะแยะมากมาย โอปป้าไม่ต้องพูดถึง เต็มไปหมด! เนื่องจากเป็นแหล่งนัดพบสุดฮิต ที่นี่ก็เลยเป็นศูนย์รวมของแหล่งช้อป เสื้อผ้า รองเท้า เครื่องสำอาง รวมทั้งของกิน มีให้อย่างทั่วถึง

นอกจากแหล่งช้อปแล้ว ก็ยังมีการแสดงแบบ Street ที่ให้เราดูกันได้บ่อยๆ อย่าง Street Dance ที่เหล่าหนุ่มๆ สาวๆ รักการเต้นจะมาแสดงกัน งานนี้ได้ทั้งช้อป ทั้งส่องโอปป้ากันให้ฟินไปเล้ย! ไม่แปลกเลยว่าทำไม ใครๆ มาเกาหลีแล้ว ก็ต้องมาเที่ยวที่นี่ให้ได้

image_269599
- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com
image_269600

มีการแสดงให้ดูมากมาย

- ที่มารูป: funforhongdaekr.files.wordpress.com
image_269601

อือหือ โมเมนต์ในฝัน

- ที่มารูป: i.ytimg.com
image_269602

ร้านเสื้อผ้า ไอเทมแฟชั่นก็พร้อมเพรียง

- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com

อยากรู้ว่าครึกครื้นขนาดไหน เข้าไปดูได้เลยยยย

 

3. Itaewon

image_269603
- ที่มารูป: www.koreapost.com

ถ้าคุณชื่นชอบสถานที่เที่ยวเกาหลีที่มีของให้ช้อปอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ของแบรนด์ จนไปถึงศิลปะแฮนด์เมดล่ะก็ ไม่ควรพลาดที่นี่ด้วยประการทั้งปวง ถนนอิแทวอนรวมไปด้วยร้านค้ามากมายมากกว่า 2,000 ร้าน ยังไม่รวมร้านแผงลอยต่างๆ นะ  ไม่ว่าจะเป็นร้านเสื้อผ้า ร้านเครื่องสำอาง ร้านคาเฟ่นั่งชิลล์ที่นี่ก็มีหมด ใครชื่นชอบการช้อปล่ะก็นั่งใต้ดินสาย 9 มาลงที่สถานี Itaewon ได้เลยจ้า

image_269604

หลากหลายร้านนั่งเล่น

- ที่มารูป: www.pursuitofexcitement.com
image_269607
- ที่มารูป: f.ptcdn.info
image_269605

ดึกๆ แล้วยิ่งครึกครื้น

- ที่มารูป: www.clubinkorea.com
image_269606

มี Line Friends คาเฟ่ด้วยนะ

- ที่มารูป: 2.bp.blogspot.com

 

4. Ewha Womans University

image_269608
- ที่มารูป: s-media-cache-ak0.pinimg.com

ถ้าเป็นย่านแถวๆ มหาวิทยาลัยล่ะก็สาวๆ ไม่ต้องห่วงเลย เพราะมันจะมาพร้อมกับแหล่งช้อปปิ้งไงเล่า! ย่านมหาวิทยาลัยสตรีอีฮวานี้ก็มีย่านช้อปใกล้ๆ เรียกว่า " อีแด " ซึ่งเต็มไปด้วยของช้อปเอาใจสาวๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าแฟชั่นราคาเบาๆ แบรนด์เครื่องสำอาง เครื่องประดับสวยๆ หรือแม้แต่ของกินก็มีให้เลือกกันอย่างจุใจ  บอกคำเดียวว่ามาแล้วฟินแน่นอน!

ใครอยากตามรอยช้อปแบบฟินๆ ให้ขึ้นใต้ดินสาย 2 แล้วลงสถานี Ewha Womans University ได้เลยจ้า

image_269609
- ที่มารูป: www.dplusguide.com
image_269610
- ที่มารูป: 4.bp.blogspot.com
image_269611
- ที่มารูป: i0.wp.com

 

5. Lotte duty free

image_269613
- ที่มารูป: tong.visitkorea.or.kr

อันนี้เอาใจสาวๆ ที่ชอบของแบรนด์กันซักหน่อย ขึ้นชื่อว่าเป็นห้างก็จริง แต่เพราะเป็น Duty Free ของบางอย่างก็ถูกซะยิ่งกว่าแหล่งช้อปปิ้ง Street อื่นๆ อีกนะ เช่น แบรนด์เครื่องสำอางเนี่ย เราลองคำนวณดูแล้วราคาถูกกว่าที่อื่นอีกนะเออ ใครคิดจะมาช้อปเครื่องสำอาง บอกเลยที่นี่คุ้มมาก  ส่วนใครที่หาขนมกลับไปฝากคนที่บ้าน หรือเพื่อนๆ ก็ต้องไปที่ Lotte Mart ครบครันตั้งแต่ของกินยันของแบรนด์

ตึก Lotte มีหลายที่ทั่วเกาหลี ใครที่มัวแต่เดินช้อปตาม Street อยู่ ยังมีโอกาสอีกทีที่สนามบินก่อนกลับ ไม่ต้องเดินหิ้วไกลด้วย ช้อปกลับกันให้หนำใจไปเล้ย!

image_269614
- ที่มารูป: 1.bp.blogspot.com
image_269616
- ที่มารูป: www.citypassguide.com
image_269615
- ที่มารูป: cuteinkorea.com

 

นักเที่ยวสายช้อปคนไหนที่กำลังแปลนจะไปสอยของที่เกาหลีให้หนำใจ ก็อย่าลืมไปที่ 5 แหล่งช้อปสุดฟินนี้นะคะ รับรองว่าไปเที่ยวแล้วจะได้ของกลับมาเพียบกันแบบไม่เสียดายเงินแน่นอน อิอิ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Search @